Nguyên nhân và cách khắc phục để Sống sót qua cuộc tình đổ vỡ

Một cuộc tình đổ vỡ là điều trong mỗi chúng ta không muốn xảy với với bản thân mình, thế nhưng khi sự việc đến, cách chúng ta hành xử để mọi chuyện tốt đẹp lên thì chắc không phải ai cũng biết, sau đây là những điều mà trong mỗi chúng ta luôn phạm phải, làm mọi chuyện tệ hại hơn, và không biết lý do tại sao.

 dau hieu nen ngung yeu
Nguyên nhân khiến chúng ta mệt mỏi khi đổ vỡ – Ảnh minh họa: internet

1. Theo dõi nhau qua mạng xã hội

Chắc hẵng ai cũng từng phạm phải sai lầm này, nguyên nhân là do thói quen mà ra nên việc hằng ngày cứ vào facebook của đối phương để xem người đó làm gì, quen ai, sống như thế nào, không những không giúp được gì cho bạn, mà còn làm bạn bức bối, và khó ngoai nguôi mọi việc hơn.

Và theo đó là phản xạ tự nhiên là sẽ điện thoại nhắn tin làm phiền đối phương, nhưng một sự thật là điều đó sẽ chẳng thể làm đối phương thay đổi ý định gì với bạn cả, mọi thứ điều gây tai hại đến cho bạn.

Khắc phục dành cho bạn: hãy thiết lập thoái quen mới, nên biết rằng mọi thứ bạn làm hằng ngày điều do một sự vật sự việc bạn làm lặp đi lặp lại nhiều lần mới thành thói quen, cho nên hãy xóa facebook số điện thoại ngay khi đọc bài nay nhé.

thói quen theo dõi qua mạng xã hội
thói quen theo dõi qua mạng xã hội – Ảnh minh họa: internet

2. Không hiểu cách tạo ra ngày bận rộn

Nguyên nhân ở đây là bạn không biết một ngày bận rộn đầy niềm vui là như thế nào? không phải là một ngày bạn đâm đầu vào sự bận rộn bế tắc là tốt, điều đó là sự cố ý từ bạn, vì chỉ để muốn quên một ai đó, quên một chuyện nào đó, điều đấy chỉ dẫn đến một hệ lụy khác mà thôi, bạn nên tạo cho mình một ngày bận rộn vui vẻ thật sự trong công viêc, lẫn bạn bè, và tất cả các mối quan hệ mà bao lâu nay bạn đã lãng quên.

Khắc phục dành cho bạn: mỗi tối trước khi đi ngủ, hãy viết ra điều thú vị mà bạn cảm thấy cần làm cho ngày mai, tin tôi đi sẽ có hàng tá điều thú vị đang chờ bạn thực hiện, sợ là không có đủ thời gian để thực hiện nữa đấy.

Lý do bạn cần viết ra là vì mọi thứ cần được lên kế hoạch thì mới là một ngày đầy năng lượng và hiệu quả, đừng để cuộc sống đẩy chúng ta đi đâu thì chúng ta đi đó, hãy tập sống cho bản thân mình nhiều hơn nhé

không biết cách tạo ra ngày thú vị vui vẻ
không biết cách tạo ra ngày thú vị vui vẻ – Ảnh minh họa: internet

3. Không thể đối mặt với sự việc đã qua

Nhiều người trong các bạn vẫn không dám đối mặt với sự việc, nguyên nhân là sự cố chấp tin rằng mọi chuyện vẫn còn tốt đẹp như trước, mà tự ngụy biện lý do là đối phương chưa thông rõ vấn đề, và nghĩ là chỉ tạm thời xa nhau, và cố liên lạc đối phương để níu kéo mọi thứ bằng bất cứ giá nào, trật đi đâu được nữa chứ gì, và ngày ngày ngồi đó trông chờ đôi phương sẽ thay đổi quyết định.

