8 lý do bạn luôn cảm thấy bực bội mỗi khi đi làm

Công việc của bạn hiện tại không suôn sẻ. Bạn có nhớ khi bạn rất hào hứng để có được công việc này? Nhưng bây giờ, sự phấn khích của sự thay đổi và thành tựu đã tan biến, và bạn thấy mình trong tình trạng không vui chung trong công việc.

Tại sao bạn thực sự không hạnh phúc trong công việc? Có rất nhiều lý do để không hài lòng trong vai trò công việc của bạn và thật dễ dàng để đổ lỗi cho người khác hoặc những thứ ngoài tầm kiểm soát của bạn. Lý do thực sự, bên dưới lời bào chữa của bạn và cảm giác chỉ cần biết bạn không hạnh phúc là gì?

Và tại sao bạn không bỏ thuốc lá? Vì bạn không thể sống thiếu nó! Bạn không thích công việc của bạn, bỏ nó và tìm việc khác. Nhưng sau một vài công việc, bạn thấy rằng vấn đề không phải là công việc, nó giống như bất kể công việc mơ ước nào bạn có, cuối cùng bạn quay lại đây. Không vui. Ngay cả khi công việc này là ước mơ của bạn trước đây, thì thực tế không phải là tất cả những gì bạn nghĩ nó sẽ xảy ra. Và trong thực tế, không phải tất cả chúng ta đều có thể bỏ công việc của mình và bỏ đi và có được công việc mơ ước, chúng ta có cuộc sống và trách nhiệm.

Vì vậy, tôi đã soạn ra một danh sách hữu ích gồm tất cả 8 lý do hàng đầu khiến mọi người không hài lòng trong công việc và phải làm gì để giúp bạn tiến tới cuộc sống hạnh phúc hơn trong vai trò công việc hiện tại.

Bạn ghét ông chủ của bạn

nó có thể là ảo giác hay là không
Ông chủ luôn làm bạn nhức đầu

Ông chủ của bạn, người quyết định số phận của bạn vì có khả năng kỳ lạ để chà đạp bạn sai cách. Không phải ai cũng thích ông chủ của mình, tất cả chúng ta đều mơ ước ông chủ hoàn hảo này không quản lý vi mô và không đủ năng lực. Nhưng không ai là hoàn hảo, ngay cả ông chủ trong mơ của bạn.

Sếp của bạn kiểm soát môi trường làm việc của bạn, họ tổ chức công việc, xác định vai trò công việc của bạn và là mạng hỗ trợ của bạn và sao lưu nếu bạn gặp vấn đề. Nếu bạn có vấn đề với sếp, đã đến lúc phải chịu trách nhiệm và làm gì đó với nó. Bạn không chịu trách nhiệm cho hành vi của sếp nhưng bạn có thể kiểm soát phản ứng, hành động và thái độ của mình tiến về phía trước.

Nếu bạn đi vào văn phòng mỗi ngày cam kết ghét sếp của bạn, không có chỗ cho sự phát triển hoặc sửa đổi hàng rào. Bạn cần quyết định tìm cách để thực hiện công việc này, dưới đây là 3 điều bạn có thể làm để giúp bạn kiểm soát hạnh phúc của mình tại nơi làm việc:

 • Tho lun v các vn đ ca bn vi sếp ca bn và tìm cách đ c hai có th làm vic cùng nhau. Lập nhóm và tạo một kế hoạch để bạn có thể vừa làm việc vừa không làm phiền nhau.
 • Ci thin k năng giao tiếp ca bn vi hTất cả chúng ta đều giao tiếp theo những cách khác nhau, bạn cần tìm cách nhìn tận mắt. Tìm hiểu cách họ giao tiếp và học cách giao tiếp theo cách đó để họ sẽ phản hồi với bạn tốt hơn vì họ cảm thấy được nghe và hiểu.
 • Bước lên và tự làm . Nếu bạn không thể lý luận với sếp và họ tiếp tục khiến bạn thất vọng, hãy tìm cách làm việc xung quanh họ để bạn không phải phụ thuộc vào họ. Chịu trách nhiệm nhiều hơn.

Bạn ghét đồng nghiệp của mình

quan điểm mỗi người mỗi khác
đồng nghiệp không ủng hộ bạn

Chúng tôi TẤT CẢ có đồng nghiệp mà chúng tôi không thích, họ đẩy chúng tôi lên tường theo cách mà bạn không thể tưởng tượng được. Hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào môi trường của bạn, và nếu bạn dành 40 giờ trong tuần của bạn trong một môi trường mà không làm cho bạn hạnh phúc, bạn sẽ không hạnh phúc.

