3 cách hay nhất để giảm vị đắng trong cà phê hiệu quả 100%

Một tách cà phê tốt có thể là cứu cánh vào buổi sáng và là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày của bạn. Nhưng bạn có thể vật lộn với vị đắng của cà phê, đặc biệt nếu bạn thích ít vị đắng hơn trong đồ uống của mình. Bạn có thể giảm vị đắng trong cà phê bằng cách thêm muối hoặc đường vào cà phê và bằng cách điều chỉnh cách bạn pha cà phê. Bạn cũng có thể thử một loại hạt cà phê ít đắng hơn để bạn có thể thưởng thức cà phê của mình theo cách bạn thích.

1. Thêm muối, kem và đường vào cà phê

Vị đắng cà phê giảm đi đáng kể khi bạn cho thêm gia vị phù hợp
Vị đắng cà phê giảm đi đáng kể khi bạn cho thêm gia vị phù hợp

Đặt một chút muối vào cà phê

Thêm một chút muối vào cà phê của bạn có thể giúp giảm bớt vị đắng trong cà phê và tăng hương vị của cà phê. Điều này là do natri clorua, hoặc muối ăn, làm cho natri trong cà phê khác biệt hơn, dẫn đến cà phê có vị đắng hơn. Bạn có thể thêm một chút muối vào cà phê mới pha để giảm bớt vị đắng.

 • Bạn có thể sử dụng muối ăn thông thường cho phương pháp này.
 • Hãy nhớ rằng thêm một lượng nhỏ muối vào cà phê của bạn sẽ không làm cho nó có vị mặn hơn hoặc làm hỏng các hương vị cơ bản trong cà phê.

Thêm kem hoặc sữa vào cà phê

Một lựa chọn dễ dàng khác là thêm kem hoặc sữa vào cà phê của bạn để giảm bớt vị đắng. Đây có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn có xu hướng uống cà phê của bạn với kem hoặc sữa và muốn có một hương vị trung tính hơn. Hàm lượng chất béo trong kem và sữa có thể chống lại vị đắng trong cà phê.

 • Nếu bạn có xu hướng uống cà phê đen, nhưng muốn thử phương pháp này, bạn có thể thử thêm một thìa kem hoặc sữa và nếm cà phê để xem nó có theo ý thích của bạn không. Sau đó, bạn có thể thêm nhiều kem hoặc sữa nếu cà phê vẫn còn quá đắng.

Cho đường vào cà phê

Nếu bạn không ngại chống lại vị đắng bằng vị ngọt, thêm đường vào cà phê có thể là cách tốt nhất. Đặt một muỗng cà phê đường trong cà phê của bạn để giảm bớt vị đắng và cho cà phê của bạn một hương vị ngọt ngào hơn. 

 • Bạn có thể sử dụng đường trắng hoặc đường nâu cho phương pháp này. Đường mía có xu hướng có ít chất phụ gia hơn nên nó có thể là lựa chọn tốt hơn.

2. Điều chỉnh cách pha cà phê

Lựa chọn hình thức, nguyên liệu pha cà phê theo nhu cầu
Lựa chọn hình thức, nguyên liệu pha cà phê theo nhu cầu

Đi uống cà phê nhỏ giọt

Cà phê nhỏ giọt hoặc rót cà phê có xu hướng ít đắng hơn các lựa chọn pha cà phê khác như french press hoặc pha cà phê espresso. Nếu bạn đang cố gắng tránh cà phê đắng, bạn có thể đi uống cà phê nhỏ giọt ở nhà hoặc khi bạn đang uống cà phê ở quán cà phê. Tránh pha cà phê espresso, chẳng hạn như một tách espresso hoặc cà phê theo phong cách Americano, vì những thứ này có xu hướng đắng nhất.

 • Nếu bạn tự pha cà phê tại nhà, vị đắng của cà phê sẽ phụ thuộc vào loại đậu bạn sử dụng, phương pháp rang được sử dụng trên hạt và lượng đậu bạn sử dụng. Bạn có thể cần chơi xung quanh với phương pháp cà phê nhỏ giọt của mình để tìm ra một loại bia không quá đắng.

Điều chỉnh kích thước xay của cà phê

Nếu bạn tự chuẩn bị cà phê tại nhà, bạn nên tự xay hạt cà phê để có loại cà phê tươi nhất có thể. Khi bạn làm điều này, hãy chắc chắn rằng bạn không nghiền cà phê quá mịn. Các phương pháp sản xuất bia như báo chí Pháp và sản xuất bia nhỏ giọt sẽ yêu cầu các kích cỡ xay khác nhau. Thông thường, báo chí Pháp có vị ít đắng hơn nếu xay thô và không quá mịn. Cà phê nhỏ giọt có xu hướng ít vị đắng hơn nếu xay là vừa tốt chứ không phải rất tốt.

