6 hướng dẫn sử dụng nước hoa đúng chuẩn chị em nên nhớ

Sử dụng nước hoa đã không còn là chuyện xa vời đối với chị em chúng mình. Nước hoa thể hiện cá tính và phong cách của người sử dụng. Vì vậy, chị em cần biết cách để biến mùi hương nước hoa thành trợ thủ làm đẹp cho mình. Xin giới thiệu 6 hướng dẫn sử dụng nước hoa đúng chuẩn chị em nên nhớ dưới đây để tối đa hóa hiệu quả của nước hoa.

1. Không nên sử dụng trộn lẫn các nhóm nước hoa khác nhau

Một nguyên tắc khi sử dụng nước hoa là không trộn lẫn các mùi với nhau. Tương tự như khi sử dụng các loại sản phẩm có mùi thơm khác sản phẩm khử mùi hay kem dưỡng thể, bạn nên mua các sản phẩm nước hoa phù hợp với nhau (tốt nhất là cùng một dòng sản phẩm).

Không nên có bất kỳ một mùi nào khác xung đột với mùi nước hoa của bạn. Lý tưởng nhất là sản phẩm khử mùi và kem dưỡng thể của bạn không nên có bất cứ mùi nào cả, nếu có, hãy dừng sử dụng chúng, nếu không cơ thể bạn sẽ trở thành một hỗn hợp của các loại mùi hương.

Một nguyên tắc khi sử dụng nước hoa là không trộn lẫn các mùi với nhau
Một nguyên tắc khi sử dụng nước hoa là không trộn lẫn các mùi với nhau

2. Không nên xịt nước hoa lên quần áo

Một sai lầm thường gặp khi sử dụng nước hoa chính là xịt nước hoa trực tiếp lên quần áo. Bởi quy tắc quan trọng nhất khi sử dụng nước hoa là bất kỳ loại nước hoa nào cũng nên được dùng trên da.

Các chuyên gia nhận định: Lông, bông, len và vải lanh giữ mùi rất tốt, có thể giữ mùi lâu đến hàng năm với chất liệu lông thú. Vì vậy, nếu bạn xịt nước hoa lên quần áo sẽ khiến mùi thơm bám lâu trên vải và rất khó cho việc thay đổi mùi nước hoa sau này. Bên cạnh đó, nước hoa còn có thể để lại các vết bẩn trên những loại vải sáng màu và có thể làm quần áo đổi màu, ố vàng, làm hỏng quần áo của bạn vĩnh viễn.

3. Không nên cọ xát vào nước hoa

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người sử dụng nước hoa hay gặp phải là cọ xát vào nước hoa. Bạn có để ý mình thường cọ xát hai cổ tay vào nhau sau khi xịt nước hoa lên đó hay không? Nếu bạn làm như vậy, các phân tử nước hoa sẽ bị hỏng và khiến việc xịt nước hoa không có tác dụng.

Để giữ cho mùi hương được nguyên vẹn, bạn nên xịt nước hoa hoặc dùng các ngón tay thoa nước hoa lên cơ thể.

Khi xoa hai cổ tay vào nhau, các phân tử mùi hương bị phá vỡ, hương nước hoa sẽ không còn như cũ nữa. Việc cọ xát này cũng làm cho lớp hương đầu của nước hoa phai đi, điều này khiến cho mùi nước hoa cũng mất đi nhanh hơn.
Khi xoa hai cổ tay vào nhau, các phân tử mùi hương bị phá vỡ, hương nước hoa sẽ không còn như cũ nữa. Việc cọ xát này cũng làm cho lớp hương đầu của nước hoa phai đi, điều này khiến cho mùi nước hoa cũng mất đi nhanh hơn.

4. Sử dụng nước hoa phù hợp thời điểm

Bạn chỉ có 1 lọ nước hoa duy nhất dùng cho tất cả các mùa? Đừng bao giờ quên rằng không chỉ bạn mà những người khác cũng ngửi thấy mùi nước hoa của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết sử dụng nước hoa đúng thời điểm.

Bạn nên sử dụng nước hoa có mùi nhẹ nhàng trong những ngày ấm áp. Ngược lại, khi thời tiết lạnh hơn và khi bạn đi dự tiệc, bạn có thể sử dụng nước hoa có mùi thơm mạnh hơn.

5. Nên xịt nước hoa lên đúng vị trí trên cơ thể

Bạn muốn hương thơm lưu giữ được lâu thì cần phải xịt nước hoa vào những điểm mạch trên cơ thể. Đó là những nơi có cấu tạo da mỏng, mạch máu rất sát với bề mặt da nên có xu hướng tỏa nhiệt cao hơn, nhờ đó các phân tử hương sẽ có khả năng khuếch tán mạnh và giữ mùi lâu hơn.

Bạn muốn hương thơm lưu giữ được lâu thì cần phải xịt nước hoa vào những điểm mạch trên cơ thể
Bạn muốn hương thơm lưu giữ được lâu thì cần phải xịt nước hoa vào những điểm mạch trên cơ thể

Nên xịt nước hoa lên tóc

Tóc là một nơi lưu giữ hương thơm rất tuyệt vời bởi tóc có khả năng giữ mùi nước hoa rất tốt nhờ vào cấu trúc của nó. Tuy nhiên, bạn nên nhớ một điều sau: nước hoa có cồn làm khô tóc. Vì vậy tốt nhất không nên xịt trực tiếp lên tóc mà hãy xịt nước hoa lên một chiếc lược, chờ 2-3 giây cho cồn bay hơi rồi dùng nó để chải tóc. Động tác này giúp phân bố mùi thơm đều khắp lọn tóc đồng thời sẽ không làm tóc bị hư tổn.

Lưu ý: Nước hoa dạng dầu và dạng rắn không phải là lựa chọn tốt cho tóc vì rất khó phân bổ đều và có thể làm tóc bạn bị bóng nhờn.

Nên xịt nước hoa lên cổ tay và khu vực phía sau tai

Tại những khu vực này, các mạch máu thực sự gần với bề mặt da, bên cạnh đó nhiệt độ và nhịp đập của các mạch máu cũng sẽ giúp phát tán mùi hương.

Lưu ý: Có rất nhiều tuyến chất béo ở các khu vực này, vì vậy bạn không nên sử dụng các loại nước hoa dạng dầu.

Nên xịt nước hoa lên phía sau cổ

Đây có lẽ là khu vực tốt nhất để xịt nước hoa vì nó giữ mùi lâu hơn các khu vực khác trên cơ thể.

Lưu ý: Bạn chỉ nên xịt nước hoa phía sau cổ trong mùa thu hoặc mùa đông vì nhiệt độ ở vùng da này có thể làm cho mùi hương trở nên nồng hơn.

6. Bảo quản nước hoa đúng cách

Nước hoa nên được bảo quản tốt nhất ở nơi mát mẻ, không tiếp xúc với oxy.

Chị em đừng để trang sức tiếp xúc với nước hoa vì chúng có thể bị oxy hóa. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài của trang sức mà còn làm thay đổi mùi hương của nước hoa.

Hãy là người phụ nữ thông minh khi sử dụng nước hoa qua 6 hướng dẫn sử dụng nước hoa đúng chuẩn chị em nên nhớ. Chúc chị em thành công !

171 views