Vì sao nên nuôi một chú rùa làm thú cưng. Bạn đã biết chưa?

Hiện nay,việc  nuôi một chú rùa để làm thú cảnh được khá nhiều người lựa chọn. Nhưng bạn có biết những lợi ích mà bạn có được khi bạn  chọn một chú rùa làm pet không? Rất đơn giản là vì nó có thể giúp bạn hình thành và hoàn thiện nhiều kỹ năng sống, giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật đồng thời rùa còn là một người bạn tuyệt vời.

Phần I: Nuôi rùa giúp bạn hình thành nhiều kỹ năng sống bổ  ích.

1. Sống có trách nhiệm

Khi bạn nuôi thú cưng, và đặc biệt là nuôi một con rùa tai đỏ , bạn sẽ luôn luôn phải để ý đến nó. Từ việc cho nó ăn gì? ăn vào giờ nào? tính toán thể nào để lượng thức không làm cho rùa của bạn bị đói, nhưng cũng sẽ không quá thừa để làm cho nước trong bể nuôi bị  bẩn? … Tất cả những điều đấy sẽ hình thành ở bạn tính trách nhiệm và biết quan tâm người khác.

5 lợi ích tuyệt vời nuôi rùa tai đỏ?
Rùa tai đỏ – thú cưng phổ biến hiện nay

2. Sự tự tin

Khi thành công trong việc nuôi dưỡng một chú rùa tai đỏ, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Bởi, khác với nuôi chó hay nuôi mèo, nuôi rùa đòi hỏi bạn phải có rất nhiều kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau, từ thiết kế bể nuôi với độ rộng, độ sâu phù hợp cho quá trình sống và trưởng thành của rùa, cho đến nhiệt độ của môi trường nước. Từ  thức ăn  nào  cho chú rùa thân yêu của bạn cho đến nó nên phơi nắng giờ nào,…  và khi bạn nuôi nó thành công, bạn sẽ có cảm giác tự hào về bản thân mình.

3. Sự  kiên nhẫn 

Cha ông ta đã nói: “chậm như rùa”. Câu nói này không chỉ đơn giản nói về tốc độ di chuyển của rùa mà còn nói về khả năng nhận biết bạn của nó. Vậy nên khi bạn chăm sóc một chú rùa nó đòi hỏi ở bạn sự kiên nhẫn và sự bình tĩnh. Bởi rùa không giống các loại thú cưng khác , rùa thực sự không thích bị đụng chạm và vuốt ve. Với các loại thú cưng khác, bạn sẽ mất khoảng thời gian từ 1-2 tuần để xây dựng mối liên hệ tình cảm. Nhưng với rùa, khoảng thời gian đó là khá lâu.

5 lợi ích tuyệt vời nuôi rùa tai đỏ?
Nâng niu để bạn ấy quen!

4. Sự nhẹ nhàng trong hành động

Là vật nuôi, rùa cũng cần được vận động và chơi đùa. Các hoạt động mà bạn tham gia với chú rùa thân yêu của mình thường là vật lý. Nhưng khác với các vận động khá là mạnh khi chơi cũng các loài thú cưng khác, rùa đòi hỏi một cách vận động và chơi đùa một cách nhẹ nhàng. Chẳng hạn:  rùa không thể chạy đùa với bạn như một chú chó hay mèo được, nên vận động và chơi đùa với rùa chỉ đơn giản là bạn vuốt ve, âu yếm nó mà thôi. Nhưng việc này phải được lặp lại thường xuyên và liên tục, bởi nếu không nó sẽ rất khó nhận ra bạn là chủ nhân của nó. Cho nên việc rèn luyện cho bạn sự nhẹ nhàng là điều tất yếu.

5. Tăng vốn hiểu biết

Nhiều bạn cảm thấy thoải mái khi đọc to một cuốn sách cho con thú cưng và đặc biệt là cho chú rùa dễ thương của mình hơn là cho người khác. Có lẽ vì rùa nói riêng và vật nuôi nói chung không bao giờ đánh giá, không bao giờ bắt lỗi, không bao giờ bắt đọc lại, cũng chẳng thắc mắc điều gì. Bạn càng hay đọc sách cho rùa nghe,  càng thu được nhiều điều bổ ích từ sách. Và điều tuyệt vời hơn, là rùa là một thính giả trung thành. Dù bạn đọc hay hay đọc dở, nó vẫn quanh quẩn bên chân bạn.

6. Có cái nhìn toàn diện về một vấn đề

Chăm sóc một chú rùa có thể dạy cho bạn rất nhiều về cách nhìn toàn diện một vấn đề. Từ việc khởi đầu là việc làm nhà cho rùa, đến việc trang trí ánh sáng, đảm bảo nhiệt độ, thức ăn cho nó. Thậm chí, nếu nó bị bệnh, bạn sẽ phải học cách nhận biết các dấu hiệu bị bệnh của chú rùa con bé nhỏ. Bởi thế, bạn sẽ học được cách làm thế nào để nuôi  một chú rùa thành công.

