8 ứng dụng điện thoại thông minh nguy hiểm nên xóa đi càng nhanh càng tốt

Không có gì bí mật rằng một số ứng dụng có thể ăn hết dung lượng hoặc pin của điện thoại hoặc một số ứng dụng tự động tính tiền, thu thập dữ liệu thẻ tín dụng hoặc chia sẻ thông tin cá nhân của bạn. Hàng chục ứng dụng nguy hiểm xuất hiện trên thị trường mỗi ngày, rất nhiều ứng dụng mà ngay cả Google Play hay App Store cũng không thể theo dõi chúng ngay lập tức. Vì vậy, sự an toàn của các thiết bị và thông tin cá nhân của bạn chủ yếu nằm trong tay bạn.

Ở đây tại  Bright Side, chúng tôi rất quan tâm đến an ninh mạng và muốn cảm thấy an toàn khi sử dụng điện thoại thông minh của mình. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách các ứng dụng tốt hơn để loại bỏ càng sớm càng tốt.

1. Trò chơi miễn phí

ứng dụng điện thoại xấu
không có gì là miễn phí cho bạn cả nhé, tất cả đều có giá
 • Phát triển trò chơi tốn rất nhiều tiền và công sức và tiền của. Không lý do gì mà người ta lại cho bạn sử dụng free được. Vì vậy nếu bạn tìm thấy một trò chơi miễn phí, hãy nhớ rằng các nhà phát triển đã thêm rất nhiều quảng cáo vào trong đó, điều đó giúp nhà phát triển có kinh phí để làm tiếp. Ủng hộ họ một tí không vấn đề gì cả. Tuy nhiên, việc spam quảng cáo quá mức thì tốt hơn hết là bạn nên say goodbye ứng dụng đó.
 • Hoặc cũng có thể, các nhà phát triển sẽ có một cơ hội mà họ có thể ăn cắp và sau đó bán thông tin cá nhân của bạn. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn tải xuống một ứng dụng trò chơi, hãy đảm bảo rằng nó nổi tiếng hoặc đọc thỏa thuận người dùng.

2. Ứng dụng sạc nhanh

ứng dụng điện thoại xấu
sạc nhanh bằng ứng dụng là hoàn toàn không thể

https://files.brightside.me/files/news/part_79/794108/15121818-43726360-3137251f210541abbd9586cafc01ce6dccc45cb0-728-1-1567225152-728-32e9147584-1567596065.jpg

Thật hoang đường, có vô số ứng dụng hứa với bạn rằng chúng có thể tăng tốc quá trình sạc điện thoại của bạn, nó chỉ làm nặng máy, tốn pin và gây khó chịu.

Thực tế là: không có gì (kể cả các ứng dụng) có thể sạc điện thoại của bạn nhanh hơn cài đặt mặc định cho phép. Các ứng dụng này chỉ là mánh khóe, với một dòng quảng cáo vô tận đôi khi xuất hiện ngay cả khi màn hình bị khóa, việc spam quảng cáo liên tục khiến bạn khó chịu và điện thoại của bạn cũng chạy chậm hơn.

Nếu thực sự muốn sạc nhanh, hãy làm những bước sau:

 • Kiểm tra xem có ứng dụng nào đang chạy ngầm không? Mạng di động và wifi có đang bật không? Nếu có hãy tắt hết đi.
 • Điện thoại của bạn có hỗ trợ sạc nhanh không?
 • Bộ sạc của bạn có phải và bộ sạc nhanh của hãng hay không?

3. Ứng dụng Wi-Fi miễn phí

ứng dụng điện thoại xấu
việc lấy cắp thông tin cá nhân hoàn toàn có thể xảy ra với các wifi free
 • Hãy cẩn thận với các ứng dụng Wi-Fi miễn phí tuyên bố cung cấp cho bạn bản đồ các điểm truy cập Wi-Fi, khóa Wi-Fi miễn phí và bảo vệ mạng – người ta phát hiện ra rằng một số trong số chúng có thể đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn, bao gồm thông tin thẻ tín dụng. Nhất là các ứng dụng wifi chùa, hack wifi mà hiện nay nhan nhản trên facebook.

