10 Cách KIẾM THÊM THU NHẬP tại nhà HOT NHẤT hiện nay

Bạn đã bao giờ tự nhủ rằng mình muốn kiếm thêm thu nhập từ nhà chưa? Trong bài viết này, mình sẽ gợi ý cho các bạn 10 cách để kiếm thêm tiền từ nhà, chủ động thời gian và linh hoạt về kỹ năng nhé!

Tất cả những gì bạn cần, là một máy tính hoặc một chiếc điện thoại thông minh (smartphone) kết nối mạng internet và một chút chăm chỉ thôi. 

 

1. BÁN THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Cách đầu tiên, dành cho những bạn thiết kế đồ họa.

Ngoài làm việc tại công ty, hoặc kiếm thu nhập từ các dự án, mà khách hàng làm việc trực tiếp với bạn với tư cách là Freelancer, bạn có thể bán tác phẩm đồ họa do mình thiết kế không giới hạn ở trên mạng. 

Tức là 1 tác phẩm của bạn, bạn có thể bán cho rất nhiều người mãi mãi. Website http://Creativemarket.com sẽ là nơi giúp bạn thực hiện việc làm này dễ dàng và thuận tiện.

Bạn có thể vẽ sẵn, hoặc làm ra những thiết kế sẵn, rồi đăng lên đó, bán cho những người có nhu cầu. 

Ảnh giao diện website thiết kế điện tử
(Giao diện website: Creativemarket.com)

Đây là trang thương mại điện tử, dùng để mua bán các sản phẩm thiết kế đồ họa.

Nếu sản phẩm của bạn đẹp, giá tốt, người ta sẽ mua. Cái lợi của việc bán sản phẩm như này, bạn sẽ bán được mãi về sau, một sản phẩm bán được cho rất nhiều người, trong khoảng thời gian rất dài.

2. BÁN ĐỒ CŨ

Trong thời đại tiêu dùng thừa thãi như bây giờ, gần như ai cũng có những món đồ mới nhưng không dùng nữa, để trong nhà thì chật mà không bỏ đi được, bạn có thể đăng bán lại trên Facebook hoặc các trang mua bán để bán bớt đi.

Bạn có thể đăng bán trên app Get it, đây là nơi mua bán dành riêng cho những bạn hay thanh lý đồ cũ, từ quần áo, giày dép, đến xe máy, ô tô…

Ảnh giao diện Get it
Ảnh giao diện Get it

Nếu bạn có duyên buôn bán thì sau khi làm một thời gian đã quen rồi thì bạn còn có thể nhận bán đồ cũ cho người khác và lấy phần trăm cái đó gọi là hình thức mua bán ký gửi. Người bán họ nhờ bạn bán dùm đồ bạn bán được thì chia cho bạn % tiền bán. Đó là một cách nữa mà bạn có thể tham khảo để kiếm thêm tiền từ nhà.

3. PHIÊN DỊCH HOẶC COPY WRITING THEO DỰ ÁN

Nơi mà bạn có thể làm việc này là Upwork.com Đây là nơi các công ty có dự án mùa vụ cần Freelancer làm việc. Họ đăng việc đó lên và bạn có thể ứng tuyển.

Ảnh giao diện website upwork
Ảnh giao diện website Upwork

Ở trên này có rất là nhiều công việc các chuyên ngành khác nhau, như là viết lách, kế toán, thiết kế website, giấy tờ, sale và marketing….

Bạn tìm công việc phù hợp nhất với quỹ thời gian khả năng và mức thù lao mong muốn của bạn
 
Những công việc này sẽ cho phép bạn làm từ nhà hoặc nếu có phải đi thì bạn cũng sẽ có thể tự lựa chọn những công việc phù hợp với quỹ thời gian của bạn.

4. MUA SỈ, BÁN LẺ

Đây là một cách rất cũ nhưng mà chưa bao giờ hết hiệu quả. Cách này có thể bạn sẽ cần một ít tiền vốn nhé.

Ví dụ nếu nhà bạn có cây ăn quả thì bạn có thể đăng bán. Nếu bạn biết làm một thì có thể mua gỗ tiền đóng bàn ghế giường tủ. Nếu bạn đi chợ đầu mối, thấy kẹp tóc rẻ đẹp, có thể mua sỉ 100 cái về bán lại lấy lời. Nếu người nhà ở quê có rau quả sạch thì có thể chuyển lên thành phố bán…

Nơi bán thì bạn có thể bạn trên Facebook hoặc các trang thương mại điện tử như Instagram, shopee, chotot…

5. VIẾT BLOG

Cách này không cần tiền vốn. Bạn viết blog về chủ đề mà bạn yêu thích. Đây là cách kiếm thêm dành cho những bạn có sự kiên nhẫn.
 

