6 nguyên tắc hàng đầu cho người mới bắt đầu chơi Guitar

Ước mơ của mọi người mới bắt đầu là trở thành một tay guitar chuyên nghiệp. Để điều này xảy ra, người mới bắt đầu phải làm một số điều cần thiết để cải thiện kỹ năng guitar của mình. Có những nguyên tắc học guitar mà mọi người mới bắt đầu nên tuân theo. Những nguyên tắc này giúp người mới bắt đầu trong các nhiệm vụ của họ để làm chủ guitar.

Tôi chắc chắn rằng bạn đã từng cảm thấy vô cùng phấn khích khi nhìn thấy một nghệ sĩ chơi guitar hay, hay chỉ đơn giản là một người bạn của bạn chơi guitar trong lúc ngẫu hứng. Có lẽ niềm đam mê của bạn đã bắt đầu từ đây, và bạn thực sự muốn trở thành một người chươi guitar chuyên nghiệp.

Chúng tôi sẽ thảo luận về sáu nguyên tắc hàng đầu. Dưới đây là những điều quan trọng nhất bắt đầu người chơi guitar cần phải làm. Hãy tuân thủ và ghi nhớ từng thứ một, bạn sẽ trở thành một người như cách mà bạn mong ước. Nào, cùng nhau phá đảo guitar thôi!

1. Thực hành mọi lúc mọi nơi

10 dieu can biet khi moi hoc choi guitar 1
6 dieu can biet khi moi hoc choi guitar

Điều này có vẻ rõ ràng và lặp đi lặp lại, nhưng nó vẫn là cách số một cho bất cứ ai để cải thiện kỹ năng guitar của họ. Là người mới bắt đầu, bạn cần luyện tập thường xuyên nếu muốn học guitar. Không có cách nào bạn có thể học guitar mà không cần luyện tập thường xuyên để củng cố các kỹ năng của bạn.

Là người mới bắt đầu, bạn sẽ cần thiết lập lịch trình luyện tập để có thói quen luyện tập kỷ luật. Nếu không có hướng dẫn rõ ràng, bạn có thể đi chệch khỏi lịch trình thực hành bình thường của bạn và do đó mất theo dõi những gì bạn đã học. Học guitar là một cam kết mà bạn chỉ cần thực hiện nghiêm túc nếu bạn muốn đạt đến trình độ chuyên nghiệp.

2. Luôn có động lực để tập luyện

Học guitar không dễ như bạn tưởng. Bạn cần tìm cách giúp bản thân có động lực để bạn sẽ kiên trì trong suốt quá trình học tập. Hãy cho bản thân những điều đáng mong đợi, chẳng hạn như một bài hát bạn sẽ học để chơi trong tương lai hoặc một sự kiện âm nhạc trực tiếp mà bạn sẽ tham dự nếu bạn đạt được một tiến bộ nhất định. Đặt mục tiêu và nói với bạn bè về mục tiêu của bạn để họ sẽ giúp bạn có trách nhiệm. Nhiều người mới bắt đầu mất động lực khi họ gặp khó khăn trong khi học cách chơi guitar. Để tránh mất hy vọng, bạn sẽ cần nắm lấy các chiến lược để giữ cho mình có động lực.

3. Tập trung cao độ và đầy quyết tâm

kỹ năng chơi guitar cho người mới bắt đầu
kỹ năng chơi guitar cho người mới bắt đầu

Một nguyên tắc quan trọng khác là người mới bắt đầu cần tập trung trong khi họ đang luyện tập. Điều quan trọng là duy trì sự tập trung trong khi học từng kỹ năng cần thiết để chơi guitar . Tập trung bao gồm thực hành với sự tập trung đầy đủ mỗi lần. Bạn nên cố gắng chính xác và đam mê guitar khi làm việc với một kỹ năng. Bất cứ khi nào thực hành, hãy chắc chắn để loại bỏ tất cả các loại phiền nhiễu có thể có trong cách học của họ. Đặt bản thân bạn để thực hành trong một căn phòng nơi không ai có thể làm phiền bạn và nơi bạn sẽ không muốn đi ăn nhẹ hoặc lướt internet. Nguyên tắc tập trung là hữu ích trong việc giữ sự tập trung của người chơi guitar vào âm nhạc và nhạc cụ trong khi luyện tập.