Đồng nghiệp đóng một vai trò rất lớn trong việc này, như những sinh vật xã hội, chúng ta khao khát tương tác xã hội và chúng tôi buộc phải giao tiếp với người lao động đồng của chúng tôi chỉ đơn giản bởi sự gần gũi. Nếu chúng ta bị bao vây bởi những người tiêu cực, những người không khiến chúng ta cảm thấy tốt về bản thân, thì sự bất hạnh và sự tự tin sẽ giảm theo.

Chúng ta có thể làm gì về việc này? Chúng tôi có hai lựa chọn khi làm việc với đồng nghiệp gây phiền nhiễu:

 • Thay đi thái đ ca bn v h.Nhận ra rằng những điều mà đồng nghiệp của bạn đang làm khiến bạn khó chịu chỉ là sự phản ánh của sự đánh giá nội tâm của chính bạn. Ví dụ, Brenda từ kế toán nói rất nhiều lời nói dối trắng trợn và nó khiến bạn phát điên vì bạn ghét nói dối. Đó là một vấn đề với kinh nghiệm của bạn với nói dối và không phải là thứ bạn có thể kiểm soát. Bạn không thể kiểm soát hành động của họ (lời nói dối trắng) nhưng bạn có thể kiểm soát phản ứng của mình (nhận xét và đảo mắt rất rõ ràng của bạn). Thay vì trả lời tiêu cực cho họ, hãy thay đổi lời kể thành một đánh giá tích cực hơn và giải phóng cái tiêu cực. Re-write người bạn nghĩ rằng họ đang có và thấy phía bên kia của bức tranh. Vì vậy, khi Brenda nói một lời nói dối nhỏ màu trắng, hãy nghĩ về cách cô ấy làm điều đó để khiến người khác cảm thấy tốt hơn, ngay cả khi cô ấy không tin vào chính mình, cô ấy từ bi và tập trung vào điều tốt.
 • Tránh phải gặp những rắc rối Một số người không tương thích, điều đó không thể giúp được và nếu bạn không thể thay đổi họ hoặc chấp nhận họ vì họ là ai, chỉ cần tránh họ bằng mọi giá. Yêu cầu di chuyển bàn nếu bạn cũng vậy, hãy tìm cách không ở gần họ nếu chúng khiến bạn đau đớn và căng thẳng nhiều như vậy.

Công việc của bạn không thú vị hay bổ ích

5 loi khuyen de vuot qua su tri hoan va cam giac choang ngop 73297 2
bạn đến phát chán với công việc của mình

Công việc của bạn không phải lúc nào cũng vui vẻ và trò chơi; và khi nó không còn trở nên bổ ích, bạn sẽ cảm thấy không vui. Con người phát triển mạnh về phần thưởng và giải trí và chúng tôi yêu thích sự cạnh tranh. Bằng cách làm cho môi trường làm việc của bạn vui vẻ và bổ ích, bạn sẽ bắt đầu thích đi làm.

Làm thế nào bạn có thể làm cho công việc của bạn vui vẻ và bổ ích hơn?

 • Xem công việc như một trò chơi, thi đấu thân thiện với đồng nghiệp (nếu bạn thích họ!)
 • To mt h thng phn thưởng để nếu bạn đạt được mục tiêu hoặc mục tiêu, bạn sẽ nhận được cà phê từ Starbucks hoặc một món ăn nhỏ khác. Một ví dụ về điều này sẽ là, nếu bạn đóng 3 tệp vào lúc 5 giờ chiều, bạn sẽ có được một cây ca cao; hoặc nếu bạn giành được mục tiêu bán hàng ngày hôm nay, bạn sẽ có được chiếc cúp chiến thắng trên bàn làm việc trong ngày.

Bạn không tin vào công việc bạn đang làm

Đây là một trong những lý do cốt lõi khiến bạn không hài lòng trong vai trò công việc; bạn đang sống ngoài sự liên kết của các giá trị cốt lõi của bạn.

Nếu vai trò công việc của bạn không phù hợp với giá trị cốt lõi của bạn, thì bạn sẽ đau khổ. Nếu bạn coi trọng việc giúp đỡ mọi người và bạn làm việc trong mã hóa chương trình, bạn sẽ đấu tranh để được hạnh phúc, không giống như ai đó có giá trị giải quyết vấn đề.

Không thể tận hưởng công việc của bạn nếu giá trị của bạn không phù hợp với công việc của bạn. Bạn có thể lý do rằng bằng cách thực hiện mã hóa chương trình, bạn đang giúp đỡ ai đó, có thể là đồng nghiệp của bạn hoặc những người cuối cùng sẽ sử dụng dự án của bạn. Bạn luôn có thể lật quan điểm của bạn.

