16 mẹo hay nhận biết đến 90% bạn đang mang bầu bé trai

Việc sinh con trai hay con gái luôn là sự mong mỏi và tò mò của các bậc làm cha mẹ. Ngoài việc siêu âm từ tháng thứ 3 trở đi để xác định xem giới tính thai nhi thì dân gian có khá nhiều cách để giúp bạn biết mình đang mang bầu bé trai hay bé gái. Nếu bạn sở hữu 1 trong 16 dấu hiệu sau, xin chúc mừng, 90% bạn đang mang bầu bé trai.

1. Đường lông ở bụng

Bạn hãy quan sát đường lông ở bụng. Nếu như đường lông này chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn thì bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu đường lông này chạy đến rốn mà nó lệch ko thẳng hàng nữa thì sẽ sinh con gái.

Nếu như đường lông này chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn thì bạn sẽ sinh con trai
Nếu như đường lông này chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn thì bạn sẽ sinh con trai

Khi đang mang thai, bạn chắc chắn sẽ có đường lông rốn này. Ông bà cha còn tin tưởng rằng, nếu đường lông trên bụng mà thẳng và đậm sẽ chắc chắn là bé trai đấy. Còn ngược lại, nếu đường này cong mà nhạt, nhỏ thì sẽ là con gái.

2. Thèm đồ chua

“Chua trai ngọt gái”, đó là câu nói biểu lộ đặc tính thèm chua hay ngọt để xác định giới tính thai nhi. Nếu bạn bầu nào thèm ăn đồ chua kinh khủng và có khả năng tiêu diệt các món chua như cam, quýt, xoài….một cách ngon lành thì khả năng mang bầu bé trai rất cao.

Nếu bạn bầu nào thèm ăn đồ chua kinh khủng và có khả năng tiêu diệt các món chua như cam, quýt, xoài....một cách ngon lành thì khả năng mang bầu bé trai rất cao.
Nếu bạn bầu nào thèm ăn đồ chua kinh khủng và có khả năng tiêu diệt các món chua như cam, quýt, xoài….một cách ngon lành thì khả năng mang bầu bé trai rất cao.

Trong khi đó, nếu bạn chỉ thích đồ ngọt như socola, kem, bánh kẹo…. thì bạn sắp có một bé gái xinh xắn đó.

3. Da mặt xấu “thảm hại”

Một số trường hợp khi mang bầu thì da dẻ trở nên sáng mịn và trơn tru hơn. Tuy nhiên, đối với khá nhiều nhiều, trong thai kỳ sẽ xuất hiện tình trạng đó là da mặt không còn căng mịn và sáng bóng như thời còn son rỗi nữa. Nhưng bạn đừng lo, bởi việc da mặt  trở nên xấu xí với mụn nổi thật nhiều, mũi to, gần như không nhận ra vẻ đẹp xưa kia của bạn nữa thì rất có thể em bé trong bụng bạn đang là một bé trai đấy.

4. Tăng cân ở phần trước cơ thể

Một dấu hiệu giúp nhận biết bạn có đang mang bầu bé trai hay không đó chính là sự tăng cân ở phần nào cơ thể. Nếu các bạn béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé. Trong khi đó sẽ có một bé gái chào đời nếu bạn béo lên ở phần mông và hông.

Nếu các bạn béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé
Nếu các bạn béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé

5. Tay khô

Bạn đang là mẹ bầu. Bạn quan sát thấy đôi bàn tay thân yêu của mình trở nên khô. Đừng buồn,  rất có thể bạn đang mang trong mình một cậu bé đấy.

6. Ốm nghén

Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, bất kỳ mẹ bầu nào cũng có thể trải qua. Tuy nhiên, dựa vào mức độ nghén và thời điểm nghén, bạn sẽ biết được giới tính của con mình.

Khi triệu chứng ốm nghén ngắn hơn và bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể bạn mang bầu một bé trai
Khi triệu chứng ốm nghén ngắn hơn và bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể bạn mang bầu một bé trai

Khi triệu chứng ốm nghén ngắn hơn và bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể bạn mang bầu một bé trai. Còn đối với những bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai của bạn, đặt bạn vào nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì bạn có thể đang mang bầu một bé gái.

7. Nước tiểu có màu vàng sáng

Các bạn hãy chú ý đến nước tiểu để xem mình đang mang bầu bé nào nhé. Nếu bạn thấy màu nước tiểu hơi khác thường, đó là có màu vàng hơi sáng thì có thể là bé trai. Ngược lại nếu nước tiểu của bạn màu đục thì có nghĩa là bạn đang mang bầu 1 nàng công chúa xinh đẹp.

Tuy nhiên lưu ý nếu nước tiểu của bạn đậm màu thì có nghĩa là bạn đang bị thiếu nước và cần bổ sung nước ngay.

8. Bụng bầu thấp

Nào nào, cùng chú ý bụng bầu của mình nhé. Nếu bạn có cảm giác bụng to và hơi chèn ngang ở phần dưới bụng thì có thể hi vọng là bé trai đấy.

