4 Mẹo tìm khách hàng cho các bạn sale Bất động sản

⁸Nghề môi giới bất động sản là làm trung gian giới thiệu, kí gửi mua bán các sản phẩm bất động sản. Là cái nghề mà người ta sử dụng tài ăn nói và mối quan hệ để bán hàng và sống bằng tiền hoa hồng cao ngất ngưởng. Đó là suy nghĩ của người bên ngoài khi nghe đến ” môi giới bất động sản”.  Và không ít người bị lầm tưởng mà vội vã bước vào nghề. Thực tế, trong bất cứ nghề nghiệp gì cũng vậy, nếu bạn không nhiệt huyết và không có kiến thức mà chỉ sử dụng khả năng thuyết phục hay các mối quan hệ thì bạn chẳng thể nào hoàn thành công việc của mình một cách hiệu quả được. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ chỉ cho các bạn 4 Điều dân sale bất động sản cần nắm vững khi bước vào nghề.

1 Bất động sản là gì?

    •  Bất động sản là gì? Bât động sản chính là đất đai và các tài sản gắn liền với đất như nhà cửa, các kiến trúc bên trên, và một số di sản được nhà nước công nhận. Bất động sản hiện nay được chia làm 3 loại, là BĐS có đầu tư xây dựng, BĐS không đầu tư xây dựng và BĐS đặc biệt. 
    • Tại sao nhiều người lựa chọn bất động sản là nơi gửi tiền? Như chúng ta đã biết, dân số thế giới thì ngày càng tăng lên, trong khi quỹ đất thì có hạn. Cộng thêm sự phát triển của công nghiệp hóa hiện đại hóa thì việc sử dụng đất đai cho các công trình xí nghiệp, hay các khu du lịch nghĩ dưỡng ngày càng nhiều. Từ đó dẫn đến sự khan hiếm đất đai và giá trị của đất không ngừng tăng lên, vì vậy bất động sản là một phương tiện để đầu tư sinh lợi nhuận cực tốt hiện nay nếu như người mua có kiến thức và tầm nhìn xa về tình hình phát triển của khu vực và giá trị tương lai của mảnh đất.

2 Thông tin và điểm mạnh điểm yếu của sản phẩm

  • Khi bán bất cứ sản phẩm nào thì chúng ta đều phải nắm vững thông tin của sản phẩm đó. Nhất là đối với bất động sản, ta phải biết được vị trí,diện tích của sản phẩm đang bán, nắm bắt tình hình giao thông và các tiện ích xung quanh của sản phẩm để có mức giá và lựa chọn phân khúc khách hàng phù hợp mà giới thiệu. Cũng như đưa ra được mặt ưu điểm và nhược điểm của từng sản phẩm mà mình đang bán để khách hàng có được sự lựa chon tốt nhất cho bản thân.

Ví dụ như một miếng đất có diện tích 150m2, ở vùng ven khu công nghiệp mới đi vào hoạt động. Gần các tuyến đường giao thông huyết mạch, cách tiện ích như hệ thống trường học, bệnh viện, chợ khoảng 20 phút chạy xe máy. Phù hợp cho các nhà đầu tư và công nhân khu công nghiệp có tài chính thấp. Tuy nhiên nhược điểm là hiện tại khá ít dân cư hiện hữu xung quanh, cung như cơ sở hạ tầng như đường như đường điện,hệ thống ống nước chưa hoàn thiện. Từ đó đưa ra giá cả phù  hợp với đối tượng khách hàng và cạnh tranh với thị trường xung quanh.

  • Điểm quan trọng nữa chính là tính chất pháp lý của sản phẩm. Sản phẩm phải có quyết định  của  nhà nước và có sổ đỏ rõ ràng và đảm bảo không dính vào quy hoạch của nhà nước3 Cập nhật tình hình về đất đai liên tục.

Thị trường bất động sản luôn thay biến động liên tục, vì vậy, là một người bán hàng ta phải thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình thị trường xung quanh, giá cả hay các dự án lân cận…và tình hình pháp lý của khu vực như điều kiện cấp thổ cư, phân lô tách thửa… Đó sẽ là nền tảng cho sự tin tưởng của khách hàng dành cho mình. Nếu một người bán hàng chỉ biết về một sản phẩm duy nhất và chăm chăm cho rằng sản phẩm của mình tốt nhất, khi khách hàng hỏi đến vấn đề khác không biết gì thì thật sự rất khó để bạn bán được một sản phẩm có giá trị lớn như bất động sản.

Để làm được điều này ta phải không ngừng học tập, tiếp nhận thông tin từ các người có kinh nghiệm hoặc trên sách báo hay mạng xã hội.

3 Chia phân khúc khách hàng để đưa ra sản phẩm phù hợp.

Khi đã nắm bắt được thông tin, gia trị của sản phẩm như mục 2 tôi đã viết, thì hoàn toàn bạn có thể chia ra được phân khúc khách hàng phù hợp cho từng sản phẩm mình bán. Theo kinh nghiệm của bản thân tôi thì tôi chia làm 6 đối tượng khách hàng như sau :

   3.1 khách đầu tư lâu dài, tài chính thấp.

