Nóng: Bố ruột và mẹ kế bị tố bạo hành con trai, đốt túi nilon nhỏ vào mông bé.

Trước thông tin bị mẹ đẻ cháu K. tố chồng cũ và vợ mới có hành vi bạo hành dã man đối với cháu K., anh T.( bố cháu bé) đã lên tiếng giải thích về những vết sẹo trên người con trai mình. Đồng thời, anh cho biết sẽ nhờ công an vào cuộc xác minh vụ việc, không chịu oan ức.

Mẹ bé trai 12 tuổi nghi bị bố ruột, mẹ kế bạo hành: “Thằng bé khóc lóc cầu xin tôi cứu nó nếu không sẽ tự tử”  

Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện thông tin vụ việc một bé trai 12 tuổi ở Phú Thọ bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành trong suốt thời gian chung sống khiến dư luận xôn xao.

Theo đó, chị H. là mẹ đẻ của cháu K. đã viết đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng. Trao đổi với chúng tôi chị H. cho biết, ngày 17/6 vừa qua, khi chị đón con trai về nhà chơi thì bất ngờ phát hiện nhiều vết sẹo trên người cháu, đặc biệt là về sẹo lồi ở phần mông.

Khi chị gặng hỏi thì cháu K. tỏ ra vô cùng sợ sệt, cháu kể rằng đã bị mẹ kế và bố bạo lực trong một thời gian dài trước đó nên mới có những vết sẹo trên.

seo
Những vết sẹo ở phần mông của bé.

Những vết sẹo được cho là bé K. bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 13/8, chúng tôi đã tìm về nhà anh T. (bố đẻ cháu K.) trú tại phường Thanh Miếu, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ để xác minh vụ việc.

Trao đổi với chúng tôi anh Nguyễn Minh T. khẳng định không có chuyện anh và vợ sau bạo hành con trai như trong lá đơn chị H. (vợ cũ) của anh T. trình báo

Anh T. nói với phóng viên: “Chuyện dùng roi đánh con thì tôi có dùng, con không ngoan thì phải dạy con, đó là chuyện bình thường. Còn như lời chị H. nói tôi và vợ tôi bạo hành cháu điều đó là hoàn toàn không đúng sự thật”.

Giải thích về những vết bỏng trên người cháu K., anh T. cho biết đúng là do con anh bị bỏng nhưng không phải anh dùng túi nylon đốt chảy rồi nhỏ vào mông con mình.

“Nhà tôi có thờ cúng nên tiền đặt ở trên bàn thờ hay bị cháu K. lấy, nhiều lần hỏi nhưng cháu chối, tôi dùng roi đánh cháu nhưng chỉ là để dạy dỗ con, không có chuyện tôi dùng túi nylon đốt rồi nhỏ vào mông con.

Mình là bố, là mẹ, ai lại nỡ lòng nào đốt túi nylon nhỏ vào mông con, con người không ai làm như thế cả, huống chi tôi là bố thằng bé.”

 Phần mông con tôi bị bỏng do có lần khi cháu K. đi đốt vàng mã, dốc nhà trơn nên cháu bị trượt chân rồi ngã ngồi phải bao nylon đang cháy dở nên bị bỏng”, anh T. cho biết.

“Mình làm thì mình sẽ nhận, nhưng mình không làm thì sẽ không nhận. Vì chuyện này mà làm vợ chồng tôi ăn không ngon ngủ không yên, lại ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập của cháu.”

Theo lời anh T., bé K. thường được vợ chồng anh đưa đi chơi với em gái vào mỗi dịp cuối tuần.

Tiếp lời, anh T. kể cháu K. từng 3 lần bị ngã xe đạp, trong đó có lần đèo em gái đi chơi cùng anh nhà bác thì gặp tai nạn, em gái phải khâu 6 mũi trên mặt, còn K. thì bị sẹo ở chân, nhiều lần ngã xe còn được hàng xóm đưa về.

“Mình làm thì mình sẽ nhận, nhưng mình không làm thì sẽ không nhận. Vì chuyện này mà làm vợ chồng tôi ăn không ngon ngủ không yên, lại ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập của cháu.”

 Anh lại nói tiếp :”Mình làm thì mình sẽ nhận, nhưng mình không làm thì sẽ không nhận. Vì chuyện này mà làm vợ chồng tôi ăn không ngon ngủ không yên, lại ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập của cháu.”

Những lần cháu ngã hay bị như thế nào hàng xóm xung quanh nhà đều biết chứ không phải tôi bịa đặt ra câu chuyện để thanh minh cho vợ chồng tôi. Hàng tuần tôi đều đưa hai anh em cháu đi chơi, tôi có chụp lại ảnh mỗi lần như thế.

