7 bước chọn mua máy ép chậm giá tốt cho gia đình

Việc ép trái cây không còn khó khăn, tốn thời gian với các sản phẩm máy ép trái cây hiện đại. Ứng dụng công nghệ mới, máy ép trái cây chậm được nhiều người lựa chọn đáp ứng nhu cầu sử dụng gia đình.

Mua máy ép trái cây chậm loại nào tốt nhấtlà câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng có thêm kinh nghiệm chọn lựa.

hurom review
Ảnh minh họa

I. Máy ép chậm là gì?

Là thiết bị ép nước hoa quả với ứng dụng nguyên lý ép dựa trên áp suất và lực ép của trục vít để tách nước ra khỏi phần bã.

Máy sử dụng động cơ với gia tốc và tốc độ quay khoảng 45 – 85 vòng/phút, khiến trục vít di chuyển chậm, ép và tác nước hoa quả, xuống phía dưới lưới lọc. Nước hoa quả sẽ được thu ở phía dưới.

Không sử dụng động cơ công suất cao, lực ly tâm hay ma sát lớn để ép hoa quả. Hiệu quả ép cao giúp người dùng thu được phần nước nguyên chất với dinh dưỡng được bảo toàn, không phá vỡ cấu trúc sinh học của các hợp chất.

II. So sánh máy ép chậm với máy ép thường

Vị của nước ép:

 • Máy ép chậm: Đậm vị hơn và không bị lẫn nhiều bã. Nước không bị tách lớp và oxi hóa không có bọt.
 • Máy ép thường: Lẫn nhiều bã nhỏ trong nước, vị nhạt hơn. Bị tách lớp nước và oxi hóa ngay khi gặp không khí, nước ép có bọt.

Chất dinh dưỡng:

 • Máy ép chậm: Giữ được gấp 3-5 lần chất dinh dưỡng so với máy ép thường, bảo toàn toàn bộ enzym trong trái cây.
 • Máy ép thường: Chỉ ép ra nước, nhiều chất dinh dưỡng bị giữ lại ở bã.
may ep trai cay loai nao tot
Ảnh minh họa

Loại trái cây ép được:

 • Máy ép chậm: Ép được hầu hết các loại rau củ quả, kể cả những loại rau mềm như rau má, rau cải, đậu nành đã ngâm mềm…
 • Máy ép thường: Chỉ ép được các loại trái cây thông thường, các loại rau, trái cây mềm như chuối, thanh long… không ép được.

Ép trái cây đông lạnh để làm kem:

 • Máy ép chậm: Có.
 • Máy ép thường: Không.

Lượng bã sau khi ép:

 • Máy ép chậm: Lượng bã nhiều hơn do bã có chứa nước.
 • Máy ép thường Lượng bã ít hơn, do ít nước.

Vệ sinh,lắp đặt:

 • Máy ép chậm: Dễ vệ sinh, khó lắp đặt.
 • Máy ép thường: Vệ sinh tốn thời gian, dễ lắp đặt.

Giá thành:

 • Máy ép chậm: 3.2 – 10 triệu
 • Máy ép thường: 700.000 – 4.3 triệu.

III. Có nên mua máy ép trái cây chậm không?

cach su dung may ep trai cay hieu qua 1
Ảnh minh họa

Máy ép hoa quả chậm ngày càng được sử dụng phổ biến hơn cho nhu cầu sử dụng nước hoa quả của gia đình hiện đại.

Với thiết kế và nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác, máy ép hoa quả chậm mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Dưới đây là những lý do mà người dùng nên chọn mua máy ép hoa quả chậm:

 •  Không sử dụng động cơ quay tốc độ cao gây tiếng ồn lớn trong quá trình vận hành sử dụng.

 •  Chất lượng nước ép hoa quả thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn.

 •  Máy ép chậm cho hiệu quả ép cao, hầu hết các loại quả, hạt khó ép mà dòng máy sinh tố ly tâm khó thực hiện được. Đồng thời tạo ra hỗn hợp đồng nhất không bị phân lớp nước ép khi sử dụng.

