6 thử thách ai rồi cũng phải gặp trong cuộc sống của mình

Cuộc sống là một tàu lượn siêu tốc không chắc chắn. Bạn có thể chọn để nắm lấy nó và tận hưởng chuyến đi, vui vẻ học hỏi từ kinh nghiệm của bạn trên đường đi; hoặc bạn có thể chọn nổi dậy chống lại tất cả các thử thách của cuộc sống, phẫn nộ mọi khoảnh khắc trên hành trình của bạn. Cái sau cướp đi của bạn bất kỳ sự tăng trưởng hay phát triển nào, trong khi cái trước cho bạn cơ hội học hỏi từ những thách thức đó và trở thành một người tốt hơn vì đã trải nghiệm chúng.

Trong khi có thể cải thiện tốt hơn thì có thể là tương đối, có một điều chắc chắn là lúc nào bạn cũng có vấn đề cần cải thiện. Thậm chí, một tu sĩ phấn đấu hàng ngày để cải thiện bản thân, luôn phấn đấu để trở thành một người tốt hơn.

Những thách thức trong cuộc sống là một điều nhất định, và chúng có thể được sử dụng để lợi thế của bạn. Mỗi người là một cơ hội để phát triển cá nhân và tự hoàn thiện bản thân. Cuối cùng, mục tiêu là sử dụng những gì bạn học được khi bạn phát triển để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Dưới đây là 6 thách thức phổ biến trong cuộc sống bạn phải vượt qua trên con đường trở thành một người tốt hơn:

1. Mất mát là điều không tránh khỏi

 • Cho dù bạn mất việc, một cơ hội hay một mối quan hệ – mất mát là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống.
 • Bất kể nó xảy ra như thế nào, mất mát là một trong những thách thức lớn nhất của cuộc đời. Nó có thể cảm thấy đột ngột và gây rối. Tuy nhiên, mất mát cho bạn cơ hội để suy ngẫm về những gì thực sự quan trọng để bạn tiếp tục tiến về phía trước.
 • Mất một cái gì đó mà bạn đã có, hoặc thực sự muốn, có thể là một cuộc gọi đánh thức chào mừng. Mất mát buộc bạn phải tự hỏi mình, những gì về những gì tôi đã mất có giá trị đối với tôi? Và và tôi sẵn sàng làm gì để có được những gì tôi muốn?
 • Việc chọn kiểm tra sự mất mát của bạn thông qua lăng kính của những câu hỏi này khiến bạn đánh giá giá trị thực sự của những gì bạn đã mất, cũng như lý do tại sao bạn coi trọng nó. Có một sự hiểu biết rõ ràng về những gì bạn coi trọng và tại sao bạn coi trọng nó, là chìa khóa để trở thành một người tốt hơn bởi vì nó mang lại sự toàn vẹn cho lời nói và hành động của bạn.

2. Thất bại có thể đến bất cứ lúc nào

nhiều vấn đề làm đau đầu người lớn
nhiều vấn đề làm đau đầu người lớn
 • Không có một người nào còn sống chưa trải qua thất bại. Để phát triển, bạn phải thất bại. Thất bại cung cấp một điểm kiểm tra tự nhiên trên hành trình của bạn , một trong đó cho phép bạn đánh giá các lựa chọn hành vi gần đây của bạn để bạn có thể cải thiện. Khi bạn thất bại, bạn có cơ hội để xem xét các quyết định và hành vi của mình, giống như một vận động viên xem lại đoạn phim được ghi âm giữa các trò chơi.
 • Xem lại các quyết định và hành động khiến bạn thất bại là một bài tập vô giá. Hiểu cách các quyết định bạn đưa ra dẫn đến một số hành vi và hành động nhất định có thể ngăn bạn mắc lại sai lầm tương tự. Đánh giá như vậy cũng có thể tiết lộ chi tiết quan trọng bạn đã bỏ lỡ lần đầu tiên cho phép bạn có một cách tiếp cận tốt hơn và nhiều thông tin hơn vào lần tiếp theo.
 • Kinh nghiệm thất bại khiến bạn phát triển lòng trắc ẩn, sự đồng cảm và cảm thông. Kinh nghiệm của bạn cho bạn một điểm chung với bất kỳ ai đã có trải nghiệm tương tự. Ba cảm xúc đó là những công cụ thiết yếu trên hành trình trở thành một người tốt hơn của bạn bởi vì chúng cho phép người khác cảm thấy an toàn và nhìn thấy xung quanh bạn.

