13 thói quen tiêu tiền bạn nên chấm dứt trước tuổi 30

30 là một tuổi tuyệt vời. Đó là tuổi chuyển tiếp giữ tuổi trẻ và sự trưởng thành. Nhưng tại sao một số người 30 tuổi có xe hơi, căn hộ, công việc ổn định và một số tiền lương trực tiếp để trả lương? Đó là tất cả về thói quen xấu khi sử dụng tiền không cho phép họ đạt được thành công.

Meohaycuocsong sẽ cho bạn biết về những thói quen bạn nên quên để trở thành một người thành công ở tuổi 30.

1. Gọi điện thoại đường dài

quên những cuộc gọi đường dài đi nhé
 • Nếu bạn thực hiện các cuộc gọi đường dài thường xuyên, đây có lẽ là thứ bạn chi rất nhiều tiền vào. Trong trường hợp này, bạn nên chú ý đến phần mềm cho các cuộc gọi internet. Hãy nhìn xem, không phải chỉ có Skype: có rất nhiều ứng dụng khác hiện đại và tiện lợi. Bạn có thể sử dụng chúng để thực hiện cuộc gọi video, như facebook messenger hoặc imo.
 • Ứng dụng phổ biến nhất có lẽ là WhatsApp. Đây là một ứng dụng đơn giản để sử dụng, nhưng nó có một lỗ hổng nghiêm trọng – quá nhiều thư rác, bao gồm cả gian lận. Bạn có thể thử Talky , WeChat hoặc Google Hangouts. Các ứng dụng này trực quan, không có bất kỳ quảng cáo nào và hoàn toàn miễn phí.

2. Mua sắm để cải thiện tâm trạng

Thay vì mua sắm hãy đi đâu đó để giải tỏa tâm trạng
 • Mua sắm để cải thiện tâm trạng là một thói quen tài chính thực sự xấu. Bạn có thường xuyên mua thứ gì đó mà bạn không có kế hoạch không? Theo  nghiên cứu được thực hiện bởi Slickdeals, khách hàng Mỹ thực hiện ít nhất 3 lần mua hàng mỗi tuần mà họ không có kế hoạch ảnh hưởng đến tình hình tài chính của họ.
 • Các chuyên gia tài chính đã khám phá và giải thích tại sao mua sắm để cải thiện tâm trạng là một ý tưởng tồi. Trước hết, bạn có nguy cơ mua một loạt những thứ không cần thiết. Và ngay cả khi chúng không tốn nhiều tiền, bạn sẽ phải chi một số tiền rất lớn vào cuối năm nay. Thứ hai, mua một cái gì đó mà không suy nghĩ có thể chỉ ra rằng bạn đang cố gắng giải quyết vấn đề tâm lý của bạn bằng cách mua sắm.
 • Vui chơi có thể hoàn toàn miễn phí  – đi bộ với bạn bè, đi dã ngoại với đồng nghiệp hoặc chơi thể thao ngoài trời có thể cải thiện tâm trạng của bạn cũng như mua sắm. Và những điều này là cách an toàn hơn cho bạn về tài chính. 

3. Coi tiền thẻ tín dụng là thu nhập riêng

quên thẻ tín dụng đi sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản khá to

Thẻ tín dụng không phải là một nguồn thu nhập , đây là điều mà nhiều người quên mất. Bạn gửi tín dụng lúc đầu vì mình có thừa một số tiền và muốn nó sinh lời, nó hoàn toàn không nằm trong dự liệu chi tiêu cá nhân, vì vậy, hãy quên nó đi. Nếu bạn coi tiền trong thẻ tín dụng là tiền của mình, tốt nhất bạn nên ngừng sử dụng chúng hoàn toàn. Một giới hạn cao trong tài khoản thẻ tín dụng của bạn thường tạo ra ảo tưởng về việc bạn có thể tiêu tiền. Nhưng để không trả lãi cho ngân hàng, bạn cần trả hết nợ hàng tháng.

4. Không lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của bạn trước

kỳ nghỉ có kế hoạch sẽ tiết kiệm hơn bình thường
 • Một kỳ nghỉ không có kế hoạch có thể là một vấn đề lớn đối với tài khoản ngân hàng của bạn vì giá vé và khách sạn có thể đắt hơn. Đó không chỉ là thời gian trong năm ảnh hưởng đến chi phí chuyến bay, các ngày trong tuần cũng quan trọng – Thứ Ba và Thứ Tư là những ngày rẻ nhất để đi du lịch. Những ngày tồi tệ nhất để đi du lịch là Chủ nhật trong tháng 7 và tháng 12 – giá cao ngất trời.
 • Các blogger du lịch khuyên bạn nên đặt phòng khách sạn bao gồm bữa sáng và bữa trưa, hoặc thử đi cắm trại.

5. Trả tiền cho đăng ký mua thiết bị điên tử dư thừa

quên luôn những khoản đăng ký không đáng có

Các thiết bị tai nghe và camera đắt tiền. Và thông thường, chủ sở hữu thiết bị thậm chí không biết rằng họ đã đăng ký mua một cái gì đó. Nếu bạn nhận thấy rằng cùng một lượng tiền biến mất khỏi tài khoản ngân hàng của bạn mọi lúc, hãy kiểm tra xem bạn có đăng ký nào không. Nhưng nếu bạn muốn xem phim và nghe nhạc thì sao? Chọn các dịch vụ phim và nhạc trực tuyến hợp pháp – chúng miễn phí và họ kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo cho người dùng của họ.

