Cách đưa thú cưng đi du lịch bằng xe khách

Trong những năm gần đây nhu cầu nuôi thú cưng ngày càng tăng, kéo theo đó là nhu cầu vận chuyển thú cưng cũng ngày càng cao. Đặc biệt đối với những người yêu động vật thì dịch vụ vận chuyển chó mèo đang là một hình thức dịch vụ phổ biến và tiện lợi. Với những hình thức vận chuyển này, những ai yêu động vật có thể dễ dàng cũng như thuận tiện hơn trong việc vận chuyển, mang thú cưng bên mình trong những chuyến đi xa. Chẳng hạn như trong những dịp Tết, những khi bạn muốn về quê mà muốn mang theo thú cưng thì rất dễ dàng với dịch vụ vận chuyển thú nuôi hiện nay. Với hình thức vận chuyển này thì dù bạn đi đâu cũng có thể mang những người bạn bốn chân đáng yêu này theo cùng. Và hôm nay trong bài viết này tôi muốn gửi đến các bạn một số lưu ý khi vận chuyển chó trên xe khách.

Đưa chó đi du hí
Dịch vụ vận chuyển chó đi du lịch

Tại sao cần vận chuyển chó đi xa

Trong cuộc sống hiện nay, những chú chó đã dần trở thành người bạn không thể thiếu đối với mọi người. Bởi chúng là những người bạn đáng yêu, trung thành và rất thông minh. Trong tất cả mọi hoàn cảnh thì chú chó vẫn trở thành người bạn thân thiết của chúng ta. Nếu chúng ta chỉ sống một mình thì việc nuôi một chú chó sẽ giúp cuộc sống bạn bớt nhàm chán hơn, vì chúng là những chú chó nhanh nhẹn có thể pha trò để giúp các bạn giải trí. Còn nếu các bạn sống trong một gia đình đông đủ thì việc nuôi một chú chó sẽ giúp các thành viên trong gia đình được kết nối hơn khi vui đùa cùng chúng, chúng giống như một thành viên trong gia đình của bạn vậy. Thế nên, những chú chó đã dần trở thành tri kỷ của con người. Đặc biệt, đối với những người yêu thú cưng thì chắc hẳn sẽ không muốn để chú chó của mình khi bạn có việc bận phải về quê hay đi đâu đó. Cho nên việc mang thú cưng bên mình dần trở thành một nhu cầu của những người yêu động vật.

Một số hình thức vận chuyển chó đi xa

Hiện nay có một số hình thức vận chuyển chó đi xa như: vận chuyển bằng đường sắt, vận chuyển bằng máy bay, cuối cùng là vận chuyển chó mèo bằng xe khách.Tuy nhiên mỗi hình thức lại có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy theo tính trạng sức khỏe và nhu cầu của chủ nuôi để có thể chọn hình thức vận chuyển phù hợp. Nhưng trong bài viết này tôi đặc biệt chia sẽ đến các bạn một số lưu ý nhỏ khi vận chuyển chó bằng hình thức xe khách.

Hình thức vận chuyển bằng đường sắt

Trong 3 hình thức vận chuyển trên thì có lẽ đây là một hình thức phổ biến nhất. Thứ nhất là vì giá cho một chuyến vận chuyển khá rẻ, phu hợp với túi tiền của một số người. Thứ hai là hình thức vận chuyển này khá đơn giản. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của nó là tốc độ vận chuyển khá lâu so với hình thức vận chuyển bằng máy bay cho nên yêu cầu phải có người chăm sóc trong quá trình vận chuyển nếu không thì chó có thể bị chết do đói và mệt mỏi.

Hình thức vận chuyển bằng máy bay

Còn sướng gì bằng khi chú chó của bạn được vận chuyển bằng máy bay đúng không. Chú chó của bạn sẽ được vận chuyển trong tích tắc mà không lo tốn nhiều thời gian hay ảnh hưởng sức khỏe. Chính vì vậy mà để có thể vận chuyển bằng máy bay thì bạn phải bỏ ra chi phí đắt hơn, điều này phụ thuộc vào túi tiền của bạn.

