10 điều cần biết trước khi quyết định sở hữu một chiếc iphone

Chào bạn, Hiện tại còn khá nhiều thông tin cơ bản về iphone cũng như nhà sản xuất Apple mà nhiều bạn còn đang mơ hồ chưa hiểu rõ hết. Hôm nay tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó. Hy vọng các bạn có thể nắm được và yên tâm chọn mua cho mình một sản phẩm iphone chất lượng nhất.

1.Active

Đầu tiên chính là thuật ngữ Active hay còn gọi là kích hoạt. Chúng ta bắt gặp khá thường xuyên những cụm từ iphone chưa kích hoạt, iphone đã kích hoạt hay iphone chưa kích hoạt hành vài cụm từ kích hoạt hay anh cần phải hiểu theo nghĩa như thế nào. Trong thuật ngữ công nghệ được hiểu là đang trong trạng thái hoạt động hay không. Với iphone đang kiểm tra đã được kích hoạt hay chưa thì chúng ta có thể truy cập vào trang web chính thức của Apple. Sau đó, các bạn có thể gõ số u mê hoặc series 5 B của iphone vào hệ thống sẽ cho kết quả về thông tin của máy. Lưu ý các bạn chỉ kiểm tra trên trang chủ của Apple, một số trang khác, kết quả sẽ không chính xác.

xw7bd 970x545 800 resize

Đầu tiên đó là iphone chưa kích hoạt hay còn gọi là active. Khi các bạn kiểm tra trên hệ thống thì sẽ nhận được thông báo vui lòng. Kích hoạt iphone iphone chưa kích hoạt là những máy chưa được sử dụng. Máy vẫn đảm bảo nguyên seal miên hộp phụ kiện và sau khi bạn kích hoạt. Kiểm tra lại trên hệ thống sẽ báo còn đủ 12 tháng bảo hành của Apple. Tiếp theo là iphone đã kích hoạt hay đáng tiếc là những máy đã được đăng ký trên hệ thống Store  của Apple và khi bạn kiểm tra, email sẽ nhận được thông tin về thời gian bảo hành còn lại của máy hoặc tung tin về thời hạn hỗ trợ dịch vụ. Lưu ý máy có thể còn bảo hành chính hãng của Apple hoặc đã hết hạn bảo hành.

Tuy nhiên hiện nay, trên thị trường vẫn có nhiều sản phẩm iphone được mua qua nhà mạng nên phải kích hoạt từ trước đó và sẽ được tính bằng thời gian vận chuyển về Việt Nam khoảng từ vài ngày đến một tháng. Ưu điểm của những sản phẩm trên chính là máy mới chỉ tiếp trong thời gian ngắn và vẫn đảm bảo nguyên SEAL, phụ kiện Jin và chất lượng hoàn toàn ổn định, song lại có một mức giá mềm hơn rất nhiều so với những sản phẩm chưa được kích hoạt đủ bạo hành

Và cuối cùng là iphone chưa kích hoạt chế độ bảo hành. Đây có lẽ là cụm từ khiến nhiều bạn khó hiểu nhất. Thực chất, đây là máy được Apple sản xuất ra dùng để đổi mới cho khách hàng. Nếu máy trước đó khách mua bị lỗi và còn bảo hành 12 tháng của Apple nên thời hạn bảo hành của máy này sẽ được gắn với thời gian bảo hành còn lại của máy bị lỗi. Khi các bạn kiểm tra email của máy này thì trên hệ thống vẫn sẽ báo là vui lòng iphone, nhưng nếu các bạn lắp sim kích hoạt và kiểm tra lại lần nữa thì thời gian bảo hành sẽ không còn đủ 12 tháng nữa, tức là nó đã bị trôi bảo hành và lưu nhỏ. Với những sản phẩm này, thông thường nó chỉ có máy trần, không có hộp phụ kiện kèm theo. Tuy nhiên, khi các bạn mua hàng rượu thông minh thì vẫn sẽ được tặng kèm theo sạc cáp và tai nghe cao cấp.

2.Brandnew

xw7bd 970x545 800 resize 4

Sao active chính là Brandnew , nghĩa là máy mới tinh, không có xô xát nhỏ. Thuật ngữ này dùng để chỉ những máy mới 100 phần trăm và người mua sẽ là người được sử dụng đầu tiên tự tay bóc Seal cũng như kích hoạt sản phẩm. Ví dụ với iphone Brandnew, thực chất nó chính là máy mới nguyên Seal chưa kích hoạt và độ bảo hành lý. Ở Việt Nam, những sản phẩm iphone và các bạn sẽ được bảo hành trực tiếp tại cửa hàng mua. Vì vậy, các bạn cần tìm những hệ thống uy tín để sở hữu sản phẩm này,