Nếu bạn có cảm giác bụng to và hơi chèn ngang ở phần dưới bụng thì có thể hi vọng là bé trai đấy.
Nếu bạn có cảm giác bụng to và hơi chèn ngang ở phần dưới bụng thì có thể hi vọng là bé trai đấy.

9. Ăn tỏi

Nghe thì có vẻ lạ lùng nhưng nhiều người đã kiểm chứng khá chính xác đấy. Nếu bạn hay ăn tỏi và cảm nhận được mùi tỏi có trong mồ hôi của mình thì xin chúc mừng, bạn sẽ có một cậu bé đấy.

10. Tuổi mẹ khi mang thai

Nếu tinh ý tính toán số tuổi và chu kì mang thai của người mẹ thì các mẹ cũng có thể ngầm đón được giới tính đứa bé trong bụng đấy. Theo như kinh nghiệm của các ông bà để lại thì nếu tuổi mẹ có hai chữ số mà cả 2 đều chẵn hoặc đều lẻ thì là con gái. Còn tuổi mẹ 2 chữ số mà 1 chẵn 1 lẻ thì là con trai.

11. Nhịp tim của các mẹ

Nhìn nhịp tim của mẹ cũng là nhân tố quyết định xem tỉ lệ phần trăm mang thai bé trai cao hay thấp đấy. Dựa vào phiếu khám sức khỏe khi mang bầu, các bạn thử xem nhé:

– Nhịp tim của bạn > 140 / phút thì bạn mang thai con gái
– Nhịp tim của bạn < 140 / phút thì bạn mang thai con trai

Nhịp tim của bạn < 140 / phút thì bạn mang thai con trai
Nhịp tim của bạn < 140 / phút thì bạn mang thai con trai

12. Kích thước bộ ngực của mẹ

Các bạn chú ý phần ngực của mình khi măng bầu nhé. Nếu ngực phải của bạn phát triển to hơn ngực trái thì có nghĩa là bạn đang mang bầu con trai. Tuy nhiên thường thì hầu hết các bà mẹ mang bầu đều có bộ ngực lệch nhau và đa số ngực phải to hơn ngực trái nên các mẹ chỉ nên xem xét nhé.

13. Tư thế ngủ

Khi ngủ, nếu các bạn đang mang bầu thích nghiêng sang phải, nghĩa là đang mang thai bé gái. Còn nếu bạn thích nghiêng người sang bên trái thì đích thị đang mang thai con trai. Thử chú ý tư thế nằm ngủ của mình để tiên liệu xem mình có dự đoán đúng không nhé?

14. Dùng nhẫn cưới xác định

Đây là một mẹo vô cùng thần bí của người phương Tây nhằm xác định bạn đang mang thai bé trai hay bé gái. Bạn làm như sau: Dùng dây buộc chiếc nhẫn cưới vào và giơ ra trước bụng bầu. Nếu chiếc nhẫn cưới chuyển động xoay tròn thì bạn đang mang bầu bé trai. Còn nó chuyển động như quả lắc thì bạn đang mang bầu bé gái.

Tuy nhiên, khi các cơ siêu nhỏ động đậy và bản thân bạn không thể khiến cho chiếc nhẫn chuyển động theo một hướng đặc biệt được thì cũng không thể dựa vào điều đó để xác định giới tính của bé đâu nhé.

15. Dùng chuỗi hạt hoặc kim

Cũng tương tự như cách thử nghiệm với chiếc nhẫn của người phương Tây, người phương Đông chúng ta dùng kim chỉ để thử đoán giới tính con. Kinh nghiệm của các cụ để lại chỉ ra răng: Nếu bạn xâu chỉ vào kim và thả kim lủng lẳng trên chiếc bụng bầu. Trong trường hợp kim đánh qua phải hoặc trước sau thì chứng tỏ mẹ đang có mang bé trai. Nếu kim xoay vòng tròn, nghĩa là mẹ đang mang thai con gái.

16. Giấc mơ ngược

Các giấc mơ thường ngược lại với những gì diễn ra trong thực tế. Đó là niềm tin của nhiều người. Nếu bạn mơ thấy bé trai thì có nghĩa mình đang mang bầu bé gái. Còn nếu trong giấc mơ gặp bé gái thì bạn sắp có con trai đấy.

Nếu bạn mơ thấy bé trai thì có nghĩa mình đang mang bầu bé gái. Còn nếu trong giấc mơ gặp bé gái thì bạn sắp có con trai đấy.
Nếu bạn mơ thấy bé trai thì có nghĩa mình đang mang bầu bé gái. Còn nếu trong giấc mơ gặp bé gái thì bạn sắp có con trai đấy.

Trên đây là 16 dấu hiệu nhận biết đến 90% bạn có đang mang bầu bé trai hay không? Tuy nhiên, tất cả chỉ là những phỏng đoán cho bạn thêm hy vọng trong việc xác định giới tính của trẻ.

281 views