7 loại MÙI MỒ HÔI tiết lộ gì về cơ thể bạn? Bí quyết đánh bay mùi cơ thể

Chào các bạn, dấu hiệu trên cơ thể tiết lộ rất nhiều về bệnh lý. Bài trước mình có viết về 12 kiểu của PHÂN tiết lộ vấn đề về bệnh lý và sức khỏe, hôm nay mình xin viết tiếp về dấu hiệu của MÙI MỒ HÔI tiết lộ các vấn đề về sức khỏe, các bạn xem mình có các mùi mồ hôi này không nhé.

Mồ hôi có mùi không?

mồ hôi là tác nhân gây mùi
Thực ra mồ hôi không có mùi, mồ hôi chỉ là tác nhân gây mùi

Thực ra mồ hôi hầu như không có mùi, do khi cơ thể bạn tiết ra mồ hôi trong một khoảng thời gian khá lâu, sự nhân lên của các vi khuẩn kết hợp với sự phân hủy mồ hôi thành axit chính là nguyên nhân gây ra mùi lạ khó chịu trên cơ thể của bạn.

Và không phải ai cũng đều có mùi mồ hôi giống nhau, chính vì vậy nếu như cơ thể có những mùi cơ thể sau đây có thể sức khỏe của bạn đang có vấn đề.

1. Nếu như bạn ngửi thấy mồ hôi cơ thể có mùi đắng…

Mùi mồ hôi đắng
Mùi mồ hôi đắng có khả năng gan của bạn có vấn đề

Mùi mồ hôi đắng có khả năng gan của bạn có vấn đề, khi gan hoạt động yếu và chậm chạp, cơ thể sẽ tạo ra một số loại hóa chất có mùi đặc biệt, và mùi mồ hôi của bạn cũng vậy. Khi gan có vấn đề, bạn sẽ có những triệu chứng bất thường như buồn nôn hay các bệnh về đường tiêu hóa.

2. Nếu như bạn ngửi thấy mồ hôi cơ thể có mùi tanh…

mồ hôi trên cơ thể bạn có mùi tanh
Mồ hôi trên cơ thể bạn có mùi tanh, có thể bạn bị dư thừa chất protein trong khẩu phần ăn uống

Nếu như mồ hôi trên cơ thể bạn có mùi tanh, có thể bạn bị dư thừa chất protein trong khẩu phần ăn uống, cũng có thể do sự xuất hiện của một loại vi khuẩn gây ra. Ngoài ra, bạn có thể bị rối loạn hội chứng mùi cá, không chỉ cơ thể có mùi tanh khó chịu mà trong nước tiểu cũng có mùi cá thối, mùi hơi thở cũng bị tanh – đây là một hội chứng di truyền.

3. Nếu như bạn ngửi thấy mồ hôi cơ thể có mùi trứng thối…

Mồ hôi có mùi trứng thối
Mồ hôi có mùi trứng thối, thì do bạn ăn quá nhiều thịt, khiến cho cơ thể hằng ngày có mùi lưu huỳnh

Nếu mùi mồ hôi có mùi trứng thối, thì do bạn ăn quá nhiều thịt, khiến cho cơ thể hằng ngày có mùi lưu huỳnh, mùi này khó chịu như mùi trứng thối vậy. Trong thịt có hàm lượng axit amin chứa lưu huỳnh cao, nhất là thịt có màu đỏ. Hàm lượng này không gây hại cho sức khỏe, nhưng khiến cơ thể gây ra mùi khó chịu.

4. Nếu như bạn ngửi thấy mồ hôi cơ thể có mùi như rượu…

Mồ hôi có mùi như rượu
Mồ hôi có mùi như rượu, có khả năng gần đây bạn sử dụng rượu khá nhiều

Nếu như cơ thể bạn tiết ra mồ hôi có mùi như rượu, có khả năng gần đây bạn sử dụng rượu khá nhiều. Khi bạn uống rượu, cơ thể nhận biết đây là một chất độc và bài tiết rượu ra khỏi cơ thể. Chất độc trong rượu có thể được bài tiết qua nước tiểu, đồng thời cũng bài tiết qua mồ hôi. 

Thế nên chúng ta cũng không lấy gì làm lạ nếu như sau một bữa tiệc và uống nhiều rượu, cơ thể lại toát ra nồng nặc mùi rượu và đôi khi bạn muốn “giấu” cũng chẳng được.

5. Nếu như bạn ngửi thấy mồ hôi cơ thể có mùi phân…

người phụ nữ khó chịu về mùi
mồ hôi có mùi phân, có thể bạn bị tắc ruột

Nếu như cơ thể bạn tiết ra mồ hôi có mùi phân, có thể bạn bị tắc ruột. Đây là một tình trạng sức khỏe khá nguy hiểm – tình trạng ruột già hoặc ruột non bị tắc nghẽn. Khi bị tắc nghẽn như vậy, hơi thở của bạn sẽ có mùi giống như phân, và mùi cơ thể bạn cũng giống như vậy.

6. Nếu như bạn ngửi thấy mồ hôi cơ thể có mùi ngọt ngào…

Mồ hôi có mùi ngọt ngào
Mồ hôi có mùi ngọt ngào, có khả năng bạn bị tiểu đường

Nếu như cơ thể bạn tiết ra mồ hôi có mùi ngọt ngào, có khả năng bạn bị tiểu đường, hoặc do bạn ăn quá nhiều kẹo, bánh ngọt. Bạn cần đi kiểm tra sức khỏe kịp thời.

7. Nếu như bạn lúc nào cũng ngửi thấy mùi mồ hôi vì mồ hôi quá nhiều…

Mồ hôi nhễ nhại
Mùi mồ hôi vì mồ hôi quá nhiều,do bạn căng thẳng, nóng nảy hoặc đơn giản chỉ do thời tiết

Nếu như bạn lúc nào cũng ngửi thấy mùi mồ hôi vì mồ hôi quá nhiều, đặc biệt ở các địa điểm trên cơ thể như nách, chân, tay, thì đó là dấu hiệu của  việc tăng huyết áp. Nhiệt độ, cảm xúc, nội tiết là các yếu tố gây ra tăng huyết áp, bạn có thể điều chỉnh các yếu tố này để cân bằng lại huyết áp của mình.

Cần làm gì để giảm mùi mồ hôi cơ thể 

Mong rằng những thông tin về 7 dấu hiệu của mùi mồ hôi trên sẽ đóng góp cho bạn được nhiều thông tin hữu ích. 

230 views