4 bước đóng gói tivi và di chuyển chúng đảm bảo an toàn tuyệt đối 100% bạn sẽ cần

Khi di chuyển, điều quan trọng là đóng gói đồ đạc của bạn một cách an toàn. TV của bạn là một vật phẩm cần được chú ý đặc biệt trong quá trình đóng gói vì nó dễ vỡ. Bạn cần chuẩn bị nó đúng cách và sử dụng các vật liệu phù hợp để bảo vệ nó, bao gồm cả đệm và các tông. Nếu cẩn thận, việc đóng gói và vận chuyển TV đến nhà mới có thể diễn ra một cách an toàn.

1. Chuẩn bị TV của bạn để đóng gói

Chuẩn bị thu dọn kỹ càng trước khi đóng gói TV
Chuẩn bị thu dọn kỹ càng trước khi đóng gói TV

Thu dọn tất cả phụ kiện và dây

Khi chuẩn bị đóng gói TV, trước tiên bạn nên rút phích cắm của TV và rút dây nguồn khỏi TV, nếu có thể. Sau đó loại bỏ các dây có gắn bất kỳ phụ kiện nào, chẳng hạn như thiết bị phát trực tuyến hoặc đầu DVD. Cuộn chúng lại và buộc cuộn dây lại với nhau bằng một sợi dây hoặc ruy băng.

 • Rời khỏi dây được gắn vào TV của bạn có thể làm cho dây hoặc các điểm gắn dây trên TV bị hỏng trong quá trình di chuyển.
 • Nếu bạn có nhiều linh kiện và dây cáp, bạn nên dán nhãn trước khi đóng gói. Đặt một miếng băng dính quanh dây và viết những gì dây được sử dụng cho băng. Điều này sẽ giúp việc đặt hệ thống TV của bạn trở lại dễ dàng hơn khi quá trình di chuyển của bạn kết thúc.
 • Đặt dây trong một hộp riêng hoặc trong hộp bạn đang sử dụng để đóng gói các thành phần của bạn. Đặt chúng vào cùng một hộp với TV có thể làm hỏng nó nếu chúng di chuyển xung quanh.
 • Bọc dây kèm theo. Nếu có dây không thể tách rời khỏi TV, bạn nên quấn chúng gọn gàng. Bạn không cần phải quấn dây cho đến TV. Bạn chỉ cần bọc phần lớn dây để có thể chứa nó và sẽ không gây nguy hiểm khi bạn đang đóng gói TV.

Làm sạch TV của bạn với một miếng vải sợi nhỏ

Dành thời gian để làm sạch tất cả bụi và mảnh vụn khỏi TV của bạn trước khi bạn đóng gói. Điều này không chỉ giúp bạn sạch sẽ khi bạn di chuyển TV, bụi bẩn và bụi bẩn còn sót lại trên màn hình có thể làm trầy xước nó trong khi di chuyển trong khi di chuyển.

Ngắt kết nối TV của bạn

Nếu TV của bạn được gắn trên tường, nó cần phải được gỡ xuống. Thông thường, trước tiên bạn sẽ tháo TV ra khỏi giá đỡ và sau đó tháo giá đỡ ra khỏi tường sau khi TV được gỡ bỏ. Xem hướng dẫn về giá đỡ nếu bạn không chắc chắn về cách tháo TV. 

 • Nếu TV của bạn lớn, bạn nên nhờ ai đó giúp bạn gỡ xuống. Ngay cả khi TV tương đối nhẹ, một chiếc TV lớn có thể tự xử lý một cách khó xử.
 • Nếu TV của bạn nằm trên một đế, điều này cũng nên được tách ra khỏi TV để đóng gói hiệu quả. Điều này thường yêu cầu sử dụng một tuốc nơ vít. 

