10 Câu chuyện hài hước có ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống

Cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo đúng những gì chúng ta mong muốn, hy vọng. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy chán nản, bế tắc, stress khi gặp những khó khăn, tình huống khó chịu. Chúng ta hãy  tự nhủ bản thân rằng đó chỉ là thử thách để giúp ta trưởng thành hơn và vượt qua nó. Vậy nên, hãy cứ mỉm cười và đối mặt với nó. Dưới đây là 10 câu chuyện hài hước giúp bạn giải tỏa căng thẳng

nu cuoi ngày mới
Nụ cười cho một ngày mới

1. Cái giường

  • Khi nàng 8 tuổi – Bạn đưa nàng lên giường và kể cho nghe một câu chuyện để nàng ngủ ngon.
  • Khi nàng 18 tuổi – Bạn kể cho nàng một câu chuyện và đưa nàng lên giường.
  • Khi nàng 28 tuổi – Bạn không cần kể câu chuyện nào và đưa nàng lên giường.
  • Khi nàng 38 tuổi – Nàng kể cho bạn một câu chuyện và đưa bạn lên giường.
  • Khi nàng 48 tuổi – Bạn kể cho nàng một câu chuyện để tránh phải lên giường.
  • Khi nàng 58 tuổi – Bạn ở lỳ trên giường cả ngày để tránh phải nghe câu chuyện của nàng.
  • Khi nàng 68 tuổi – Bán giường!!!!Khi nàng 78 tuổi – Mua quan tài có cái giường bên trong

2. Nhà tù

Trong nhà tù nọ có đại ca nổi tiếng hung hăng. Phạm nhân mới nào làm mếch lòng hắn đều bị điều trị ra trò.Một hôm người nhà phạm nhân mới mang vào một con gà béo thơm ngon. Đại ca thèm lắm nhưng chẳng lẽ lại ra cướp gà ăn thì mất thể diện quá, liền gọi tên đàn em ra.

– Mày xem thằng kia nó làm gì với con gà đầu tiên thì mày cũng làm y như thế với nó. Nó bẻ cánh mày bẻ tay, nó bẻ đùi gà mày cũng bẻ đùi nó… Nếu mày không làm thế với nó thì tao sẽ làm thế với mày – đại ca gằn giọng.

– Vâng, thưa đại ca.Chú phạm nhân mới toát hết mồ hôi hột…

Nhưng một lúc sau… tên đàn em quay về bẩm báo đại ca, vừa đi vừa khóc:

– Em xin chịu tội với đại ca em không làm được.- Thằng này nhu nhược quá, thế nó đã làm gì với con gà đầu tiên?- Nó liếm phao câu con gà.

3. Thỏ trắng xinh đẹp

Có 1 chàng trai kể cho người yêu nghe chuyện sau :1 con thỏ trắng xinh đẹp bị lạc vào rừng.Và gặp 1 con thỏ nâu và hỏi đường ra khỏi khu rừng.Con thỏ này nói :- Ngủ với anh 1 đêm sáng mai anh chỉ đường choCon thỏ trắng qua đêm với con thỏ nâu.Sáng hôm sau con thỏ nâu đi mất ,thỏ trắng tiếp tục đi vào rừng.Và gặp 1 con thỏ đen và hỏi đường ra khỏi rừng.Con thỏ này nói:- Ngủ với anh 1 đêm sáng mai a chỉ đường choCon thỏ trắng qua đêm với thỏ đen tuy nhiên nó k ngủ ma thức canh vì sợ thỏ đen đi mất.Tuy nhiên, vì quá mệt nên gần sáng ngủ thiếp đi mất.Sáng hôm sau tỉnh dậy thỏ đen đã đi mất.chàng trai hỏi người yêu :- Đố e biết cuối cùng ls con thỏ trắng có thể ra khỏi rừng ?Người yêu lắc đầu tỏ ý k biết. Chàng trai lại nói:- Ngủ với anh 1 đêm sáng mai anh kể tiếp cho…

4. Câu chuyện Sư tử

sư tử và con cáo
Câu chuyện sư tử và con cáo

Có một con sư tử già ngã bệnh, nằm im trong hang lớn tiếng rên la, các con vật gần đó đều tranh nhau vào hang thăm hỏi.

Cáo hay được tin này, cũng đến thăm. Đến trước hang, chỉ nghe thấy con sư tử già rên la mỗi lúc một lớn, thật vô cùng tội nghiệp. Lúc này con cáo vốn dự tính bước vào, bỗng vểnh tai lên, thu lại chân trước vốn đã bước vào trong hang, rồi bước đi thong thả xung quanh.

Con sư tử già trong hang nhìn thấy con cáo lần lữa không có đi vào, không nhịn được hỏi: “Cáo ơi! Đã đến đây rồi, sao lại không vào?”.

Cáo trả lời: “Tôi chỉ nhìn thấy dấu chân mấy con vật bước vào, nhưng lại không thấy dấu chân đi ra, thế nên tôi sao dám bước vào?”.

5. Sự chân thành

Một chàng trai trẻ ở khu du lịch trông thấy một cô gái vừa xinh đẹp lại rất có khí chất, liền đi theo cô gái hết một đoạn đường rất dài. Cuối cùng cô gái này không chịu được nữa, liền quay người lại hỏi: “Sao anh cứ mãi đi theo tôi vậy?”.

Chàng trai bộc bạch rất chân thành: “Bởi em là người con gái xinh đẹp nhất, có khí chất nhất mà anh từng gặp, mong em hãy nhận lời làm bạn gái anh, có được không?”.

