7 BÍ KÍP VÀNG TRONG LÀNG CÁCH SỐNG ĐỂ AI CŨNG THÍCH BẠN | Tips phát triển bản thân

Sống ở đời, ai trong chúng ta cũng muốn được người khác yêu quý, bởi khi được mọi người yêu quý cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì sẽ được mọi người giúp đỡ và tín dụng, đó là mong muốn rất chính đáng. Thế nhưng, bạn có biết sống sao để được mọi người yêu quý không? Bài viết này sẽ mách bạn “7 bí kíp vàng trong làng cách sống để ai cũng yêu quý bạn”.

Hãy đọc hết bài viết này để “bỏ túi” cho mình những bí kíp “vạn người mê” nhé!

Bí quyết để được mọi người yêu quý
Bí quyết để được mọi người yêu quý

1/ Sống vui vẻ, hài hước

Ohlala, bạn có phải là người hay cười không? Đừng tiết kiệm nụ cười ngay cả khi buồn bởi bạn sẽ không bao giờ biết được có ai đó sẽ yêu bạn vì nụ cười đó!

Nụ cười là một hiệu ứng dễ lây lan, bạn cười những người xung quanh sẽ có khuynh hướng cười cùng bạn, mọi người đều thích hay giao tiếp với những người hay cười. Sự vui vẻ có thể mang đến năng lượng tích cực, khiến ai cũng muốn ở bên bạn. Bạn sẽ dễ dàng ghi điểm và có được sự yêu thích của ai đó.

Khi người khác đang khó chịu, bực bội, bạn có thể xoa dịu bằng những lời đùa nhẹ nhàng và một nụ cười hóm hỉnh.

Hài hưới cũng vậy, sự hài hước có thể phá tan băng giá rất hiệu quả, giúp bạn và mọi người thoải mái giao tiếp với nhau hơn. Từ đó, bạn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc hơn trong lòng người khác.

Sống vui vẻ, hài hước
Sống vui vẻ, hài hước

2/ Luôn nhớ tên mọi người

Chúng ta luôn có cho mình một từ đáng yêu nhất mà khiến ta cảm thấy thật tuyệt mỗi khi có ai đó nhắc đến, đó chính là tên  của chúng ta. Những người giỏi giao tiếp luôn luôn luyện tập cách cách nhớ tên và dùng đúng lúc khi gặp người nào đó.

Bạn không chỉ nên dùng tên của họ khi chào, các chuyên gia cho rằng, mọi người sẽ cảm thấy gần gũi, khi người khác nhắc đến tên của họ liên tục trong suốt cuộc trò chuyện. Có thể nói, quên tên người khác là lỗi lầm tệ hại nhất trong giao tiếp, khiến người khác nghĩ rằng họ không được tôn trọng.

Thế nên, học được cách nhớ tên sẽ giúp ích được rất nhiều cho bạn. Trong công việc, bạn có thể tạo được ấn tượng đối với khách hàng.

5 bước để ghi nhớ tên của một người:

  • Bước 1. Cẩn thận lắng nghe
  • Bước 2. Nhắc lại tên (sau khi nghe người khác giới thiệu tên hãy tìm một thời điểm thích hợp để nhắc lại nó)
  • Bước 3. Chọn một hình ảnh giúp bạn nhớ tên của họ

Ví dụ: Người đó tên Chi, bạn nên liên tưởng đến món ăn phố biến ở Hàn Quốc là Kim Chi

  • Bước 4. Liên kết hình ảnh đó với một đặc điểm trên diện mạo của họ

Ví dụ: Người đó tên Chi, rât hay cười mĩm Chi

Nhưng bạn hãy nên chắc chắn rằng đặc điểm này ít hoặc không bị thay đổi, ví dụ tóc có thể bị cắt hay nhuộm sau đó, bạn nên hạn chế dùng đặc điểm này để ghi nhớ.

  • Bước 5. Hồi tưởng lại thông tin

Hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên hồi tưởng lại tên và thông tin của người đó sau những buổi gặp mặt trò chuyện.

Luôn nhớ tên mọi người
Luôn nhớ tên mọi người

3/ Luôn tỏ lòng biết ơn

Biết ơn, sẽ luôn nhận lại được nhiều hơn, bạn có tin không? Khi bạn tỏ lòng biết ơn với một ai đó, tôi chắc chắn 100% rằng bạn đã ghi điểm trong lòng người đó ngay lập tức.

