10 điều phụ huynh PHẢI BIẾT khi làm sinh trắc vân tay cho bé

Mỗi người đều có dấu vân tay độc nhất vô nhị, điều thú vị là, dấu vân tay sẽ to lên khi tuổi tác của con người tăng lên, nhưng sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào. Dấu vân tay trưởng thành cùng lúc với các nếp nhăn của não nên giữa chúng có mối liên quan mật thiết, do vậy bộ môn sinh trắc học vân tay ra đời nhằm giải mã tính cách nguyên thuỷ trong não bộ của mỗi cá nhân thông qua vân tay của họ.

10 điều phụ huynh phải biết trước khi làm sinh trắc vân tay cho bé
10 điều phụ huynh phải biết trước khi làm sinh trắc vân tay cho bé

Phụ Lục:

(sử dụng công cụ tự chèn phụ lục trên website)

1/ Khoa học sinh trắc vân tay là gì (h2)

Sinh trắc học được áp dụng lâu đời và phổ biến nhất là công nghệ nhận dạng dấu vân tay. Dấu vân tay là đặc điểm quan trọng để phân biệt giữa người này và người khác. Chính vì thế, dựa trên sự phát triển của công nghệ thông tin mà nó có thể giúp thu nhận và ghi nhớ được hàng triệu các ghi chép dưới dạng số hoá. Kỹ thuật này được đánh giá sẽ là chìa khoá vàng của một cuộc cách mạng công nghệ mới, khi mà hiện nay, những thiết bị có sử dụng nhận dạng vân tay để bảo vệ dữ liệu được ứng dụng ngày càng nhiều.

Khoa học sinh trắc vân tay là gì
Khoa học sinh trắc vân tay là gì

Công nghệ nhận dạng vân tay hoạt động dựa trên nguyên lý: khi đặt ngón tay lên một thiết bị nhận dạng dấu vân tay, ngay lập tức, nó sẽ quét hình ảnh ngón tay đó và đối chiếu các đặc điểm của ngón tay đó với dữ liệu đã được lưu trữ trong hệ thống. Quá trình phân tích dữ liệu sẽ được thiết bị chuyển sang các dữ liệu số, sau đó ra thông báo rằng dấu vân tay đó là hợp lệ hay không hợp lệ, để cho phép hệ thống thực hiện các chức năng tiếp theo.

2/ Sinh trắc vân tay và não bộ

Hầu hết chúng ta có rất ít thông tin cũng như cảm nhận không rõ ràng về tài năng và điểm mạnh của chính bản thân mình. Thay vào đó, chúng ta đươc định hướng bởi cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý, các phương tiện truyền thông, đồng nghiệp, bạn bè. Từ đó chúng ta lại vô tình khai thác điểm yếu của mình và sống cuộc sống bình thường mà lãng quên đi điểm mạnh và tài năng của mình.  

[hình]

Việc này cứ tiếp tục lập lại từ thế này này qua thế hệ khác khiến chúng ta tự hạn chế năng lực của bản thân, thay vì ngày càng trau dồi và vươn xa những năng lực của bản thân. 

Năm 1926 Tiến sĩ Harold Cummins đưa ra lí luận chỉ số cường độ vân tay PI, giá trị RC, số lượng tam giác điểm, hình dạng vân tay, vị trí hình dạng vân tay ở những ngón tay khác nhau có liên quan đến tiềm năng và trí tuệ của con người.

Ông nghiên cứu ra rằng sinh trắc vân tay được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc của não bộ. Dấu vân tay được khởi tạo ở thai nhi vào giai đọan từ 13 đến 19 tuần tuổi. Vào giai đọan trước đó, thai nhi không có dấu vân tay đồng thời não bộ cũng chỉ trong giai đoạn hình thành. Khi thai nhi được 19 tuần tuổi cũng là lúc các vùng chính của não hình thành bao gồm cả vỏ đại não.

Năm 1981, giáo sư Roger W.Sperry và đồng sự đã được vinh danh giải thưởng Nobel trong ngành Y sinh học vì những nghiên cứu về chức năng của não trái và não phải cũng như lý thuyết toàn não. Từ đây những nghiên cứu về não bộ không ngừng phát triển. Những kết quả này đã được nhiều nhà khoa học sử dụng triệt để và áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

3/ Sinh trắc vân tay như thế nào

Bước 1: Lấy mẫu và xác định từng nhóm vân tay

Ở bước đầu tiên, bạn cần in lại mỗi dấu vân tay trên cả mười đầu ngón tay của trẻ. Hãy từ từ xoay đầu ngón tay sang hai bên để nhìn rõ hình dạng chính giữa vân tay, tương tự như khi làm chứng minh thư. Đừng quên chú thích ngón trỏ trái, ngón trỏ phải… cho mỗi vân tay để tránh nhầm lẫn.

[hình]

Bước 2: Xác định trường phái của bản thân

Ví dụ bạn có một vân Đại Bàng và chín vân Nước, không có vân Cá Chép và vân Núi, như vậy bạn thuộc Trường học Tình yêu.

