16 cách trau dồi kỹ năng giải quyết vấn để của một nhà lãnh đạo tuyệt vời

 Kỹ năng giải quyết vấn đề mạnh mẽ là rất quan trọng để có trong kinh doanh. Không phát triển khả năng lùi lại, xem xét các nguyên nhân và kết quả khác nhau, và sau đó thực hiện các bước cần thiết để theo đuổi khóa học phù hợp, bạn hoặc nhóm của bạn sẽ thường xuyên ở trong tình trạng khủng hoảng, không thể tiến lên với bất kỳ tốc độ thực sự nào.

16 cách trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề
16 cách trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề

Khi bạn cảm thấy như bạn đang va vào một bức tường trong hành trình lãnh đạo hoặc khởi nghiệp của mình, bạn sẽ muốn có thể tìm thấy con đường của mình xung quanh nó. Để giúp bạn xử lý tốt hơn các rào cản như vậy, sẽ chia sẻ lời khuyên tốt nhất của những người trẻ có sức ảnh hưởng lớn tại âu mĩ để mài giũa kỹ năng giải quyết vấn đề. Đây là những gì họ nói:

1. Suy ngẫm về thời điểm tồi tệ nhất của bạn.

Giải quyết vấn đề là điều tất cả chúng ta giải quyết hàng ngày. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đối phó với các vấn đề khác nhau. Để giải quyết vấn đề của riêng bạn và dạy người khác cách làm tương tự, người ta phải suy nghĩ lại về thời điểm tồi tệ nhất của họ và ghi nhớ các quy trình họ đã thực hiện để thoát khỏi nó. Khi bạn làm điều này, hãy chắc chắn ghi chú và thiết kế ngược quy trình hành động của bạn, sau đó áp dụng điều này cho các tình huống khác.

                                                                                                                                              – Zac Johnson 

2. Luôn là học sinh.

Khi chúng ta đạt được những thành tựu nhất định và thu thập được sự tín nhiệm nhất định, bản ngã của chúng ta có thể có được điều tốt nhất của chúng ta. Một lời khuyên cho tất cả các nhà lãnh đạo tư tưởng là liên tục học hỏi từ những người khác. Chúng ta phải cởi mở. Chỉ vì chúng tôi đã thành công không có nghĩa là chúng tôi không có chỗ để cải thiện. Chúng tôi không và sẽ không bao giờ biết tất cả. Vì vậy, để trau dồi kỹ năng của chúng tôi, chúng tôi phải mãi mãi là một học sinh.

                                                                                                                                          – Fritz Colcol

16 cách trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề3
16 cách trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề3

3. Luyện tập sựự sáng tạo như một cơ bắp.

Bạn có thể rèn luyện sự sáng tạo thường xuyên để giải quyết vấn đề tốt hơn. Nó giống như một cơ bắp, bạn càng làm việc nhiều, nó càng mạnh. Một số kỹ năng hữu ích miễn phí là viết, vẽ nguệch ngoạc và động não. Điều quan trọng là cho phép bản thân thể hiện bất kỳ ý tưởng nào cho dù nó có vẻ ngớ ngẩn đến mức nào. Khi bạn đã có nhiều câu trả lời hơn bạn cần, bạn có thể đưa ra câu trả lời hữu ích nhất.

                                                                                                                                                    – Syed Balkhi

4. Đừng lấy đồ đạc cá nhân.

Khi chúng ta không thể giải quyết vấn đề nhanh chóng hay hiệu quả như chúng ta hy vọng, chúng ta thường tự trách mình. Trớ trêu thay, tự trách mình khiến việc giải quyết các vấn đề mới trở nên khó khăn hơn. Tôi đề nghị bạn luôn lùi bước trước một tình huống đòi hỏi một giải pháp và nhìn nhận nó từ quan điểm khách quan.