Có rất nhiều thứ trong cuộc sống bộn bề này khiến chúng ta quên đi sự biết ơn. Chúng ta làm việc, quay cuồng tận hưởng mọi thứ nhưng có thể là chưa đủ, đó vẫn chau phải là một cuộc sống trọn vẹn đủ đầy, ai cũng phat hiện ra điều đó. Thế nhưng trong cuộc sống này, có hàng tỷ con người, hàng tỷ thứ bạn tiếp xúc hàng ngày, khiến bạn quan tâm, chúng làm gì đó cho bạn nên có thể bạn đã lãng quên rằng mình phải nói “lời cảm ơn”.

Luôn tỏ lòng biết ơn
Luôn tỏ lòng biết ơn

Bạn hãy bắt đầu tưởng nhớ, suy nghĩ và biết ơn những cuộc gặp gỡ, những mối quan hệ, những người bạn tốt, những đứa con thân yêu, hãy nói lời cảm ơn vì cuộc đời cho bạn tất cả những điều đó, cuộc đời cho bạn cuộc sống đầy ý nghĩa, đầy khát khao.

Có như vậy, mọi người mới nhận ra được bạn là con người tốt, mà người tốt chắc chắn sẽ được nhiều người thích rồi.

Khi bạn tỏ lòng biết ơn cuộc sống, biết ơn cha mẹ, biết ơn những người đã giúp đỡ mình, không có lý do gì bạn không được người khác yêu quý, đúng không?

4/ Luôn chủ động lắng nghe

Bạn có đang thực sự nghe người khác nói, vâng, để được yêu thích, bạn phải thực sự lắng nghe. Người thành công không nghe, mà họ lắng nghe một cách chân thành và chủ động.

Lắng nghe là một kỹ năng cần phải học, cần phải được rèn luyện mà thành, và bạn đừng đánh đồng lắng nghe và dỏng tai nghe, bởi lắng nghe là có nghe có hiểu và có nhìn nhận còn dỏng tai nghe chỉ là nước đổ lá khoai, đó là khi,” ừ tôi nghe vì tôi phải nghe chứ tôi không hề muốn nghe”. Khi lắng nghe người khác nói, thì  bạn không chỉ cần hiểu mà cần đứng trên quan điểm của họ và nhìn nhận vấn đề một cách khách quan. Sau khi lắng nghe, bạn chính là phải có thể diễn đạt lại những lời họ nói bằng từ ngữ của mình mà không thay đổi ý nghĩa hoặc thông điệp của lời nói. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa nghe và lắng nghe.

Những người nghe, chỉ biết “ừ ừ à à” cho có và chẳng nhớ bạn vừa nói gì. Còn nếu khi bạn lắng nghe một cách có ý thức, bạn không cho phép bản thân mình trả lời qua loa chiếu lệ, mà bạn sẽ muốn hồi đáp họ một cách trọn vẹn nhất có thể.

Khi người khác cảm thấy bạn thực sự lắng nghe và trân trọng lời họ nói, họ sẽ cảm kích và yêu quý bạn hơn!

Luôn chủ động lắng nghe
Luôn chủ động lắng nghe

5/ Sống khiêm nhường, khiêm tốn

Bạn có thấy lúa trổ bông đồng đồng non thì vươn thẳng, lúa càng nặng hạt lúa trĩu bông?

Sống khiêm tốn không hề dễ dàng, chúng ta luôn thích thể hiện cái tôi, “tốt khoe, xấu che”  của mình để người đời biết rằng bản thân là người có tài năng và đáng được sự quan tâm, chú ý của xã hội

Bạn nên nhớ, những điều tốt đẹp luôn có những điều tốt đẹp hơn thay thế. Cuộc sống biến đổi không ngừng, chúng ta phải luôn học hỏi. Núi cao thì lại có núi cao hơn, đừng bao giờ tự vỗ ngực xưng tên, cho mình là cái rốn của vũ trụ, kiến thức và sự hiểu biết là bao la và vô tận, không ai là người biết hết, cũng không ai có thể chắc chắn rằng mình là người giỏi nhất.

Thế nhưng, có những người lại luôn cho rằng, họ đã “ Trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”, mà không chịu tiếp nhận, họ luôn muốn ôm giữ cái hiểu biết “ếch ngồi đáy giếng”, đặc biệt là các“ anh hùng bàn phím” chưa làm được gì cho đời! mà đã đi chê bai, chỉ trích người khác.

