Làm thế nào để vượt qua kỳ thi đại học !?

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để vượt qua một học kỳ mà không căng thẳng? Vâng, đó là điều hoàn toàn bình thường bởi vì nhiều người làm. Số lượng lớn sinh viên đấu tranh để vượt qua kỳ thi đại học và học kỳ, nhiều người trong số họ làm điều đó với những cuộc đấu tranh nặng nề và căng thẳng, trong đó một số vẫn sẽ thất bại mặc dù công việc khó khăn và căng thẳng. Dưới đây là 7 lời khuyên sẽ cho bạn biết làm thế nào để vượt qua một học kỳ mà không căng thẳng.

Mẹo số 1: Ghi chú tốt. 

Điều này có thể nói dễ hơn làm. Cho dù bạn đang ghi chú bằng tay hoặc trên máy tính xách tay / thiết bị di động của mình, một khi bạn bắt đầu cố gắng nắm bắt mọi thứ mà giáo sư của bạn đang giảng, mọi thứ có thể trở nên khá điên rồ. 

Thử thách ghi chép 

Sự thật là không phải ai cũng giỏi ghi chép. Có thể giáo sư nói quá nhanh hoặc quá chậm. Có lẽ tài liệu được dạy quá phức tạp. Thông thường, vào cuối lớp, bạn nhìn xuống để tìm các trang ghi chú mà bạn hầu như không thể đọc! Một số sinh viên có thể nghĩ rằng điều này là hiệu quả và khi thời gian thi trôi qua, họ đang cố gắng hiểu ý nghĩa của chữ viết tay của chính họ! Không cần phải nói, sẽ rất khó khăn để thử và thực sự giữ lại bất kỳ thông tin có giá trị nào từ các ghi chú đó.

ghi chú đơn giản lại hiệu quẩ
ghi chú đơn giản lại hiệu quẩ

Lợi ích của việc ghi chú tốt 

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn ghi chép tốt. Nhiệm vụ này không kết thúc khi lớp học làm! Cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đang ghi chú tốt là sắp xếp thời gian học bên ngoài lớp để sắp xếp lại các ghi chú của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về bài giảng mà còn dễ dàng hơn trong việc giúp bạn ghi nhớ. Khi thời gian kiểm tra trôi qua, bạn sẽ có thể đọc qua ghi chú của mình tốt hơn một chút cũng như sử dụng bộ nhớ ảnh của bạn. 

Mẹo số 2: Thực hiện các liên kết tinh thần với ghi chú của bạn.

Mẹo hữu ích này đi đôi với Mẹo số 1. Với việc ghi chú, các ghi chú càng gọn gàng thì bạn càng dễ nhớ chúng hơn. Nhà tâm lý học có thể nói với bạn rằng có nhiều cách khác để tạo ra sự liên kết tinh thần với các ghi chú của bạn. 

Tâm lý học đằng sau tất cả 

Susan K. Perry, tiến sĩ đã viết trong bài viết của mình, 7 sự thật đáng ngạc nhiên về việc ghi nhớ tâm lý học Hôm nay rằng những ký ức về nảy sinh tình cờ chia sẻ rất nhiều điểm chung với những người bị thu hồi một cách tự nguyện, bao gồm cả sống động như nhau. Vì vậy, bất cứ điều gì bạn cần nhớ, ghi chú của bạn sẽ là được coi là tự nguyện, trong khi những gì bạn thực sự cần nhớ có thể được coi là không tự nguyện.

ky nang viet ghi chu khi doc sach 1024x768
ky nang viet ghi chu khi doc sach 1024×768

 Cô cũng tuyên bố rằng những ký ức của người đến trong một chuỗi, được gọi là chuỗi bộ nhớ và có thể liên quan đến thời gian hoặc liên quan đến khái niệm. Vì vậy, về mặt lý thuyết, một bộ nhớ không tự nguyện có thể giải phóng rất tốt phản ứng dây chuyền của những suy nghĩ không tự nguyện liên quan đến bạn tài liệu ôn thi.

Những hiệp hội này không có ý nghĩa với bất cứ ai trừ bạn. Vì vậy, cho dù chúng kỳ quặc đến mức nào, nếu nó giúp bạn nhớ thông tin chính sẽ giúp bạn vượt qua bài kiểm tra của mình, hãy sử dụng nó! 

Mẹo số 3: Nhận một đối tác nghiên cứu. 