Cô gái trả lời: “Nếu anh nói tôi xinh đẹp, thế thì anh đã nhầm rồi, bây giờ chỉ cần anh quay đầu lại nhìn, sẽ thấy được cô bạn thân của tôi, cô ấy còn xinh đẹp hơn tôi nhiều!”.

Chàng trai đó nghe xong, lập tức quay đầu lại, nhưng nhìn thấy đâu đâu cũng chỉ là những cô gái tầm thường đâu đâu cũng gặp.

“Sao em lại lừa anh chứ?”, anh chất vấn cô gái.

“Là anh đang dối gạt tôi mới phải! Nếu anh thật sự thích tôi, thì sao lại còn ngoảnh đầu lại ngắm nhìn người con gái khác?”. Cô gái nói xong, liền cất bước bỏ đi thật nhanh.

6. Bộ phim và con cá

Anh chồng nọ mua một con cá về nhà bảo chị vợ nấu, sau đó chạy đi xem phim, chị vợ cũng muốn đi cùng. Anh chồng nói: “Hai người đi xem lãng phí lắm, em cứ nấu cá đi, đợi anh xem xong quay về, vừa ăn vừa kể cho em nghe tình tiết của bộ phim”.

Đợi anh chồng xem phim trở về nhà, không nhìn thấy cá đâu, bèn hỏi chị vợ: “Cá đâu rồi em?”.

Chị vợ kéo ghế, ngồi xuống, cất giọng bình tĩnh: “Em ăn hết cá rồi, nào, lại đây, ngồi xuống em kể cho anh nghe mùi vị của cá”.

7. Vị linh mục

Một vị linh mục cho một bà sơ quá giang. Bà sơ bước vào xe và vô tình làm rách áo choàng do bất cẩn bị vướng vào cửa xe, để lộ ra phần chân trắng nõn nà. Vị linh mục gần như mất kiểm soát tay lái khi nhìn thấy cảnh đó. Sau khi chấn tĩnh lại, ông lén lút để tay mình lên đùi bà sơ.

Bà sơ phản ứng lại: “Cha à, Cha nhớ đoạn Psalm 129 trong Kinh Thánh chứ?”.

Nghe vậy, vị linh mục bèn rút tay lại. Một lát sau, vị linh mục lại để tay lên đùi bà sơ một lần nữa.

Bà sơ một lần nữa nhắc nhở: “Cha à, xin Cha nhớ đoạn Psalm 129 trong Kinh Thánh.”

Vị linh mục phân trần: “Xin lỗi sơ, thân xác thật là yếu đuối.”

Về đến tu viện, bà sơ xuống xe. Khi về đến nhà thờ, vị linh mục vội vã lật Kinh Thánh tìm câu Psalm 129. Nó có nội dung như sau: “Đi tới và tìm kiếm, tiến sâu hơn, con sẽ tìm thấy vinh quang.”

8. Châu lục

Giữa 18 và 20, phụ nữ giống như châu Phi, một nửa đã được khám phá, một nửa hoang dã tự nhiên, đẹp đẽ với núi đồi và châu thổ màu mỡ.Từ 21 đến 30, phụ nữ giống như Mỹ, phát triển và mở cửa cho thương mại, đặc biệt là đối với ai đó có “mặt tiền” – tiền mặt.Giữa 31 và 35, cô ấy giống như Ấn Độ, rất hấp dẫn, thư giãn và cố thuyết phục về vẻ đẹp của chính mình.Giữa 36 và 39, cô là Pháp. Nhẹ nhàng lão hóa, nhưng vẫn còn chút hơi ấm.Giữa 40 và 50, phụ nữ giống như Nam Tư, thua trận – bị ám ảnh bởi sai lầm trong quá khứ.Giữa 51 và 60, phụ nữ như nước Nga, rất rộng và biên giới không được tuần tra. Khí hậu lạnh khiến người xa cách.Giữa 61 và 70, phụ nữ giống như Mông Cổ với một quá khứ vẻ vang về sự chinh phục, nhưng…không có tương lai.Sau tuổi 70, phụ nữ là Afganistan. Hầu hết mọi người đều biết nhưng không ai muốn đến đó.   

9. Quả bóng

Tuổi 20, phụ nữ giống như quả bóng đá – 22 cầu thủ tranh nhau để có được.Ở tuổi 30, phụ nữ giống như một quả bóng chuyền, chỉ còn có 12 cầu thủ.Ở tuổi 40, phụ nữ giống như một quả bóng tennis, chỉ có 2 người chơi – chồng và cha cô ta – đùn đẩy qua lại.Ở tuổi 50, phụ nữ giống như quả bóng gôn (golf), chỉ có 1 người chơi duy nhất – chồng – anh ta muốn quả bóng bay càng xa càng tốt (nhưng vẫn phải chạy theo nhặt về).

10. Hoàng tử ếch

hoaang tu ech
Câu chuyện hoàng tử ếch

Ngày nay có một cô công chúa vô cùng xinh đep, Một hôm trong lúc dạo chơi trong khu vườn, công chúa gặp một con ếch .Con ếch nói:

– Hỡi công chúa xinh đẹp kia, ta là một hoàng tử khôi ngô tuấn tú nhưng vì lời nguyền của mụ phù thủy nên ta bị biến hình như thế này.Nếu nàng hôn ta, lời nguyền sẽ được hóa giải, ta sẽ cưới nàng và đưa nàng về sống với mẫu hậu của ta, nàng sẽ được chăm sóc ta, nấu cơm cho ta ăn, sinh cho ta những đứa con xinh đẹp và mãi mãi hạnh phúc …

Đêm hôm đó công chúa ăn tối thịnh soạn với món đùi ếch áp chảo với nước sốt hành tây và rượu vang.

99 views