4. Luyện nghe là quan trọng nhất

  • Một khía cạnh của việc học guitar mà hầu hết người mới bắt đầu bỏ bê là nghe. Tất cả những người mới bắt đầu phải nghe người khác chơi. Tra cứu một số vĩ đại guitar và nghe album của họ. Nghe một người chơi trực tiếp là một cách tuyệt vời khác để học hỏi từ một nhạc sĩ cao cấp hơn. Ngoài ra còn có nhiều video có sẵn trên YouTube sẽ dạy cho bạn các kỹ năng và phong cách guitar.
  • Kỹ năng nghe được đánh giá rất cao, nhưng nó là một phần thiết yếu trong quá trình học guitar của bạn. Lắng nghe người khác chơi sẽ giúp bạn có ý tưởng về các phong cách chơi guitar khác nhau ngoài kia. Lắng nghe cải thiện khả năng sáng tạo âm nhạc của bạn bằng cách đưa bạn đến nhiều ý tưởng âm nhạc.
  • Người mới bắt đầu cũng nên nghe mình chơi. Hãy thử ghi lại chính mình và sau đó phát lại bản ghi âm. Điều này sẽ giúp bạn nhận thấy các khu vực quan tâm.

5. Sự đa dạng trong thói quen

chơi guitar là cả một nghệ thuật
chơi guitar là cả một nghệ thuật và người chơi là một nghệ sĩ

Một nguyên tắc quan trọng khác cho người mới bắt đầu là bạn nên thêm sự đa dạng vào thói quen của mình. Thực hành cùng một vài cuộc tập trận ở mỗi phiên rất quan trọng, bởi vì điều này sẽ cho phép bạn học các kỹ năng guitar và củng cố những gì bạn đã học. Tuy nhiên, điều quan trọng đối với người mới bắt đầu thực hành một loạt các kỹ thuật.

iều này sẽ làm cho thói quen của bạn trở nên thú vị hơn và giúp bạn tránh sự nhàm chán có thể khiến bạn mất hứng thú với việc luyện tập. Để kết hợp sự đa dạng, hãy thử chơi các bài hát từ các thể loại khác nhau và từ các thời đại khác nhau trong lịch sử guitar. Ngoài ra, thực hành các phong cách chơi guitar khác nhau.

7. Đừng áp lực, hãy xem guitar như trò chơi

  • Hãy nhớ rằng lý do chính bạn đang học guitar là để vui chơi nó. Do đó, vui chơi với các buổi thực hành của bạn là rất quan trọng. Đừng biến việc chơi ghi-ta thành một hoạt động nghiêm túc đến mức niềm vui sẽ biến mất. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có niềm vui khi chơi. Điều này làm cho nó thú vị để chơi guitar. Không có niềm vui, bạn sẽ chán và có thể bỏ cuộc chơi trước khi bạn trở thành một chuyên gia.

Đây là những nguyên tắc hàng đầu cho người mới bắt đầu. Điều quan trọng đối với người chơi guitar mới bắt đầu là luyện tập thường xuyên, duy trì động lực và tập trung, lắng nghe, và thêm sự đa dạng và thú vị vào thói quen của họ để có thể học guitar nhanh.

Nếu bạn có ý kiến thắc mắc gì, hãy comment bên dưới để chúng tôi có thể giải đáp. Share bài viết nếu bạn thấy hay và kêu gọi bạn bè xem bài viết để ủng hộ cho tác giả nhé. Chúc các bạn có một ngày tốt lành.

156 views