7 ngôn ngữ có tính cạnh tranh nhất trên thế giới khi xin việc

Mặc dù học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng sẽ có ích cho sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của bạn, một số ngôn ngữ quan trọng hơn những ngôn ngữ khác. Các khía cạnh của những gì xác định tầm quan trọng của một ngôn ngữ trên toàn cầu bao gồm:

  • Số lượng người nói tiềm năng
  • Tăng trưởng của người bản ngữ
  • Sức mạnh kinh tế của các quốc gia nói ngôn ngữ
  • Và nhiều hơn nữa…

Dù bạn nghĩ gì đi chăng nữa thì ngôn ngữ chính là một thứ gì đó rất gì và này nọ, nó giúp gắn kết nhiều quốc gia với nhau, phát triển nền kinh tế và ổn định thu nhập cá nhân. Một người chỉ cần biết một ngôn ngữ mới, họ cũng đủ để sống rồi, chỉ cần thêm một chút khôn khéo.

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn những ngôn ngữ tốt nhất để học cách duy trì tính cạnh tranh trong thị trường việc làm.

1. Tiếng Anh vẫn là top 1

bi quyet de hoc noi tieng anh mot cach hieu qua
bi quyet de hoc noi tieng anh mot cach hieu qua

Có thể đạt được hơn một tỷ người sau khi bạn học nói tiếng phổ thông. Đây không phải là ngôn ngữ dễ nhất để người nói tiếng Anh học hỏi, nhưng ưu điểm là đáng để nỗ lực.

Ngoài tiếng Anh ra thì các ngôn ngữ phổ biến khác như tiếng trung và tiếng Quan thoại cũng dần nổi lên, vì đơn giản nền kinh tế của họ khá lớn mạnh, và cơ hội việc làm là rất cao đổi với người biết nhiều ngôn ngữ. Đi du lịch nhiều nơi với sếp có vẻ rất sộp là một điều không tồi nhỉ, công việc của bạn chỉ đơn giản là phiên dịch.

Số lượng các công ty đa quốc gia đang tìm kiếm giám đốc điều hành nói tiếng phổ thông đã tăng 35% so với những năm trước. Quan trọng nhất, Trung Quốc được coi là cường quốc kinh tế số 1 thế giới.

Ngoài những lợi ích chính, việc học tiếng Quan Thoại có thể mang lại cho cuộc sống chuyên nghiệp của bạn, có khả năng là bất cứ nơi nào bạn đến, sẽ có những người nói tiếng Quan thoại bản địa mà bạn có thể xây dựng mối quan hệ.

2. Tiếng Đức

học tiếng đức thôi nào
học tiếng đức thôi nào

Đức có GDP cao nhất ở châu Âu, và nhiều người đang đổ xô đến đất nước tìm kiếm sự nghiệp mới. Theo The economist, biết cách nói tiếng Đức sẽ mang lại phần thưởng cao nhất so với việc học cách nói tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Pháp.

  • Tây Ban Nha – tiền thưởng 1,5 phần trăm
  • Tiếng Pháp – Phần thưởng 2,3 phần trăm
  • Tiếng Đức – Tiền thưởng 3,8 phần trăm

3. Tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha không chỉ được nói ở Bồ Đào Nha mà còn ở Brazil, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Không chỉ vậy, nó được nói ở 10 quốc gia từ Nam Mỹ đến Châu Phi, khiến nó trở thành ngôn ngữ hữu ích để biết đến năm 2020.

Bởi vì tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 5 trên thế giới, bạn có thể yên tâm rằng sẽ có rất nhiều người bạn có thể thực hành cùng khi bạn đi.

Chúng ta nên lưu ý rằng các kỹ năng của Bồ Đào Nha không có nhu cầu nhiều như các kỹ năng của Tây Ban Nha, nhưng nhu cầu chắc chắn đang tăng lên. Tùy thuộc vào nơi bạn dự định đi du lịch hoặc lý do học nó, bạn nên lưu ý về sự khác biệt giữa Bồ Đào Nha từ Bồ Đào Nha so với Bồ Đào Nha từ Brazil.

