7 bước để bắt đầu sống cuộc sống của bạn ngay tại thời điểm này

Bạn đã bao giờ nghe câu hỏi, “bạn sẽ làm gì nếu tiền không phải là một yếu tố?” Đây là một trong những câu hỏi mà người ta thường chải sang một bên, vì khá thẳng thắn, tiền là một yếu tố. Những người nghi ngờ sẽ chế giễu bạn là ngây thơ hoặc dại dột, nhưng sâu thẳm bạn biết rằng có thể bắt đầu sống cuộc sống mơ ước của mình. Bạn biết có nhiều thứ cho cuộc sống hơn là làm việc và thanh toán hóa đơn.

1. Xây dựng kế hoạch hành động

một kế hoạch hoàn hảo sẽ cho kết quả hoàn hảo
 • Nền tảng để bạn tạo ra cuộc sống mơ ước của mình là để bạn dành thời gian và hình dung cuộc sống đó sẽ như thế nào.
 • Thế vận hội hình dung chi tiết như vậy bởi vì họ hiểu rằng họ chỉ có một cơ hội bốn năm một lần để cạnh tranh. Cách tốt nhất họ có thể sẵn sàng cho thời điểm này là liên tục cạnh tranh trong tâm trí của họ. Các nghiên cứu ủng hộ niềm tin này khi chúng cho thấy bạn có thể tăng cơ theo nghĩa đen bằng cách hình dung bản thân tập luyện
 • Theo đó, kế hoạch đã hiện ra sẵn trong đầu họ và công việc của họ đơn giản là thực hiện theo thứ tự với thời gian đã định trước. Cứ như vậy mọi thứ sẽ thật suôn sẻ.

2. Tập trung sự chú ý của bạn

tập trung cao độ mang lại hiệu quả công việc cao
 • Nếu bạn muốn bắt đầu sống cuộc sống mơ ước của mình ngay bây giờ, bạn sẽ cần điều chỉnh cách bạn nhìn thế giới. Niềm tin của bạn tạo ra ý thức của bạn, và ý thức của bạn tạo ra thực tế của bạn, và thực tế của bạn được duy trì bằng cách tâm trí của bạn lọc thông tin.
 • Mỗi ngày, bạn nhận được hàng triệu đầu vào cảm giác và tâm trí của bạn lọc ra hầu hết chúng để khiến bạn không phát điên. Những người bạn nhận được là những người mà tâm trí bạn tin tưởng quan trọng với bạn dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ.
 • Một trong những ví dụ phổ biến nhất là khi bạn mua một chiếc xe mới. Ngay khi bạn mua chiếc xe đó, đột nhiên bạn nhận thấy chiếc xe đó ở khắp mọi nơi. Bây giờ bạn có thể biết rằng mọi người đã không mua chiếc xe cùng ngày với bạn, nhưng điều gì đã xảy ra?
 • Chà, khi bạn mua chiếc xe mới của mình, bạn đã nói với bạn rằng, chiếc xe này quan trọng với tôi. Kết quả là, tâm trí của bạn bây giờ đang cho bạn thấy chiếc xe đã luôn ở đó.
 • Tâm trí của bạn ngăn chặn hầu hết những thứ đang diễn ra trong khi bạn đang lái xe để giúp bạn tỉnh táo. Hãy tưởng tượng nếu bạn có ý thức về mọi đường, cây, xe, hươu, sóc, gương phản xạ và biển báo khi lái xe.
 • Giống như cách mà tâm trí của bạn có thể điều chỉnh các bộ lọc của bạn dựa trên hành động mua một chiếc xe mới, bạn có thể thực hiện các hành động để tạo ra cuộc sống mơ ước của mình. Khi bạn hành động, tâm trí của bạn sẽ cho bạn thấy những cơ hội mới luôn ở đó (ngay bên ngoài các bộ lọc trước đó của bạn).

3. Đặt hệ thống và quy trình vào vị trí

tất cả đều đi vào khuôn khổ, hợp nhất quá trình
 • Một khi bạn có suy nghĩ đúng đắn để bắt đầu sống cuộc sống mơ ước của mình, bạn sẵn sàng chuyển sự tập trung của mình để duy trì chiến thắng sớm.
 • Sai lầm mà hầu hết mọi người mắc phải là họ rất hào hứng trong thời gian đầu, nhưng họ chỉ làm việc ngoài kỷ luật và ý chí. Sức mạnh ý chí và kỷ luật của bạn là tài nguyên cạn kiệt sẽ mất dần theo thời gian. Đó là lý do tại sao những người đang ăn kiêng sẽ đưa ra quyết định ăn healthy và balance suốt cả ngày, và thất bại thảm hại vào đêm khuya.
 • Mỗi lần bạn chịu đựng được cuộc gọi hấp dẫn của đồ ngọt, khả năng bạn chịu được cuộc gọi khác sẽ giảm. 
 • Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải đặt các hệ thống và quy trình nhằm hạn chế nhu cầu sử dụng kỷ luật và ý chí của bạn. Trong trường hợp của người ăn kiêng của chúng tôi, sẽ tốt hơn cho họ bỏ rác tất cả các loại kẹo mà họ không còn muốn ăn.