3.Hàng trưng bày

đó là những chiếc iphone dùng làm hàng trưng bày. Đây là những sản phẩm được bày mẫu tại các cửa hàng, hệ thống Istore hay các đại lý uỷ quyền của Apple trên thế giới để cho khách hàng có thể trải nghiệm, những chiếc iphone này được trưng bày một thời gian khoảng từ 1 đến 3 tháng và sẽ được thay thế bằng những chiếc iphone trưng bày mới và đương nhiên chúng đã được active và chất lượng thì hoàn toàn ổn định và câu hỏi đặt ra là có nên mua iphone hàng trưng bày hay không? Thực ra bản chất những máy này đã được quét nhiều lần nên về chất lượng, các bạn có thể yên tâm chúng có chức năng giống hệt với những máy mới. Mặt khác, nó sẽ được bán với giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường.

Về hình thức thì đương nhiên là nó sẽ cũ hơn một chút so với những máy nguyên seal. Nếu các bạn không quan tâm tới hình thức của máy thì hoàn toàn có thể lựa chọn những sản phẩm iphone hàng trưng bày.

4.Iphone đã qua sử dụng

Thứ tư là iphone qua sử dụng hay còn gọi là Like New. Đây là những sản phẩm được một người trước đó sử dụng. Máy đã được kích hoạt và hầu hết đều không còn bảo hành trên Apple, các chức năng của máy vẫn hoạt động bình thường và ổn định trên thị trường iphone qua sử dụng sẽ được phân loại như sau Đầu tiên đó là iphone qua sử dụng cấp A hình thức 99 %. Những sản phẩm này thì có xích sắt nhỏ và hầu như không đáng kể hoặc khó nhìn thấy bằng mắt thường và tiếp theo sẽ là iphone qua sử dụng cấp B với hình thức từ 97-99 %, các bạn sẽ thấy một vài xước xát nhỏ di động thông minh thì những chiếc iphone qua sử dụng được bán ra với hình thức mới 99 % chất lượng. Máy được kiểm tra kỹ lưỡng qua bộ phận từ sự nghiệp và đặc biệt máy có mức giá thấp hơn rất nhiều so với máy mới và các bạn vẫn được bảo hành 12 tháng và sẽ phù hợp với túi tiền của người dùng hơn.

ảnh minh họa4

5.Bản quốc tế và bản lock 

Thứ 5 là iphone bản quốc tế và bản lock. Chắc chắn các bạn đã từng nghe qua hai cụm từ này và sẽ thấy bản iphone quốc tế luôn có giá cao hơn so với bản lóc iphone bản quốc tế. Đó là những chiếc iphone có thể lắp. Mọi SIM đều nhận sóng và thực hiện được tất cả các chức năng đầy đủ của một chiếc iphone trên toàn thế giới. Iphone Bản Lóc. Đây là những máy được mua theo hợp đồng nhà mạng, vì vậy nó chỉ nhận sim của nhà mạng đó và sử dụng được bình thường, các chức năng còn mọi sim khác sẽ không nhận và nếu bạn muốn biến nó trở thành một sản phẩm quốc tế, có thể mua code của nhà mạng nhưng nhược điểm là chi phí khá cao với giá từ 3 đến 5.000.000 cho iphone 5 hoặc 5 s. Còn một cách tốn ít chi phí hơn và nhanh gọn. Đó chính là có thể sử dụng sim ghép dao động từ 250 đến 300.000 trên thị trường để có thể sử dụng bình thường, nhưng vẫn có một số lỗi nhỏ liên quan đến tin nhắn hay sóng sánh tuỳ thuộc vào phiên bản lóc của nhà mạng nào dành cho thị trường nào. Nói chung, tính ổn định của bản lóc sẽ không được 100 phần trăm như bản quốc tế.

6.Model Iphone

thứ sáu model iphone và nguồn gốc của máy. Bạn cần lưu ý tất cả những sản phẩm của Apple đều được gia công và sản xuất ở nhà máy Foxconn đặt tại Trung Quốc và được Apple phân phối đến các thị trường các nước khác nhau trên thế giới đều biết chi tiết. Các bạn có thể vào phần cài đặt, cài đặt chung trong phần giới thiệu kiểu máy sẽ thấy ký hiệu viết tắt của từng thị trường và dưới đây là một số mã phổ biến biến của iphone cho thị trường khác nhau. Lưu ý Tất cả mã khác nhau chỉ thể hiện trên thị trường phân phối khác nhau, không phải nơi sản xuất hàng hoá, chúng đều có chung một chất lượng hoàn toàn tương đồng hiện nay trên thị trường với các sản phẩm iphone đến từ Nhật hay Hàn Quốc với tên mã là hoặc JK hay KH thường có giá thấp hơn so với những phiên bản đến từ Singapore hay Hồng Kông nên nhiều bạn còn phân vân và thắc mắc khi lựa chọn.

