9 ý tưởng quà tặng handmade ý nghĩa dành tặng Thầy Cô 20/11

Nếu các bạn đang là những cô cậu học trò thì chắc chắn các bạn sẽ đoán được một ngày đặc biệt trong tháng 11 sắp tới này đúng không? Chính xác là ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, là dịp để các thế hệ học trò thể hiện lòng tri ân của mình đến với các thầy cô giáo. Các bạn có muốn chính tay mình sẽ làm nên những món quà vô cùng ý nghĩa gửi tặng đến thầy cô. Chắc chắn rằng thầy cô của các bạn sẽ rất hạnh phúc và yêu thích những món quà đáng yêu do chính các bạn làm nên. Sau đây là 9 ý tượng quà tặng tặng đơn giản, dễ thương và ý nghĩa mà các bạn có thể tự tay làm tặng thầy cô nhân ngày 20/11. Các bạn đã sẵn sàng chưa, chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nào?

Handmade Gift Idea 20 11

  1. Thiệp handmade

Thiệp handmade có lẽ là một món quà không quá xa lạ đối với chúng ta. Bởi lẽ chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ là chúng ta đã có thể làm nên một chiếc thiệp nhỏ xinh nhưng lại chất chứa đầy tình cảm dành tặng cho thầy cô của mình.

Ngoài kiểu thiệp truyền thống ra thì còn rất nhiều kiểu thiệp mới mẻ khác tùy vào ý tưởng của mỗi người, như là thiệp nổi 3D, thiệp gỗ,… Vì thế chúng ta có thỏa sức sáng tạo và gửi gắm tình cảm của mình vào đấy.

Thiệp gỗ handmade

  2. Sổ tay handmade

Sẽ thật là ý nghĩa nếu chúng ta tự thiết kế ra một cuốn sổ tay gửi tặng đến thầy cô của mình nhân dịp tri ân này. Chỉ cần làm ra một cuốn sổ bé xinh, ở trong cuốn sổ tay đấy là những hình ảnh của thầy trò trong suốt quá trình học tập cùng nhau và kèm theo đó là những lời tâm tình mà chúng ta chưa có dịp thổ lộ với thầy cô.

Vật dụng chuẩn bị làm nên những cuốn sổ tay này rất đơn giản: bì cứng, giấy ruột, vải bọc bìa keo dán, kim chỉ, những nguyên liệu để trang trí cho cuốn sổ thêm xinh xắn,…

Chắc chắn rằng với món quà ý nghĩa này sẽ làm thầy cô cảm động và hạnh phúc.

Sổ tay handmade 20 11

  3. Món quà sức khỏe

Nếu có khả năng, tại sao chúng ta không tự làm ra một món quà tốt cho sức khỏe gửi tặng đến thầy cô để thể hiện sự quan tam của mình. Đó là những món quà rất đơn giản như là tự làm trà hoa cúc, chè xanh,… bỏ vào những chiếc lọ và kèm theo đó là chiếc thiệp với những lời chúc chân thành của chúng ta. 

Lọ quà handmade

  4. Khăn len tự đan

Nếu biết đan len, ngại gì không chính tay mình tự đan những chiếc khăn len gửi tặng đến thầy cô khi mà trời đang sắp bắt đầu trở lạnh.

Tin rằng những chiếc khăn len do chính chúng ta tự đan sẽ thể hiện hết tấm lòng biết ơn chân thành đến những “người lái đò” đáng kính.

Khăn len tự đan

  5. Những lọ hoa giấy xinh xắn

Hãy bắt tay làm những cái lọ với vô vàn ý tưởng, nào là lọ làm từ giấy thủ công, từ ống hút nhiều màu,… và sau đó làm cắm những bông hoa giấy xinh xắn vào. Song, chúng ta đã có một món quà vô cùng đáng yêu và ý nghĩa gửi tặng thầy cô.

Chậu hoa giấy handmade tặng thầy cô

  6. Khung tranh thêu

Tại sao chúng ta lại không thêu nên những bức tranh với nội dung là những tâm tình mà chúng ta muốn gửi gắm đến thấy cô. Chỉ cần sự khéo léo, sự chân thành dành ra một khoảng thời gian để thêu nên những khung ảnh, chắc rằng mỗi khi nhìn vào những khung tranh này, thầy cô sẽ luôn nhớ đến những cô cậu học trò đáng yêu của mình.

Tranh thêu handmade

  7. Túi thơm handmade

Các bạn nghĩ sao nếu chúng ta làm nên những chiếc túi thơm để tặng thầy cô. Những chiếc túi thơm này sẽ giúp thầy cô luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu sau những giờ giảng dạy trên lớp. Đây quả là một món quà ý nghĩa đúng không nào?

Không khó để có thể làm ra những chiếc túi thơm này đâu. Chỉ cần một vài dụng cụ và nguyên liệu cần thiết là chúng ta đã có những chiếc túi thơm xinh xắn. Chúng vô cùng đơn giản và có thể dễ dàng tìm mua được: vải để may túi thơm, một chiếc phễu nhỏ, kim chỉ, kéo, tinh dầu thơm yêu thích, hoa khô, thảo mộc, hạt cà phê,… 

Túi thơm handmade 20 11

  8. Túi xách hoặc ví handmade

Túi xách hay ví là những món đồ rất cần thiết đối với thầy cô. Còn gì ý nghĩa hơn khi chính tay chúng ta làm ra những món phụ kiện quen thuộc này đến với thầy cô của mình.

Ví cầm tay handmade 20 11

Nếu có thể khéo tay thêu hay đan móc, thì ngại gì mà không làm những chiếc túi lên cực kỳ điệu đà và dễ thương gửi tặng đến cô giáo của mình.

Túi xách bằng len

  9. Khung ảnh handmade

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như bìa cứng, que kem, giấy thủ công, kéo, keo dán,… là chúng ta có thể sáng tạo vô vàn khung ảnh độc đáo, dễ thương. Chỉ cần thêm vào khung ảnh đấy những bức hình đầy kỉ niệm của thầy cô và chúng ta là đã có ngay một món quà vô cùng ý nghĩa rồi đúng không nào!

khung ảnh tự làm

Các bạn thấy đấy, với những món quà handmade vô cùng đáng yêu này chắc chắn sẽ lưu gửi những tâm tình, lòng biết ơn của chúng ta đến với các thầy cô giáo đáng kính. Còn chần chờ gì mà không cùng những người bạn của mình bắt tay vào làm những món quà xinh xắn và dễ thương này. Sau này, dù là 5 năm, 10 năm hay 30 năm, tin chắc rằng khi nhìn lại những món quà mộc mạc này những người làm thầy làm cô sẽ không thể nào quên những kỉ niệm đẹp với những cô cậu học trò của mình. Vậy đấy, những món quà tuy đơn sơ, bé nhỏ nhưng tin rằng sẽ làm thầy cô mỉm cười hạnh phúc!

433 views