Khắc phục dành cho bạn: hãy thẳng thắn xác định là mọi chuyện đã chấm dứt, để tránh tự đào hố chôn mình, và bạn nên tìm một môn thể thao nào đó để giúp bản thân mình không rơi vào tình cảnh bế tắc.

Vận động cơ thể  giúp kích thích tế bào não sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh là endorphins và các opiate, nó làm cho chúng ta vui vẻ, yêu cuộc sống hơn đấy.

không đối mặt với sự tan vỡ
không đối mặt với sự tan vỡ – Ảnh minh họa: internet

4. Luôn oán trách

Biết ơn nghe có vẻ vô lý nếu như nguyên nhân bạn là người bị đối phương làm tổn thương, thì có suy nghĩ làm sao có thể tha thứ hoặc biết ơn được, đó cũng là vấn đề bình thường ai cũng vậy không riêng bạn, nhưng sự tệ hại là nếu có suy nghĩ đó thì vâng chính nó giêt chết bạn trong cuộc tình đổ vỡ này.

Khắc phục dành cho bạn: bạn có biết trong quy luật cuộc sống sự hận thù luôn làm bạn nhớ lâu và dai hơn, là sự cho đi yêu thương và biết ơn ai đó.

Con người điều có mặt này mặt kia không ai hoàn hảo cả, nên hãy nhớ lại xem những điều đối phương đã làm cho mình, và biết ơn tháng ngày vui vẻ đã qua, ai cũng cần tha thứ, để bắt đầu cuộc sống mới, nắm lấy quy tắc đó và áp dụng nhé.

lòng chất chứa thù hận khó buông bỏ mọi thứ
lòng chất chứa thù hận khó buông bỏ mọi thứ – Ảnh minh họa: internet

5. Không biết cách cân bằng bản thân

Nguyên nhân là bạn buông thả cảm xúc bản thân chung quy mà nói thì chúng ta chỉ là những con người xa lạ, bám víu vào nhau để tìm sự yêu thương chăm sóc lẫn nhau, nhưng khi điều đó đã đổ vỡ và bắt buộc chúng ta phải rời xa nhau, thì chúng ta nên buông bỏ mọi thứ, điều duy nhất làm bạn không thể buông chỉ là những suy nghĩ ký ức hư ảo do bạn tự vẽ lên mà thôi.

Khắc phục nào dành cho bạn: hãy dành 5-10p mỗi ngày khi thức dậy để ngồi thiền ngay tại giường nhé, thả lỏng đầu óc, không suy nghĩ về bắt cứ điều gì cả, bạn đã suy nghĩ quá nhiều cả ngày hôm trước rồi cơ mà.

Tại sao ngồi thiền có công dụng, thiền chính là liều thuốc quý giúp bạn cân bằng cảm xúc cá nhân, tăng sự sáng tạo, hưng phấn và khơi dậy niềm hạnh phúc, tự tin, sự tự hào trong tiềm thức để bạn luôn sống tích cực, vui vẻ hơn.

Luyện tập thiền thường xuyên và kiên trì cũng là cách giúp trí óc luôn minh mẫn, tỉnh táo và luôn cảm thấy tự tin, mạnh mẽ hơn, giảm được những suy nghĩ tiêu cực, sự bất mãn, thất vọng trong suy nghĩ và nhận thức. 

luôn hận thù không buôn bỏ được
không biết cân bằng cảm xúc khiến mọi chuyện tệ hơn – Ảnh minh họa: internet

Điều cuối cùng muốn nhấn gửi là, mọi thứ chắc chắn sẽ qua đi, và nhạt nhòa, dù bạn muốn can thiệp hay không can thiệp chăng nữa thì mọi thứ sẽ dần trôi vào dĩ vãng và chúng ta vẫn sống, vẫn tồn tại, thế thì tại sao bạn của ngày hôm nay vẫn cứ nắm giữ những điều vốn dĩ nên để nó lướt qua cuộc sống một cách nhẹ nhàng nhất.

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho những người thân, và bạn bè thân yêu nhé, chúc bạn luôn an yên

 

113 views