                                                                                                                                               – John Turner

5. Xác định vấn đề trước khi cố gắng giải quyết nó.

Bạn cần biết chính xác vấn đề bạn gặp phải trước khi bạn có thể giải quyết nó. Đặt tất cả ra ngoài đó, các tình huống và các lựa chọn của bạn, và quyết định điều gì là tốt nhất cho bạn dựa trên những gì bạn biết. Bạn càng thực hành nhiều, bạn sẽ càng giỏi hơn.

                                                                                                                                             – Jared Atchison 

man talking and being assessed blog
man talking and being assessed blog

6. Thay đổi quan điểm của bạn.

Nếu bạn thay đổi cách bạn nhìn nhận vấn đề, từ quan điểm hoặc quan điểm của người khác , bạn có nhiều khả năng có các công cụ bạn cần để hiểu quan điểm của họ. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định cân bằng và sáng suốt hơn.

                                                                                                                                        – Stephanie Wells   

7. Trả lại ý tưởng cho người khác.

Có rất nhiều sức mạnh trong việc nêu rõ vấn đề và suy nghĩ của bạn cho người khác; bạn nhận được thông tin phản hồi và ý tưởng mới. Những người khác thường có thể chỉ ra những điều hiển nhiên nhưng bạn đã bỏ lỡ vì bạn quá gần với vấn đề. Bạn không phải ở một mình khi giải quyết vấn đề cho doanh nghiệp của bạn. Thật hữu ích khi tìm một cộng đồng hoặc đồng nghiệp để hỗ trợ bạn.

                                                                                                                                              – Blair Williams 

8. Giữ mục đích cao hơn của bạn trong tâm trí.

Lời khuyên tốt nhất tôi dành cho các nhà lãnh đạo để trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề của họ là hãy ghi nhớ mục đích cao hơn của bạn . Điều gì thúc đẩy bạn? Tại sao bạn đặt nỗ lực và thời gian vào doanh nghiệp của bạn? Biết câu trả lời cho những câu hỏi này cho phép bạn giải quyết vấn đề với sự sáng tạo, tự tin và sức mạnh hơn. Những người xung quanh cũng sẽ thấy niềm đam mê của bạn, thúc đẩy họ phát triển kỹ năng lãnh đạo.

                                                                                                                                               – Shu Saito 

16 cách trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề2
16 cách trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề2

9. Tìm kiếm các kết nối bất thường.

Các giải pháp phi thường nhất cho các vấn đề không nhất thiết phức tạp, nhưng chúng luôn sáng tạo. Sáng tạo không chỉ là làm cho một cái gì đó mới. Đó cũng là khả năng tìm thấy các kết nối bất thường giữa những thứ quen thuộc. Lời khuyên của tôi là hãy rèn luyện khả năng sáng tạo của bạn bằng cách tiếp thu càng nhiều ý tưởng càng tốt. Bạn càng học được nhiều ý tưởng, bạn càng chuẩn bị nhiều giải pháp sáng tạo.

                                                                                                                                           – Solomon Thimothy   

10. Đừng bỏ bê cơ thể của bạn.

Cơ thể và tâm trí được kết nối như một phần của một sinh vật. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe tinh thần và kỹ năng giải quyết vấn đề, bạn không thể bỏ bê sức khỏe thể chất của mình. Hãy nhớ tập thể dục thường xuyên, ngủ một giấc ngon và nghỉ ngơi nếu bạn dành một khoảng thời gian dài sau bàn làm việc nhìn vào máy tính.

                                                                                                                       – Bryce Welker ,  Công ty kế toán Big 4

11. Đơn giản hóa vấn đề.

Đơn giản hóa vấn đề xuống cốt lõi cơ bản nhất của nó. Sau đó đơn giản hóa giải pháp. Xác định hai hoặc ba bước cụ thể mà khi thực hiện sẽ giải quyết vấn đề. Đối với hầu hết các phần, nó đơn giản.

