8 thói quen xấu tuyệt đối không được làm vào buổi sáng

Muốn cải thiên cuộc sống, muốn sức khỏe tốt hơn, bạn cần bắt đầu thay đổi từ các thói quen hàng ngày. Đặc biệt, việc nói tạm biệt những thói quen xấu mà thay thế chúng bằng các thói quen tốt là rất cần thiết. Dưới đây là 8 điều bạn tuyệt đối không được làm vào buổi sáng. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Mệt mỏi mỗi khi thức dậy
Mệt mỏi mỗi khi thức dậy

1. Bắt đầu công việc ngay lập tức

 • Buổi sáng là một phần cực kì quan trọng trong ngày và trong 1 giờ ngay sau khi thức dậy, nếu bạn muốn có một ngày làm việc hiệu quả, bạn nên dành thời gian đó để chăm sóc sức khỏe bản thân, chẳng hạn như tập thể dục hay ăn bữa sáng thật bổ dưỡng. Dành thời gian cho những thói quen lành mạnh sẽ tạo nên tác động tích cực đến đời sống của bạn. 
 • Có ích là vậy nhưng hầu như mọi người thường không dành thời gian cho những thói quen lành mạnh vào buổi sáng. Họ thức dậy muộn và rồi bắt đầu lười biếng, họ bỏ qua bài tập thể dục, bỏ qua bữa ăn sáng và vội vàng chạy đến chỗ làm. Dường như họ vẫn chưa thực sự tỉnh táo nhưng họ vẫn phải bắt đầu làm việc.
 • Nếu bạn giữ thói quen này thì không chỉ hiệu quả công việc giảm mà sức khỏe cũng sẽ ngày một yếu đi. Nhưng nếu dành thời gian cho những thói quen lành mạnh vào buổi sáng, bạn có thể chuẩn bị kế hoạch cho một ngày hiệu quả hơn hoặc đơn giản là bạn chẳng cần vội vã để đến văn phòng và có bữa ăn sáng “đúng nghĩa”.
Bắt đầu công việc ngay lập tức
Bắt đầu công việc ngay lập tức

2. Tắm nước nóng 

 • Tắm nước nóng có thể là một cách tuyệt vời để thư giãn trước khi ngủ nhưng vào buổi sáng tắm nước nóng có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, uể oải và muốn trở lại giấc ngủ. Vì thế hãy tắm nước nóng trước khi ngủ còn buổi sáng khi thức dậy hãy dùng nước ấm, nó sẽ tạo ra cảm giác sảng khoái “đánh bay” cảm giác buồn ngủ. 
Tắm nước nóng 
Tắm nước nóng

3. Phàn nàn về những việc phải làm 

 • Buổi sáng là khoảng thời gian không thích hợp nhất cho việc phàn nàn đặc biệt là phàn nàn về công việc bạn sẽ làm trong ngày hôm đó. Khi bạn chỉ trích, than vãn về công việc thì động lực sẽ mất đi và virut “tiêu cực” sẽ làn truyền và đeo bám bạn suốt cả ngày. Thay vì bắt đầu một ngày với niềm hứng khởi, bạn lại tự lùi bước bằng việc phàn nàn về công việc. Bạn đang tự đào cho mình một cái hố sâu chứa những thái độ xấu. Do đó, đừng càu nhàu, hãy cố gắng hết sức để bắt đầu một buổi sáng lạc quan, vui vẻ.
Phàn nàn không giúp giải quyết vấn đề 
Phàn nàn chỉ khiến mọi việc tệ hơn

4. Nhấn nút “BÁO LẠI” 

 • Mỗi lần bạn nhấn “báo lại” trên đồng hồ báo thức cũng có nghĩa là bạn đang dần hình thành thói quen xấu cho mình. Bạn ngủ thêm được một chút những giấc ngủ lúc ấy có thật sự tốt? Giả sử đồng hồ báo thức của bạn báo lại khi 10 phút trôi qua, 10 phút ấy không đủ để não bộ đi vào giấc ngủ sâu vì thế dù có ngủ thêm bạn cũng chẳng thấy tỉnh táo. Khi bạn thức dậy, bạn nhận ra bạn không đủ thời gian để tập thể dục và ăn sáng… Nếu bạn có thói quen này thì hãy sửa ngay nhé.
Cần cả danh sách chuông báo thức để có thể thức dậy
Cần cả danh sách chuông báo thức để có thể thức dậy

5. Xem điện thoại 

 • Đây là thói quen khó bỏ của đa số các bạn trẻ hiện nay. Vừa thức dậy đã phải xem ngay có tin nhắn mới, có thông báo mới từ mạng xã hội không? Lúc mình ngủ có tin hot nào không? Tuy nhiên việc cập nhật thông tin lúc này là không hợp lí bởi khi vừa thức dậy, bạn vẫn chưa thực sự tỉnh táo vì thế bắt não bộ phải xử lý quá nhiều thông tin sẽ khiến bạn khó thoát khỏi trạng thái mệt mỏi.
Kiểm tra tin nhắn trên mạng xã hội
Kiểm tra tin nhắn trên mạng xã hội

6. Đi vệ sinh ngay lập tức

 • Nếu bạn đi vệ sinh ngay khi thức dậy sẽ khiến huyết áp thay đổi đột ngột, bàng quang rỗng, các chức năng sinh lý hoạt động chậm đi, có thể xuất hiện hiện tượng máu tạm thời không cung cấp lên não, nguy hiểm hơn nữa là hôn mê và đột tử. Do đó, đừng đi vệ sinh ngay sau khi thức dậy nhé. 
Đi vệ sinh ngay lập tức
Đi vệ sinh ngay lập tức

7. Đánh răng sau khi ăn sáng

 • Mọi người đều nghĩ đánh răng sau khi ăn sáng là đúng nhưng đánh răng ngay sau khi ăn có hại hơn là có lợi. Vi khuẩn trong miệng của bạn tạo ra axit khi bạn ăn và chúng làm suy yếu men răng của bạn. Đánh răng trong trạng thái khi răng đang suy yếu đương nhiên là không tốt. 
 • Như vậy thời gian thích hợp để đánh răng là sau khi thức dậy và trước khi ăn. Sau khi ăn bạn có thể dụng nước súc miệng hoặc chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng. Nếu bạn không thể bỏ thói quen đánh răng sau khi ăn thì hãy đợi 30 phút sau khi ăn nhé.
Đánh răng sau khi ăn sáng
Đánh răng sau khi ăn sáng

8. Xem TV

 • Buổi sáng, vì không đủ thời gian, mọi người thường vừa xem TV vừa ăn sáng nhưng điều đó không tốt chút nào bởi nó gây hại cho dạ dày, tăng nguy cơ béo phì, giảm cảm giác ngon miệng. Ngoài ra, tiếng ồn sẽ không phù hợp để bắt đầu cho buổi sáng đặc biệt là sau khi trải qua một đêm yên tĩnh. Thay vào đó hãy cố gắng duy trì trạng thái bình yên trước khi bắt đầu một ngày mới. 
Xem TV khi ăn sáng
Xem TV khi ăn sáng

Một ngày tồi tệ của bạn có thể bắt nguồn từ nhưng thói quen không tốt vào buổi sáng, hãy tránh những thói quen ấy nhé. Cùng mình bắt đầu một ngày tuyệt với chứ?

30 views