11 ứng dụng trên điện thoại mà học sinh, sinh viên nên dùng

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 11 apps hỗ trợ cho việc học tập trên điện thoại. Đương nhiên là không ép buộc phải có tất cả các apps này mà bạn chỉ cần tham khảo và xem có cái nào phù hợp với mình hay không. Và những ứng dụng này cũng sẽ không áp dụng cho các bạn lười đâu nhé vì nó sẽ rốn dung lượng máy của bạn thôi. Cùng mình cải thiện điểm số nhé.

1. Học trên ứng dụng Quizlet

Quizlet menu o pppp
Giao diện học tập của Quizlet

Quizlet giúp học sinh học chặt và hiểu chắc nội dung muốn học thông qua việc giúp các học sinh và giáo viên dễ dàng tạo và chia sẻ tài liệu học tập trực tuyến.

Khởi đầu là một công cụ học tập trực tuyến đơn giản, Quizlet ngày nay cung cấp các công cụ cho nhiều học sinh để tạo thẻ ghi nhớ, tập viết chính tả, chơi các trò chơi giáo dục, kiểm tra kiến thức, hợp tác cùng các bạn học sinh khác và nhiều tính năng khác nữa.

Tác dụng khi tham gia học trực tuyến cùng Quizlet

 • 1. Học theo cách thông minh hơn

  Hơn 95% học sinh sử dụng Quizlet cho biết họ đã cải thiện được điểm số. Các công cụ đơn giản của Quizlet có thể giúp bạn học bất cứ nội dung gì, từ đại số nhập môn, lịch sử Việt Nam, cho đến kinh tế lượng cấp đại học — và hơn thế nữa.

 • 2. Chia sẻ kiến thức

  Tạo động lực và thu hút học sinh học tập bằng Quizlet. Tạo học phần cho lớp học của bạn, hợp tác với giáo viên khác, chơi Quizlet Live và cung cấp tài liệu cho học sinh để các em học theo phương pháp hiệu quả và vui hơn.

 • 3. Nắm chắc nội dung học

  Quizlet giúp học sinh (và giáo viên) học chặt và hiểu chắc nội dung các em muốn học. Quizlet tổ chức nhiều hoạt động tùy biến, thu hút nhờ sự đóng góp của mọi người trên khắp thế giới.

 • 4. Cung cấp công cụ để làm các thẻ học tập (Flashcards) một cách dễ dàng

  Một cách tốt hơn để học với flashcards là ở đây. Quizlet cung cấp công cụ giúp học sinh và giáo viên tạo flashcards của riêng mình, bằng cách sử dụng những nghiên cứu của những người bạn cùng lớp hoặc tìm kiếm kho lưu trữ về hàng triệu sàn flashcard từ các sinh viên khác.

 • 5. Tìm Flashcards trực tuyến

  Với hàng triệu thẻ ghi chú đã được tạo bởi các sinh viên và giáo viên khác, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thẻ ghi chú cho bất kỳ chủ đề nào trên Quizlet. Khi bạn tìm kiếm, bạn có thể chọn tìm kiếm các bộ nghiên cứu chỉ có hình ảnh, nếu hình ảnh giúp bạn học hiệu quả hơn.

 • 6. Học với ứng dụng flashcard

  Mang theo thẻ ghi chú của bạn ở bất cứ đâu với ứng dụng Quizlet, iOS và Android. Chế độ ngoại tuyến giúp bạn có thể học ngay cả khi bạn không có quyền truy cập Internet. Và bạn vẫn có thể sử dụng tất cả các tính năng tuyệt vời có sẵn trên trang web QuizletTHER khi bạn sử dụng ứng dụng này, bao gồm các tính năng chuyển văn bản thành giọng nói và hơn thế nữa.

  Tác dụng khi dạy học trực tuyến cùng Quizlet

  1) Tìm tài liệu học tập

  Tìm thấy học phần hiện có giúp bổ sung nội dung bài học của bạn.

  2) Tự tạo học phần của bạn

  Thêm thuật ngữ, hình ảnh và âm thanh tuỳ chỉnh để chia sẻ với các học sinh của bạn.

  3) Chơi Quizlet Live

  Chọn một học phần, khởi động một trò chơi và huy động mỗi học sinh tham gia.

  4) Xây dựng thói quen học tập tốt

  Cho học sinh ôn bài bằng phương pháp hiệu quả; bất cứ lúc nào, bất kỳ nơi đâu.

  5) Theo dõi tiến độ của học sinh

2. Trồng cây gây rừng với Forest

Trồng cây với forest
Vừa học vừa trồng cây với forest

Giúp bạn tập trung hơn vào công việc chính của bạn như việc học tập và ôn luyện. Bạn sẽ trả phí hoặc có thể không để trồng cây của bạn. Khi khởi động ứng dụng bạn có thể cài đặt thời gian làm việc đến nghỉ ngơi và bắt đầu, cây của bạn sẽ được trồng. Trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ tập trung 100% vào công việc của bạn mà không bị sao nhãng bởi những thứ khác từ điện thoại. Nếu rời khỏi ứng dụng, cây của bạn sẽ bị chết.