4. Máy nghe nhạc từ các nhà phát triển chưa biết

ứng dụng điện thoại xấu
các ứng dụng không rõ nguồn gốc đầy quảng cáo rác
 • Ngoài việc gây hao pin lớn, lưu nhạc trong bộ nhớ cache, ăn hết dung lượng điện thoại của bạn và cung cấp cho bạn quảng cáo dưới dạng phần thưởng, các ứng dụng âm nhạc ít được biết đến có thể gây hại cho điện thoại của bạn vì chúng có thể có vi-rút tích hợp và mã hacker sao chép dữ liệu cá nhân của bạn.

5. Trình theo dõi vị trí

ứng dụng điện thoại xấu
vị trí của bạn bị người ta đọc được bất kỳ lúc nào
 • Các ứng dụng yêu cầu truy cập vị trí của bạn không chỉ rút ngắn đáng kể thời lượng pin của điện thoại mà còn có thể sử dụng hoặc bán dữ liệu cá nhân của bạn. Ứng dụng điều hướng, ứng dụng phân phối, trò chơi như Pokémon Go và thậm chí một số ứng dụng truyền thông xã hội theo dõi vị trí của bạn.
 • Dành một chút thời gian để xem qua các ứng dụng truy cập vị trí của bạn và loại bỏ những ứng dụng không cần thiết. Và đối với những ứng dụng bạn sử dụng, bạn có thể kiểm tra các điều khoản sử dụng trong cài đặt ứng dụng và cấm truy cập vào vị trí của bạn, như được hiển thị bên dưới.

6. Ứng dụng có vấn đề riêng tư

ứng dụng điện thoại xấu
một số ứng dụng bán thông tin về vị trí của bạn cho nhà phát triển
 • Có rất nhiều ứng dụng trên thị trường yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào số điện thoại, danh bạ, tin nhắn văn bản, hình ảnh, địa điểm, v.v. Hầu hết các ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến đều có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn mà bạn không hề nhận ra.
 • Vì vậy, hãy chú ý hơn khi cài đặt một ứng dụng mới ít được biết đến, yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra các cài đặt đó trong trình quản lý ứng dụng.

7. Trình duyệt tích hợp

ứng dụng điện thoại xấu
trình duyệt tích hợp có thể lấy cắp thông tin cá nhân của bạn
 • Các trình duyệt tích hợp thường được cài đặt sẵn và đôi khi chúng tự động mở khi bạn nhấp vào một liên kết. Các chương trình này không đảm bảo bảo vệ dữ liệu cá nhân hoặc bảo vệ chống lại vi-rút và chúng làm chậm đáng kể hệ điều hành điện thoại của bạn. Do đó, kiểm tra kỹ lại một lần trước khi sử dụng các trình duyệt tích hợp vào máy.
 • Việc sử dụng các ứng đụng dể lấy thông tin cá nhân để bán lại cho các nhà phát triển sản phẩm luôn là cái cần câu cơm của những người làm ứng dụng. Đọc kỹ điều khoản sử dụng trước khi cài.

8. Ứng dụng vô nghĩa

ứng dụng điện thoại xấu
có những ứng dụng bạn chẳng đụng đến lấy 2 lần
 • Thành thật mà nói, mọi người đều có những ứng dụng mà họ chưa mở trong một thời gian hoặc thậm chí những ứng dụng đó đã bị quên ngay sau khi tải xuống. Bạn không nhớ là mình có ứng dụng đó, và khi nhìn lại cảm thấy nó thật vô dụng và vô nghĩa.
 • Không có gì bí mật rằng quá nhiều ứng dụng trên điện thoại làm cho thời lượng pin ngắn hơn, làm chậm hệ thống và nói chung, rất mất tập trung. Vì vậy, hãy dành một phút và loại bỏ những thứ mà bạn không sử dụng!

Bạn có tìm thấy bất kỳ ứng dụng nào được đề cập ở trên trên điện thoại thông minh của bạn không?

Bạn có bất kỳ ứng dụng đáng ngờ nào khác mà chúng tôi có thể thêm vào danh sách không? Chúng tôi rất vui khi được nghe từ bạn trong phần bình luận bên dưới. Hãy góp ý thêm để quá trình sử đụng điện thoại thông mình của chúng ta được thoải mái nhất.

Tôi mong các bạn có thể xây dựng được một cộng đồng công nghệ mạnh mẽ và sạch theo đúng nghĩa của nó. Không vì đồng tiền mà spam quá nhiều quảng cáo.

219 views