3 cách giúp bạn xóa dấu vân tay ra khỏi màn hình tivi dễ dàng

Cố gắng xem TV thông qua một lớp bụi và dấu vân tay có thể là một trải nghiệm cực kỳ khó chịu. May mắn thay, làm sạch dấu vân tay khỏi màn hình TV của bạn là một quá trình đơn giản và đơn giản. Bạn có thể tự sử dụng nước, dung dịch nước và cồn isopropyl hoặc dung dịch nước và giấm để dễ dàng loại bỏ dấu vân tay khỏi màn hình của bạn.

1. Làm sạch dấu vân tay bằng nước

Loại bỏ dấu vân tay của bạn khỏi màn hình TV
Loại bỏ dấu vân tay của bạn khỏi màn hình TV

Tắt TV của bạn và rút phích cắm của nó

Vì bạn sẽ sử dụng nước để làm sạch dấu vân tay trên màn hình của mình sau này trong quá trình, nên bạn nên tắt TV và cắt nguồn hoàn toàn cho nó. Nếu có một công tắc bên cạnh ổ cắm cho phép bạn cắt nguồn cho ổ cắm, bạn có thể tắt công tắc thay vì rút phích cắm của TV. 

 • Khi TV của bạn được bật, bất kỳ nước nào chạm vào màn hình đều có thể nóng lên và cháy vào màn hình. Để tránh thiệt hại vĩnh viễn, hãy luôn nhớ rút phích cắm TV trước khi bạn bắt đầu vệ sinh.

Sử dụng miếng vải chống tĩnh điện khô để lau nhẹ màn hình TV

Nhẹ nhàng lau TV bằng vải, đặc biệt chú ý đến các khu vực có dấu vân tay. Đừng dùng quá nhiều áp lực lên màn hình. Quá nhiều áp lực có thể làm cong màn hình bằng cách uốn cong kính.

 • Vải chống tĩnh điện là loại vải an toàn nhất để sử dụng trên màn hình TV của bạn.
 • Đi đến cửa hàng điện tử địa phương của bạn để chọn một miếng vải chống tĩnh điện nếu bạn chưa có.

Làm ẩm một miếng vải sạch với nước và lau màn hình

Làm ướt miếng vải và vắt nó ra khỏi bồn rửa của bạn để loại bỏ nước thừa. Khi lau màn hình, đặc biệt chú ý đến các khu vực có dấu vân tay. Sử dụng áp lực nhẹ với miếng vải để bạn không làm hỏng màn hình.
 • Hãy chắc chắn rằng miếng vải không ướt đến mức nước chảy ra khi bạn áp nó lên màn hình. Vải nên được ẩm ướt một chút.
 • Không lau phía sau khung màn hình vì bạn có thể làm hỏng các thành phần điện.

Tránh sử dụng chất tẩy rửa cửa sổ, cồn, xà phòng hoặc các sản phẩm tẩy rửa khác

Những vật liệu này sẽ làm hỏng màn hình và khiến nó trở nên vô dụng. Chỉ vì một sản phẩm được thiết kế để lau kính, điều đó không có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để lau màn hình TV. 
 • Bạn cũng không bao giờ nên sử dụng miếng mài mòn hoặc khăn giấy trên màn hình TV. Những vật liệu làm sạch sẽ làm trầy màn hình.

Để màn hình khô 1 giờ trước khi cắm lại

Sau khi lau xong dấu vân tay khỏi màn hình bằng miếng vải ẩm, bạn nên phơi khô ít nhất 1 giờ trước khi cắm lại. TV bật trước khi nó khô hoàn toàn. Bạn có thể làm hỏng màn hình mà không thể sửa chữa dễ dàng.

 • Màn hình có thể trông khô và cảm thấy khô trong vòng một giờ nhưng hãy đợi giờ để yên tâm.

2. Sử dụng dung dịch nước và rượu

Sử dụng nước và rượu để xóa dấu vân tay
Sử dụng nước và rượu để xóa dấu vân tay

Tắt TV của bạn, rút ​​phích cắm và để nguội

Trước khi bạn làm sạch TV, hãy chắc chắn rằng không có nguồn điện nào tiếp cận được. Để tránh làm hỏng TV, trước tiên hãy tắt nó bằng điều khiển từ xa trước khi bạn rút phích cắm ra.

 • Điều quan trọng là để TV nguội đi trước khi bạn làm sạch nó. Bất kỳ nước nào bạn sử dụng để làm sạch màn hình đều có thể bị TV làm nóng và gây hư hỏng.

Sử dụng một miếng vải sạch để lau nhẹ màn hình

Sử dụng áp lực nhẹ với miếng vải để loại bỏ bụi và dấu vân tay khỏi màn hình. Lưu ý vị trí của dấu vân tay và đảm bảo bạn lau các khu vực đó nhiều hơn các phần còn lại của TV. Đừng sử dụng nhiều hơn áp lực nhẹ vì bạn có thể làm hỏng màn hình.

