7 thói quen giúp bạn giảm cân trong khi ngủ

Giảm cân trong khi ngủ, bạn có tin được không? Mỗi đêm bạn có thể đốt cháy khoảng 300 đến 400 calo, giảm cân bằng với năng lượng bạn chạy bộ trong suốt một giờ đồng hồ. Làm theo những cách sau đây có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả ngay cả trong giấc ngủ, để đạt được một thân hình mong ước. Điều quan trọng là phải tạo một thói quen ngủ có thể tăng cường trao đổi chất, nghe có hoang đường lắm không?

1. Giảm cân trong khi ngủ ở nhiệt độ thấp (khoảng 18 – 20 độ).

14617160 22256160 39e4b45b48a19d4b8dfb2997f0090767591fad0a 1564645299 1200 1 1564645299 728 32e9147584 1565249427
Ngủ ở nhiệt độ thấp
  • Tùy theo cơ địa của bạn mà hãy chỉnh nhiệt độ phòng theo ý muốn. Trời lạnh đắp chăn hẳn là một sở thích không của riêng ai nhỉ. Nhưng bạn có biết rằng:
  • Nhiệt độ thấp làm cơ thể tăng cường trao đổi chất với môi trường bên ngoài để giữ cho thân nhiệt của bạn được ổn định. Khi bạn ngủ trong phòng lạnh hoặc ngủ khỏa thân, cơ thể bạn bắt đầu đốt cháy nhiều năng lượng hơn để duy trì nhiệt. Đây là lý do tại sao bạn có thể thấy mình gầy hơn vào buổi sáng.

2.  Nhâm nhi một ly rượu nho trước khi đi ngủ

ruou nho giup co giac ngu ngon
Rượu nho giúp giấc ngủ sâu hơn và giảm cân tốt hơn (Nguồn: internet)
  • Rượu nho giúp đốt cháy calo nhờ một chất đặc biệt gọi là resveratrol giúp chuyển đổi chất béo khó phân giải thành chất béo dễ phân giải hơn. Khi bạn ngủ, cơ thể bạn sử dụng chất béo dễ phân giải để giữ ấm cho bạn. Do đó, có một cốc rượu nho hay nước nho trước khi đi ngủ sẽ buộc bạn phải loại bỏ mỡ dư thừa thay vì lưu trữ nó.
  • Và tất nhiên, một ly rượu có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng. Ngủ cũng có thể giảm cân, đó là sự thật, và cũng là một nghệ thuật.

3. Tạo thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ, nếu bạn thực sự muốn giảm cân trong khi ngủ

dong ho sinh hoc
Ngủ đúng giờ giúp giảm cân tốt và tăng cường chuyển hóa (Nguồn: internet)
  • Nói đúng hơn, là bạn hãy tạo cho mình một đồng hồ sinh học để có một giấc ngủ hiệu quả. Thói quen đi ngủ của bạn vẫn luôn được kiểm soát bới nội tiết trong cơ thể. Các nghiên cứu cho biết một giấc ngủ không được kiểm soát sẽ dẫn đến tăng cân quá mức. Thông thường hormone melatonin cho chúng ta biết khi nào nên đi ngủ. Nó cũng giúp kích hoạt các tế bào mỡ dễ phân giải giúp đốt cháy calo, do đó, giấc ngủ sẽ giúp bạn giảm cân.
  • Nếu chế độ của bạn không nhất quán, bạn can thiệp vào việc sản xuất melatonin và làm mất chất lượng giấc ngủ. Kết quả là, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng và thèm đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo cao để tăng cường năng lượng. Nếu bạn muốn tránh điều này, hãy đi ngủ và thức dậy cùng một lúc mỗi ngày.

4. Giảm cân trong khi ngủ bằng cách tắt các thiết bị điện tử của bạn khi chuẩn bị đi ngủ

a869ce90512f11e9bfb6a7d7181b8be3
Ánh sáng xanh điện thoại làm bạn khó ngủ (Nguồn: internet)

Ánh sáng quá mức từ các thiết bị điện tử là một lý do khác khiến bạn không thể ngủ đúng giờ, nói đúng hơn là bạn sẽ trằn trọc rất lâu mới có thể đi vào giấc ngủ. Nhất là đối với ánh sáng xanh từ điện thoại thông minh làm trì hoãn việc sản xuất melatonin. Do đó, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để đi vào giấc ngủ và bạn thức dậy mệt mỏi, và dĩ nhiên giảm cân trong khi ngủ là không thể rồi.

Cố gắng tránh các tiện ích trong 2 giờ trước khi bạn đi ngủ và đặt màn hình điện thoại vào chế độ ban đêm. Thay thế một máy tính bảng bằng một cuốn sách, và bạn sẽ sớm cảm thấy melatonin gọi bạn đi ngủ.

5. Ăn nhẹ với thức ăn nhiều đạm (protien) vào buổi tối giúp giảm cân tốt hơn

giảm cân
Protein giúp đốt calo ngay cả trong lúc ngủ (ảnh: internet)

Một sự thật bạn nên biết, đó là: protein là chất khó tiêu nhất trong các chất cơ bản có trong thức ăn mà bạn nạp vào cơ thể hằng ngày. Do đó, việc tiêu thụ đạm sẽ tốn rất nhiều năng lượng. Hơn nữa, nó không hề làm lượng mỡ trong người bạn tăng lên, ngược lại còn làm cơ bắp của bạn trở nên khỏe hơn nữa. Tại sao lại không thử nhỉ? Công cuộc giảm cân của bạn sẽ rất hiệu quả đấy.

6. Tập thể dục nhẹ nhàng trước khi đi ngủ

b1b308c44985a0dbf994
Tập thể dục làm tăng chuyển hóa ngay cả khi đang ngủ giúp bạn giảm cân tốt (Nguồn: internet)

Có thể là một môn thể thao bạn yêu thích, tại chỗ, như thể đi dạo hoặc aerobic… Đây là cách hiệu quả để bạn rũ bỏ căng thẳng và dễ dàng đi vào giấc ngủ. Đây là phương pháp hiệu quả, đã được chứng minh là có thể đốt cháy chất béo, ngay cả khi bạn đi ngủ. Giảm cân trong khi ngủ giờ đây đã không còn là nỗi lo nữa rồi.

7. Uống trà thảo dược giúp giảm cân trong khi ngủ và tăng chuyển hóa

Các loại trà thảo mộc tốt cho sức khỏe
Các loại trà thảo mộc tốt cho sức khỏe

Một số loại trà có thể giúp bạn giảm cân vào ban đêm. Không nói về các loại trà ăn kiêng như quảng cáo thổi phồng lên hay không rõ nguồn gốc, luôn hứa hẹn cho bạn kết quả giảm cân kỳ diệu trong một đêm. Trà thảo dược tự nhiên thực sự có thể cải thiện sức khỏe của bạn theo những cách khác nhau.

  • Quế chống viêm và ngăn ngừa đầy hơi vào buổi sáng.
  • Bạc hà làm giảm sự thèm ăn và giúp bạn tránh ăn vặt.
  • Hoa cúc cải thiện tiêu hóa và thư giãn thần kinh của bạn.

Bắt đầu những thói quen này thực sự có thể giúp bạn gầy hơn nhưng đừng trông mong nhiều quá với chúng, nếu bạn không tập thể dục và ăn uống lành mạnh vào ban ngày. Giờ đây, giảm cân cả trong khi ngủ đã nằm trong tầm tay bạn rồi đấy. Cảm giác thật dễ chịu nhỉ?

Theo: brightside.me

353 views