10 thay đổi nhỏ khiến ngôi nhà của bạn trở nên ấm cúng hơn

Ngôi nhà của bạn không chỉ là một tòa nhà mà bạn sống. Nó phải là một ngôi nhà khiến bạn cảm thấy được chào đón ngay khi bạn mở cửa trước.

Làm cho ngôi nhà của bạn cảm thấy như một ngôi nhà không phải là thứ chỉ đơn giản là tự nó xảy ra. Bạn cần thực hiện một số thay đổi cho một ngôi nhà khi bạn chuyển đến, để mang lại cho nó cảm giác ấm cúng, ấm áp biến nó thành một ngôi nhà thực sự. Để giúp bạn tăng tốc quá trình, hãy làm theo hướng dẫn này đến 10 thay đổi nhỏ để làm cho ngôi nhà của bạn giống như một ngôi nhà.

1. Làm cho cửa sổ của riêng bạn

thiết kế cửa sổ đẹp
thiết kế cửa sổ đẹp

Khi bạn chuyển đến một ngôi nhà, chúng thường đi kèm với rèm Venetian nhàm chán hoặc ít hơn rèm cửa hấp dẫn.

Cửa sổ theo cách của riêng bạn khiến bạn có thể thoải mái tận hưởng không gian riêng tư của mình mà không sợ thiếu thoải mái, muốn ngắm thì ngắm, không muốn có thể che bớt đi. Điều này khiến cuộc sống cá nhân của bạn trở nên đầy đủ hơn.

Một trong những cách tốt nhất bạn có thể làm ấm nhà ngay lập tức và làm cho nó thể hiện phong cách của bạn là thêm một số trang phục cửa sổ mới. Thêm rèm cửa đẹp không chỉ cải thiện diện mạo ngôi nhà của bạn, mà còn có thể giúp kiểm soát nhiệt độ.

2. Đưa ra một số nghệ thuật

treo ảnh nghệ thuật tạo điểm nhấn
treo ảnh nghệ thuật tạo điểm nhấn
 • Nếu bạn có rất nhiều bức tường trần trong nhà, nó sẽ có vẻ vô trùng cho dù sơn hay giấy dán tường của bạn đẹp đến mức nào.
 • Nghệ thuật ở đây có thể nói tới tranh treo tường, hay thiết kế của một tủ sách, một dạng vân gỗ theo phong cách của riêng bạn chẳng hạn. Nghệ thuận cũng có thể đến từ một số thứ tinh tế và nhỏ nhắn, như bàn cà phê, bình hoa, hay tượng đất. Miễn sao bạn cảm thấy thoải mái nhất, vậy là được.
 • Treo nghệ thuật trên tường sẽ ngay lập tức cho nó cá tính và làm cho nó cảm thấy như ở nhà.

3. Sử dụng hương thơm xịt phòng

 • Một ngôi nhà không có mùi mời gọi sẽ không bao giờ cảm thấy như một ngôi nhà. Có rất nhiều cách bạn có thể làm cho ngôi nhà của bạn có mùi thơm. Có hàng tấn chất làm mát không khí trên thị trường bạn có thể sử dụng.
 • Một số hương thơm tự nhiên bạn có thể nghĩ đến là mùi xá bị, tử đinh hương, hoa nhài… những mùi hương này đắt có, rẻ có, nhưng hầu như ở Việt Nam bạn có thể tìm thấy được. Cũng có một số loại sáp thơm, nước hoa có mùi thơm dễ chịu rất thích hợp cho căn phòng của bạn. Điều này dựa vào sở thích của từng người.
 • Nến thơm và thơm là một lựa chọn tốt. Đừng quên rằng nướng bánh trong nhà cũng là một cách tuyệt vời để lấp đầy nó với một mùi hương ngay lập tức có mùi giống như nhà ngay khi bạn mở cửa trước.

4. Đặt ra nhiều gối nghệ thuật

gối cùng tông màu rất bắt mắt
gối cùng tông màu rất bắt mắt
 • Một cách tuyệt vời để làm cho ngôi nhà của bạn trông ấm áp và hấp dẫn là đặt nhiều gối và ném ra ngoài đồ nội thất. Sẽ tốt hơn nhiều nếu có quá nhiều gối hơn là không đủ.
 • Gối có thể có rất nhiều công dụng, ôm có, ném có, trang trí cũng có. Mình thích những loại gối có thiết kế thổ cẩm đơn giản nhưng bắt mắt và có điểm nhấn. Một số thứ tuy rất đơn giản nhưng đồng bộ sẽ làm nổi bật gian phòng khách và phòng ngủ của bạn lên. Hãy nghiên cứu kỹ tông màu để những thiết kế này không làm bạn rối mắt.
 • Không có gì giống như cảm giác chìm vào một chiếc gối đệm mà cảm giác như một đám mây để làm cho bạn cảm thấy như bạn đang ở nhà.