Tìm hiểu giá trị cốt lõi của bạn là gì và tìm cách để chúng phù hợp với vai trò công việc của bạn, bằng cách đó thay đổi động lực thúc đẩy bạn thực hiện công việc của mình. Ví dụ, để giúp mọi người hoặc giải quyết vấn đề.

Và nếu bạn không thể, có lẽ đã đến lúc bắt đầu xem xét thay đổi nghề nghiệp thành một công việc mà bạn luôn muốn thực hiện một cách bí mật, sâu thẳm.

Bạn cảm thấy trì trệ trong vai trò công việc của mình 

5 loi khuyen de vuot qua su tri hoan va cam giac choang ngop 73297 3
5 loi khuyen de vuot qua su tri hoan va cam giac choang ngop 73297 3

Công việc của bạn không đi đến đâu và bạn cảm thấy như đang lãng phí thời gian trên trái đất này, cảm thấy hoàn toàn không được thỏa mãn. Chúng tôi yêu sự an toàn và an toàn nhưng chúng tôi cũng thích sự tiến bộ, chúng tôi cảm thấy nhàm chán với cùng một người cũ, chúng tôi muốn những thách thức mới và những điều phải làm. Nếu bạn chỉ đang đẩy qua giấy tờ, ngày này qua ngày khác, bạn sẽ trở nên bất hạnh, vậy bạn có thể làm gì về nó?

 • Áp dụng cho một chương trình khuyến mãi hoc yêu cu nhng thách thc mi từ sếp của bạn.
 • Trn lẫn thái đ ca bn , tìm cách để làm cho nó vui vẻ và thú vị hơn.
 • Ca hàng xung quanh cho mt chương trình khuyến mãi tại một công ty khác.

Bạn được trả lương thấp

meo tot nhat de tiet kiem tien hieu qua ngay ca thanh cung phai gat gu 68657 2
meo tot nhat de tiet kiem tien hieu qua ngay ca thanh cung phai gat gu 68657 2

Bạn cảm thấy bị trả lương thấp cho công việc bạn đang làm và nó khiến bạn cảm thấy không vui vì tất cả những công việc khó khăn mà bạn đang làm không được đánh giá cao. Nếu đó là, bạn sẽ không cảm thấy bị trả lương.

Hãy đặt câu hỏi khó, bạn có thực sự bị trả lương thấp không? Hay bạn chỉ cảm thấy không được đánh giá cao hoặc làm việc quá sức? Có thể đó là do bạn đã đảm nhận thêm trách nhiệm và bạn cảm thấy mình không được khen thưởng tương ứng.

Những người không hạnh phúc vì họ cảm thấy bị trả lương thấp bị căng thẳng về tiền bạc, họ đang làm việc chăm chỉ và nó sẽ không được chú ý và không được đánh giá cao.

Nguyên ngân chính ở đây là căng thẳng. Tăng hóa đơn và chi phí trong cuộc sống cá nhân của họ, căng thẳng trong cuộc sống nói chung, ngày càng có nhiều công việc đến và nó không được đáp ứng và bạn cảm thấy như bạn cần một phần thưởng để xử lý tất cả những căng thẳng này. Và bạn cũng vậy, nhưng bạn đã mua giảm căng thẳng trong một thời gian và bạn cần nhiều tiền hơn để trả cho việc giảm căng thẳng nhiều hơn, vì nhiều căng thẳng hơn được thả vào hộp thư đến của bạn mỗi ngày.

Nếu bạn cảm thấy bị trả lương thấp, đó là vì bạn không yêu thích công việc của mình và nó không xứng đáng với mức độ căng thẳng cho mức lương của bạn. Bạn đã nghe câu nói nổi tiếng đó:

Làm việc cho một cái gì đó bạn không quan tâm được gọi là Stress. Làm việc cho một cái gì đó bạn quan tâm được gọi là Đam mê.

Dưới đây là những điều bạn có thể làm để châm ngòi hạnh phúc khi bạn cảm thấy bị trả lương thấp

 • Đánh bi nim đam mê ca bn vi công vic ca bn , tìm ý nghĩa trong đó và xem kết quả mà bạn đang tạo ra. Mỗi ngày bạn đến và bạn tạo ra sự khác biệt bằng cách nào đó, hãy bắt đầu xem nó ảnh hưởng đến người khác như thế nào và bắt đầu đánh giá cao bản thân bạn vì đã làm điều đó.
 • Yêu cầu tăng lương . Đơn giản nhưng thường không bao giờ được thực hiện tùy chọn.
 • Nếu bạn đang bị trả lương thấp và nếu không có chỗ để tăng lương (và bạn đã hỏi), thì tôi khuyên bạn nên tìm cách gim mc đ căng thng ca mình . Thử những thứ như thiền định hướng dẫn, tập thể dục hoặc giảm căng thẳng sở thích có thể làm giảm cảm giác bị đánh giá thấp bởi vì cuộc sống của bạn đột nhiên không chỉ là làm việc vì tiền.