2. Đặt TV của bạn trong bao bì gốc khi mua sản phẩm

Sử dụng bao bì gốc mà nhà sản xuất cung cấp cho bạn
Sử dụng bao bì gốc mà nhà sản xuất cung cấp cho bạn

Giữ tất cả các bao bì khi bạn mua TV của bạn

Khi bạn mua một chiếc TV mới, bạn nên giữ tất cả các bao bì của nó để bạn có thể sử dụng nó cho các bước đi trong tương lai. Bao bì của TV được sản xuất đặc biệt để bảo vệ nó, vì vậy sử dụng bao bì gốc là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để bảo vệ nó trong quá trình di chuyển.

Đặt đệm bảo vệ trên TV

Hủy bỏ tất cả các bao bì bảo vệ bên trong hộp và đặt lại vào TV của bạn. Bao bì được làm riêng cho TV của bạn, vì vậy nó sẽ phù hợp hoàn hảo.

 • Bạn có thể phải chơi xung quanh với các miếng bảo vệ bằng bọt hoặc bìa cứng đệm TV. Hãy dành thời gian của bạn và chỉ cần đảm bảo rằng chúng được đặt trên TV chính xác.

Đặt TV vào hộp

Trượt TV vào hộp và đảm bảo nó được đặt đúng. Nếu có, nó không nên di chuyển nhiều khi hộp được đóng lại. Khi hộp được đóng lại, dán nó bằng băng keo.

 • Một số hộp TV có thể được đóng bằng các tab và không cần phải tắt máy. Tuy nhiên, không có băng, luôn có cơ hội TV ra khỏi hộp một cách tình cờ.

3. Gói TV trong vật liệu đóng gói

Gói TV thật cẩn thận
Gói TV thật cẩn thận

Thu thập vật liệu gói mềm

Thu thập nhiều loại vật liệu gói mềm bạn có thể sử dụng để lót TV. Chúng có thể bao gồm bọc bong bóng, báo và chăn di chuyển. 

 • Trong nhiều trường hợp, bạn có thể sử dụng các vật liệu mà bạn sẽ di chuyển, chẳng hạn như chăn, quần áo và các loại khăn khác. Họ có thể đệm TV của bạn và được di chuyển trong quy trình, và sau đó bạn không phải tốn thêm tiền để mua thêm vật liệu đóng gói.

Bọc toàn bộ TV trong đệm

Bọc TV trong các vật liệu đóng gói mềm mà bạn đã tìm thấy. Khi toàn bộ TV được bọc hoàn toàn, hãy dán miếng đệm vào vị trí. Bọc toàn bộ TV trước khi ghi hình đảm bảo rằng băng không dính vào TV, điều này có thể làm hỏng màn hình.

Đặt bảo vệ nặng hơn trên mặt của TV

Khi bạn đã đệm mặt TV, bạn nên đặt một lớp bảo vệ cứng hơn trên lớp đệm. Sử dụng một miếng bìa cứng hoặc ván ép mỏng để bảo vệ mặt TV. Đo kích thước của toàn bộ mặt trước của TV. Sau đó cắt các tông theo kích cỡ và dán nó trên TV bằng cách quấn băng dính xung quanh nó.

 • Nếu bạn có một TV lớn, bạn có thể cần phải sử dụng một vài miếng bìa cứng để che mặt TV.
 • Bạn có thể sử dụng các tông từ một hộp di chuyển bằng phẳng hoặc bất kỳ ván ép dự phòng bạn có xung quanh.
 • Nếu bạn có thể, xây dựng một hộp tạm thời từ các mảnh bìa cứng. Điều này sẽ bảo vệ TV hiệu quả hơn là chỉ bảo vệ mặt trước của TV.

Di chuyển TV cẩn thận

Nếu bạn chưa đặt TV vào hộp an toàn, bạn cần cẩn thận khi di chuyển TV. Hãy chắc chắn rằng nó ở một vị trí rất được bảo vệ trong xe tải đang di chuyển của bạn, chẳng hạn như bên cạnh nệm hoặc bề mặt mềm khác.