                                                                                                                                              – Andrew Schrage

thành công and thất bại quyết định ở suy nghĩ
thành công and thất bại quyết định ở suy nghĩ

12. Xem vấn đề như một cơ hội.

Kỹ năng giải quyết vấn đề rất quan trọng trong lực lượng lao động và thường quyết định thành công. Tôi muốn nói một trong những lời khuyên tốt nhất cho các nhà lãnh đạo để trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề của họ là nhận thức được suy nghĩ của bạn. Nếu bạn cho phép bản thân bị gánh nặng hoặc thất vọng bởi vấn đề, thì bạn sẽ ít có khả năng đưa ra giải pháp tốt nhất. Thay vào đó, hãy xem các vấn đề như một cơ hội để học hỏi, sáng tạo và tháo vát.

                                                                                                                                          – Diego Orjuela         

13. Tình nguyện cho các tổ chức khác.

Cách tốt nhất để thực hành giải quyết vấn đề là tiếp xúc với những thách thức mới và các ngành công nghiệp mới. Một cách tuyệt vời để làm điều đó là bằng cách tình nguyện cho một tổ chức phi lợi nhuận hoặc thậm chí là một chiến dịch chính trị. Bạn sẽ tương tác với những người mới và tìm hiểu các công cụ và phương pháp tiếp cận mới có thể giúp mở rộng khả năng sáng tạo của bạn để giải quyết các vấn đề trong doanh nghiệp của riêng bạn.

                                                                                                                                              – Nanxi Liu

14. Đọc nghiên cứu trường hợp.

Bất cứ nơi nào có thể, hãy đọc nghiên cứu trường hợp của các nhà lãnh đạo hiện tại và quá khứ mà bạn ngưỡng mộ. Hồi ký, báo cáo nội bộ và báo cáo của các nhà phân tích đều giúp vẽ nên một bức tranh sống động về cách các nhà lãnh đạo tài ba hơn đã xử lý các quyết định khó khăn một cách khôn ngoan. Thậm chí tốt hơn, biến hoạt động này thành một bài tập nhóm bằng cách yêu cầu các giám đốc điều hành xem xét các trường hợp tương tự và thảo luận về kết luận của họ với bạn.

                                                                                                                                              – Yaniv Masjedi 

15. Thay đổi thói quen của bạn.

Một trong những thách thức lớn nhất để giải quyết vấn đề là suy nghĩ theo thói quen. Để giải quyết vấn đề, bạn cần suy nghĩ theo những cách sáng tạo. Và để suy nghĩ sáng tạo, bạn cần phải vượt ra ngoài thói quen. Một trong những cách tốt nhất để đưa bộ não của bạn vào một không gian sáng tạo là sắp xếp thời gian để rời khỏi bàn làm việc, đi dạo và cho phép tâm trí của bạn đi lang thang. Bạn sẽ thấy rằng những ý tưởng mới xuất hiện.                                                                                                                                                                                                          – Keith Shields 

16. Đối mặt với vấn đề của bạn một cách xác thực.

thanh cong la gi Blog Thuong Thuc 1
thanh cong la gi Blog Thuong Thuc 1

Với mọi vấn đề bạn cố gắng giải quyết, hãy nhắc nhở bản thân bạn là ai và tại sao bạn lại làm những gì bạn đang làm. Đối mặt với tất cả các vấn đề của bạn một cách dũng cảm và giải quyết chúng dựa trên giọng nói bên trong, cảm giác ruột thịt và tính xác thực của bạn . Không có cách nào khác để giải quyết vấn đề của bạn ngoài việc tự hào đối mặt với họ khi biết rằng bạn đang thành thật với chính mình, và sứ mệnh và tầm nhìn của bạn vẫn còn nguyên vẹn.

                                                                                                                                              -Daisy Jing 

3 điều cuối cùng bạn luôn luôn phải nhớ :

  • Luôn tin vào bản thân
  • đùng vội chán nản với khó khăn , nó sẽ giết chết bạn
  • luôn biết mình là ai? đang ở đâu? và phải làm gì?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn!

113 views