Thật ra nó chỉ khác biệt một chút chính là việc không thể tách được tính camera. Khi chúng ta chụp ảnh, các bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này sau khi đã Zarate và mọi tính năng chất lượng đều hoàn toàn giống với những phiên bản khác. Ngoài ra, chúng ta cũng cần biết rằng với Nhật Bản và Hàn Quốc cũng là hai thị trường yêu cầu khá khắt khe về chất lượng sản phẩm, bên cạnh một loạt thương hiệu lớn như hay Samsung

7. iCloud

Từ khi táo quyết định giới thiệu tới người dùng hệ điều hành ios 7 thì cũng chính thức cho ra mắt dịch vụ liên quan đến khá nhiều tính năng cũng như dịch vụ của Apple trên iphone. Vậy iCloud là gì? Và tại sao người dùng nên tạo một tài khoản của mình cho iphone là dịch vụ điện toán đám mây của Apple dùng để đồng bộ hoá dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, email vân vân giữa các thiết bị sử dụng nền tảng ios như iphone, ipad hay những sản phẩm sử dụng Mac của máy tính cá nhân với dung lượng miễn phí lên tới 5 gb cho người dùng. Nói đến icloud chắc chắn sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng vì sao lại gọi icloud là phần mềm chống trộm độc quyền của Apple và cụm từ iphone bị dính icloud  là gì, như mình đã nói trên.

ảnh minh họa

Từ khi ra mắt hệ điều hành ios 7, bồ đã cung cấp thêm chức năng bảo mật. Đó chính là được tích hợp sẵn khi bật tính năng tìm iphone. Trong khi các bạn thực hiện các thao tác như đặt lại điện thoại Prince to, tắt tính năng tìm iphone hoặc kích hoạt máy thì sẽ bị yêu cầu nhập mật khẩu ID Apple. Tóm lại, với tài khoản icloud, các bạn sẽ xoá được toàn bộ dữ liệu khoá iphone hay định vị để tìm lại được iphone nếu chẳng may bị mất và các bạn lưu ý Chúng ta phải nhớ tên và mật khẩu tài khoản của mình bởi nó vô cùng quan trọng. Những trường hợp máy bị khoá lại bởi những lý do chủ quan hay khách quan thì được gọi là dính icloud.

8.Hiện tượng ám màu màn hình

Thứ tám là hiện tượng ám màu màn hình trên iphone. Khi bạn bôi phone, chúng ta thường so sánh màn hình của một vài thiết bị với nhau và nếu gặp phải hiện tượng ngả sang những màu sắc khác nhau thì đây là điều hoàn toàn bình thường, bởi do độ sai khác do tấm nền thực chất màn hình Retina của Apple cũng chính là màn hình Elsie đi mà với những màn hình trên, những sản phẩm Aaron, chúng ta thường xuyên gặp phải hiện tượng này. Như vậy, các bạn chỉ cần kiểm tra màn hình iphone không bị điểm chết ở khe sáng là hoàn toàn có thể yên tâm.

9. vì sao bộ nhớ lưu trữ của iphone không đầy đủ nhu thông số đã ghi ?

Vì sao bộ nhớ lưu trữ của iphone không đầy đủ như thông số đã ghi thông thường? Có nhiều bạn thắc mắc rằng thông số ghi theo máy của iphone là bộ nhớ trong 163264 mà khi kiểm tra bộ nhớ khả dụng của iphone thì lại thấp hơn con số đó. Điều này có thể giải thích khi bạn cài đặt hệ điều hành ios cũng như các ứng dụng chạy nền của hệ thống sẽ chiếm dụng một phần dung lượng bộ nhớ, vì vậy chắc chắn sẽ thấp hơn không số ban đầu. Cụ thể, với nền tảng ios 8 cho chiếc iphone 5 m, bộ nhớ trong 16gb của mình thì bộ nhớ lưu trữ khả dụng. Thực tế nó chỉ rơi vào khoảng hơn 12gb một chút và với những phiên bản 32 64 ghi thì đều hoàn toàn tương tự

10. iturn 

Itune phần mềm AI tên là một ứng dụng miễn phí độc quyền của Apple dành cho Mac và PC. Nó giúp các bạn có thể sao chép nhạc, hình ảnh, video, ô danh bạ hay các dữ liệu khác vào những thiết bị như iphone, ipad 2, ipad muốn đồng bộ dữ liệu trên iphone buộc bạn phải sử dụng phần mềm iphone này trên máy tính. Ngoài ra, đây còn là một công cụ để các bạn có thể ập đến khi Apple đưa ra những phiên bản cập nhật mới hoặc loại máy khi gặp trục trặc.

Vừa rồi, mình đã giới thiệu đến các bạn 10 thuật ngữ cũng như những thắc mắc cơ bản nhất. Cần biết khi chúng ta chọn mua một sản phẩm iphone trong những bài viết tiếp theo, 

39 views