2 loại cây phong thủy trong nhà đẹp “xuất sắc” lại dễ chăm sóc mọi nhà nên sở hữu

Theo thống kê gần đây của tổ chức WHO: “Ô nhiễm không khí cả ở bên ngoài và trong nhà gây ra khoảng 7 triệu ca tử vong hàng năm trên toàn cầu. Ở Việt Nam, khoảng 60.000 người chết mỗi năm có liên quan đến ô nhiễm không khí”

Như vậy có thể thấy ô nhiễm không khí đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta bởi các hạt mịn trong không khí bị ô nhiễm sẽ thâm nhập sâu vào phổi và hệ thống tim mạch, gây ra các bệnh đột quỵ, bệnh tim, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp…cho người tiếp xúc.

Đó chính là lý do chúng ta nên và rất rất nên có cho bản thân và gia đình không nhiều thì một vài cây cảnh trong nhà để vừa giúp lọc không khí, vừa tạo cảnh quan đẹp lại mang đến những lợi ích không nhỏ về mặt phong thủy

Qua thời gian tham khảo và “giai đoạn chuột bạch” thì MeoMs xin giới thiệu với các bạn

2 loại cây cảnh vừa “đẹp người” lại vừa “đẹp nết”

phù hợp với mọi lứa tuổi và tính cách như dưới đây:

  • Cây Lưỡi Hổ

  • Cây Kim Tiền

Cây trong nhà giúp thư giãn
Cây trong nhà giúp thư giãn
  • Cây lưỡi hổ:

Cây lưỡi hổ còn có tên gọi khác là hổ thiệt, hổ vĩ, lưỡi cọp và có rất nhiều loại với ngoại hình bắt mắt như: Lưỡi Hổ Laurentii, Lưỡi Hổ Futura Superba, Lưỡi Hổ Dwarf Laurentii, Lưỡi Hổ Futura Robusta, Lưỡi Hổ Whitney hay Black Robusta, Lưỡi Hổ Golden Hahnii, Lưỡi Hổ Gold Flame, Lưỡi Hổ Cylindrica hoặc Cylindrical, Lưỡi Hổ Silver Queen hoặc Moonshine…

Lưỡi hổ Laurentii
Lưỡi hổ Laurentii

Các nghiên cứu tin cậy trên thế giới chỉ ra rằng cây lưỡi hổ có tác dụng loại bỏ độc tố trong không khí như formal dehyd, xylene, toluene và nitơ oxit (đó là lý do người ta thường đặt các chậu lưỡi hổ trong nhà mới để loại bỏ mùi sơn)

Lưỡi hổ cũng được đặt trước cửa nhà, tòa nhà, cao ốc và trong các không gian công cộng… để thanh lọc không khí, khử khuẩn góp phần không nhỏ trong việc giảm hiệu ứng nhà kính.

Lưỡi hổ Thái
Lưỡi hổ Thái

Một tác dụng tuyệt vời hoàn toàn khác biệt không thể không kể đến là “tác dụng trong phòng ngủ”. Khác với những loại cây khác thường nhả khí CO2 vào ban đêm, cây lưỡi hổ ban đêm vẫn hấp thụ độc tố qua lá và nhả ra oxy tinh khiết tạo môi trường trong lành cho chủ nhân có giấc ngủ ngon hơn.

Lưỡi Hổ Moon Shine
Lưỡi Hổ Moon Shine

Về phong thủy, cây lưỡi hổ có ý nghĩa tượng trưng của người quân tử, khí phách kiên cường, có chí hướng vươn lên trong cuộc sống. Dáng vẻ uy nghi từ thân đến ngọn của cây lưỡi hổ là biểu tượng của sự uy quyền, danh gia vọng tộc, phú quý và may mắn. Nên người ta trồng loại cây này trong nhà như một cây quý giá có ý nghĩa phong thủy hưng thịnh, vì theo như tín ngưỡng của người Trung Hoa “tám vị thần sẽ ban tặng 8 đức tính quý giá của họ cho người sở hữu cây lưỡi hổ đó là: Thịnh vượng, sắc đẹp, sống lâu, thông minh, sức khỏe, nghệ thuật, sức mạnh và thơ ca”.

