5 bước cần làm để đứng dậy khi cuộc sống xô ngã bạn

Khi cuộc sống đánh gục bạn, bạn có hồi phục nhanh hay chìm đắm trong cảm xúc?

Nếu bạn vật lộn với việc đối phó với những cú đánh của cuộc sống, bạn không đơn độc.

Mọi người đều gặp những thời điểm thử thách trong cuộc sống của họ. Tôi nghĩ tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng bạn không bao giờ biết cuộc sống sẽ ném vào bạn những gì. Cuộc sống là một chuyến tàu lượn siêu tốc lớn của những thăng trầm.

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy như mình đang ở trên đỉnh thế giới, trong khi những lần khác, bạn có thể cảm thấy như bạn đang ở dưới đáy. Hầu hết chúng ta sẽ lắc lư ở cả hai đầu của sự liên tục tại một số điểm trong cuộc sống của chúng ta.

Chơi với những điều chưa biết làm cho cuộc hành trình qua cuộc sống không kém phần thú vị và đáng sợ.

Nếu bạn đã bám vào cuộc sống thân yêu với niềm tin rằng cuộc sống được coi là tuyến tính, thì bạn đang ở trong một sự thức tỉnh thô lỗ.

Khi những điều xấu xảy ra, đó là tự nhiên để cảm thấy xuống. Bạn thậm chí có thể rơi vào cái bẫy giả định rằng mọi thứ sẽ không bao giờ tốt hơn. Thật không may, suy nghĩ này là điều khiến rất nhiều người bị mắc kẹt ở một nơi và chìm đắm trong nạn nhân.

Chuyến đi hoang dã này mà chúng ta gọi trong cuộc sống thực sự là một chuỗi vô tận của những đỉnh cao, những thành công và thất bại, thất bại và trở lại. Đây là lý do tại sao bắt buộc bạn phải phát triển cơ bắp kiên cường.

Một chấn thương não sẽ làm điều đó với bạn. Tôi thích gọi nó là chấn thương thầm lặng của tôi . Bên ngoài, tôi trông hoàn toàn bình thường, trong khi bên trong, tôi cảm thấy như mình đang dần chết đi.

Tôi đã ở trong một trận chiến với bộ não của tôi. Cảm giác như tôi không thể chiến thắng, bất kể tôi đã chiến đấu thế nào. Hệ thống thần kinh của tôi đã bị mắc kẹt trong các vị trí trên đường cao tốc trên . Mãi cho đến khi tôi kết nối với trí thông minh cơ thể của mình ở một mức độ sâu hơn, tôi bắt đầu chuyển từ vị trí nạn nhân bất lực sang người chiến thắng trong cuộc đời mình.

Sự thất bại lớn nhất trong cuộc đời của tôi đã kiểm tra khả năng phục hồi về thể chất, tinh thần và cảm xúc của tôi. Tuy nhiên, thông qua tất cả, ‘khả năng chống trả’ của tôi vẫn mạnh.

đứng lên từ thất bại
đi lên từ những thất bại giúp bạn hơn người khác rất nhiều

Dành một chút thời gian và suy nghĩ lại về mọi khó khăn bạn đã chịu đựng trong quá khứ.

Bạn vẫn đứng. Tại sao bạn nghĩ rằng đây là? Điều gì về nhân vật của bạn cho phép bạn vượt qua những thời điểm khó khăn này?

Tôi sẽ lập luận rằng mọi người không cho mình đủ tín dụng cho việc họ thực sự kiên cường đến mức nào và luôn luôn như vậy.

Không quan trọng bạn ngã bao nhiêu lần. Tất cả những gì quan trọng là bạn bị trả lại.

Tôi là một người tin tưởng thực sự rằng bạn sẽ không bao giờ biết bạn thực sự mạnh đến mức nào cho đến khi mạnh mẽ là lựa chọn duy nhất mà bạn có.

Tôi là bằng chứng sống cho thấy bạn có thể biến đáy đá thành một cuộc sống thực sự có mục đích. Tuy nhiên, bạn phải tin rằng điều này là có thể với bạn.

Dưới đây là năm bước để phục hồi nhanh khi cuộc sống đánh gục bạn.