Đây có thể là một trong những gợi ý mà bạn có thể đã nghe nhiều lần, nhưng chắc chắn nó đáng để nhắc lại vì nó thực sự hiệu quả! Tìm ai đó để chải thông qua tài liệu khóa học có thể giúp bạn theo những cách mà bạn thậm chí có thể không nhận ra. Đối tác nghiên cứu của bạn có thể thách thức bạn để làm tốt hơn. Anh ấy hoặc cô ấy có thể có các kỹ thuật nghiên cứu hữu ích để chia sẻ với bạn và ngược lại. Đối tác nghiên cứu của bạn có thể chỉ ra một số điều trong tài liệu khóa học mà bạn có thể đã bỏ qua.

tìm người cộng tác chung
tìm người cộng tác chung

Những bộ óc vĩ đại có thể nghĩ giống nhau 

Như người xưa vẫn nói, những người đứng đầu hai người tốt hơn một người! Nhưng ai nói bạn phải có một đối tác nghiên cứu? Tại sao không tham gia cả một nhóm hoặc tạo vòng tròn học tập của riêng bạn? Với các đối tác nghiên cứu, bạn có thể thoải mái kết hợp với tài liệu khóa học và đặt câu hỏi mà bạn có thể không muốn hỏi trong giờ học. 

Mẹo số 4: Đặt câu hỏi rất nhiều trong số đó!

Làm sao bạn biết nếu bạn không hỏi? Đại học chuẩn bị cho bạn trải nghiệm thực tế và một phần của trải nghiệm đó đòi hỏi phải giao tiếp với mọi người, đặt câu hỏi, xử lý sự cố, thu thập và cung cấp thông tin.

tại sao?

Chúng tôi hiểu rằng một số người chỉ ngại bản chất, nhưng khi cố gắng vượt qua một kỳ thi, điều cực kỳ quan trọng là bạn có thể nhanh chóng thoải mái đặt câu hỏi cho giáo sư của mình. Nó chỉ có thể là sự khác biệt giữa A và B +!

Mẹo số 5: Hãy kỷ luật. 

Ở trường đại học, không ai sẽ bắt bạn làm bất cứ điều gì liên quan đến việc hoàn thành bài tập của bạn. Mặc dù có nhiều giá trị khi làm việc trong các nhóm liên quan đến việc học tập và hoàn thành các dự án, đại học cũng là về khả năng làm việc độc lập. Nhà tuyển dụng trong tương lai muốn biết liệu họ có thể tin tưởng bạn để thực hiện một nhiệm vụ nhất định hay không. Mặc dù tất cả họ đều đánh giá cao một người chơi trong đội, họ cần biết liệu bạn có thể tự chịu trách nhiệm hay không. Kỷ luật là chìa khóa để chứng minh rằng bạn có thể.

tính kỷ luật bản thân
tính kỷ luật bản thân

Một số cách bạn có thể bị kỷ luật là gì? 

  • Đúng giờ.
  • Mục tiêu đề ra.
  • Lên kế hoạch trước.
  • Bám sát lịch trình của bạn.
  • Làm những gì bạn nói bạn sẽ làm. 

Mẹo số 6: Chăm sóc bản thân tốt. 

Mặc dù là một tác phẩm tuyệt vời có thể được một số người ngưỡng mộ, nhưng nó cũng có thể gây tổn hại cho cơ thể của bạn. Làm quá nhiều có thể có ảnh hưởng gián tiếp đến cách bạn học, cách bạn lưu giữ thông tin và cách bạn nhớ. Học đại học là công việc khó khăn và đòi hỏi, không có nghi ngờ gì về điều đó, nhưng bạn phải duy trì một mức kỷ luật nhất định để bạn chăm sóc cơ thể để bạn có thể ghi chú tốt, ghi nhớ chúng và đạt điểm cao. 

Mẹo số 7: Giữ ngăn nắp. 

Một chiến lược cũ khác đã được chứng minh là có hiệu quả trong những năm qua. Tổ chức là chìa khóa. Mẹo số 1 – # 6 sẽ không hoạt động nếu không có nó. Cố gắng thực hiện bất kỳ bước nào đã nói ở trên mà không có tổ chức sẽ trở nên hỗn loạn và khiến cho điều ngược lại hoàn toàn với những gì bạn đang cố gắng thực hiện trong các bài kiểm tra của bạn. 

Mẹo số 8: Học với bạn bè hoặc trong một nhóm

Học tập và học tập là niềm vui và năng suất. Chúng ta có thể thảo luận các vấn đề và chủ đề khó khăn với nhau hoặc thậm chí giúp đỡ nhau với các bài học và nghiên cứu mọi thứ. Ví dụ, bạn của bạn có thể đứng đầu về toán học nhưng không quá giỏi về Kế toán. Cũng giống như cách bạn có thể giỏi với Tài khoản nhưng kém về Toán học, bạn có thể giúp đỡ nhau về các môn học và học tập. Bạn có thể giúp đỡ nhau với các bài tập và nhiệm vụ. Làm việc và học tập với một người bạn trong kỳ thi cũng không bao giờ là ý tưởng tồi bởi vì các bạn có thể thảo luận các câu hỏi và bao quát chúng nhưng đảm bảo rằng bạn không chơi trò chơi điện tử hoặc thảo luận về NBA trong quá trình học nhóm của bạn.

                         Trên đây là tất cả các mẹo vặt tôi muốn gửi tới các bạn , hi vọng sẽ hữu ích !

119 views