Cây lưỡi hổ rất hợp với người mệnh Kim, Thủy, Hỏa và Mộc.

Nếu bạn mệnh khác thì có thể chọn màu sắc chậu cây và đá rải bề mặt phù hợp với mệnh của mình.

Lưỡi Hổ Cylindrica
Lưỡi Hổ Cylindrica
  • Cây kim tiền:

Cây kim tiền (tên khoa học là Zamioculcas zamifolia) còn có cách gọi khác là cây kim phát tài là loại cây rễ chùm, sống lâu năm, thân vươn cao, lá xanh hướng lên trên ý nghĩa như bàn tay hứng lộc trời cho, tức là tiến lên, đi lên, tiền bạc lúc nào cũng nhiều. Chính vì vậy nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài. Cũng bởi thế mà cây kim tiền luôn là lựa chọn số một cho các phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn, hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương…Đặc biệt là những công ty hoạt động về lĩnh vực kinh tế, tài chính ngân hàng thì hầu như không thể thiếu loại cây này trong văn phòng của họ.

Cây thuộc Mộc mà mộc sinh Hỏa nên 2 bản mệnh hợp nhất là mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Tương tự nếu bạn mệnh khác có thể lựa chọn màu chậu và sỏi trang trí cho phù hợp.

Chậu Kim Tiền mini để bàn
Chậu Kim Tiền mini để bàn

Cây kim tiền có những cành lá to khỏe giúp làm ẩm  và tươi mới (đặc biệt phù hợp trong phòng máy lạnh) đồng thời thanh lọc không khí, khói bụi, vi khuẩn xung quanh phòng làm việc mang lại bầu không khí trong lành cho mọi người.

Kim tiền rất thích hợp đặt ở phòng khách, bệ cửa sổ, ban công hoặc trên bàn làm việc bởi dáng vẻ mọng nước, xanh mướt mát, cứng cáp và căng tràn sức sống sẽ giúp dịu mắt, giảm stress, tạo động lực mà còn làm đẹp cho không gian sống của gia chủ.

Kim Tiền thủy sinh
Kim Tiền thủy sinh

Cách chăm sóc:

Đặc điểm chung của cả 3 loại cây kể trên là không đòi hỏi chăm sóc công phu tốn kém.

Để cây lưỡi hổ và kim tiền luôn được xanh tốt, các bạn chỉ cần tưới nước khoảng 2-3 lần/tuần. Một vài tháng nếu cây của bạn thiếu sáng (thể hiện là lá cây nhạt màu hoặc chuyển vàng) thì bạn có thể để cây ở nơi sáng 1 vài ngày cho cây xanh lại là được.

Khi cây đẻ nhánh quá nhiều làm chật chậu bạn có thể tách cây con sang chậu khác và, tất nhiên, bạn có thêm chiếc “máy lọc không khí tự nhiên” hoàn toàn thân thiện với môi trường rồi!

Đọc đến đây có bạn nào đã nóng lòng muốn có ngay 1 cây lưỡi hổ hoặc kim tiền cho bản thân mình chưa?

Vì là cây cảnh phổ biến mà lại đẹp nữa nên hầu như các cửa hàng hoa, cây trồng đều có bán, giá cả rất tốt nhé.

Nếu ngại đi lại các bạn có thể mua online và được miễn ship tùy nơi nhé:

Còn cách nữa là các bạn có thể hỏi xin người quen hoặc một số diễn đàn về trồng cây đang có rất nhiều bạn cho cây con.

Như Meoms hiện tại cũng sở hữu 3 cây lưỡi hổ, 2 cây kim tiền và rất nhiều cây con do những cây lớn đẻ nhánh đó các bạn.

102 views