3 công ty ở Việt Nam nhiều người mơ ước được cống hiến

Ai cũng cần phải làm việc, đó vừa là phương tiện để tồn tại, những cũng là cách thức tốt để phát triển bản thân. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng giúp nhân viên tiến bộ. Nếu được làm việc ở những nơi có môi trường tốt, chúng ta không chỉ có mức sống tốt, mà quan trọng hơn là chúng ta tích luỹ được những khả năng, kiến thức để có tương lai tốt đẹp. Cùng tìm hiểu những công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam để tìm cơ hội tham gia, phát triển bản thân, đồng thời đóng góp để công ty ngày càng lớn mạnh. 

cong ty moi truong tot
Ai cũng muốn làm ở doanh nghiệp có môi trường tốt

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk 

Vinamilk là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam với nhiều thành tích nổi bật, có đóng góp lớn vào sự phát triển của đất nước. Sự thành công của Vinamilk là nhờ nhiều yếu tố như áp dụng công nghệ mới, năng động, sáng tạo và quan trọng nhất là yếu tố con người.

Vinamilk có môi trường làm việc rất tuyệt vời, được nhiều người mong mỏi gia nhập vào đại gia đình này. Làm việc tại đây, nhân viên của Vinamilk thấy được sự chuyên nghiệp của một công ty lớn, từ đó họ sẽ học được cách làm việc năng suất, hiệu quả. Bên cạnh đó, môi trường làm việc ở công ty cũng rất thân thiện, khiến mọi người thấy dễ chịu như gia đình thứ hai, được giúp đỡ, chia sẻ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Từ đó mọi người không cảm thấy nặng nề mà rất hào hứng đi làm mỗi ngày. Công ty cũng rất khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để nhân viên phát huy năng lực, phát huy sự sáng tạo, được ủng hộ để thăng tiến với khả năng của mình.

cong ty moi truong lam viec tot (2)
Vinamilk là nơi nhiều người muốn vào làm việc

Công ty thường xuyên tổ chức các khoá đào tạo về kiến thức, kĩ năng để nhân viên ngày càng phát triển, làm việc hiệu quả. Chỉ làm việc ở đây một thời gian ngắn, mỗi cá nhân có thể cảm nhận được sự thay đổi và tiến bộ của mình. Mức lương ở Vinamilk rất cạnh tranh, nhờ đó tạo điều kiện để nhân viên có cuộc sống khá, tái đầu tư để ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn.

Mỗi năm công ty đều có thưởng hấp dẫn cho các cá nhân nhằm ghi nhận năng lực và sự cố gắng của họ. Điều này là niềm động viên lớn cho nhân viên của Vinamilk. Bên cạnh đó không thể không kể tới các chương trình bảo hiểm sức khoẻ, bảo hiểm xã hội, đi lại, du lịch… của công ty dành cho nhân viên của mình để mọi người yên tâm công tác và gắn bó lâu dài với Vinamilk.

Định hướng của Vinamilk là “Trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người “. Vinamilk ngày càng tạo được thiện cảm và niềm tin ở trong nước và nước ngoài nhờ các giá trị cốt lõi: Chính trực, tôn trọng, công bằng, đạo đức và tuân thủ.

Trong đó, Chính trực là liêm chính, trung thực trong ứng xử và trong tất cả các giao dịch; Tôn trọng là tôn trọng bản thân, tôn trọng đồng nghiệp, tôn trọng công ty, tôn trọng đối tác, hợp tác trong sự tôn trọng; Công bằng là công bằng với nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp và các bên liên quan khác; Đạo đức là tôn trọng các tiêu chuẩn đã được thiết lập và hành động một cách đạo đức; Tuân thủ là tuân thủ luật pháp, bộ quy tắc ứng xử và các quy chế, chính sách, quy định của công ty.

Nhờ sự định hướng đúng đắn và sự quyết liệt trong hành động để đạt mục tiêu mà Vinamilk ngày càng phát triển, từ đó môi trường làm việc và đời sống nhân viên ngày càng được nâng cao, thu hút nhiều nhân lực muốn đến đây làm việc.