 •  Sản phẩm dễ dàng vệ sinh nhưng khá khó lắp đặt.

IV. 7 bước chọn mua máy ép chậm giá rẻ tốt nhất

Máy ép hoa quả chậm được người dùng đánh giá cao về tính năng, hiệu quả sử dụng, vắt ép hoa quả phục vụ nhu cầu sử dụng gia đình. Chọn mua máy ép hoa quả chậm cần dựa trên nhu cầu thực tế để chọn máy có tính năng và hiệu quả sử dụng tối ưu. Dưới đây là những tiêu chí người dùng cần quan tâm:

1.Kiểm tra công suất và tốc độ quay

Công suất máy ép chậm khá quan trọng ảnh hưởng đến khả năng ép của máy. Các thiết kế máy hiện nay thường khoảng 150w, tốc độ đạt khoảng 40 – 50 vòng/ phút là phù hợp, tạo lực ép vừa đủ cho máy ép hoa quả đạt hiệu suất 90% lượng nước.

2. Kiểm tra kích thước ống nhồi

Ống nhồi hoa quả sẽ mang đến sự tiện lợi cho người dùng khi ép. Chọn ống nhồi kích thước lớn để không cần phải cắt nhỏ hoa quả trước khi cho vào, ép được nhiều loại quả hơn. Chiều dài ống càng cao, càng tiện lợi cho người dùng khi không cần canh và tiếp hoa quả vào máy.

extracteur kuvings bm
Ảnh minh họa

3. Kiểm tra dung tích bình chứa

Dung tích bình chứa nước hoa quả giúp người dùng thực hiện ép được số lượng nước hoa quả nhất định trong 1 lượt.

Thường khoảng 1 lít là phù hợp. Một số máy có trang bị thêm bình chứa bã riêng, tiện lợi cho người dùng trong quá trình thao tác sử dụng máy.

4. Quan tâm đến thiết kế máy ép

Dĩ nhiên mãu mã thiết kế là rất quan trọng. Tìm đước loại máy nhỏ gọn, thiết kế đẹp, màu sắc hài hòa với các nội thất, dụng cụ nhà bếp để dễ dàng phối chúng với nhau. Và tất nhiên là phảo phù hợp với sở thích của bạn rồi.

5. Kiểm tra chất liệu máy ép chậm

Cấu tạo máy ép chậm khá phức tạp, chất liệu là yếu tố quan trọng quyết định đến độ bền, hiệu quả ép của thiết bị. Chất liệu khoang ép, ống ép, lưới lọc cần an toàn, bền bỉ, không rỉ hay phản ứng hóa học ảnh hưởng đến chất lượng nước hoa quả.

Máy ép hoa quả thường được sản xuất từ: inox không ri, nhựa ABS, sứ. Chú ý lưới lọc, dao cắt chất liệu inox, dễ dàng vệ sinh làm sạch và đảm bảo độ cứng để cắt hoa quả nhỏ, không bị hỏng do các loại quả quá cứng.

6. Kiểm tra tính năng máy ép chậm

Máy ép hoa quả chậm không chỉ phục vụ nhu cầu ép hoa quả, rau củ. Các dòng máy ép còn trang bị thêm nhiều tính năng: xay thịt, làm xúc xích, làm kem, làm mứt. Một số tính năng bảo vệ máy như tự ngắt khi quá tải.

7. Kiểm tra giá thành và thương hiệu

Chọn mua máy ép chậm đắt đỏ cần chọn sản phẩm chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín lớn trên thị trường. Để được đảm bảo về tính năng, công suất, chất liệu cao cấp, độ bền cho người dùng sử dụng lâu dài. Chú ý đến chính sách bảo hành từ nhà sản xuất.

jus extracteur 1024x1024
Ảnh minh họa

Trên đây là một số ký thuyết cơ bản về máy ép chậm, hy vọng từ đó có thể giúp bạn chọn lựa cho mình được dòng máy tốt nhất cho gia đình.

145 views