12 quy tắc để bạn quản lý bản thân tốt nhất

Quản lý không chỉ dành cho các nhà quản lý, giống như lãnh đạo không chỉ dành cho các nhà lãnh đạo.

Quản lý bản thân là một kỹ năng cần thiết mà một con người hiện đại cần phải có, nó không chỉ giúp cho bạn định hình bản thân trong từng thời kỳ phát triển, giúp bạn biết mình là ai. Quản lý bản thân còn giúp bạn đi vào khuôn khổ một cách nhanh chóng, dễ dàng, không bị sa ngã vào những tệ nạn không đáng có. Thành thử, khi bạn đã biết mình là ai, đã xác định được mình cần làm những gì, thì cuộc sống của bạn từ đây cũng sẽ trở nên khá dễ dàng.

Và chúng ta bắt đầu cởi bỏ từng vấn đề:

Vấn đề đặt ra ở đây là

Tất cả chúng ta đều quản lý, và tất cả chúng ta đều dẫn đầu; đây không phải là những hành động chỉ dành riêng cho những người tình cờ nắm giữ các vị trí này trong một công ty. Cá nhân tôi nghĩ về quản lý và lãnh đạo như các cuộc gọi , và tất cả chúng ta đều có được các cuộc gọi này để quản lý và lãnh đạo ở các thời điểm khác nhau, và ở các mức độ khác nhau.

Được xem xét theo một cách khác, tôi tin rằng tất cả chúng ta có thể học cách tự chủ hơn thông qua các nguyên tắc quản lý tuyệt vời và lãnh đạo tuyệt vời; đây là những khái niệm có thể cho chúng ta những nguyên lý tuyệt vời để sống và làm việc.

Chẳng hạn, đây là những gì tôi nghĩ là 12 Quy tắc để tự quản lý . Chỉ cho tôi một doanh nghiệp nơi mọi người sống và làm việc bằng cách tự quản lý và tôi sẽ cá rằng đó là một doanh nghiệp có định hướng tuyệt vời.

12 quy tắc nên nhớ

 • Sống theo giá trị của bạn , bất kể chúng là gì. Bạn nhầm lẫn mọi người khi bạn không, bởi vì họ không thể dự đoán cách bạn cư xử.
 • Nói lớn! Không ai có thể nghe thấy những gì bạn đang nghĩ mà không cần phải sẵn sàng ủng hộ nó. Đọc suy nghĩ là điều mà hầu hết mọi người không thể làm.
 • Tôn trọng lời tốt đẹp của riêng bạn, và giữ lời hứa bạn thực hiện. Nếu không, mọi người cuối cùng sẽ ngừng tin vào hầu hết những gì bạn nói, và lời nói của bạn sẽ không còn hiệu quả với bạn nữa.
 • Khi bạn yêu cầu trách nhiệm nhiều hơn, mong đợi sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn. Đây là những gì nắm bắt quyền sở hữu của một cái gì đó là tất cả về; nó thường là tất cả hoặc không có gì, và vì vậy bạn phải đối xử với nó theo cách đó.

Và còn đây nữa

mẹo quản lý thời gian và công việc ở người bận rộn 2
mẹo quản lý thời gian và công việc ở người bận rộn 2
 • Đừng mong mọi người tin tưởng bạn nếu bạn không sẵn lòng tin tưởng họ trước hết. Sự tin tưởng là kết quả của sự mong đợi được đáp ứng.
 • Có năng suất cao hơn bằng cách tạo thói quen tốt và từ chối những thói quen xấu . Những thói quen tốt sẽ đưa năng lượng của bạn vào một nhịp điệu tạo đà cho bạn; thói quen xấu sap năng lượng của bạn và thoát bạn.
 • Có một đạo đức công việc tốt , vì nó dường như đang trở nên hiếm ngày hôm nay. Tò mò, đối với những giá trị cũ lỗi thời của người Viking như sự tin cậy, kịp thời, chuyên nghiệp và siêng năng được đánh giá cao hơn bao giờ hết. Hãy định hướng hành động. Tìm kiếm để làm cho mọi thứ hoạt động. Hãy sẵn sàng làm những gì nó cần.
 • Hãy thú vị . Đọc ngấu nghiến , và lắng nghe để học hỏi, sau đó dạy và chia sẻ mọi thứ bạn biết. Không ai nợ bạn sự chú ý của họ; bạn phải kiếm được nó và tiếp tục thu hút nó.
 • Hãy tử tế Hãy lịch sự, lịch sự và tôn trọng. Hãy ân cần. Cách cư xử vẫn còn rất nhiều trong cuộc sống và cảm ơn lòng tốt của họ.
 • Hãy tự giác . Đó là những gì mà người lớn xem là biểu hiện của trưởng thành thật sự..
 • Đừng là nạn nhân hay là một người tử vì đạo. Bạn luôn có một sự lựa chọn, vì vậy đừng ngại ngùng với nó: Chọn và chọn mà không hối tiếc. Nhìn về phía trước và được nhiệt tình.
 • Giữ sức khỏe và chăm sóc bản thân . Luyện tập trí óc, cơ thể và tinh thần của bạn để bạn có thể là người được mọi người tin tưởng, và vì vậy bạn có thể sống rộng rãi và sung túc.