Còn việc cháu nói như thế nào với mẹ đó là những lời nói một chiều nếu như cháu ngồi có cả tôi và cả mẹ cháu thì cháu có nói ra những lời đó hay không”, anh T. nói.

Hàng xóm lên tiếng.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, bà Hoa – sống gần nhà anh T. cho biết mọi chuyện không giống như những thông tin trên mạng đăng tải.

“Chú T. bị đi tù hai năm vì đánh vợ, chuyện đó là có thật chứ chuyện bạo hành cháu K. thì tôi chưa nghe tiếng bao giờ. Chuyện dạy con có đánh con thì tất nhiên là có.

Từ ngày chú ấy cưới vợ rồi đón cháu K. lên ở cùng hai vợ chồng thương con, tu chí làm ăn. Thằng bé K. cũng hay nghịch cùng mấy đứa trong xóm, có lần bị ngã cả xuống cống mọi người phải kéo cháu lên”, bà Hoa chia sẻ.

Trước sự việc trên, vợ chồng anh T. cho biết đã nhờ cơ quan chức năng vào cuộc xác minh vụ việc, anh dự định sẽ xuống xin đón cháu K. về khi năm học mới bắt đầu.

“Nếu đúng tôi làm những việc như vậy tôi sẽ chịu hoàn toàn trước pháp luật. Tôi cũng đã nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ vụ việc giúp trả lại sự trong sạch cho vợ chồng tôi cũng như không làm ảnh hưởng đến việc học hành của cháu”, anh T. cho biết.

Sẽ nhờ công an vào cuộc.

em
Bức ảnh được cho là chụp khi anh em đi chơi.
don
Giấy kết luận giám định về những thương tích trên người cháu bé.

  • “Mẹ ơi cứu con, mẹ đón con về ở với mẹ đi, con không ở với bố với dì nữa đâu, mẹ không cứu con thì con sẽ tự tử”, chị H. thuật lại lời kêu cứu của cậu con trai 12 tuổi nghi bị bố và mẹ kế bạo hành trong nhiều năm.

    Gặp chị H. tại TP Việt Trì, Phú Thọ, mẹ của bé trai 12 tuổi nghi bị bố ruột và mẹ kế bạo hành trong suốt 7 năm chung sống, chị như chết lặng khi nghe những lời cầu cứu từ con trai.

  • Chiều 13/8, sau khi làm việc với cơ quan Công an TP. Việt Trì, Phú Thọ, trao đổi với PV, chị Phan Thị H. (SN 1984, trú tại TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) bức xúc cho biết chị đã nhận được thông báo kết luận giám định thương tật của cháu Kh. từ Cơ quan CSĐT – Công an TP Việt Trì. Tuy nhiên chị chưa thấy thỏa đáng với kết quả giám định từ phía cơ quan công an.
  • “Với những thương tích trên người con tôi như vậy mà cơ quan công an giám định chỉ có 12% tôi thấy không thỏa đáng. Đặc biệt vết thương ở dương vật của cháu đến nay đã lành nhưng vẫn để lại vết sẹo dài chứng tỏ khi đó vết thương này rất sâu và nặng. Tôi lo con tôi sau này sẽ bị ảnh hưởng đến việc con cái”, chị H. bức xúc.

Theo lời của chị H. cháu Kh. tỏ ra vô cùng sợ sệt khi kể lại quá trình bị bố và dì bạo hành trong một khoảng thời gian dài. Hỏi con về lý do bị bố và dì đánh, Kh. nói với mẹ vì nhiều lý do như chuyện học hành không tốt, hoặc giành lấy điều khiển ti vi với con riêng của dì

Chị H. cho biết, theo lời con trai chị kể lại những trận đòn thường xảy ra vào buổi tối và cháu K. bị đánh trong phòng kín. Như lời cháu Kh., người mẹ kế (tên V.) đã từng lột hết quần áo rồi trói con vào cột dùng dây điện đánh liên tục. Ngoài ra, chị H. cũng tố V. dùng dầu gió đổ vào mắt cháu K. rồi dùng vòi nước xịt trực tiếp vào mắt. K. còn bị dì véo chảy máu tai, rồi dùng thước kẻ bằng sắt đánh vào đầu K., đến cong thước. Đỉnh điểm, dì ghẻ còn bắt cháu K. bốc cơm dưới đất nhặt lên ăn..Sau khi kể lại toàn bộ sự việc với mẹ, cháu Kh. mong muốn về ở cùng chị H. ( mẹ đẻ ) và không muốn về ở chung với bố và dì nữa.

140 views