12 thói quen sống hữu ích được chia sẻ từ hội người thành công thế giới

Ngườ ta nói người thành công khác hẳn với người bình thường và kẻ thất bại vậy khác ở đâu ? Khác, chính ở thói quen.hãy đọc những thói quen sau đây nhé , có lẽ bạn nên học theo biếtddaauu được chúng sẽ giúp bạn đạt được thành công của riêng mình thì sao

Người thành công là những ai?

trước đó ta nên hiểu thành công là gì? 

Có rất nhiều các định nghĩa khác nhau về thành công nhưng để trả lời được câu hỏi “Thành công là gì?” một cách thống nhất dường như là rất khó, kể cả đối với những người là doanh nhân, học giả nổi tiếng hay nhà khoa học.

Merriam-Webster từng định nghĩa thành công như là “việc đạt được sự giàu có, sự tôn trọng, hay danh vọng trên thực tế”, nhưng cách giải thích này có vẻ vẫn không nhận được sự đồng thuận hoàn toàn.

Dù không thể tìm được một định nghĩa chuẩn xác nhất về thành công nhưng để những người cực thành công như Richard Branson, Arianna Huffington, Maya Angelou, Deepak Chopra,… nói về thành công có lẽ sẽ là một lựa chọn được nhiều người chấp nhận.

01. Thiết lập thói quen tốt mỗi ngày:

Thói quen tốt là nền tảng của sự giàu có. Sự khác biệt giữa những người thành công và người bình thường nằm ở chính những thói quen hàng ngày. Nói cách khác, người thành công có rất nhiều thói quen tốt và cực kỳ ít thói xấu. Nếu có thể nhận ra chính những thói xấu đang ngăn cản mình trở nên giàu có, đây chính là bước khởi đầu để bạn thay đổi số phận của mình.

Corley khuyên rằng bạn nên lấy giấy, chia làm 2 cột. Một ghi lại thói quen xấu, và một chuyển chúng thành tốt. Ví dụ như thay vì xem TV quá nhiều, giờ bạn chỉ xem một tiếng mỗi ngày. Hay viết tên ra giấy để học thuộc chúng, thay vì cố nhớ nhẩm trong đầu. Sau 30 ngày, bạn sẽ rất ngạc nhiên vì sự tiến bộ của mình.

2. Thiết lập mục tiêu

Việc thiết lập mục tiêu là một thói quen mà những người thành công vẫn thường làm, không chỉ vậy, họ luôn nhớ tới mục tiêu của mình hàng ngày, hàng giờ để có thể theo đuổi mục tiêu ấy. Sẽ chẳng có con đường nào mở ra nếu như bạn không xác định được hướng bạn muốn đi là đâu. 

Các triệu phú trên thế giới đều lập kế hoạch thời gian, công việc và đặt mục tiêu cho mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm. Mục tiêu nhỏ sẽ thực hiện trong thời gian ngắn, mục tiêu lớn có thể thực hiện trong thời gian dài. Tuyệt đối họ không xa rời mục tiêu của mình. Steve Jobs nói rằng: “sự kiên nhẫn và lập kế hoạch là chìa khóa để thành công”.

thói quen của người thành công.

 3 không bao giờ trì hoãn bát cứ thứ gì

Phiên bản tương lai của bạn không đáng tin bởi ta thường không nhất quán về thời gian. Hôm nay ta mua rau vì nghĩ rằng cả tuần mình sẽ ăn món salad tốt cho sức khỏe; nhưng sau đó ta không ăn, để đến khi thực phẩm bị hỏng, ta lại bỏ đi. Người thành công suy nghĩ về những gì họ có thể làm bây giờ để đảm bảo phiên bản tương lai của họ sẽ làm đúng việc. Hãy dự đoán điều bạn cản trở bản thân trong tương lai và tìm ra giải pháp ngay hôm nay để đánh bài phiên bản tương lai của bạn.

 4 Biết nói không khi cần thiết

Tỷ phú Warren Buffet từng nói “Sự khác biệt giữa người thành công và rất thành công là người rất thành công nói ‘không’ với hầu hết mọi thứ. James Altucher dí dỏm chia sẻ một mẹo: “Nếu một việc không phải là ‘Tuyệt cú mèo’ thì đừng làm việc đó.” Nhớ rằng, bạn chỉ có 1.440 phút mỗi ngày. Đừng dễ dàng cho đi thời gian của bạn.