3. Thất bại nhưng đừng đổ cho ai cả

rèn luyện sự tập trung rất quan trọng
rèn luyện sự tập trung rất quan trọng
 • Chúng có nhiều tên: sai lầm, cờ lê khỉ, hoàn cảnh không lường trước được. Nhưng thất bại đã từng có mặt trên hành trình trở thành một người tốt hơn.
 • Tất cả chúng ta đều trải qua một sự chậm chạp trong tiến trình, cản trở hoặc trì hoãn trên hành trình của mình. Thách thức là hiểu tại sao sự chậm trễ xảy ra. Điều gì gây ra tiến trình của chúng tôi chậm lại hoặc cao nguyên?
 • Về mặt trí tuệ, bạn có thể biết tất cả những điều đúng đắn để làm hoặc nói, nhưng có những khoảnh khắc khi tính hài hước của bạn đạt được điều tốt nhất ở bạn. Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của bạn để trở thành một người tốt hơn, bạn đột nhiên làm hoặc nói điều gì đó bạn hối tiếc. Có lẽ bạn phản ứng theo cách tiêu cực hoặc không phù hợp với mong muốn trở thành một người tốt hơn. NÓI NGAY!
 • Thất bại là cơ hội học tập. Có một sự hiểu biết vững chắc về các loại điều làm chậm tiến độ của bạn sẽ cho phép bạn vừa tránh và tránh chúng.

4. Thiết lập kim chỉ nam cho cách sống của bản thân

kim chỉ nam trong cuộc sống
kim chỉ nam trong cuộc sống
 • Phân biệt đúng sai đối với bản thân là một thách thức cuộc sống hiện tại. Bạn có thể đồng ý với một ý thức hệ hôm nay và ngày mai khác. Thay đổi suy nghĩ của bạn là quyền của bạn, và quyết định nơi bạn đứng là trách nhiệm của bạn. Hai đi tay trong tay.
 • Quyết định những gì bạn tin là quan trọng trên con đường trở thành một người tốt hơn. Tự cải thiện được neo trong ý thức cá nhân của bạn về đúng và sai.
 • Hầu hết mọi người hành động phù hợp với các giá trị và niềm tin của họ. Cho phép bản thân phát triển như một người đồng nghĩa với việc dành thời gian để xem xét lại cả hai. Có thể bạn sẽ khám phá ra rằng các giá trị và niềm tin của bạn không còn phù hợp với mục tiêu cuối cùng của bạn.
 • Rất may, đánh giá của bạn về sự sai lệch sẽ dẫn bạn làm những gì cần thiết để một lần nữa tìm thấy phía bắc thực sự của bạn. Khả năng tự sửa lỗi sẽ phục vụ bạn trên hành trình của bạn.

5. Làm chủ tâm trí của bạn

 • Tâm trí của bạn có thể là một đối thủ đáng gờm trên con đường trở thành một người tốt hơn. Nó có thể kết hợp với tất cả các loại bình luận tiêu cực khi mọi thứ không diễn ra tốt đẹp, và có thể có sức mạnh làm bạn khó chịu và nghi ngờ – nếu bạn để nó. Làm chủ tâm trí của bạn là một trong những thách thức lớn nhất trong cuộc sống.
 • Tâm trí của bạn kiểm soát quan điểm của bạn, nó cho biết cách bạn nhận và xử lý các tương tác của bạn với thế giới xung quanh bạn. Không giống như những thứ khác mà bạn có thể yêu cầu làm chủ sau một khoảng thời gian hữu hạn, tâm trí có thể mất một thời gian để làm chủ. Thách thức là cho thấy sẵn sàng làm công việc làm chủ tâm trí hàng ngày, trong khi có một nhận thức đầy đủ về bản chất vô hạn của công việc này.
 • Bất cứ nơi nào bạn đi, có bạn đang có; do đó, không thể che giấu khỏi chính mình. Nếu tâm trí của bạn là vô đạo đức và không tốt, thì bạn sẽ khó trở thành một người tốt hơn, chủ yếu là vì bạn không tốt hơn với chính mình.
 • May mắn thay, có vô số cách để bắt đầu công việc làm chủ tâm trí của bạn. Điều quan trọng là tạo không gian cho bạn ở bên mình một cách lành mạnh, thúc đẩy sự phát triển. Một số phương pháp phổ biến để tạo điều kiện cho thời gian cá nhân tập trung là trị liệu, thiền định , tự suy ngẫm , cầu nguyện, im lặng có chủ ý, viết nhật ký và ra ngoài tự nhiên.

