6 loại mối quan hệ tồn tại lâu nhất và bền vững nhất

Làm thế nào để bạn biết mối quan hệ của bạn sẽ kéo dài? Làm thế nào để bạn biết nó có nghĩa là gì? Làm thế nào để bạn biết rằng hiện tại là ‘một?’ Sẽ không đáng yêu nếu bạn có thể dự đoán mối quan hệ của bạn sẽ bền chặt và hạnh phúc như thế nào?

Nhiều người trong chúng ta thận trọng và thậm chí hoài nghi về tình yêu. Và không ai có thể trách chúng tôi: tất cả các số liệu thống kê về mối quan hệ ngoài kia thực sự nghiệt ngã. Chúng tôi nhận được vào các mối quan hệ tự hỏi liệu họ sẽ kéo dài; thực sự chúng tôi nghi ngờ rằng họ sẽ.

Mối quan hệ của bạn có thể đánh bại tỷ lệ cược.

Trái với những gì chúng ta đã được tạo điều kiện để suy nghĩ, tình yêu, có thể kéo dài hơn nhiều so với chúng ta cho nó tín dụng.

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2012 cho thấy 40% các cặp đã kết hôn trong một thập kỷ cho thấy họ vẫn còn yêu nhau mãnh liệt. Trong cùng một nghiên cứu, 40% phụ nữ và 34% đàn ông trong số các cặp vợ chồng đã kết hôn hơn 30 năm tiết lộ rằng họ rất yêu nhau.

Bất kỳ mối quan hệ nào cũng là rủi ro nhưng có những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn hài hòa và nó sẽ tồn tại lâu dài.

Dưới đây là 6 loại mối quan hệ thành công và lâu dài (bao gồm một số mối quan hệ cần tránh):

1. Mối quan hệ chia sẻ xung quanh sự tha thứ

 • Làm thế nào để bạn và đối tác của bạn đối phó với xung đột trong mối quan hệ? Những hiểu lầm không phải là vấn đề trong một mối quan hệ; Làm thế nào bạn đối phó với họ là vấn đề.
 • Một mối quan hệ mạnh mẽ không tìm cách giảm xung đột vì luôn có một số người.
 • Daniel Wilde cho biết, chọn một đối tác là chọn một loạt các vấn đề. Không có đối tác nào mà bạn sẽ không đấu tranh, cảm thấy khó chịu và phàn nàn. Thật vậy, chiến đấu là tốt. Nghiên cứu cho thấy một cặp vợ chồng không chiến đấu ba năm trong cuộc hôn nhân có mối quan hệ không lành mạnh.
 • Trong một cuộc hôn nhân ổn định, lành mạnh, tranh cãi không phải là dấu hiệu của sự diệt vong; đó là khỏe mạnh và tự nhiên. Các cặp vợ chồng thành công tập trung sự chú ý của họ vào việc giải quyết các vấn đề thay vì tấn công người khác. Ngoài ra, khi họ giải quyết vấn đề, họ tha thứ và quên đi.
 • Theo Jeanette Raymond, tiến sĩ một nhà trị liệu hôn nhân được cấp phép, thước đo thực sự cho sức mạnh của mối quan hệ của bạn là bạn sẽ tái hợp nhanh như thế nào sau khi bất đồng. Vợ chồng đang có quan hệ mạnh mẽ chủ động mời nhau trở lại thế giới của họ sau một sự thất vọng.
 • Phải làm gì nếu bạn có mâu thuẫn trong mối quan hệ?
 • Mối quan hệ không lành mạnh được đặc trưng bởi các kỹ năng giải quyết xung đột kém.
 • Bạn có tức giận với người phối ngẫu của bạn sau khi bạn đã chiến đấu? Bạn có giữ mối hận thù lâu sau khi bạn đã có những hiểu lầm? Bạn có bỏ qua các vấn đề thiết yếu bằng cách quét chúng dưới tấm thảm? Hay bạn đóng băng cảm xúc và tắt máy khi người phối ngẫu của bạn đã sai bạn?
 • Nhu cầu thiết lập lại kết nối tình cảm giữa bạn và người phối ngẫu của bạn và mong muốn khôi phục an ninh trong mối quan hệ của bạn phải ghi đè lên cảm xúc tổn thương của bạn.
 • Nhiều lần, chúng ta phải lựa chọn giữa việc đúng và hạnh phúc. Giữ mối hận thù sẽ sinh ra sự oán giận, từ đó sẽ phá hủy cuộc hôn nhân của bạn.