 • Bạn thậm chí có thể muốn lấy TV và di chuyển nó trong xe của riêng bạn. Mang nó ở ghế sau của xe của bạn sẽ giúp đảm bảo rằng nó đến đích an toàn.

4. Sử dụng bộ đóng gói TV

Mua một bộ sản phẩm đóng gói TV để sử dụng
Mua một bộ sản phẩm đóng gói TV để sử dụng

Mua một bộ đóng gói

Nếu bạn không có bao bì gốc cho TV, bạn có thể mua một bộ đóng gói được sản xuất đặc biệt để đóng gói TV. Đây là có sẵn từ hầu hết các công ty di chuyển và tại nhiều cửa hàng cải thiện nhà. 

 • Bộ dụng cụ đóng gói thường bao gồm một hộp có thể chứa TV trong một loạt các kích cỡ. Nhìn vào bao bì trước khi bạn mua bộ sản phẩm để đảm bảo TV của bạn sẽ phù hợp với nó.
 • Bộ dụng cụ nên bao gồm một hộp và đệm góc cho TV. Chúng cũng có thể bao gồm đệm, chẳng hạn như bọc bong bóng.

Đọc hướng dẫn bao gồm

Mỗi loại bộ đóng gói sẽ có hướng hơi khác nhau. Đọc hướng dẫn của bộ dụng cụ của bạn trước khi bắt đầu đóng gói và làm theo chúng để bảo vệ TV của bạn khỏi bị hư hại.

Bọc TV trong đệm

Đó là một ý tưởng tốt để bọc TV của bạn trong một lớp bảo vệ trước khi đặt nó vào một hộp. Lớp bảo vệ này có thể bao gồm lớp đệm mềm, chẳng hạn như chăn mỏng hoặc vật liệu đóng gói, chẳng hạn như bọc bong bóng.

 • Sử dụng một lớp đệm mỏng trước khi đặt các tấm bảo vệ góc để bạn có thể chắc chắn rằng chúng sẽ vừa với lớp đệm.

Đặt góc bảo vệ trên TV

Bộ đóng gói của bạn nên đi kèm với các bộ bảo vệ góc phù hợp với các góc của TV. Sẽ có 4 bao gồm và chúng nên được điều chỉnh để phù hợp với nhiều kích cỡ của TV. Thực hiện theo các hướng dẫn về cách đặt chúng trên TV của bạn.

Đặt TV vào hộp

Khi các bộ bảo vệ góc được đặt đúng vị trí, bạn nên trượt TV vào hộp của nó. Nhiều bộ dụng cụ đóng gói đi kèm với hộp 2 phần để phù hợp với nhiều kích cỡ của TV. Đặt TV của bạn trong 1 mảnh hộp và sau đó trượt mảnh thứ hai trên đầu tiên.

Lấp đầy không gian trống bằng đệm

Bởi vì bộ dụng cụ đóng gói được sản xuất để phù hợp với nhiều TV khác nhau, có thể có rất nhiều không gian trống trong hộp. Hãy thử lấp đầy không gian này bằng vật liệu đóng gói, chẳng hạn như giấy báo hoặc bọc bong bóng, để đảm bảo rằng TV của bạn được giữ an toàn.

 • Nếu có nhiều không gian thừa, hãy thử sử dụng một chiếc chăn di chuyển hoặc đệm nhỏ để lấp đầy không gian.

Băng đóng gói

Khi TV của bạn được đóng gói đúng cách, bạn có thể niêm phong hộp. Hãy chắc chắn rằng hộp được dán kỹ để hộp sẽ được giữ nguyên ngay cả khi nó được di chuyển xung quanh và chen lấn trong quá trình vận chuyển.

Lời khuyên

 • Khi TV được đặt trong xe tải hoặc container đang di chuyển, hãy chắc chắn rằng nó được đặt ở phía dưới. Nó không nên được đặt mặt hoặc trở xuống. Ngoài ra, giữ các vật nặng ra khỏi hộp.
1093 views