11 lời khuyên giúp bạn buông bỏ thất bại để tiến đến tương lai

Thất bại là một phần của cuộc sống. Điều đó không thể giải thích được, nhưng thất bại chỉ là mất mát nếu bạn không học được gì từ nó. Hầu hết các doanh nhân đã rơi vào cuộc sống của họ, một số người nghiêm khắc hơn những người khác. Tuy nhiên, những người đạt đến đỉnh cao chỉ làm như vậy bằng cách phủi bụi và nắm bắt những gì thất bại của họ đã dạy họ. Thay vì coi thất bại là một thất bại không thể vượt qua, những doanh nhân này coi đó là một kinh nghiệm học tập và hướng dẫn đến một con đường khác.

buông bỏ thất bại để bước đến tương lai
buông bỏ thất bại để bước đến tương lai

Làm thế nào để một người vượt qua ý tưởng về sự thất bại như một vấp ngã? Để tìm hiểu thêm, chúng tôi đã tham khảo 12 người đóng góp cho YEC , để tìm hiểu làm thế nào họ xoay sở để từ bỏ những thất bại trong quá khứ và nắm lấy tương lai.

1. Sử dụng thất bại của bạn để thành công.

Nếu nó dễ dàng, bạn sẽ không thất bại. Thất bại của bạn có thể là kết quả của việc bạn làm điều gì đó khó khăn, điều gì đó mới mẻ và đầy thách thức. Hãy dành một chút thời gian để tự hào rằng bạn thậm chí đã cố gắng bất cứ điều gì dẫn đến thất bại. Nhắc nhở bản thân về danh dự sống trong đó và tự hào rằng bạn đang làm điều gì đó có giá trị tiềm năng để thất bại. Nhìn lại để có động lực để có được nó ngay lần sau.

                                                                                                                    –  Matthew Podolsky , Cố vấn luật Florida, PA

2. Theo dõi tiến trình và thành tích của bạn.

Khi chúng ta thất bại, rất dễ cảm thấy như chúng ta cam chịu lặp lại sai lầm của mình. Cách tốt nhất để làm giảm cảm giác tiêu cực đó là theo dõi trên máy tính xách tay, trình duyệt web hoặc ứng dụng điện thoại, các nhiệm vụ mà bạn đã hoàn thành hàng ngày. Những nhiệm vụ này có thể bao gồm nếu bạn đã thực hiện vào ngày hôm đó, có bao nhiêu mục bạn đã hoàn thành trong danh sách việc cần làm hoặc cách bạn được phê duyệt cho một dự án. Chúng tôi thành công hơn chúng tôi nghĩ.

                                                                                                                           –   Patrick Barnhill , Chuyên gia ID Inc.

3. Thương tiếc, rồi bước tiếp.

Tôi đã thất bại như một doanh nhân nhiều lần. Tôi đã thấy rằng cởi mở về những thất bại của mình với gia đình và bạn bè sẽ giúp trút bỏ gánh nặng và hít thở cuộc sống mới vào tôi. Cuối cùng, tôi phải đưa ra quyết định để cho nó đi và tập trung vào hiện tại và tương lai. Nó chỉ mất một chút thời gian để xử lý thất bại giống như các giai đoạn đau buồn. Thương tiếc thất bại, rồi bước tiếp.

                                                                                                                             – Robby Scott Berthume

4. Đừng bận tâm đến những thất bại trong quá khứ.

Sống trong những thất bại trong quá khứ ngoài việc học tập thiết yếu là một sự lãng phí thời gian thuần túy và đơn giản. Đó không phải là cách để tạo ra thành công. Tất nhiên, sau tất cả, chúng tôi muốn tìm hiểu và thay đổi hành vi của mình, họ nói một lời xin lỗi mà không thay đổi chỉ đơn giản là thao túng. Vì vậy, thay vì sống trong quá khứ hoặc bình định vấn đề bằng một cảm giác sai lầm khi tiếp tục, hãy tạo ra một hiệp ước thực sự với chính mình và tiếp thu bài học.

                                                                                                                   –  Nicole Munoz , Nicole Munoz Consulting Inc.

5. Sử dụng sai lầm để xác định con đường nào để đi.

Thất bại có một lợi ích tuyệt vời là chỉ cho bạn hướng nào không nên đi và chúng tôi không bao giờ ngừng học hỏi từ họ. Tôi thấy những hạn chế (như thất bại) giúp thực sự mở ra một con đường rõ ràng hơn về phía trước và khi dường như có hàng triệu khả năng, điều đó thực sự có ích trong việc điều hướng. Nó giống như trò chơi Battleship: Mỗi lần bỏ lỡ giúp bạn tiếp cận mục tiêu tốt hơn.

