10 mẹo bỏ túi chống say xe mọi người nên biết

Với những người bị chứng say tàu, xe thì chỉ cần nghĩ đến sắp tới phải đi đâu bằng tàu hay xe là đã thấy bị ám ảnh. Với những mẹo nhỏ sau đây, hy vọng sẽ giúp mọi người xóa bỏ bớt cảm giác bất an này.

  1. Thuốc chống say: Với những người quá say xe và đã có kế hoạch cho chuyến đi từ trước, cần chuẩn bị thuốc say xe để uống trước lúc lên xe 30-40 phút. Không để bụng đói trước khi uống thuốc vì cảm giác đói cũng dễ khiến chúng ta bị say xe hơn. 10 mẹo bỏ túi chống say xe mọi người nên biết

     2. Chọn vị trí ngồi: Ngồi càng gần cuối xe càng dễ say vì vậy bạn nên tìm cho mình chỗ ngồi đằng trước và gần cửa sổ xe. Trong quá trình di chuyển giữ cho đầu thẳng, nhìn về phía trước hoặc ra ngoài cửa sổ cũng là một cách làm giảm triệu chứng say xe.

     3. Gừng tươi: Gừng tươi có tác dụng phát tán phong hàn, chống nôn ói. Giã nát một nhánh gừng cho vào cốc nước ấm và uống trước khi lên xe 30 phút, trong suốt quá trình xe chạy bạn có thể ngậm gừng tươi hoặc kẹo gừng cũng sẽ có tác dụng rất tốt.

10 mẹo bỏ túi chống say xe mọi người nên biết

     4. Vỏ quýt: Vỏ quýt có mùi thơm, tươi mát, dễ chịu, chứa nhiều vitamin C, carotene và protein… Trước khi lên tàu, xe, bạn lấy vỏ quýt bóp cho ra tinh dầu và ngửi liên tục, có thể cuộn vào nhét vào hai lỗ mũi nếu được. Liên tục thực hiện lại động tác này để ngửi được nhiều mùi hương nhất, hương vị và mùi thơm dễ chịu của vỏ quýt có thể là một món khai vị, thông khí, nâng cao tinh thần của bạn trong suốt chuyến đi.

10 mẹo bỏ túi chống say xe mọi người nên biết

     5. Bánh mì: Mùi thơm của bánh mì sẽ giúp bạn tạm quên đi mùi tàu xe, làm giảm triệu chứng muốn nôn ói. Hoặc bạn ăn bánh mỳ để điều tiết ra trypsin. Trypsin sẽ trao đổi chất với axit amin trong bánh mỳ sẽ giúp tinh thần được thoải mái, có tác dụng trấn tĩnh thần kinh.

10 mẹo bỏ túi chống say xe mọi người nên biết

     6. Táo xanh: Các chất pectin trong táo xanh có tác dụng trung hòa axit dạ dày và giảm chóng mặt, buồn nôn. Ăn táo khi đang ngồi trên xe hoặc uống nước ép táo trước khi lên xe sẽ giúp bạn tỉnh táo

10 mẹo bỏ túi chống say xe mọi người nên biết

     7. Dấm táo: giúp cân bằng độ pH và tỷ lệ kiềm/axit trong dạ dày để ngăn ngừa triệu chứng say xe. Pha 2 thìa giấm táo và 1 thìa mật ong vào 1 cốc nước ấm, khuấy đều và uống trước khi lên xe 30 phút để phát huy hiệu quả tốt nhất. Cách này sẽ giúp xoa dịu dạ dày và kiểm soát sự buồn nôn. Bạn cũng có thể làm sạch hơi thở sau khi vừa say xe bằng cách xúc miệng với giấm táo pha loãng.

10 mẹo bỏ túi chống say xe mọi người nên biết

    8. Khoai lang: Ngoài tác dụng giúp giảm cân, khoai lang còn chống say xe rất hiệu quả, nó có tác dụng giảm các cơn co thắt, trung hòa axit có trong dạ dày, giảm cảm giác mặc ói khi đi tàu xe. Khoai lang được rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ, nhai sống. Bạn sẽ cảm nhận được công dụng của nó ngay cả khi ngồi trên xe có bị sóc thế nào, bạn cũng không cảm thấy mệt và buồn ói nữa.

10 mẹo bỏ túi chống say xe mọi người nên biết

    9. Lá trầu không: Mẹo chữa say xe rất tốt dành cho những người bị say tàu xe chính là sử dụng lá trầu không. Vò hơi nát lá trầu, nếu được hơ nóng để hiệu quả hơn và sau đó đặt lên rốn, lấy khăn xô lót bên ngoài, dùng băng dính hoặc khăn buộc cố định lại có tác dụng làm ấm vùng rốn. Lá trầu không sẽ khử tính hàn, giúp cơ thể ấm hơn, tăng tính cân bằng và ngoài ra, mùi hương của lá trầu không còn khử được mùi xăng xe 1 cách hiệu quả.

10 mẹo bỏ túi chống say xe mọi người nên biết

    10. 

(Thân bài) gồm các ý chính sau: với từng bài cụ thể thì nghỉ thêm để xem người dùng có thắc mắc gì nữa không liên quan đến chủ đề không để đưa vào giải quyết, phân ra nhiều ý chính bố cục bài sẽ rõ ràng dể đọc hơn (đọc xong thì xóa đoạn này đi)

 

đoạn nội dung tiếp theo 4-6 dòng

xóa dòng này dán ảnh vào

đoạn nội dung tiếp theo 4-6 dòng

đoạn nội dung tiếp theo 4-6 dòng

(xong 1 ý chính, các ý chính khác tương tự như trên, luôn nghỉ xem người đọc còn thắc mắc gì nữa không để tiếp tục thêm ý chính, càng nhiều ý chính càng dể lên top google, đọc xong xóa dòng này đi)

(Kết bài – xóa dòng này để viết kết bài)  3-5 dòng, tổng kết lại, nêu cảm nhận của bạn, kêu gọi chia sẽ facebook.

4 views