7. Tăng khả năng và cơ hội giao lưu,học tập

Bạn tất bật với công việc, rồi lại tranh thủ ngủ, nghỉ, vòng xoay cuộc sống khiến bạn phải hết đến cơ quan, công ty rồi lại quẩn quanh trong nhà suốt ngày với chiếc máy tính. Theo các nhà nghiên cứu đến từ ĐH Quốc tế Los Angeles, việc có một thú cưng  sẽ buộc bạn phải rời khỏi sự hạn chế đó. Khi bạn nuôi rùa, bạn sẽ phải gặp gỡ những người có cùng sở thích với mình, gặp gỡ và giao lưu với mọi người, giúp bạn tạo mối quan hệ,từ đó giúp bạn vui vẻ.

Phần II: Nuôi rùa giúp cho bạn mạnh khỏe

1. Giảm khả năng mắc dị ứng và hen suyễn

Không chỉ hình thành cho bạn các kỹ năng cần thiết, nuôi một chú rùa làm thú cưng còn giúp bạn cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật một cách hiệu quả, mà căn bệnh đầu tiên có khả năng không bao giờ đến tìm bạn là căn bệnh di ứng và hen suyễn.  Kết quả công bố trên tạp chí Clinical and Experimental Allergy cho biết, khi bạn nuôi  một con thú cưng và đặc biệt là một con rùa trong nhà, bạn  sẽ giảm một nửa khả năng mắc phải các bệnh dị ứng nghiêm trọng và hen suyễn. Bởi rất đơn giản rùa không có lông như chó, mèo hay gà, chim.

5 lợi ích tuyệt vời nuôi rùa tai đỏ?
Không sợ ho đâu vì bọn mình không có lông nhé!

2. Làm bạn bình tĩnh và giảm căng thẳng

Chúng ta đang sống trong một thế giới với nhịp sống hối hả, rất nhiều người đang tìm kiếm con đường giảm stress và học cách thư giãn. Việc nuôi một thú cưng và đặc biệt là một chú rùa trong nhà là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Theo nghiên cứu của giáo sư Suny Karen Allen, những người sở hữu thú cưng có mức độ căng thẳng thấp hơn đáng kể so với người không nuôi.

Cụ thể nhóm nhà khoa học đã yêu cầu những người tham gia nghiên cứu giải quyết bài toán khó, trong khi đó họ được theo dõi nhịp tim và huyết áp. Những người tham gia có thú cưng đi kèm thường phạm ít lỗi hơn, có nhịp tim thấp hơn và huyết áp thấp hơn so với khi họ chỉ có gia đình, vợ chồng hoặc bạn bè bên cạnh.

Cùng với việc giúp bạn  bình tĩnh, rùa cũng giúp bạn giảm căng thẳng. Chỉ âu yếm chú rùa bé nhỏ cũng giúp bạn có cảm giác an toàn. Nhiều người khi buồn bực thường chơi với những con thú  cưng của mình để cảm thấy thoải mái trở lại. Rùa  biết lắng nghe và không bao giờ nói trở lại. Nó cũng không bao giờ đưa ra những lời khuyên mà người nói không muốn nghe. Nó chỉ đơn giản là xoa dịu cho những người đang căng thẳng.

3. Tốt cho tim của bạn

“Thú cưng tốt cho tim bạn”, không phải nói theo kiểu văn chương ủy mị mà đúng cả về nghĩa đen. Một nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho thấy, việc sở hữu ít nhất một con thú cưng trong nhà sẽ giúp tim con người khỏe mạnh và giữ nhịp tim ổn định, từ đó kéo dài tuổi thọ.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương

Cho  pet đi dạo và phơi nắng là một trong những việc làm yêu thích của những người nuôi thú cưng. Nếu bạn có thể dắt cho,mèo, chị, gà đi dạo vào nhiều khoảng thời gian khác nhau trong ngày thì việc cho con rùa của bạn đi dạo và phơi nắng nó có giờ giấc hẳn hoi. Bởi nếu bạn không cho rùa phơi nắng, nó sẽ bị mềm mai.  Nếu bạn có nhiều thời gian nên cho rùa ra ngoài phơi nắng vào thời điểm từ 7 – 10h sáng là tốt nhất. Không nên phơi năng vào thời điểm vào 11 – 3h trưa vì nó quá nóng. Và khi nó phơi nắng vào khoảng thời gian đó, bạn cũng tận hưởng được vitamin D từ ánh nắng mặt trời buổi sáng. Vùa giảm nguy cơ mềm mai cho rùa; vừa thư giãn, tạo thêm mối liên kết giữa bạn và thú cưng của mình, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương cho chính mình. Nhất cử lưỡng tiện đúng không bạn!

Vì sao nên nuôi một chú rùa làm thú cưng. Bạn đã biết chưa?
Cho rùa ra phơi nắng nào!!!!!!!!!

Phần III: Nuôi rùa:  Lợi ích  theo phong thuỷ

Rùa vẫn được coi là con vật có tuổi thọ cao nên nuôi rùa trong nhà là cách để nhiều người  tin vào việc làm tăng tuổi thọ cho những người thân trong gia đình mình. Con người còn quan niệm rằng nuôi rùa trong nhà là cách để trấn trạch, mang tới bình an cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình. Và một chú rùa tai đỏ là lựa chọn tuyệt vời bởi nó có tỷ lệ sống cao nhất trong các loại rùa khi được nuôi trong nhà.

460 views

5 thoughts on “Vì sao nên nuôi một chú rùa làm thú cưng. Bạn đã biết chưa?”

Leave a Comment