5. Ngay lập tức lên lớp tủ quần áo của bạn

 • Nếu tủ quần áo của bạn chứa đầy dây treo hoặc nhựa, nó sẽ không bao giờ thực sự cảm thấy ấm cúng. Để ngay lập tức làm cho tủ quần áo của bạn cảm thấy sang trọng, hãy thay đổi móc treo cũ của bạn cho những cái bằng gỗ.
 • Chúng không chỉ trông tuyệt vời, mà còn tốt hơn để treo quần áo của bạn là tốt.

6. Cải thiện chất lượng không khí của bạn

 • Một trong những cách bị bỏ qua nhất để làm cho ngôi nhà của bạn cảm thấy giống như một ngôi nhà là cải thiện chất lượng không khí.
 • Điều hòa có thể là lựa chọn thích hợp với những bạn không bị viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, hạn chế đồ vật sinh ra bụi và vụn vải cũng là cách. Thường xuyên lau dọn phòng và sắm thêm một máy hút bụi để sẵn đó sẽ giúp bạn tận hưởng bầu không khí thoải mái hơn.
 • Cách dễ nhất và tốt nhất để nâng cấp chất lượng không khí trong nhà của bạn là thay đổi bộ lọc cũ, bẩn trong lò của bạn thường xuyên. Nhận một số bộ lọc không khí được giao đến nhà của bạn để bạn luôn có sẵn một số bộ lọc.

7. Trang trí nhà với cây cảnh

cây xanh rất dễ trang trí trong nhà
cây xanh rất dễ trang trí trong nhà
 • Một cách khác để cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn là lấp đầy nó bằng cây trồng. Bạn nên có cây trong mỗi phòng của nhà bạn.
 • Chúng giúp cải thiện chất lượng không khí và chúng trông đẹp. Cùng với việc làm cho ngôi nhà của bạn trở nên giản dị hơn, thực vật cũng giúp tăng cường tâm trạng và giảm mức độ căng thẳng của bạn.

8. Thay đổi tay nắm cửa

 • Hầu hết mọi người không thực sự cho tay nắm cửa của họ một ý nghĩ thứ hai trừ khi chúng bị hỏng. Đó là một sự xấu hổ vì thay đổi tay nắm cửa của bạn là một cách dễ dàng để thêm cá tính vào nhà của bạn.
 • Thay đổi tay nắm cửa cũ kỹ, nhàm chán của bạn thành những tay nắm mới là tác phẩm nghệ thuật sẽ ngay lập tức làm sáng ngôi nhà của bạn.

9. Nâng cấp bồn tắm hoặc vòi hoa sen của bạn

 • Không có gì giống như xa xỉ trong một bồn tắm xoáy nước hoặc tắm hơi để làm cho sự quan tâm trong ngày tan chảy. Gia đình bạn xứng đáng có một chút xa xỉ khi họ ở trong phòng tắm của họ.
 • Cài đặt một vòi hoa sen hoặc bồn tắm mới ngay hôm nay để làm cho phòng tắm của bạn xứng đáng là một nơi trong nhà của bạn.

10. Cắm hoa tươi trong phòng

nhiều bình hoa đẹp mắt cho phòng ấm cúng hơn
nhiều bình hoa đẹp mắt cho phòng ấm cúng hơn
 • Bạn có thể làm cho bất kỳ căn phòng nào trong nhà bạn cảm thấy ấm cúng hơn bằng cách đặt một bình hoa đầy hoa đẹp trong đó. Vẻ ngoài lộng lẫy và hương thơm mê đắm của những bông hoa tươi sẽ ngay lập tức làm bừng sáng cả ngày của bạn khi bạn bắt gặp chúng.
 • Bạn không phải thực hiện tất cả những thay đổi này cùng một lúc. Hãy thử một hoặc hai ngày một lần, và ngôi nhà của bạn sẽ cảm thấy như một ngôi nhà trước khi bạn biết điều đó. Bí quyết là liên tục tiếp tục thêm những điểm nhấn ấm cúng này để biến ngôi nhà của bạn thành một nơi xứng đáng với tên của nó.
235 views