Bạn đang làm việc quá sức

Tất cả chúng ta đôi khi bị đốt cháy khỏi công việc khi công việc bắt đầu. Và tại một số điểm, bạn rạn nứt và áp lực và căng thẳng trở nên quá nhiều; đặc biệt là vì bạn đã hy sinh cuộc sống cá nhân của mình chỉ để cố gắng và tiếp tục đạt được khối lượng công việc ngày càng tăng này.

Nếu bạn cảm thấy làm việc quá sức, bạn cần học cách tự chăm sóc bản thân để có thể vượt lên trên sự kiệt sức:

 • Ngng giúp đ mt cách không cn thiết , ít nhất là cho đến khi bạn cảm thấy bị làm việc. Bắt đầu nói không với bất cứ điều gì không quan trọng.
 • Tìm cách t đng hóa hoc gim khi lượng công vic ca bn . Đại biểu, thuê nhân viên mới, đưa các chương trình vào để tự động hóa các phần của vai trò công việc của bạn.
 • Tiếp tc cha tr tinh thn , đảm bảo rằng bạn đang làm những việc cần thiết để kiểm tra nó, bất kể quy trình của bạn là gì (hoặc tìm một quy trình và thực hiện nó).
 • Đt ranh gii. Công việc không nên là cuộc sống của bạn, nếu bạn nói rằng bạn đang hết giờ ở mức 6, bạn sẽ tắt lúc 6. Đặt ranh giới cứng bởi vì thế giới hiện đại tiến bộ về công nghệ này sẽ đẩy họ. Nếu bạn hoàn thành công việc, đừng kiểm tra email, rời khỏi văn phòng, đi làm gì đó giải trí để giúp bạn thư giãn và nghỉ ngơi, tôi khuyên bạn nên đi bộ để đầu óc thư giãn.

Bạn đang cảm thấy thực sự không được đánh giá cao trong công việc

Một trong những yếu tố thúc đẩy cốt lõi ở con người là nhu cầu được công nhận của chúng ta và nếu nó không được xuất hiện, bạn sẽ cảm thấy không vui. Bạn có thể cố gắng và đánh giá cao đồng nghiệp và sếp của mình, giống như một đứa trẻ với cây bút chì màu thứ 10 của họ dán nó dưới mũi cha mẹ của họ và sẵn sàng tuyên bố những gì họ đã làm. Nhưng điều đó không bao giờ thỏa mãn như vẻ ngoài của nó và việc xác nhận nhận được là không đủ xác thực, nó cảm thấy trống rỗng và trống rỗng.

Vì vậy, bạn có thể làm gì về nó vì bạn không thể kiểm soát bất kỳ ai đánh giá cao công việc khó khăn của bạn?

Hãy là người thay đổi bạn muốn thấy trong văn phòng. Tạo một sáng kiến ​​để cho mọi người thấy họ được đánh giá cao, tôi cá rằng một nửa văn phòng của bạn cảm thấy không được đánh giá cao.

Bắt đầu một nền văn hóa của sự đánh giá cao và lòng biết ơn, bắt đầu cảm ơn mọi người và nhận thấy công việc khó khăn của họ. Tránh ra để làm cho người khác cảm thấy được đánh giá cao, bạn càng làm điều đó, môi trường của bạn sẽ trở nên tốt hơn.

Với tất cả mọi thứ, Kỳ vọng bằng với Biểu hiện. Nếu bạn đối xử với mọi người bằng sự đánh giá cao và nỗ lực, chắc chắn họ sẽ nỗ lực để đánh giá cao bạn trở lại. Ai đó chỉ cần bắt đầu chuỗi, tại sao không phải là bạn?

Tất cả những vấn đề này cũng có thể được giải quyết bằng cách bạn bỏ công việc và tìm một lĩnh vực xanh hơn. Đôi khi công việc của bạn chỉ tệ, sếp của bạn không thể làm việc được, cho dù bạn có tích cực đến đâu, mọi người luôn không được đánh giá cao và tiêu cực và bạn thực sự bị trả lương thấp.

103 views