 • Nếu dấu vân tay rơi ra khi bạn lau chúng bằng vải, hãy dừng làm sạch TV.

Trộn các phần bằng nhau isopropyl rượu và nước trong một cốc đo

Sử dụng cồn isopropyl trên TV của bạn cũng không sao vì đây là một loại rượu nhẹ. Nó sẽ không làm hỏng màn hình TV của bạn một khi nó bị pha loãng với nước. Sử dụng cốc đo của bạn để trộn chính xác 1 phần nước với 1 phần cồn.

 • Nếu bạn không có cốc đo, hãy pha rượu và nước trong ly. Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng nhiều rượu hơn nước.
 • Không sử dụng một hóa chất khác để thay thế cho rượu isopropyl.

Nhúng một miếng vải sạch vào dung dịch của bạn, vắt nó ra và lau màn hình

Vải của bạn phải ẩm khi bạn sử dụng nó trên TV của bạn. Bạn không bao giờ nên sử dụng một miếng vải ngâm trong dung dịch, vì điều này có thể gây hư hỏng cho màn hình của bạn. Nhẹ nhàng lau màn hình của bạn bằng vải, dành nhiều thời gian hơn cho các phần của màn hình bằng dấu vân tay. 

 • Nhúng một nụ bông vào dung dịch của bạn và lau khô bằng vải để hơi ẩm để làm sạch các góc của màn hình nơi khó có thể xóa dấu vân tay bằng vải.

Lau khô màn hình bằng vải sạch

Khi bạn đã loại bỏ hoàn toàn dấu vân tay khỏi màn hình TV, hãy lau khô màn hình bằng một miếng vải khác. Lau toàn bộ màn hình và đặc biệt chú ý đến các khu vực bạn tập trung vào bằng dấu vân tay.

 • Để TV tự khô sau khi lau trong 15 phút hoặc lâu hơn.
 • Cắm TV trở lại sau khi nó khô hoàn toàn.

3. Lau màn hình bằng hỗn hợp giấm và nước

Màn hình sạch dấu vân tay nhờ hỗn hợp giấm và nước
Màn hình sạch dấu vân tay nhờ hỗn hợp giấm và nước

Rút phích cắm TV của bạn và chờ cho nó nguội

Trước khi bạn làm sạch TV, hãy tắt nó và rút phích cắm ra khỏi tường. Tắt TV trước bằng cách sử dụng điều khiển từ xa trước khi bạn rút phích cắm. Rút phích cắm của TV khi nó vẫn bật có thể làm hỏng các mạch điện.

 • Nếu TV không mát khi bạn vệ sinh, màn hình sẽ làm nóng nước và điều này sẽ làm hỏng màn hình

Trộn các phần bằng nhau giấm và nước trong một bình xịt

Sử dụng cốc đo để trộn chính xác 1 phần nước và 1 phần giấm trắng trong chai xịt của bạn. Nếu bạn không có cốc đo, hãy sử dụng ly và cố gắng gần nhất có thể khi trộn các thành phần. Sử dụng nhiều nước hơn là sử dụng nhiều giấm.
 • Nếu bạn đang sử dụng bình xịt dùng để đựng sản phẩm tẩy rửa khác, hãy đổ xà phòng rửa chén vào đó. Rửa sạch nó một vài lần cho đến khi suds ngừng hình thành. Hãy để nó khô khi bạn hoàn thành.

Xịt hỗn hợp giấm và nước lên một miếng vải sợi nhỏ

Không sử dụng khăn giấy, khăn giấy hoặc miếng mài mòn để lau dấu vân tay khỏi màn hình TV vì những sản phẩm này sẽ làm trầy xước nó. Một miếng vải sợi nhỏ sẽ loại bỏ dấu vân tay mà không làm hỏng màn hình.

 • Một vài lần phun hỗn hợp lên vải là đủ.

Lau màn hình theo chuyển động nhỏ, tròn bằng vải của bạn

Chuyển động tròn sẽ đảm bảo rằng bạn không để lại vệt trên màn hình khi bạn lau nó. Nhẹ nhàng lau màn hình để bạn không làm hỏng nó.

 • Nếu có dấu vân tay trên khung của màn hình, hãy lau sạch chúng theo chuyển động tròn bằng vải sợi nhỏ.

Lau khô màn hình bằng cách lau bằng vải sợi nhỏ khô, sạch

Khi bạn lau toàn bộ màn hình bằng vải ẩm, bạn có thể lau khô bằng vải khác. Lau trong các chuyển động nhỏ, tròn một lần nữa và đặc biệt chú ý đến bất kỳ dấu vân tay hoặc bụi còn lại trên màn hình.

 • Để màn hình TV khô thêm 15 phút sau khi bạn lau nó.
 • Cắm TV vào lúc nó khô.
1335 views