                                                                                                                      –  Richard Fong , ổ đĩa hạnh phúc

6. Hãy hào hứng để bắt đầu lại.

Điều quan trọng cần nhớ là những thất bại trong quá khứ không định nghĩa bạn, nhưng cách bạn phản ứng với chúng. Thất bại ở một cái gì đó đơn giản có nghĩa là bây giờ bạn bắt đầu lại với một sự hiểu biết và quan điểm hoàn toàn mới về những gì bạn đang làm. Hãy hào hứng để bắt đầu lại.

                                                                                                       

thành công and thất bại quyết định ở suy nghĩ
thành công and thất bại quyết định ở suy nghĩ

                                 –  Rana Gujral 

7. Tránh chỉ tay vào người khác.

Nếu bạn đổ lỗi cho người khác về những thất bại của mình, bạn sẽ không bao giờ có thể tiến lên và thành công. Điều quan trọng là phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình như người lớn để bạn có thể tiến về phía trước khi biết mình đang làm đúng. Việc nắm bắt những khởi đầu mới sẽ khó khăn hơn nếu bạn giữ những mối hận thù cũ hoặc đổ lỗi cho người khác về những hành động sai trái của mình.

                                                                                                                              -Stephanie Wells , hình thức ghê gớm

8. Chấp nhận nơi bạn đang ở.

Bạn có phủ nhận về nơi bạn đang ở trong sự nghiệp so với nơi bạn muốn? Đôi khi chúng ta nói dối chính mình để giúp chúng ta đối phó với những thiếu sót và thất bại của mình, bất kể chúng xảy ra bao lâu. Điều quan trọng là bạn phải trung thực với chính mình vì đó là cách duy nhất bạn có thể tiến tới những điều tốt đẹp hơn.

                                                                                                                                          – Jared Atchison , WPForms

9. Hãy nhớ rằng bây giờ bạn là một người khác.

Cảm giác đã thất bại trong quá khứ có thể khó vượt qua. Thật hữu ích khi nhớ rằng bạn không còn là chính xác như trước đây. Hôm nay, bạn đã học được một số bài học quý giá. Bạn đã gặp những người khác nhau và có những trải nghiệm khác nhau. Bạn là một người khác nhờ vào những trải nghiệm bạn đã có. Hứa sẽ học hỏi từ quá khứ và bạn sẽ làm tốt hơn trong khoảng thời gian này.

                                                                                                                             – Syed Balkhi , WPBeginner

10. Chuyển suy nghĩ của bạn để biết ơn.

Để tiến về phía trước sau một thất bại khó khăn, hãy chuyển suy nghĩ của bạn sang một lòng biết ơn. Hãy xem xét rằng những thách thức và thất bại là vũ trụ đứng về phía bạn, kêu gọi bạn phát triển. Nếu không có thất bại và thử thách, cuộc sống sẽ vô cùng nhàm chán và không thỏa mãn.

                                                                                                                              – Rachel Beider , Massage hiện đại

11. Đừng xem sai lầm là xác định tính năng.

Chúng tôi có xu hướng xem xét những sai lầm của chúng tôi như các tính năng xác định của chúng tôi. Sự thật là, hầu hết sự hỗn loạn bên trong của chúng ta là tự gây ra và chúng ta là những người duy nhất nhận thấy! Nếu bạn muốn buông bỏ những thất bại trong quá khứ, bạn phải thừa nhận thực tế rằng bạn đã phạm sai lầm, bạn đã học được những bài học quý giá và bạn đã sẵn sàng cho những khởi đầu mới.

                                                                                                                             -Chris Christoff , MonsterInsights

thanh cong la gi Blog Thuong Thuc 1
thanh cong la gi Blog Thuong Thuc 1

Hãy nhìn Thomas Edison với hơn 10.000 lần thí nghiệm thất bại trước khi cho ra bóng đèn điện đầu tiên trên thế giới. Nếu ông là một người nản chí, chóng bỏ cuộc thì chúng ta sẽ không bao giờ biết đến một nhà khoa học vĩ đại như thế. Vì thế, đừng quá âu sầu vì thất bại. Rất nhiều điều còn đang chờ bạn ở phía trước kìa. thời gian rất quý báu , đừng dùng nó để tiếc nuối hay hối hận , hãy sủ dụng nó để bước đi , tương lai luôn hướng về trước , bạn sẽ chẳng thể có được gì nếu cứ mãi ngắm nhìn về phía sau.

125 views