6. Mua số lượng lớn đồ sử dụng

13 thói quen tiêu tiền bạn nên chấm dứt trước tuổi 30
13 thói quen tiêu tiền bạn nên chấm dứt trước tuổi 30
 • Bạn vẫn nghĩ rằng chỉ có phụ nữ lớn tuổi mua đồ nhiều và dự trữ? Vâng, bạn đã sai. Không có gì xấu khi mua số lượng lớn và trước đặc biệt là nếu đó là về những thứ có thể được lưu trữ trong một thời gian dài.
 • Việc lưu trữ những thứ cần thiết như ngũ cốc, giấy vệ sinh, dầu gội và chất tẩy rửa sẽ ngăn bạn mua thứ bạn không cần vì bạn đã có nguồn cung cấp trọn đời ở nhà. Nhưng hãy nhớ rằng các cửa hàng thường cung cấp giảm giá cho những thứ chất lượng thấp, vì vậy hãy cẩn thận.

7.  Sử dụng các chương trình khách hàng thân thiết

chương trình khách hàng thân thiết tiết kiệm rất nhiều
 • Nhiều công ty cung cấp giảm giá và tiền thưởng cho khách hàng của họ. Và thật ngu ngốc khi không sử dụng các chương trình khách hàng thân thiết này . Ví dụ, các hãng xe ôm công nghệ cho phép bạn thu thập quãng đường đi được để đổi lấy điểm cho chuyến sau.
 • Để không bị lạc khi phải mang theo và sắp xếp qua hàng tá thẻ khách hàng thân thiết, bạn có thể sử dụng một ứng dụng đặc biệt trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình để giữ tất cả chúng ở một nơi.

8. Phải mặc cả vì có thể sẽ bị hố

mặc cả là một thói quen khôn ngoan, nó không xấu

Ở phương Đông, họ có một truyền thống tuyệt vời cho tất cả những người thích mua đồ: khách hàng và khách hàng thích mặc cả . Đây là một loại nghệ thuật và một kỹ năng tuyệt vời cho những người thích tiết kiệm tiền. Bạn có thể mặc cả ở bất cứ đâu – khi mua một căn hộ, đồ nội thất, hoặc thậm chí là một thiết bị, luôn có cơ hội được giảm giá nếu bạn có thể thương lượng giá cả. Đừng để mất cơ hội tiết kiệm tiền. Đôi khi, tất cả chỉ cần yêu cầu giảm giá để có được nó.

9. Nhớ hỏi ý kiến người thân khi mua đồ

Người thân luôn cho bạn những lời khuyên tốt nhất
 • Một gia đình không chỉ là những người thân thiết hỗ trợ bạn trong những thời khắc khó khăn. Không ai có thể thành thật với bạn về những sai lầm của bạn như cha mẹ hoặc người phối ngẫu của bạn. Bạn nên sử dụng điều này nếu bạn đang lên kế hoạch mua hàng khổng lồ mà bạn chưa chắc chắn.
 • Trong mọi tình huống như thế này, hãy thảo luận về kế hoạch của bạn với gia đình, người biết, có thể bạn sẽ nhận được một lời khuyên có giá trị.

10. Chi tiền cho thuốc lá và rượu

quên thuốc lá và rượu đi vì sức khỏe và túi tiền của bạn

Hút thuốc, rượu và thức ăn nhanh không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn cho tình hình tài chính của bạn. Các chuyên gia tài chính tính toán rằng một công dân Mỹ trung bình chi khoảng 5 nghìn đô la một năm cho những thứ này. Tất nhiên, thức ăn nhanh giúp tiết kiệm thời gian nhưng nó có hại cho sức khỏe của bạn và chi phí cao hơn nhiều so với thực phẩm thông thường bạn có thể tự chuẩn bị.

11. Mua quần áo không phù hợp với quần áo khác của bạn

sự thích hợp tạo nên sự tốt giản cho tủ đồ của bạn
 • Những đôi giày sáng màu mà bạn chỉ sử dụng một vài lần hoặc một chiếc túi xách siêu hợp thời trang đang thu thập bụi trong tủ quần áo của bạn sẽ sớm phá hủy sự cân bằng tài chính của bạn. Đặc biệt là nếu bạn thường mua quần áo không đi cùng với phần còn lại của tủ quần áo. Bạn nên trung thực về tình hình tài chính của mình và luôn mua quần áo bạn có thể dễ dàng kết hợp với những gì bạn đã có.
 • Đừng đánh giá thấp các trang web bán đồ secondhand. Bạn không cần mua quần áo ở đó, nhưng bạn có thể bán những thứ bạn không cần: bạn sẽ kiếm thêm tiền và có thêm không gian trong tủ quần áo của mình.

12. Mua cà phê mỗi sáng

tại sao không phải là cà phê tự pha mang đi nhỉ

Các nhà khoa học Anh tính toán rằng một nhân viên văn phòng trung bình chi 510 đô la một năm cho cà phê. Tất nhiên, giá của một tách cà phê khác nhau rất nhiều từ thành phố này sang thành phố khác nhưng có một điều chắc chắn: rất nhiều tiền được dành cho cà phê. Mua một cốc giữ cho đồ uống nóng và uống cà phê tự chế trên đường đi làm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

13. Không có tiền vào cuối tháng

bạn nên có một hình thái chi tiêu hợp lý

Vẫn còn một tuần trước khi bạn được trả tiền và bạn đã phải cắt giảm lượng thức ăn bạn thường ăn để duy trì lâu như vậy. Nếu bạn làm vậy, chúng tôi có tin xấu cho bạn: bạn đang làm gì đó sai. Nếu bạn chỉ dự trù tiền của mình một cách chính xác, bạn sẽ không gặp phải những tình huống này. Bạn nên xem xét lại hành vi của mình và loại trừ những thứ bạn không cần.

Hãy chia sẻ lời khuyên của bạn về việc tiết kiệm tiền trong phần bình luận bên dưới.

Theo brightside.me

302 views