[hình]

Bước 3: Khám phá tâm lý và tâm hồn của con dựa vào trường phái

Đến đây, bạn gần như đã đạt tới mục tiêu khám phá tâm lý và tâm hồn dựa vào sinh trắc vân tay. Bước còn lại là bạn hãy đối chiếu trường phái đã xác định với bảng đặc điểm bên dưới để hiểu thêm. Sinh trắc vân tay cho trẻ em sẽ giúp bố mẹ có những thay đổi hợp lý trong quá trình nuôi dạy trẻ để giúp con phát triển thành tài.

[hình]

4/ Sinh trắc vân tay online

Hiện tại chưa một có một công nghệ nào giúp bạn làm sinh trắc vân tay online. Nhưng có một số khóa học về sinh trắc vân tay online. Bạn có thể tham khảo để tự xem sinh trắc vân tay cho chính mình.

[hình]

  • Sinh trắc vân tay – Chìa khóa thấu hiểu bản thân (Trịnh Thanh Nga)
  • Sinh trắc vân tay – đánh thức tiềm năng kinh ngạc trong bạn (Nguyễn Hải Nam)
  • Thấu hiểu bản thân – Định hướng tương lai (Thạch Ruby)
  • Giải mã tính cách qua sinh trắc vân tay (Lê Viết Dương)
  • Ứng dụng sinh trắc vân tay cơ bản (Nguyễn Hạnh Tuyết Trinh)

5/ Sinh trắc vân tay giá bao nhiêu?

Những giá trị mà ngành khoa học sinh trắc vân tay đem lại cho con người là rất lớn, giúp tìm ra con đường phát triển và có thể thay đổi cả tính cách lẫn cuộc đời. Vì thế, chi phí để sở hữu 1 bài sinh trắc vân tay giá bao nhiêu và có đắt không?

[hình]

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều trung tâm đào tạo và tư vấn sinh trắc vân tay với nhiều cấp độ khác nhau nên sẽ có những giá trị không tương đồng. Nhưng nói chung, giá cả dành cho khách hàng sinh trắc vân tay dao động từ khoảng 1.5-3 triệu/bài tư vấn. Nguyên nhân có sự chênh lệch giá phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Bài báo cáo sinh trắc vân tay có đầy đủ tất cả các chỉ số và những giá trị cốt lõi hay không. (Sinh trắc vân tay tính cách, định hướng nghề nghiệp, tiềm lực bên trong hay thấu hiểu con cái qua sinh trắc vân tay…)

Yếu tố thứ 2 ảnh hưởng đến giá trị bài sinh trắc vân tay giá bao nhiêu cũng bao gồm cả chuyên gia tư vấn vân tay cho bạn là đối tượng nào, là người có kinh nghiệm không? Kiến thức truyền đạt từ chuyên viên sinh trắc vân tay…

Chính sách hỗ trợ sau khi tư vấn sinh trắc vân tay cho khách hàng. Đối với mọi người, sau khi lĩnh hội và tiếp nhận bài sinh trắc vân tay từ chuyên gia, bạn sẽ được chuyên viên tư vấn theo sát quá trình ứng dụng thực tế của mình như thế nào? Đưa ra những lời khuyên hữu ích và phù hợp nhất dành cho bạn.

6/ Có nên sinh trắc vân tay cho con

Tôi không khuyên các bố mẹ là NÊN hay KHÔNG NÊN. Vì: Nhiều mẹ làm xong cũng ” vứt xó” mà chẳng áp dụng được gì cho việc giáo dục con.

Bản sinh trắc vân tay chỉ là những gì bẩm sinh của 1 con người. Khi ta biết được những khả năng bẩm sinh của mình, hay của con, chúng ta sẽ biết cách để phát huy ưu điểm và khắc phục nhược điểm. Vì vậy, càng phát hiện sớm thì càng hiệu quả! Nhiều mẹ mất cả bao nhiêu thời gian cho con đi học thêm hết môn này đến môn khác để tìm ra NĂNG KHIẾU của con, nhưng thực chất chỉ cần làm sinh trắc vân tay cho bé sau 1 tuần là có kết quả mà không mất thời gian của cả mẹ và con để tìm ra năng khiếu.

[hình]

Một số mẹ thì lại không biết khả năng thực sự của con, nên muốn nhồi nhét, bắt con học môn nọ môn kia rồi đến lúc không có được kết quả như mong muốn, lại tạo áp lực cho chính con hay cả chính mình. Những ưu điểm mà không được phát huy thì lâu dần cũng bị thui chột, nhưng những nhược điểm mà được cải thiện sớm, thì cũng sẽ trở nên tốt hơn. Và khi hiểu, ta sẽ dễ dàng LÝ GIẢI cho những điểm tốt hay chưa tốt của con, và có định hướng đúng đắn.

Nhưng nếu biết NĂNG KHIẾU hay YẾU ĐIỂM của con mà không chịu bồi dưỡng hay giáo dục cải thiện, thì biết cũng chẳng có tác dụng gì! Vì vậy việc làm hay không làm là phụ thuộc vào từng bố mẹ! Bố mẹ có theo sát được lộ trình của con sau khi làm hay không?