1. Chuyển hướng trải nghiệm khó khăn

 • Hãy đối mặt với nó thật đáng thất vọng khi cuộc sống đánh gục bạn. Ở trạng thái này, thật dễ dàng để rơi vào sự tự thương hại và đổ lỗi cho thế giới về những vấn đề của bạn. Tường thuật nội bộ, tại sao tôi? Có thể diễn ra trong đầu bạn như một bản thu âm tồi.
 • Tuy nhiên, chỉ vì bạn bị trật bánh, điều đó không có nghĩa là bạn đã thất bại hoàn toàn. Tôi muốn dành cho mình năm phút để đắm mình trong nỗi thất vọng và sau đó, tôi trở lại là một tay xã hội đen tình cảm.
 • đứng lên từ thất bại
  bản thân nghĩ như thế nào và có làm được tiếp hay không?
 • Làm thế nào để tôi làm điều này?
 • Bằng cách chỉnh sửa cách giải thích của tôi về một trải nghiệm tiêu cực.
 • Tái cấu trúc có nghĩa là thay đổi cách bạn suy nghĩ hoặc nói chuyện với chính mình về một sự kiện căng thẳng.Thay vì nói, tôi từ bỏ, tôi là một người thất bại, tôi thay đổi cách kể chuyện nội bộ của bạn và nói điều gì đó giống như, Đây chỉ là một thất bại. Tôi sẽ vượt qua chuyện này vì tôi là một người mạnh mẽ.
 • Tất cả bắt nguồn từ ý nghĩa mà bạn đưa ra kinh nghiệm trong cuộc sống, cả mặt tốt lẫn mặt xấu. Các sự kiện cuộc sống căng thẳng chỉ đơn thuần là cơ hội để bạn phát triển và trở nên nhiều hơn.

2. Thể hiện lòng trắc ẩn

 • Tôi tin rằng tự từ bi giúp bạn đối mặt với những thách thức của cuộc sống với sự duyên dáng và dễ dàng hơn. Cho dù bạn gặp phải trở ngại gì trong cuộc sống, đừng đánh bại bản thân về điều đó.
 • Cho dù đó là một cái gì đó trong tầm kiểm soát của bạn hay không, hãy thể hiện bản thân một chút tự từ bi.
 • Khi bạn dành thời gian để tử tế với chính mình, bạn đang củng cố ý tưởng rằng bạn xứng đáng được đối xử tốt. Điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm là tự trách mình. Đây là một cách chắc chắn để trải nghiệm cảm giác xấu hổ vốn là một gánh nặng mạnh mẽ để trần.
 • đi lên từ thất bại
  bỏ đi cái suy nghĩ yếu đuối của bạn đi, nó không hợp đâu
 • Tự từ bi thừa nhận thực tế rằng bạn đang có một khoảnh khắc không lành mạnh, không phải là một cuộc sống không lành mạnh. Bạn luôn có một sự lựa chọn những gì khoảnh khắc tiếp theo sẽ là.
 • Lần tới khi sự hỗn loạn xảy ra, hãy tự hỏi bản thân bạn cần gì để cảm thấy có căn cứ hơn khi mọi thứ trong môi trường của bạn cảm thấy không thoải mái.
 • Thể hiện bản thân tình yêu là tất cả về việc thừa nhận và chấp nhận rằng bạn không hoàn hảo và cuộc sống cũng không! Tất cả chúng ta có thể làm là tốt nhất của chúng tôi.
 • Áp dụng tư duy này sẽ cho phép bạn xem các thách thức một cách khách quan hơn và đến lượt mình, cảm thấy kiểm soát cuộc sống của bạn nhiều hơn.
 • Vào cuối ngày, bạn không thể kiểm soát cách người khác phản ứng hoặc những gì thế giới mang lại cho bạn. Tuy nhiên, bạn luôn có thể kiểm soát thế giới nội tâm của bạn.

3. Chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bạn

 • Nếu bạn từ chối chịu trách nhiệm cho những thất bại của cuộc sống, bạn sẽ tránh được các vấn đề hoàn toàn và đến lượt mình, lại làm mất lòng chính mình.
 • Một trở ngại có thể không phải là lỗi của bạn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể sở hữu nó. Khi hoàn cảnh không thuận lợi, cần phải nói rằng, tôi đang sở hữu thứ này.
 • Dành thời gian và năng lượng cay đắng cho một tình huống là một sự lãng phí thời gian. Bạn không thể tiến lên trong cuộc sống nếu bạn quá bận rộn đổ lỗi cho thế giới về những vấn đề của bạn.
 • đứng lên từ thất bại
  gì thì gì, sống vẫn cứ phải sống thôi, sống hay vẫn hơn là sống dở
 • Tránh đưa ra lời bào chữa bằng mọi giá và nhận ra vai trò mà bạn đã đóng trong tình huống. Đây là cách bạn sẽ cảm thấy được trao quyền để học hỏi từ những sai lầm của mình và hồi phục nhanh khi bạn bị đánh gục.