4.  Tiếng Tây Ban Nha

Nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, thì bạn sẽ biết rằng học cách nói tiếng Tây Ban Nha không chỉ là một kỹ năng tốt đẹp, mà còn là một kỹ năng bắt buộc phải có. Từ giải trí đến số lượng người bản ngữ và nhu cầu nghề nghiệp, học tiếng Tây Ban Nha là một trong những khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể làm như một người nói tiếng Anh.

Ngày nay, hơn 400 triệu người nói ngôn ngữ này. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 500 triệu hoặc sớm hơn. Tùy thuộc vào bạn để tận dụng cơ hội.

5. Tiếng Ả Rập

Tiếng Ả Rập được nói bởi hơn 300 triệu người trên khắp 57 quốc gia trên thế giới. Điều làm cho tiếng Ả Rập đặc biệt quan trọng là sự giàu có về kinh tế mà các nước Ả Rập nắm giữ, với hơn 600 tỷ đô la GDP.

Biết cách nói tiếng Ả Rập là chìa khóa vàng để bước vào nền kinh tế Trung Đông, vốn đã tăng hơn 120% trong năm năm qua, một tốc độ tăng trưởng rất lớn. Mặc dù cảnh báo công bằng, tiếng Ả Rập được biết đến là một trong những ngôn ngữ khó học nhất đối với người nói tiếng Anh.

6. Tiếng Nga 

Thoạt nhìn, Nga có thể bị cô lập với phần còn lại của thế giới, nhưng nó có một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Đây là một công ty kinh tế lớn ở Đông Âu và bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều người nói ngôn ngữ này bất cứ nơi nào bạn đi trên khắp thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Nền kinh tế Nga lớn mạnh như vậy, tất nhiên cơ hội việc làm ở đây cũng khá cao. Do đó việc bạn thành thạo tiếng Nga sẽ rất tốt để phát triển sự nghiệp, đặc biệt là những ngành công nghiệp chủ chốt ở xứ Nga.

7. Tiếng Hindi (Ấn độ)

học tiếng nga thôi nào
học tiếng nga thôi nào
tiếng hindi cũng khá hay nêu bạn thích
tiếng hindi cũng khá hay nêu bạn thích

Ngay cả khi bạn không muốn sống ở Ấn Độ, số lượng người nói một mình (500 triệu cộng) sẽ thuyết phục bạn học ngôn ngữ. Quan trọng hơn, chúng ta sẽ thấy sự tăng trưởng kinh tế khi ngày càng có nhiều việc làm được gia công sang Ấn Độ và khi giải trí tiếng Hindi (như Bollywood) bắt đầu ở các nước phương tây. Đây là ngôn ngữ bạn sẽ muốn có được như một khoản đầu tư trong tương lai của Ấn Độ.

Tuy nhiên, vì nhiều người ở Ấn Độ cũng nói tiếng Anh, đó không phải là ngôn ngữ hoàn toàn cần thiết để học, không giống như tiếng Nga, vì hầu hết mọi người ở Nga không nói tiếng Anh.

Chưa bào giờ là quá muộn để học

Một số người có xu hướng suy nghĩ sau một độ tuổi nhất định, họ không còn được phép bắt đầu một cái gì đó và trở nên thành công. Sự thật là, đó chỉ là một cái cớ khập khiễng không rời khỏi vùng thoải mái.

Đối lập với những quan niệm sai lầm phổ biến, không có tuổi sai để bắt đầu một cái gì đó. Henry Ford đã 45 tuổi khi ông phát minh ra chiếc xe Ford Model T, được coi là chiếc ô tô giá cả phải chăng đầu tiên.

Chắc chắn, đối với một số lĩnh vực như trở thành một vận động viên chuyên nghiệp, bắt đầu sớm là bắt buộc. Tuy nhiên, để học hỏi và cải thiện vì lợi ích của riêng mình, bạn không bao giờ quá già .

93 views