7/ Sinh trắc vân tay cho bé lúc mấy tuổi

Riêng với các bé làm sinh trắc vân tay, chúng tôi khuyến nghị các bậc cha mẹ nên áp dụng cho con em mình càng sớm càng tốt. 

Từ 0- 6 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ phát triển về tinh thần, thể chất và trí tuệ. Do đó đây sẽ là giai đoạn tốt nhất mà bậc cha mẹ nên kiểm tra sinh trắc cho con.Vậy còn những bé dưới 1 tuổi thì sao? Việc kiểm tra sinh trắc vân tay ở giai đoạn trước tháng tuổi thứ 10 sau khi bé chào đời được đánh giá là tốt nhất. 

[hình]

Bởi lẽ, khi bé còn nằm trong bụng mẹ, dấu vân tay đã bắt đầu hình thành song song với cấu trúc não bộ từ tuần thai thứ 13 đến tuần thai thứ 19. Cùng lúc đó, nơ ron thần kinh não bộ được kiến tạo. Quá trình sản sinh nơ ron thần kinh diễn ra mạnh mẽ đến tháng tuổi thứ 10 sau khi sinh thì dừng lại. Bắt đầu từ thời điểm này trở đi, nơ ron thần kinh sẽ bị tê liệt theo thời gian nếu như không được kích hoạt liên kết.

Do đó, khi bé bước sang tháng tuổi thứ 10 sau khi chào đời, lượng nơ ron thần kinh sẽ giảm dần nếu cha mẹ không bắt đầu quá trình giáo dục sớm.

8/ Sinh trắc vân tay định hướng tương lai

Hãy để con bạn được phát huy tối đa năng lực bằng tài năng bẩm sinh tiềm ẩn của trẻ:

Xác định tố chất tiềm năng và tính cách bẩm sinh của trẻ

Phân tích các chỉ số IQ, EQ, AQ và CQ mà trẻ sở hữu

Xác định trí thông minh vượt trội của trẻ theo mô hình 8 loại hình thông minh của Giáo sư Howard Garner.

Phân tích chỉ số TFRC – Thể hiện mật độ tế bào thần kinh trên vỏ não – tiềm năng của não.

Nhận biết cách tiếp thu tốt nhất của trẻ (VAK – quan sát, nghe, vận động). Từ đó biết được cách học tập phù hợp nhất với trẻ.

Phân tích chỉ số ATD – thể hiện mức độ tiếp thu nhanh chậm của trẻ

Tránh việc mất thời gian và lãng phí tiền bạc cho những chương trình học tập không phù hợp với trẻ

Khơi dậy điểm mạnh của trẻ ngay từ khi còn nhỏ

Cải thiện mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái thông qua việc thấu hiểu tính cách của con

Và nhiều giá trị khác…

9/ Sinh trắc vân tay để hiểu con hơn

Gần nơi tôi ở có một gia đình với 3 người con trai. Bố mẹ sống với nhau bất hoà, bố đánh mẹ ko nương tay. Nhưng 3 người con lớn lên cùng hoàn cảnh, cùng môi trường, cùng pp giáo dục với 3 suy nghĩ khác nhau:

[hình]

Người con trai thứ nhất lớn lên trở thành người giống bố mình vì nghĩ “à, bố đánh mẹ được nghĩa là phái mạnh có quyền hơn cả”.

Người con trai thứ hai thì đã ko kết hôn vì nghĩ “cuộc sống gia đình thật tệ hại và buồn chán”.

Người con trai thứ ba thì nghĩ rằng mẹ đã chịu rất nhiều thiệt thòi nên phải thương yêu mẹ hơn nữa và lớn lên chắc chắn sẽ không giống bố mình.

Cha sinh con trời sinh tính là vậy nên bạn đừng nghĩ mình nuôi dạy đứa thứ nhất thành công thì đứa thứ 2 cũng sẽ cùng phương pháp. Mỗi cá thể là một loài cá khác nhau, được sinh ra để thể hiện nhiệm vụ bản năng của mình trong các môi trường khác nhau.

Mỗi một kết quả bài sinh trắc vân tay cho một cá nhân là cuốn sách giáo dục cụ thể, chi tiết chỉ cho cá thể đó mà không thể áp dụng cho ai. Có chăng chi 64 tỉ người có 2 người trùng lặp nhau!

10/ Sách về sinh trắc vân tay

[hình]

  • Sinh Trắc Vân Tay – Giải Mã Mục Đích Cuộc Sống Từ Dấu Vân Tay Của Bạn (RICHARD UNGER)
  • Sinh trắc vân tay cơ bản (Nguyễn Hạnh Tuyết Trinh)
  • Sinh Trắc Vân Tay – Khám Phá Sự Khác Biệt Của Con (Võ Thị Hồng Nhật)
  • Thấu Hiểu Bản Thân Sâu Sắc Với Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay ([email protected])
40 views