Làm việc mỗi ngày bạn có thể trồng được một khu rừng xanh trong thời gian ngắn.

Mình khuyên là các bạn nên trả phí cho việc học này, dù ít dù nhiều nhưng bạn sẽ tậo trung cao độ hơn vào chuyên môn của bạn đó.

3. Học hóa cùng K12 periodic table

Học hóa chưa bao giờ là dễ
Học hóa chưa bao giờ là dễ

Đây là một phần mềm cung cấp thông tin đầy đủ cho bạn từng nguyên tố hóa học theo bảng hóa trị.

Được trình bày như một bảng hóa trị bình thường nhưng lại gói gọn tất tần tật các kiến thức cơ bản trong đó. Chỉ cần nhấn vào nguyên tố bạn muốn tìm hiểu, các thông tin về nguyên tố đó sẽ hiện ra trong một thẻ dạng flashcard.

Với cách học này chắn chắn là sẽ giúp bạn năm chắc kiến thức cơ bản và có thể ôn luyện lên nâng cao, cũng như không lo âu mất gốc hóa nữa.

4. Học ngôn ngữ với Duolingo

Duolingo là một nền tảng ngôn ngữ phổ biến nhất và được tải về nhiều nhất trên thế giới. Duolingo được thiết kế để tạo cản giác như một trò chơi khoa học và nó đã chứng minh được tính hiệu quả ấy.

5. Sử dụng flashcards hiệu quả với Tinycards

Dùng để bổ trợ cho việc học ngôn ngữ của bạn bằng cách học flashcard, là phần mềm con của Duolingo

6. Khan academy trường học online miễn phí

khan logo dark background.new
khan logo dark background new

For free. For everyone. Forever” chính là tinh thần của Sal Khan khi sáng lập Khan Academy – trang học trực tuyến hàng đầu được tài trợ bởi quỹ Gates FoundationGoogle

 • Đa dạng về khoá học

  Hiện tại, Khan Academy đang sở hữu hàng nghìn khoá học, bài giảng về các môn khoa học cơ bản như toán, lý, hoá, lịch sử cho đến các bài học kinh tế, tài chính, nghệ thuật, các kì thi chuẩn hoá…

 • Quá trình học tập của bạn

  Với một số môn học, Khan Academy sẽ ghi lại quá trình học tập của bạn trên hệ thống.

  Khan Academy cũng lưu lại những khóa học mà bạn đã chọn trong tài khoản cá nhân.

  Các khóa học phù hợp với mọi trình độ và lứa tuổi

  Đồng thời thì Khan Academy còn có rất nhiều lớp học về Toán cho mọi trình độ, mọi lứa tuổi khác nhau.

  Hơn thế, những ai thật sự thích, đam mê môn Toán sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với trang web này bởi toán học là một thế mạnh.

7. Lên lịch hôm nay với Todoist

todoist to do lists for task management errands
todoist to do lists for task management errands

Là ứng dụng ghi chú và quản lý công việc với nhiều tùy chọn, thiết lập giúo bạn dễ dàng chia nhỏ và theo dõi tiến độ cỗng việc cũng như không bỏ lỡ những nhiệm vụ quan trọng.

8. Productive ứng dụng có sẵn trên nền tảng IOS

productive home nền tảng IOS
productive home được tích hợp sẵn trên nền tảng IOS

Là ứng dụng theo dõi thói quen hàng ngày tích hợp việc nhắc nhở giúp bạn luôn theo sát mục tiêu và nhiệm vụ đề ra trong cuộc sống có sẵn trên nền tảng IOS.

9. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp với Elevate

Là một ứng dụng rèn luyện kỹ năng phản xạ trong giao tiếp của người dùng. Nó có rất nhiều trò chơi trí tuệ nhằm giúp người dùng cải thiện những phần kỹ năng còn yếu.

10. Ứng dụng Whilelites link

Bạn có thể dễ dàng screen lại tài liệu mà “lười” đánh máy hay ghi chép và đem đi in thôi.

11. Nghe nhạc trên Sportify

bd379e0dad3 4c4dc2cf24r1 750 983v2 uhq
List nhạc giúp cho việc học

Ý mình ở đây là dùng nhạc với mục đích giúp bạn tập trung hơn trong công việc mà không bị nhàm chán. Nghe nhạc “sậo sình” quả là chẳng hiệu quả cho việc tập trung cao độ, nhưng một chút nhạc thư giãn, hay nhưng loại nhạc thúc đẩy sự tập trung sẽ giúp ích cho bạn phần nào.

207 views