2 cách làm hoa hồng giấy cực đơn giản

Hoa hồng là loài hoa biểu tượng của tình yêu, sự thuần khiết và rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác nữa nên thường được sử dụng làm quà tặng cho mỗi dịp đặc biệt. Một bông hoa hồng được làm cẩn thận, tỉ mẩn bởi chính đôi bàn tay khéo léo của bạn còn mang lại nhiều ý nghĩa hơn nữa. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn những cách làm hoa hồng giấy đẹp và đơn giản nhất nhé!

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún

Giấy nhún là nguyên liệu dễ kiếm, dễ tạo hình và rất phù hợp để làm nên những bông hoa hồng giấy mềm mại, rực rỡ sắc màu. Hơn nữa, bạn cũng có rất nhiều cách làm hoa hồng từ giấy nhún nữa đó!

1. Làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu xoắn giấy

Nguyên liệu:

  • Giấy nhún (Bạn nên chuẩn bị những mảnh giấy có độ rộng khoảng 6-9cm, dài khoảng 40cm là hợp lý; cắt giấy theo chiều rộng khổ giấy sao cho có thể kéo co dãn giấy khi cuốn hoa nhé);
  • Keo sữa;
  • Chỉ;
  • Kéo;
  • Băng dính;
  • Que kẽm hoặc thép (Ở các cửa hàng hiện nay thường bán dây kẽm đã được phủ màu xanh, rất thích hợp để làm thân hoa hồng nha)

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn gấp chéo khoảng 1-1,5cm

Bước 1

Bước 2: Ngay tại vị trí bạn vừa gấp chéo, tiếp tục gấp giấy xuống vuông góc với mép giấy khoảng 2-2,5cm

Bước 2

Bước 3: Bạn dùng tay trái giữ chặt mép giấy, tay phải bạn bẻ phần giấy đã gấp vừa rồi lên. Bạn lưu ý, đặt 2 ngón trỏ gần nhau và thực hiện thao tác xoắn hẳn giấy ở phía sau ra chứ không phải là gấp giấy lên đâu nha!

Bước 3

Bạn cứ tiếp tục lặp lại thao tác tại bước 3 này cho tới khi hết chiều dài của đoạn giấy nhé!

Bước 4: Bắt đầu từ điểm kết thúc vặn, bạn cuộn giấy tròn lại và bắt đầu cuốn tạo hình bông hoa. Bạn cần cuốn chặt và đều tay, vừa cuốn vừa chỉnh sau cho hoa nở đều. Bạn tiếp tục cuốn tròn như vậy cho tới khi hết giấy.

Bước 4

Bước 5: Sau khi cuốn xong rồi, bạn dùng chỉ buộc lại đế hoa cho chắc chắn

Bước 6: Làm cành hoa. Bạn dùng cây kẽm cắm trực tiếp vào cuống bông hoa làm thân. Sau đó, bạn cắt giấy màu xanh thành hình răng cưa và dùng keo sữa cuốn xung quanh để làm thành đài hoa. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt lá và gắn lên thân hoa để tăng thêm phần sinh động, mềm mại cho bông hoa nhé!

Bạn cắm cây kẽm (hoặc thép) vào đế hoa
Sau đó dán giấy màu xanh làm đài hoa nhé!

Như vậy là chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể làm thành một bông hoa hồng giấy rất nhanh phải không nào. Với kiểu hoa hồng này, bạn có thể bó thành bó lớn trông sẽ rất đẹp đấy!

2. Làm hoa hồng giấy bằng cách xếp lớp

Với kiểu hoa này, giấy nhún sẽ được cắt và xếp thành từng lớp từ trong ra ngoài. Ưu điểm của kiểu hoa này đó là hoa có được độ mềm mại, bạn có thể làm được hoa với kích thước to, nhỏ khác nhau nên trông sẽ rất thật.

Nguyên liệu:

  • Giấy nhún (Bạn cần lựa chọn màu giấy cho cánh hoa và đừng quên chuẩn bị giấy màu xanh để làm đài hoa nha)
  • Chỉ buộc;
  • Keo sữa;
  • Kẽm (Bạn có thể lựa chọn kẽm cây hoặc kẽm cành, nhưng mình khuyên các bạn nên sử dụng kẽm cành để cây hoa thêm mềm mại và thật hơn nhé)

Cách làm:

Bước 1: Bạn cắt giấy nhún thành các miếng hình chữ nhật. Kích thước của mảnh giấy tùy thuộc vào nhu cầu bạn muốn làm hoa to hay nhỏ nha. Sau đó, bạn gấp đôi mảnh giấy hình chữ nhật theo chiều dọc và cắt bo tròn ở một đầu.

Bước 1

Bước 2: Để lớp cánh khi cuốn vào không bị cộm thì bạn nên cắt 1 đoạn nhỏ ở phần giữa, dưới của cánh hoa như hình dưới đây.

Bước 2

Bước 3: Bạn dùng tay, kéo dãn giấy ở giữa sao cho cánh hoa có độ phồng ở phần giữa. Vậy là bạn đã có cánh hoa ở trong cùng rồi đó.

Bước 3

Bước 4: Ở lớp cánh hoa thứ hai trở đi, bạn sẽ cắt loại cánh nhỏ hơn. Cách cắt cánh vẫn như đối với lớp cánh 1 như mình đã hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, ở lớp cánh này bạn cần miết cong ở đầu cánh 2 bên nữa nhé!

Bước 4

Bạn sẽ cắt và uốn khoảng 10 -15 cánh là đủ xếp thành một bông hoa rồi.

Bước 5:  Để đài hoa được to hơn, phần bên trong phồng đẹp hơn thì bạn có thể sử dụng giấy thừa khi cắt cánh hoa, hoặc sử dụng bông để buộc cố định vào một đầu của thanh kẽm.

Bước 5

Bước 6: Bạn bọc lớp cánh hoa đầu tiên đã làm ở bước 3 vào phần giấy mà mình đã buộc, sau đó dùng chỉ cố định lại.

Bước 6

Bước 7: Bạn lần lượt xếp những cánh hoa còn lại thành từng lớp, mỗi cánh hoa sẽ được cố định bằng keo sữa. Cách để xếp được bông hoa tròn, đẹp đó là bạn xếp cánh hoa đối xứng nhau, các cánh hoa chồng nhẹ lên nhau.

Bước 7

Bước 8: Ghép lớp cánh ngoài cùng nên ghép 5 cánh để bông hoa không bị vuông và nhìn mềm mại hơn. Cánh hoa lớp ngoài cùng này cũng nên được tạo phồng và uốn đầu cánh hoa cẩn thận hơn.

Bước 8

Bước 9: Dùng giấy nhún màu xanh cắt hình răng cưa để làm thành đài hoa. Phết keo sữa lên đài hoa và dán xuống phía dưới sao cho đài hoa che hết phần giấy phía dưới của cánh hoa bên trong

Bước 9

Sau khi bạn gắn đài hoa rồi thì có thể gắn thêm lá cho bông hoa của mình thêm sinh động nha.

Thành phẩm đây ạ

Như vậy là mình đã giới thiệu tới các bạn 2 cách làm hoa hồng bằng giấy nhún siêu đơn giản rồi. Cho dù bạn là một người chưa khéo tay lắm nhưng cũng hoàn toàn có thể làm được 2 kiểu hoa hồng giấy này để tặng bạn bè, người thân hay dùng để trang trí cho ngôi nhà của mình rồi đúng không nào? Nếu thấy bài viết của mình giúp ích được cho bạn, hãy chia sẻ ngay nhé!

294 views