Tập đoàn Viettel Group

Viettel nằm trong top những doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam. Chế độ đãi ngộ của Viettel rất tốt, nhân viên nhận mức lương xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Lương trung bình ở đây lên đến hơn 20 triệu đồng một tháng. Môi trường làm việc ở Viettel rất chuyên nghiệp, năng suất cao. Nơi đây phù hợp cho những ai muốn phát triển bản thân, có chí tiến thủ. Với những người muốn cuộc sống nhàn nhã thì có lẽ môi trường hơi quá sức. Ở đây không phải hết giờ làm việc là ra về, mà cần phải hoàn thành xong công việc và đúng tiến độ.

Bất cứ vị trí nào bạn cũng có cơ hội thăng tiến, chỉ cần bạn nỗ lực. Công ty hoanh nghênh và tạo điều kiện cho những ai quyết tâm, cố hết sức. Điểm đặc biệt ở Viettel là coi trọng sự sáng tạo. Mọi đề xuất, mọi ý kiến của cá nhân đều được lắng nghe và xem xét, vì vậy rất phù hợp cho ai có nhiều ý tưởng đột phá. Nhờ yêu cầu cao nên Viettel duy trì được đội ngũ nhân lực tốt, đó cũng là một phần lý do khiến doanh nghiệp này phát triển lớn mạnh như vậy.

cong ty moi truong lam viec tot (3)
Viettel là nơi tạo nên những cá nhân xuất sắc

 Viettel nằm trong Top 30 Thương hiệu Viễn thông lớn nhất thế giới. Đây là một niềm tự hào không chỉ của riêng doanh nghiệp này, mà còn là của đất nước. Viettel là một trong những doanh nghiệp viễn thông có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Doanh nghiệp này đã đầu tư hạ tầng mạng lưới viễn thông tại 10 quốc gia và phục vụ tập khách hàng hơn 90 triệu dân trên toàn thế giới từ Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ. Đến nay Viettel là một trong những doanh nghiệp viễn thông có số lượng khách hàng lớn nhất trên thế giới.

Tiêu chí của Viettel là luôn đi đầu trong đổi mới và sáng tạo, lắng nghe và thấu hiểu khách hàng để đem đến những dịch vụ tốt nhất.

Bên cạnh viễn thông, Viettel còn tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu sản xuất công nghệ cao và một số lĩnh vực khác như bưu chính, xây lắp công trình, thương mại, xuất nhập khẩu… Đến với Viettel, dù làm ở bất cứ vị trí nào, bạn cũng được nhận được rất nhiều lợi ích về sự đãi ngộ, sự học hỏi và phát triển bản thân.

Công ty Unilever Vietnam

Unilever là một doanh nghiệp đa quốc gia với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Sunsilk, Dove, OMO, Close Up, P/S, Knorr, Vaseline, Hazeline, Ponds, Rexona, Vim, Comfort, Sunlight,…

“Tiếp thêm sinh khí cho cuộc sống” là sứ mệnh của Unilever. Điều này thể hiện rõ qua các sản phẩm của doanh nghiệp đã được vô số người tiêu dùng trên thế giới công nhận.

Năm 1995, Unilever Việt Nam được thành lập, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân bản địa. Ban lãnh đạo của doanh nghiệp này đánh giá cao sự khác biệt và cống hiến của nhân viên làm việc tại đây.

Gắn bó với doanh nghiệp bạn sẽ được trải nghiệm thực tế, làm việc với nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới. Bạn sẽ được mài dũa kỹ năng, nâng cao kiến thức chuyên môn, từ đó bạn sẽ tăng nội lực bản thân vừa phát triển cá nhân, vừa góp phần phát triển doanh nghiệp.

cong ty moi truong lam viec tot (4)
Làm việc ở Unilever Việt Nam sẽ giúp bạn phát triển bản thân

Unilever Việt Nam đề cao những nhân viên có chí tiến thủ, tích cực, có khát khao chiến thắng. Đặc biệt doanh nghiệp luôn yêu cầu nhân viên của mình quan tâm, chăm sóc khách hàng và hiểu người tiêu dùng. Bên cạnh đó ban lãnh đạo yêu cầu nhân viên của mình có trách nhiệm và có tinh thần đồng đội cao.