6. Vượt qua mọi tình huống hiểm nghèo

cach de dua cuoc song cua ban tro lai dung huong sau khi da qua met moi 71612 4
cach de dua cuoc song cua ban tro lai dung huong sau khi da qua met moi 71612 4

Mọi người đã từng là một đứa trẻ. Có những điều bạn trải nghiệm nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, bất kể mức độ nghiêm trọng của chúng, những trải nghiệm đó luôn ở bên bạn. Những trải nghiệm đó trở thành một phần trong câu chuyện của bạn. Vượt qua câu chuyện bạn kể về trải nghiệm của bản thân có thể là thử thách cuộc sống.

Cho dù bạn lớn lên nghèo khó, không có nhiều tình yêu trong nhà hay không cảm thấy được, điều đó ảnh hưởng đến cách bạn đi qua thế giới. Có những sự thật của những trải nghiệm này và có những cạnh mờ trong đó tâm trí của chúng ta điền vào chỗ trống.

Một ví dụ nhé

cảnh đẹp quận cam
lớn lên ở đâu không do bạn lựa, nhưng cuộc sống thì khác

Ví dụ: nếu bạn nói rằng tôi đã lớn lên và tôi sẽ luôn nghèo, thì đó là một ví dụ về câu chuyện của bạn.

Một cách tương đối, nếu bạn nói rằng tôi đã lớn lên, nhưng bây giờ tôi đang làm việc chăm chỉ. Tôi đang làm bất cứ điều gì có thể để đảm bảo tôi có tất cả những thứ tôi cần và cảm thấy thoải mái – ngay cả khi khó khăn, đó vẫn là một ví dụ về việc vượt qua câu chuyện của bạn.

Tôi lớn lên trong một căn hộ, lo lắng về tiền bạc, với cảm giác không xứng đáng vì những gì tôi thấy xung quanh mình. Tôi nghĩ đấu tranh là bình thường và sinh tồn là một chế độ mặc định – nó trở thành một phần trong câu chuyện của tôi. Tuy nhiên, khi trưởng thành, tôi phải đưa ra lựa chọn, hoặc tôi cho phép những trải nghiệm trong quá khứ định hình câu chuyện hiện tại của mình HOẶC tôi tập trung vào hoàn cảnh của hiện tại như một sự phản ánh hiện thực của tôi.

Trong khi sự lựa chọn có thể rõ ràng, hành động cần thiết để thay đổi lời kể là một thách thức. Nó đòi hỏi sự chủ ý và tự nhận thức . Bạn phải sẵn sàng buông bỏ những câu chuyện không còn phục vụ bạn nữa, để khám phá thời điểm hiện tại đến mức tối đa. Mang theo những câu chuyện cũ, tiêu cực kìm hãm khả năng của bạn tham gia vào sự tự suy nghĩ tích cực, đó là nền tảng của sự phát triển cá nhân.

Khi bạn đã đặt câu chuyện của mình sang một bên để ủng hộ hiện tại, bạn khuyến khích người khác làm điều tương tự. Vượt qua câu chuyện của bạn cho phép bạn nắm lấy thời điểm này như một cơ hội để viết một câu chuyện mới – một trong những điều bạn đang kiểm soát. Trên con đường trở thành một người tốt hơn tập trung vào những gì bạn có thể kiểm soát và từ bỏ những gì bạn không thể kiểm soát là rất quan trọng.

123 views