Bạn có thể hơn người ta vấn đề này nhưng vấn khác thì không có kiến thức gì, vậy nên bạn phải có một tâm thái rộng mở để đón nhận những cái mới và khiêm tốn học hỏi. Cổ nhân có câu “ Nước sâu chảy chậm, người tôn quý ăn nói từ tốn”.

Sống khiêm nhường, khiêm tốn
Sống khiêm nhường, khiêm tốn

Con người chúng ta chỉ mất 3 năm để học nói, nhưng mất cả đời để học cách im lặng. Cho nên, nói là một loại năng lực, nói đúng chỗ đúng lúc lại là một loại trí tuệ.

Tại Nhật Bản có câu nói “Có thể hàng xóm của bạn là một tỷ phú, triệu phú mà bạn cũng không biết”, thực tế chính là như vậy. Người Nhật Bản có đức tính khiêm nhường rất đáng học hỏi.

6/ Sống rộng lượng, khoan dung

Nếu bạn bị thiệt thòi một chút, bạn có chịu không? Khi bạn đang đói và bạn có một chiếc bánh mì nhưng bạn bên cạnh của bạn cũng đang đói nhưng không có chiếc bánh mì nào cả. Lúc này, bạn sẽ làm gì? Bạn có bẻ một nửa chiếc bánh mì cho người bạn đó không? Nếu bạn làm được như vậy ,tôi tin chắc người bạn kia sẽ rất cảm kích bạn, thậm chí là cảm động rơi nước mắt!

Nếu bạn luôn chủ động giúp đỡ người khác, rộng lượng và chịu thiệt thòi mà nhường người phần hơn, bạn chắc chắn sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn, được người người yêu quý.

Nếu bạn vui lòng bỏ qua lỗi lầm của người khác, dần dần sẽ đắc được nhân tâm. Nếu bạn mở lòng với người khác, đường đường chính chính và không tâm thế vụ lợi thì hà cớ gì người khác lại không yêu quý bạn cho được.

Phải luôn nhớ sống khoan dung, độ lượng không ghen ghét, thù hằn có như vậy mới được mọi người yêu quý.

Sống rộng lượng, khoan dung
Sống rộng lượng, khoan dung

7/ Luôn đặt mình vào vị trí của người khác

Để được tập thể yêu quý bạn không thể mãi giữ cái tôi mà luôn làm khác sự thống nhất của mọi người. Bạn phải luôn hiểu cho hoàn cảnh của người khác và không đổ mọi tội lỗi lên đầu họ mỗi khi có chuyện không như ý muốn.

Thấu cảm và đặt mình trong hoàn cảnh của họ, để rồi theo đó mà có hành động hoặc có biện pháp xử lý hợp tình hợp lý. Khả năng thấu hiểu và thông cảm sẽ giúp bạn quan sát và hiểu được nguyên cớ của mọi sự xảy ra trên đời, nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ đa dạng.

Người thành công ít gặp thất bạn hơn chúng ta vì họ nhìn thấu được hai mặt âm dương hoặc tốt xấu của mọi sự vật hiện tượng và tránh được sai lầm.

Để rèn luyện được khả năng này, bạn chỉ cần nhớ rằng, con người không chỉ có lý trí mà còn có trái tim. Đừng bao giờ bỏ qua trái tim, không xem nhẹ những cảm nhận và cảm xúc của bản thân. Chỉ khi bạn sống với đầy ắp tình yêu thương và tâm trí luôn rộng mở thì mới có thể thấu cảm được người khác cũng như vạn vật.

Những kẻ luôn cân đo đonng đếm thiệt hơn và chăm chăm lợi ích trước mắt, không thể thấu cảm với người khác sẽ luôn cô độc trên đường đời, không được ai giúp đỡ, không được ai yêu thương và sẽ luôn gặp thất bại

Luôn đặt mình vào vị trí của người khác
Luôn đặt mình vào vị trí của người khác

Trên đây là 7 cách sống giúp bạn được nhiều người yêu quý hơn, đừng quên đọc kỹ lại từng cách để có thể rèn luyện và áp dụng vào thực tế nhé!

Đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!!!

Chúc bạn luôn vui vẻ!

248 views