7170c449044cfd12a45d

Viết blog nên bắt đầu từ sở thích trước, sau đó nếu có nhiều người đọc blog của bạn, thì bạn có thể đặt các thanh quảng cáo trên trang để kiếm tiền.
 
Tuy nhiên, bạn sẽ rất cần kiên nhẫn và thực ra cái sự kiên nhẫn chưa chắc cho bạn cái sự thành công. Nó còn tùy thuộc vào cách viết của bạn có tốt hay không, có kết nối được với người đọc hay không????
 
Những trang mà bạn có thể viết blog là WordPress, SquareSpace, Wix và nhiều dịch vụ tạo trang web khác. Chi phí mua domain (tên miền) và chi phí duy trì trang web hàng tháng sẽ phụ thuộc và nhu cầu của bạn, độ phức tạp của trang…

6. LÀM WEBSITE

Nếu bạn có kiến thức về Marketing, bạn có thể đi làm website cho các công ty vừa và nhỏ. 

Những công ty vừa và nhỏ, họ chỉ cần một website và bạn có thể tận dụng những nền tảng như là SquareSpace, Wix… để làm Website cho họ.

7. MỞ SỔ TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG

Cách này phù hợp hơn với những bạn đã đi làm và kiếm được tiền.

Hàng tháng, mỗi khi nhận tiền lương hoặc là tiền công từ dự án tự do, bạn hãy để ra một khoản. Nếu mà có ít tiền, thì bạn hãy lập kế hoạch để ra khoảng 5% – 10%. Hoặc là, nếu mà kiếm khá tiền rồi, thì 30% – 50% số tiền bạn kiếm được.

Ngoài ra, bạn nên tiêu xài vừa phải với nhu cầu thực tế của bạn. Nếu hàng tháng bạn chịu khó để dành tiền ra và lập một sổ tiết kiệm ngân hàng, thì số lãi hàng tháng, chính là số tiền bạn kiếm thêm, để dùng phòng thân những lúc cần thiết. (CỰC KỲ QUAN TRỌNG)

8. ADMIN FANPAGE

Đây là cách rất tốt để bạn kiếm thêm từ nhà, vì một số shop chỉ cần người ta trả lời tin nhắn từ xa.

Chỉ cần bạn online thường xuyên để có tin nhắn của khách một phát, trả lời ngay là được. Bạn hãy để ý những mẫu tuyển dụng mà các page thường xuyên đăng trên Facebook nhé.

 Hoặc là, bạn cũng có thể gửi tin nhắn cho các shop hỏi họ là, họ có cần người trả lời inbox không? Mấy chục lời từ chối, sẽ có một cái gật đầu. (ĐỪNG NGẠI NHÉ)

9. CTV TỰ DO CHO BÁO MẠNG

Nếu bạn có kỹ năng viết và yêu thích nghề báo thì đây là cách rất tốt để bạn kiếm thêm thu nhập.
 
Bạn cần lên báo mạng tìm một liên hệ và gọi điện hoặc là gửi email đến, giới thiệu mình và hỏi về việc làm cộng tác viên tự do. Nếu không nhận được phản hồi thì các bạn có thể mang bài viết của bạn đến trụ sở báo và xin gặp người phụ trách tuyển cộng tác viên.
 
Nếu báo có chính sách nhận bài của cộng tác viên tự do, mỗi bài họ sẽ trả cho bạn một số nhuận bút nhất định.
 
Đây không chỉ là cơ hội để bạn kiếm thêm thu nhập mà còn là dịp để bạn cỏ sát với nghề, và học thêm nhiều kinh nghiệm làm báo.

10. DỊCH VỤ PHỤC VỤ TẠI NHÀ

Nếu trong cuộc sống, bạn đã học được, hoặc đã có kỹ năng làm đẹp như làm móng, makeup, làm tóc, huấn luyện viên thể hình, gia sư, trông trẻ… thì bạn có thể đến tận nhà người ta làm dịch vụ.

Nếu bạn cảm thấy việc này phù hợp với mình thì việc mà bạn cần làm là tạo một trang Facebook cá nhân hoặc Instagram giới thiệu dịch vụ của mình.

Hy vọng những gợi ý trên đây của mình sẽ giúp ích cho các bạn!

3 views