Chó đi máy bay
Vận chuyển chó cưng đi máy bay

Hình thức vận chuyển chó bằng xe khách

Trong số những hình thức kể trên thì có lẽ hình thức vận chuyển bằng xe khách là ít phổ biến nhất. Bởi lẽ, khi vận chuyển bằng xe khách thì có nhược điểm cũng giống như vận chuyển bằng đường sắt là tốc độ vận chuyển chậm, tốn rất nhiều thời gian, đồng thời chú chó cưng của chúng ta xe có một chuyến đi không quá thoải mái, bởi vì khi vận chuyển bằng xe khách thường thì chủ xe sẽ chỉ cho các bạn để chó dưới hầm, do đó chú chó của bạn sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng sức khỏe. Theo kinh nghiệm đi xe khách rất nhiều lần của tôi thì tôi có thể chắc chắn với các bạn rằng hầm xe khách là một nơi kinh khủng nhất, nó vừa nóng vừa trật trội. Thế nên, hãy tượng nếu chú chó của bạn vô tình bị đặt ở dưới thì thật là đáng thương. Tuy nhiên, ưu điểm của hình thức này là giá thành rẻ cùng với đó là việc các bạn có thể vận chuyển chú chó của mình đến nhiều địa điểm hơn so với hình thức vận chuyển bằng máy bay hay là xe lửa. 

Lưu ý khi vận chuyển chó
Vận chuyển chó bằng xe khách

Một số điều cần lưu ý khi vận chuyển chó bằng xe khách

Trải qua bao năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải thì hình thức vận chuyển thú cưng đặc biệt là vận chuyển chó đã dần khắc phục được một số nhược điểm. Bởi lẽ chó là một loại vật nuôi yêu thích và gần gũi nhất đối với chúng ta, nó dần dần đã trở thành một tri kỷ trong cuộc sống. Thế nên chúng ta luôn mong muốn có một hình thức vận chuyển chó an toàn, đảm bảo cho sức khỏe của thú nuôi. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất khi vận chuyển thú cưng đi xa các bạn hãy lưu ý những điểm sau đây:

Thứ nhất, các bạn cần nói rõ với bên vận chuyển về thói quen của chú chó để ban vận chuyển họ có thể hiểu và lựa chon lồng phù hợp với chúng. Đối với một chú chó, việc nó có một chuyến đi an toàn và thoải mái hay không là phụ thuộc rất lớn vào chiếc lồng khi vận chuyển. Chẳng hạn như chú chó của bạn có thói quen nằm ngủ xải chân, hay thói quen tiểu bậy,… thì người chịu trách nhiệm vận chuyển họ sẽ lựa chọn chiến lồng nào phù hợp nhất chó chúng. Tiếp theo, sau khi đã cho chú chó của mình vào phòng thì bạn không được ỉ lại mà phải tận tay đến kiểm tra xem chuồng có chắc và đảm bảo không. Đặc biệt là bạn hãy quan sát một lúc xem chú chó của mình có thái độ như nào khi được thả vào chuồng mới. Điều đáng chú ý ở đây là bạn phải kiểm tra độ chắc của chuồng đế tránh trường hợp chuồng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Theo như kinh nghiệm thì tôi có thấy một số trường hợp chủ vận chuyển thường hay nhồi nhét một số con vật có kích thước nhỏ vào những chiếc chuồng còn khoảng trống nhằm tiết kiệm chuồng. Điều này vô tình khiến chú chó của bạn không được thoải mái, hoặc xấu hơn thì giữa những con vật chung một chuồng có thể làm hại đến thú cưng của bạn như cắn nhau, lây nhiễm bệnh cho nhau. Thế nên bạn cần nói rõ với bên vận chuyển là phải đảm bảo cho chú chó của bạn có riêng một chuồng nhé. Đồng thời bạn hãy là người lựa chọn thông minh đế có thể tìm đến nơi làm dịch vụ uy tín.

Những chú chó tri kỷ
Chuyến đi kỉ niệm cùng với những chú chó

Chuyến đi của chúng ta sẽ thú vị hơn rất nhiều khi có những chú chó đi cùng, nó là những người ban thân thiết mà chúng ta luôn muốn mang theo bên mình phải không nào?Với những chia sẽ trên, tôi mong rằng các bạn sẽ có một chuyến đi thuận lợi cùng với chú chó cưng của mình nhé

1157 views