Theo lời của Erica Jong,

Hãy nắm lấy cuộc sống của bạn trong tay của chính bạn, và điều gì xảy ra? Một điều khủng khiếp: Không ai để đổ lỗi.

4. Suy nghĩ khác đi

 • Cuộc sống hành động theo những cách hài hước. Những gì có vẻ như là điều tồi tệ nhất trên thế giới có thể trở thành một phước lành trong ngụy trang.
 • Có phải cuộc sống thực sự đánh gục bạn, hay cuộc sống chỉ đang cố lèo bạn sang một hướng khác? Thứ hai là mọi thứ không đi theo cách của chúng ta, chúng ta thường có xu hướng nghĩ về nó như là một điều xấu. Nhưng nếu không phải thì sao?
  đứng lên từ thất bại
  lam the nao de quen di qua khu va song tot hon
 • Bằng cách nhìn vào mặt sáng của một tình huống khó khăn, bạn sẽ cảm thấy được trao quyền nhiều hơn để tìm ra giải pháp cho vấn đề.
 • Nghiên cứu cho thấy rằng có một triển vọng tích cực trong hoàn cảnh khó khăn không chỉ là một yếu tố dự báo quan trọng về khả năng phục hồi, mà nó còn là yếu tố dự báo quan trọng nhất của nó.
 • Những người lạc quan luôn xem những trở ngại và thách thức là cơ hội để cải thiện bản thân. Nếu bạn có thể nhìn thấy một nửa ly đầy, bạn sẽ là một người hạnh phúc hơn, bất kể sự sụp đổ của cuộc sống.

5. Nhận lại ngay lập tức một lần nữa

Khi cuộc sống đánh gục bạn, bạn luôn có hai lựa chọn – đứng dậy và tiến về phía trước hoặc ở trên mặt đất và chấp nhận thất bại.

Từ kinh nghiệm cá nhân của tôi, tôi đã thấy rằng bạn càng ở lại lâu thì càng khó lấy lại.

đứng lên từ thất bại
giờ thì bạn đã có thể tự tin hơn rồi đấy

Tôi khuyến khích bạn sử dụng mỗi mùa thu như một cơ hội để phát triển thành một con người khôn ngoan hơn. Thất bại chỉ là bằng chứng cho thấy bạn đang cố gắng; Vì vậy, thất bại nhiều hơn và làm điều đó tốt!

 • Thực tế là bạn sẽ không phát triển chỉ khi đi chơi trong vùng thoải mái của bạn. Tăng trưởng thực sự đòi hỏi bạn phải chấp nhận rủi ro lớn và đặt mình vào tình trạng khó khăn, mà không biết kết quả cuối cùng sẽ ra sao.
 • Con đường đến một cuộc sống phi thường sẽ đòi hỏi bạn phải làm những điều mà người khác không sẵn sàng làm.
 • Tôi vẫn chưa gặp một người thành công, những người đã không đấu tranh để đạt được thành công mà họ có bây giờ. Sự khác biệt duy nhất giữa họ và những người khác là họ không từ bỏ khi mọi thứ trở nên khó khăn.
 • Khi họ bị loại khỏi đường đua, họ nhảy lại ngay mà không cho nó một suy nghĩ thứ hai. Nếu họ không thể tìm ra cách, họ sẽ tìm cách. Không có lựa chọn B.
 • Lần tới khi cuộc sống đánh gục bạn, hãy nhanh chóng quay trở lại, biết rằng việc bạn từ chối bỏ cuộc có nghĩa là bạn đã chiến thắng trong trò chơi của cuộc sống. Mỗi cuộc đấu tranh mà bạn trải qua chỉ là bước đệm trên con đường thành công của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng dành cho bạn là

Rơi xuống chỉ là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, đứng dậy là nơi sống thực sự. Dù bạn làm gì, đừng bỏ cuộc.

Theo lời của Vince Lombardi,

 • Không có vấn đề gì về việc bạn bị hạ gục bao nhiêu lần, nhưng bạn đã đứng dậy bao nhiêu lần.

Nhấc mình lên khỏi sàn, lau nước mắt và tiếp tục đi. Bạn đã có cái này.

202 views