Môi trường ở đây chuyên nghiệp nhưng đồng thời cũng rất thân thiện, cởi mở giúp bạn học hỏi và trưởng thành nhanh. Với mức lương hấp dẫn, bạn sẽ có động lực để cống hiến và gắn bó với doanh nghiệp.

Điểm tuyệt vời khi làm việc ở Unilever Việt Nam là có cơ sở hạ tầng hiện đại, giúp cho công việc thuận lợi và hiệu quả. Nhân viên ở đây cảm thấy đầy hứng khởi bởi có không gian thư giãn, phòng làm đẹp… để nghỉ ngơi khi mệt mỏi, giải toả căng thẳng.

Vào đây làm việc, ngay từ đầu nhân viên đã được định hướng phát triển theo con đường bài bản và lâu dài nên họ sẽ không cảm thấy bối rối, mà rất yên tâm. Doanh nghiệp liên tục có những đợt đào tạo kiến thức, nghiệp vụ trong và ngoài nước nên có đội ngũ nhân lực chất lượng cao. Unilever  tặt mục tiêu cho nhân viên của mình là “Làm tốt bằng cách thực hiện tốt” để từ đó bản thân tiến bộ, doanh nghiệp phát triển bền vững, đồng thời mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Unilever Việt Nam luôn quan tâm để nhân viên của mình có được nhiều quyền lợi và chính sách đãi ngộ tốt. Vì vậy nếu đã làm việc ở đây, thường là ít người muốn chuyển công tác sang nơi khác.

Đặc điểm doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt

Điều tôi quan tâm hàng đầu khi làm việc đó là theo thời gian mình có thể tích lũy và nâng cao kiến thức, kĩ năng, cũng như khả năng kiếm tiền. Vì vậy tôi luôn mong muốn được làm việc ở những nơi có môi trường làm việc tốt để mình được tạo điều kiện ngày càng phát triển. Ba doanh nghiệp kể trên rất đáng để chúng ta vào thử sức và góp phần xây dựng công ty, cũng là xây dựng đất nước.

Mỗi công ty, doanh nghiệp đều khác nhau với những đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên những doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt thường có một số điểm chung đó là

  • sự chuyên nghiệp
  • sự thân thiện
  • chế độ đãi ngộ tốt
  • tạo điều kiện cho nhân viên phát triển
  • cho nhân viên cơ hội thăng tiến

Làm thế nào để vào các công ty có môi trường tốt

Nhiều bạn trẻ dù rất mong muốn được làm ở những công ty, doanh nghiệp có môi trường tốt nhưng các bạn rất e ngại. Lý do là vì các bạn sợ khi mình xin vào đó, các bạn sẽ không được chấp nhận hoặc sợ khi vào đó làm mình không đủ năng lực để làm ở những công ty uy tín như vậy. Lời khuyên cho các bạn đó là đừng lo sợ, hãy cứ nộp hồ sơ vào những công ty bạn muốn. Bạn có thể được nhận hoặc bị từ chối, nhưng quan trọng hơn bạn đã vượt qua được bản thân, vượt qua được nỗi sợ hãi của mình. Đó cũng là một thành công. 

Nếu muốn chắc chắn hơn để được nhận việc ở những công ty uy tín, bạn có thể tìm công việc tương tự ở công ty nào nhỏ hơn, dễ xin vào hơn. Sau khi làm ở công ty nhỏ một thời gian, tích lũy kiến thức và kĩ năng khiến bạn cảm thấy tự tin thì hãy nộp hồ sơ vào công ty lớn mà bạn muốn. Cũng có thể ngay từ đầu, ở những công ty uy tín, bạn nộp hồ sơ vào xin một việc đơn giản như làm hành chính, văn thư. Sau đó bạn học hỏi dần, và xin làm các công việc khó hơn.

Chúc các bạn được làm những nơi mình yêu thích và học hỏi được nhiều, ngày càng phát triển.

247 views