Nó không phải là về những gì bạn chiến đấu về, đó là cách bạn chiến đấu.

2. Mối quan hệ dựa trên một cuộc phiêu lưu

cùng nhau sẽ đi xa hơn nhiều
cùng nhau sẽ đi xa hơn nhiều
 • Sự nhàm chán có thể là một trở ngại lớn cho một mối quan hệ lâu dài. Sau một thời gian kết hôn, thật dễ dàng cho các cặp vợ chồng vào những khu vực màu xám này, nơi mọi thứ đều lặp đi lặp lại, có thể dự đoán được, không thú vị và nhàm chán.
 • Giữa sự nghiệp, trẻ em và tất cả những trở ngại bên lề, việc kết nối với bạn đời của bạn có thể là một thử thách.
 • Nghiên cứu cho thấy các cặp đôi tận hưởng tình yêu mãnh liệt nhất là những người thích tham gia các hoạt động mới hoặc thử thách cùng nhau. Các hoạt động mới đang khơi dậy, mà bộ não của bạn có thể hiểu sai là một điểm thu hút đối tác của bạn; và trị vì tia lửa ban đầu. Tìm kiếm cuộc phiêu lưu là một cách tuyệt vời để lắc nó lên.
 • Phải làm gì nếu bạn cảm thấy buồn chán trong mối quan hệ của mình?
 • Một nghiên cứu tiết lộ rằng các cặp vợ chồng hạnh phúc hơn với mối quan hệ của họ sau khi tham gia các hoạt động thú vị.

Những trải nghiệm mới đã được tìm thấy để kích hoạt hệ thống phần thưởng của bộ não. Mới lạ tràn ngập não với dopamine và norepinephrine. Đây là những hormone tương tự được phát hành trong những ngày đầu của tình yêu lãng mạn. Làm những điều thú vị cùng nhau sẽ mang lại sự phấn khích mà bạn cảm thấy trong buổi hẹn hò đầu tiên.

3. Mối quan hệ được xây dựng xung quanh sự thân mật

2 tai sao dan ong kho ngu hon khi gan phu nu ngoisao.vn w1024 h680
sự thân mật gắn kết yêu thương
 • Các nhà trị liệu hôn nhân chỉ ra rằng một cặp vợ chồng không hạnh phúc với đời sống tình dục của họ sẽ căng thẳng trong mối quan hệ của họ và thậm chí có thể bị chia rẽ. Tình dục là điều cần thiết trong việc nuôi dưỡng một mối quan hệ phát triển mạnh.
 • Và nó thậm chí còn thú vị hơn: bạn càng có nhiều tình dục, bạn càng muốn nó nhiều hơn. Điều ngược lại cũng đúng; bạn càng ít quan hệ tình dục, bạn càng ít muốn điều đó và bạn càng ít cảm thấy kết nối với người phối ngẫu của mình.
 • Tình dục làm tăng hóa chất của tình yêu. Trong quan hệ tình dục, oxytocin được giải phóng. Oxytocin được gọi là hormone liên kết. Các cặp vợ chồng rất hạnh phúc có quan hệ tình dục trung bình 74 lần một năm.
 • Điều gì xảy ra nếu bạn không có nhiều tình dục trong mối quan hệ của mình?
 • Nếu bạn lo lắng rằng bạn không có đủ quan hệ tình dục, bạn sẽ hài lòng khi biết rằng sự thân mật không phải là tất cả về tình dục. Oxytocin được giải phóng khi chạm, nắm tay, âu yếm và trong khi tiếp xúc với đôi mắt yêu thương kéo dài. Nghiên cứu cho thấy mức oxytocin của một người đàn ông tăng 500 phần trăm sau khi làm tình.