 • Bạn có thể cần thử nghiệm kích thước xay cho cà phê của mình tùy thuộc vào loại phương pháp pha cà phê bạn sử dụng. Tìm kích thước xay phù hợp có thể cải thiện hương vị tổng thể của cà phê của bạn, bao gồm cả mức độ đắng trong cà phê.

Kiểm tra xem nước bạn sử dụng không quá nóng

Một lý do khác tại sao cà phê pha tại nhà của bạn có thể có vị đắng là vì bạn đang sử dụng nước quá nóng để pha cà phê. Sử dụng nước quá nóng để pha cà phê có thể dẫn đến vị đắng hơn trong cốc của bạn. Bạn nên nhắm đến nhiệt độ nước trong khoảng 195 độ F (91 độ C) và 205 độ F (96 độ C). Đừng để nước sôi quá 210 độ F (98 độ C). 

 • Cũng có thể tốt để có thói quen để nước ngồi trong một vài phút trong ấm để nó có thể giảm nhiệt độ trước khi bạn đổ nó vào bã cà phê của bạn.
 • Khuấy cà phê xay nhanh bằng thìa sau khi bạn đổ nước lên chúng cũng có thể cải thiện hương vị của cà phê.

Giữ thiết bị sản xuất bia của bạn sạch sẽ

Hãy chắc chắn rằng bạn rửa sạch tất cả các thiết bị pha cà phê của bạn mỗi khi bạn pha cà phê. Cặn bã cuối cùng có thể vào cốc tiếp theo của bạn, ảnh hưởng đến hương vị và có lẽ làm cho nó quá đắng. Sử dụng nước nóng để rửa sạch các thiết bị cà phê nhỏ giọt cũng như các thiết bị báo chí tiếng Pháp để nó sạch sẽ cho lần tiếp theo bạn pha cà phê tại nhà. 

 • Bạn cũng nên để thiết bị pha của mình khô ráo để nó sạch sẽ và sẵn sàng để sử dụng vào ngày hôm sau.

Lưu trữ cà phê còn sót lại trong phích

Nếu bạn sử dụng phương pháp pha cà phê kiểu Pháp, bạn nên luôn rót bất kỳ cà phê còn sót lại trong máy ép kiểu Pháp vào phích để giữ ấm. Để cà phê trong máy ép sẽ làm cho cà phê đắng hơn vì nó sẽ ngồi lâu hơn với các hạt xay. Khi bạn đi rót cà phê còn thừa vào cốc của mình, bạn có thể sẽ có một tách cà phê rất đắng.

 • Bạn cũng có thể cố gắng tránh uống cà phê còn sót lại bằng cách đo lượng nước bằng cốc khi bạn pha cà phê. Ví dụ: nếu bạn dự định uống hai tách cà phê, một tách cho bạn và một người bạn, bạn có thể đo đủ nước cho hai tách chính xác để bạn không phải lo lắng về việc cà phê còn sót lại trên báo chí.

3. Chọn một loại cà phê ít đắng hơn

Lựa chọn loại cà phê có vị đắng vừa phải
Lựa chọn loại cà phê có vị đắng vừa phải

Chọn cà phê rang vừa

Cà phê rang vừa có xu hướng có vị đắng ít hơn cà phê rang tối. Điều này là do cà phê rang vừa phải thường được rang trong thời gian ít hơn và ở nhiệt độ thấp hơn cà phê rang tối. Do đó, các loại cà phê rang vừa có xu hướng có hàm lượng axit cao hơn và mùi thơm mạnh hơn so với cà phê rang tối, cũng như ít đắng hơn.

 • Tìm kiếm cà phê rang vừa tại cửa hàng cà phê địa phương của bạn. Hoặc mua hạt cà phê rang vừa và pha cà phê của riêng bạn tại nhà theo ý thích của bạn.

Hãy thử cà phê khử caffein

Quá trình khử caffeine của cà phê cũng đã được chứng minh là làm giảm vị đắng. Bạn có thể thử dùng hạt cà phê decaf để xem chúng có vị đắng hơn không. Đi uống cà phê decaf tại quán cà phê địa phương của bạn hoặc mua hạt cà phê decaf và chuẩn bị chúng ở nhà.

Tránh cà phê hòa tan

Mặc dù bạn có thể muốn tiết kiệm thời gian và năng lượng bằng cách uống cà phê hòa tan, hãy nhớ rằng nó thường có thể có vị quá nhạt nhẽo hoặc quá đắng. Cà phê hòa tan chỉ cần nước nóng và một vài lần khuấy để tạo ra một tách cà phê, nhưng nó có thể chứa các chất phụ gia, chất bảo quản và hạt cà phê chất lượng thấp. Nếu có thể, thay thế cà phê hòa tan cho thực tế. Hãy uống cà phê pha không quá đắng và thưởng thức hương vị thực sự của cà phê trong cốc của bạn.

1156 views