Lý do rất đơn giản:

đừng bao giờ từ bỏ giữa chừng nếu muốn thành công
 • Bất cứ thực phẩm nào trong nhà bạn, bạn sẽ ăn vào lúc này hay lúc khác. Cách duy nhất để thực sự đảm bảo bạn sẽ không ăn kẹo là vứt nó đi.
 • Điều này cũng đúng khi nói về bạn và cuộc sống mơ ước của bạn. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn tuân theo tầm nhìn của mình, bạn phải sẵn sàng giới hạn khả năng để bạn quay trở lại cuộc sống trước đây.
 • Nếu bạn muốn ngừng dựa vào sức mạnh ý chí của mình và bắt đầu thực hiện mọi thứ, những lời khuyên này sẽ giúp: Cách phá vỡ thói quen và Hack Vòng lặp thói quen

4. Trách nhiệm

 • Khi bạn có trách nhiệm với ai đó hoặc một nhóm, bạn sẽ thấy mình có thêm động lực để tiếp tục. Trong sâu thẳm, tất cả chúng ta đều muốn được người khác chấp nhận. Mặc dù điều này đôi khi có thể chống lại bạn, nhưng dịp đặc biệt này không phải là một trong số họ.
 • Khi bạn công bố mục tiêu của mình cho người khác, nó sẽ cải thiện khả năng bạn theo dõi thông qua.
 • Bạn có thể ngạc nhiên khi biết, nhưng bạn trải nghiệm trách nhiệm một cách thường xuyên.

5. Chất xúc tác cho sự thay đổi

 • Có những thứ bạn có thể kiểm soát và những thứ mà bạn không thể kiểm soát trong cuộc sống. Đừng cho phép nỗi sợ thất bại hoặc sợ sự không chắc chắn ngăn bạn sống cuộc sống mơ ước. Mọi thứ sẽ không suôn sẻ trên hành trình của bạn. Bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức và thất bại.
chất xúc tác chỉ với một lượng nhỏ nhưng thành công đạt được rất to
 • Chất xúc tác của bạn để thay đổi có thể chính xác là những gì bạn muốn hoặc nó có thể là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Dù bằng cách nào, bạn tập trung vào việc cần làm tiếp theo. Bạn muốn xây dựng sự kiện đó bằng cách đưa vào đó những thứ tích cực, như ăn ít chưa hẳn đã xấu.
 • Các suy nghĩ tích cực là bất cứ điều gì giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của mình. Trong trường hợp của bạn, bất cứ điều gì đưa bạn đến gần hơn với cuộc sống mơ ước của bạn. Cho dù bạn nghỉ việc hay sếp sa thải bạn, tất cả là về những gì bạn sẽ làm tiếp theo.
 • Chọn để đáp ứng với từng tình huống bằng cách thực hiện một bước khác hướng tới cuộc sống mơ ước của bạn.

6. Vấn đề con người

con người luôn là trung tâm của sự phát triển
 • Trong một nghiên cứu giữa hai trường ở hai đầu đối diện của phổ kinh tế, các chuyên gia tâm lý học tích cực đã tạo ra một danh sách các điểm mạnh về tính cách mà họ tin rằng cần thiết để thành công.
 • Danh sách của họ bao gồm grit, tự kiểm soát, niềm say mê, trí thông minh xã hội, lòng biết ơn, sự lạc quan và sự tò mò.
 • Một số đặc điểm tính cách là phổ biến với cách hầu hết mọi người nhìn thành công; chẳng hạn như grit, tò mò hoặc tự kiểm soát. Tuy nhiên, lòng biết ơn, lòng nhiệt tình, sự lạc quan và trí thông minh xã hội (lòng trắc ẩn) đã có trong danh sách, nhưng mối quan hệ của họ với thành công thường bị bỏ qua.
 • Điều quan trọng cần nhớ là sự thay đổi đến từ trong ra ngoài. Giá trị cốt lõi của bạn là cái nhìn mà qua đó bạn hoàn thành mục tiêu của mình.

7. Tăng cường lòng can đảm

đây là yếu tố cho bạn vượt qua những giới hạn
 • Một khi bạn đã hoàn thành sáu bước đầu tiên, bạn có mọi thứ bạn cần để bắt đầu sống cuộc sống mơ ước của mình.
 • Đừng cho phép bản thân trì hoãn sự biến đổi của bạn. Nỗi sợ thay đổi có thể ngụy trang thành một kế hoạch chu đáo để chờ thêm thông tin hoặc thời điểm tốt hơn.
 • Hãy nhớ rằng bạn không tìm kiếm tình huống hoàn hảo, bạn chỉ đang tìm cách bắt đầu. Một khi bạn bắt đầu, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để thực hiện bất kỳ thay đổi.
 • Bạn có một ý tưởng về cuộc sống trong mơ của bạn trông như thế nào và bạn có một ý tưởng về nỗ lực mà nó sẽ làm để thực hiện nó. Tuy nhiên, bạn không thực sự biết kỳ vọng của mình thực tế như thế nào cho đến khi bạn trải nghiệm nó.

Suy nghĩ cuối cùng

Có rất nhiều công việc đi vào cuộc sống mơ ước của bạn, nhưng bạn sẽ thấy nó cũng xứng đáng với thời gian của bạn.

Hầu hết mọi người hối tiếc về những điều họ đã không làm nhiều hơn bất cứ điều gì họ đã từng làm. Do đó, đừng giải quyết một cuộc sống ít hơn cuộc sống mơ ước của bạn. Theo đuổi cuộc sống mơ ước của bạn với nỗ lực và quyết tâm.

253 views