Đây thường là những người tầm tài chính nằm ở khoảng trăm triệu hoặc cần hỗ trợ ngân hàng, họ mới đi đầu tư và theo hướng đầu tư an toàn, có thể mua để dành và bán khi nào giá hoặc để cho con cái sau này. Sản phẩm phù hợp là đất nền khu vực dân cư trung bình và tiện ích xung quanh đã xuất hiện.

    3.2. Khách hàng đầu tư lâu dài tài chính cao.

Đối tường này thường đã có tài chính là tiền tỉ, họ từng đi đầu tư và có kinh nghiệm. Sản phẩm phù hợp là trong hoặc vùng ven các dự án lớn đã có quyết định xây dựng của nhà nước.

    3.3. Khách đầu tư lướt ván tài chính thấp.

Đa phần là người trẻ và mới đầu tư với số vốn ít, cũng có thể cần hỗ trợ ngân hàng và bán ngay sau khi được giá để tiếp tục lấy tiền lời đầu tư. Sản phẩm cho đối tượng này gần giống đối tượng 1 nhưng tính thanh khoản phải cao hơn.

    3.4 Khách đầu tư lướt ván tài chính cao.

Khách này tài chính có thể đến tiền tỉ, không cần hỗ trợ ngân hàng và họ muốn đầu tư vào khu vực đã đông dân cư, hay khu công nghiệp đang phát triển mạnh.  Chỉ cần có khách mua lại và sinh lời từ 1% họ cũng có thể bán.

    3.5 Khách mua ở tài chính thấp.

Đây đa số là đối tượng công nhân viên chức muốn có chỗ an cư lạc nghiệp, tiện ích đầy đủ để phục vụ nhu cầu đời sống. Sản  phẩm phù hợp là nhà đất gần khu công nghiệp, đường có thể nhỏ nhưng thuận lợi đến các tiện ích. Tốt nhất là có hôc trợ ngân hàng.

Hình ảnh 1 khu dân cư đã và đang được người mua ở xây dựng
Khách hàng mua ở, họ đơn giản là cần đất thổ cư, có dân sinh sống và gần tiện ích như chợ, trường học là đủ.

    3.6 Khách mua ở tài chính cao.

Đối tượng này đa phần mua để nghỉ dưỡng nên cần tìm chỗ phong thủy đẹp, thoáng mát, sạch sẽ, gần các khu trung tâm thương mại hay giải trí thì càng tốt. Đặc biệt không nên giới thiệu quá nhiều với đối tượng này vì họ đã hiểu biết rất rõ.

    3.7 Khách mua để kinh doanh.

Đối tượng này cần mua đất ở khu vực đã đông đân cư, mặt tiền rộng. Tài chính đa dạng.  Tìm vị trí đắc địa, giá cả chỉ cần hợp lý không cần giá rẻ. Vì những người kinh doanh họ nghĩ về lợi nhuận lâu dài nên sẽ quan tân vị trí nhiều hơn giá cả.

4 Trở thành người bán hàng bằng cảm xúc.

Đây có lẽ là điều mà các bạn sale vô cùng quan tâm.

  • Có  kiến thức thôi chưa đủ, bạn còn cần phải trở thành người bán hàng có tâm, khách hàng sẽ chủ động tìm kiếm bạn. Hãy trở thành nhà cố vấn của khách hàng và nghĩ rằng mình đang đem lại giá trị tốt cho họ, hiểu khách hàng muốn gì và đáp ứng nhu cầu của họ.
  • Một điều mà tôi đã làm rất hiệu quả đó là không chăm chăm vào sản phẩm của mình mà còn quan tâm đến gia đình và công việc của khách. Tôi tìm hiểu về công viêc của họ để dễ dàng bắt chuyện hơn.Như thế không chỉ tôi có thể bán được sản phẩm mà còn học hỏi thêm được rất nhiều kiến thức thú vị. Tôi chăm sóc khách hàng bằng cách nhớ sinh nhật của họ tương tác với họ qua mạng xã hội dù cho họ đã mua sản phẩ,m của tôi hay chưa. Và hơn hết, tôi giữ quan hệ tốt đẹp với bất kì ai dù chỉ mới gặp thoáng qua 1 lần vì có thể sau này họ sẽ là khách hàng của tôi.
Hình ảnh hợp đồng giao dịch của một giao dịch đất nền
Hình ảnh hợp đồng giao dịch của một giao dịch đất nền

Trên là phần chia sẻ của tôi về các kiến thức cơ bản trong nghề sale bất động sản mà tôi đã đúc kết từ kinh nghiệm của chính bản thân  cũng như học hỏi từ các anh chị đi trước. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn và chúc các bạn thành công. Nếu có thắc mắc gì hãy đặt câu hỏi và để lại số điện thoại. Tôi sẽ giả đáp cho bạn qua Zalo. Xin cảm ơn.

155 views