4. Mối quan hệ dựa trên niềm tin

 • Sự tin tưởng là yếu tố dự báo quan trọng nhất cho sự thành công trong mối quan hệ lâu dài. Một mối quan hệ sẽ không bền chặt nếu không có sự tin tưởng giữa các đối tác.
 • Là đối tác của bạn đáng tin cậy và đáng tin cậy? Bạn có thể tin tưởng vào họ?
 • Còn bạn với đối tác của bạn thì sao? Bạn có đáng tin không? Bạn có giấu mua hàng không? Bạn có mối quan hệ trực tuyến mà đối tác của bạn không nhận thức được? Bạn đang che giấu cảm xúc thật của mình với bạn đời?
 • Các cặp vợ chồng trong mối quan hệ mạnh mẽ không giữ bí mật.
 • Điều gì nếu bạn có ít bí mật trong mối quan hệ của bạn?
 • Đừng hoang tưởng. Đừng tập trung vào những điều nhỏ nhặt mà đối tác của bạn đã không hoàn toàn trung thực.
 • Thay vào đó, hãy tập trung vào những điều lớn lao: Có thể anh ấy nói với bạn rằng anh ấy là một luật sư chỉ để khám phá sau này anh ấy không bao giờ vượt qua quán bar! Hoặc cô ấy nói cô ấy yêu trẻ con nhưng sau đó khẳng định rằng cô ấy sẽ không bao giờ muốn có con.

Nếu bạn không có niềm tin và tin tưởng vào đối tác của mình, họ sẽ không bao giờ tin vào chính mình!

5. Mối quan hệ được xây dựng xung quanh một tương lai chung

cach de to chuc mot ngay ky niem co ay khong bao gio quen 74093 1
có thể cùng nhau xây dựng tương lai

Đối với một mối quan hệ lành mạnh lâu dài, càng giống nhau, càng tốt. Đối tác nên đặc biệt an tâm rằng các giá trị và mục tiêu của họ phù hợp trước khi bắt tay vào mối quan hệ.

Nghiên cứu thực hiện phỏng vấn các cặp vợ chồng đã kết hôn trung bình 43 năm cho thấy rằng việc chia sẻ các giá trị cốt lõi, sở thích và có một quan điểm tương tự về cuộc sống sẽ ngăn chặn tỷ lệ cược có lợi cho bạn. Một nghiên cứu năm 2009 cũng tiết lộ rằng các cặp vợ chồng hạnh phúc hơn có tính cách giống nhau nhất.

Tất cả các cặp vợ chồng chỉ ra một điều: sự đối lập thu hút trong các bộ phim, nhưng họ không tạo nên những người bạn đời tuyệt vời.

Bằng chứng cho thấy rằng mọi người thích các đối tác khác nhau nhiều hơn và thấy họ kích thích hơn nhưng chỉ khi các mối quan hệ là ngắn hạn.

Đối với các mối quan hệ lâu dài, sự tương đồng lớn hơn sẽ chuyển thành sức mạnh bền bỉ hơn của mối quan hệ.

Nếu bạn không chắc chắn về mục tiêu mối quan hệ của mình thì sao?

 • Các mục tiêu chung làm việc cùng nhau làm cho cuộc sống của bạn cùng nhau làm việc hài hòa.
 • Mục tiêu của bạn là một cặp vợ chồng là gì? Bạn có muốn bắt đầu một gia đình cùng nhau? Bạn đang có kế hoạch sở hữu một ngôi nhà? Bạn muốn bao nhiêu đứa trẻ? Những loại mục tiêu chung này sẽ giúp củng cố mối quan hệ của bạn.
 • Nếu bạn từng thấy rằng trong tâm trí của bạn, dù cố ý hay tiềm thức, bạn không muốn đối tác của mình tham gia vào kế hoạch của mình, đó là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn tiếp tục.

6. Mối quan hệ dựa trên lỗ hổng chia sẻ

8 bai hoc quan trong ban co the hoc hoi tu mot cuoc hon nhan that bai 71778 2
chia sẻ để hiểu nhau hơn

Tại sao nhiều người thấy yêu là đáng sợ? Tại sao mọi người sợ cam kết? Đó là vì một nỗi sợ hãi mãnh liệt của sự tổn thương.

Đây là điều: nhiều người muốn có mối quan hệ, nhưng họ rất sợ mở ra và bị tổn thương.

Nghiên cứu cho thấy mọi người sợ bị tổn thương vì sợ bị từ chối. Có nỗi sợ rằng nếu ai đó thấy rằng chúng ta không hoàn hảo, thông minh hay mạnh mẽ như chúng ta, họ sẽ không còn thích chúng ta nữa.

Thật không may, chúng ta không thể xây dựng các mối quan hệ lành mạnh mà không bị tổn thương. Dễ bị tổn thương là bí mật cho một kết nối mạnh mẽ. Để biết rằng ai đó yêu bạn vì chính con người bạn và yêu người khác trong tất cả sự tổn thương của họ là một trong những trải nghiệm hoàn hảo nhất trong cuộc sống.

132 views