   5 chăm chỉ đọc sách

Mặc dù những người thành công rất bận rộn, nhưng họ vẫn dành khoảng 30 phút để đọc sách mỗi ngày. Việc đọc sách giúp nâng cao tri thức và giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên không phải loại sách no họ cũng đọc mà đọc một cách có chọn lọc. Các cuốn sách họ thường tìm kiếm là sách nói về phát triển bản thân, lịch sử, địa lý hay về người nổi tiếng…

thói quen của người thành công0

6. Giữ quan điểm tích cực:

Hầu hết người thành công đều là những người lạc quan, nhiệt huyết và năng động. Họ luôn nhìn vào điểm tốt của bản thân và người khác. Với họ, các vấn đề chính là những cơ hội đang chờ được khám phá. Mỗi ngày chúng ta đều bị ngập trong vô vàn tin tức về những chuyện không hay đang xảy ra. Người thành đạt sẽ hạn chế tối đa việc tiếp xúc với những tin tức kiểu này. Thay vào đó, họ nuôi dưỡng tâm hồn mình với những suy nghĩ tích cực từ trong sách.

7. Nói ít đi, lắng nghe nhiều hơn:

Bạn luôn học được điều gì đó khi lắng nghe người khác. Đó là lý do vì sao con người có hai tai, nhưng lại chỉ có một cái miệng. Việc chú ý lắng nghe người khác không chỉ hữu ích cho bạn, mà còn làm lợi cho công việc của bạn. Khi chú tâm tới những gì người khác nói, bạn sẽ có thể giúp đỡ họ tốt hơn.

8 .Tiếp tục tiến bước khi gặp thất bại

Những người “siêu thành công” không đặt giới hạn cho bản thân, họ luôn đặt ra những mục tiêu lớn hơn những gì có thể và không cho phép điều gì cản trở sự thành công của họ. Nếu có thất bại, họ không bỏ cuộc mà chỉ nghĩ rằng thất bại là một phần trong hành trình chinh phục đỉnh cao và không e ngại việc thất bại bao nhiêu lần, họ vững bước tiến tiếp và cố gắng nhiều hơn nữa.

thói quen của người thành công1

9.Tin tưởng vào bản thân

Người “siêu thành công” sẽ tự phát triển sự tự tin và lòng tự trọng lớn mạnh của bản thân. Họ nhận ra rằng tất cả mọi thứ đều bắt đầu từ bên trong, và tin tưởng vào bản thân chính là nguồn nhiên liệu đốt cháy để tạo ra nhiệt huyết và là động lực thúc đẩy họ tiến về mục tiêu trong cuộc sống.

ảnh minh hoạ thôi haha#$.
ảnh minh hoạ thôi haha#$.
ảnh minh hoạ thôi haha#$

10.thiết lập cho minh một hệ thống hỗ trợ tuyệt vời cho bản thân

Với những người thành công, họ hiểu được các giá trị của những người hỗ trợ mình – đây là những người họ có thể tin tưởng được – những người này sẽ cho họ lời khuyên, động viên và giúp đỡ khi họ cần.

ảnh minh hoạ google14.
ảnh minh hoạ ảnh minh hoạ google14.
ảnh minh hoạ ảnh minh hoạ google14

Cho đi sẽ được nhận lại, khi giúp người khác thành công cũng chính là giúp bản thân thành công, hỗ trợ nhau đạt được thắng lợi là điều cần thiết trong cuộc sống..

11. thư giãn và nghỉ ngơi điều độ

Người thành công nhận ra rằng, một điều bắt buộc mà sẽ giúp họ tiến bộ là sức khoẻ tốt. Họ có một lối sống lành mạnh, ý thức trong việc lựa chọn thức ăn giàu dinh dưỡng, thường xuyên tập thể dục, thiền định và cầu nguyện là chìa khoá quan trọng để duy trì thân thể, cảm xúc và tinh thần thăng hoa.vì thế các bạn nên xây dựng cho mình một chế độ nghỉ ngơi thật hợp lý để có một sức khoẻ và tinh thần thật tốt nhé

12. Trấn áp nỗi sợ:

Nhưng người thành công sẽ không cho phép nỗi sợ kìm hãm sự phát triển của mình. Hãy nhìn nhận lại những nỗi sợ của bản thân và tìm cách vượt qua chúng. Bạn nên tham khảo người mình ngưỡng mộ hoặc học hỏi trong tiểu sử của những người giàu để xem họ đã vượt qua nỗi sợ như thế nào.

Lời kết: 

  •  trên đây là toàn bộ 12 thói quen mà những người thành công nhất đã chia sẻ , bạn đã xem hết chưa , chúc các bạn tìm được thứ hưu ích từ đây nhé . xin cảm ơn
91 views