Những vấn đề bạn cần chú ý

mẹo quản lý thời gian và công việc ở người bận rộn
mẹo quản lý thời gian và công việc ở người bận rộn
 • Người quản lý sẽ nói với bạn rằng họ không thực sự cần quản lý những người sống theo các quy tắc này; thay vào đó, họ có thể dành sự quan tâm của họ để quản lý các doanh nghiệp mà tất cả họ phát triển mạnh. Rất có thể nó cũng sẽ là một nơi mà các nhà lãnh đạo vĩ đại được tìm thấy.
 • Những người mạnh mẽ về mặt tinh thần quyết định từ ngày đầu tiên rằng họ sẽ không cho phép hoàn cảnh của họ xác định hoặc tiêu diệt chúng. Khi một cái gì đó không đi theo cách của họ, họ không cuộn tròn trong một quả bóng và bỏ cuộc.
 • Thay vào đó, họ đứng lên, lau nước mắt và sử dụng những thách thức như cơ hội để chứng minh cho bản thân và thế giới rằng họ có thể vượt qua mọi thứ và mọi thứ.

Và niềm tin quyết định tất cả

 • Tôi đã có một tin tuyệt vời. Sức mạnh tinh thần không phải là một đặc điểm siêu phàm. Thay vào đó, đó là thứ bạn có thể phát triển và thành thạo, thông qua thử và sai. Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều có khả năng chinh phục những thử thách lớn nhất trong cuộc sống.
 • Dành một chút thời gian và suy nghĩ lại về một thách thức mà bạn phải vượt qua. Những đặc điểm nào bạn đã có được để vượt qua thời gian khó khăn đó?
  mẹo quản lý thời gian và công việc ở người bận rộn 3
  mẹo quản lý thời gian và công việc ở người bận rộn 3
 • Chúng tôi không cho mình đủ bằng chứng cho việc chúng tôi đã đi được bao xa và chúng tôi đã mất bao lâu để đến nơi chúng tôi có ngày hôm nay. Tôi đã phải đối mặt với vô số thất bại trong cuộc đời mình, một trong số đó là một tai nạn xe hơi khiến tôi gần như bị tê liệt.
 • Vào thời điểm đó, thật công bằng khi nói rằng việc trở thành người tích cực của Hồi giáo không nằm trong danh sách hàng đầu của tôi. Đã vô số lần tôi chỉ muốn từ bỏ, nhưng tôi đã không làm thế. Đó là tất cả những gì quan trọng.
 • Tôi đã cam kết làm bất cứ điều gì được yêu cầu của tôi để trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Tổng kết lại thì:

Quản lý bản thân về thời gian, tài chính… và nhiều yếu tố khác nữa nói thì dễ, nhưng là một điều vô cùng khó khăn, do đó bạn cần tuân thủ theo nhiều quy tắc để thực hiện chúng một cách dễ dàng. Đừng quên, đầu tư cho bản thân là một dạng đầu tư sinh lời nhiều nhất. Cố lên bạn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy share vì nó miễn phí. Nhớ comment ý kiến của bạn để hoàn thiện bài viết hơn nhé!

169 views