Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm ra cách học !

            Bạn đã bao giờ thấy mình lạc lối trong việc học? Không biết học sao cho đúng, học cái gì trước, học kiểu gì cho nhanh, chia thời gian thế nào, làm sao để thấy vui trong lúc học…??? Nếu có, thì bạn hãy yên tâm vì đó là chuyện nhiều bạn trong lứa tuổi học sinh đang gặp phải. Quan trọng là bạn phải biết tìm kiếm cho bản thân câu trả lời cho các câu hỏi như trên.Và nếu, cho đến hiện tại các bạn vẫn đang trong quá trình tìm kiếm ấy thì trong blog này, Nguyên sẽ chia sẻ với các bạn một cuốn sách đã từng làm mưa làm gió một thời ở Việt Nam, cuốn sách đã đạt kỷ lục ngành xuất bản sách quốc văn năm 2010 với số lượng 150.000 bản, giải vàng “Giải thưởng Fahasa” lần 1-2012, do Công ty CP Phát hành sách Thành phố Hồ Chí Minh (FAHASA) tổ chức, hạng mục “Sách được bạn đọc yêu thích nhất”. Cũng như phương châm của Nguyên lần trước, dù phổ biến đến mấy nhưng không phải tất cả, nên Nguyên hi vọng các bạn nào chưa biết sẽ biết được sớm hơn <3.

            Vì trước đây Nguyên chỉ lên mạng tìm sách rồi in ra. Lúc đó Nguyên cỡ lúc lớp 8, tìm được sách như một báu vật vậy á. Thật sự hồi đó, cuốn sách này giúp Nguyên rất nhiều trong việc học. Không biết phải chứng minh với các bạn thế nào nhưng coi như đó là review của mình. Hồi đó, vì nhà ở xa nhà sách nên cũng ít khi được lên, mà lúc tìm được chỉ náo nức muốn đọc ngay nên đã in ra liền. Bạn nào muốn in ra giống mình thì có thể tìm thêm trên mạng nhé. Các hình ảnh mình dùng dưới đây là ebook ở trên mạng. 

Tác giả

AK Banner 1 1920x800

Adam Khoo hinh anh

              Về phần tác giả Adam Khoo, trong sách có phần giới thiệu ở đầu, không những thế, người đọc sẽ ngày càng được hiểu rõ về tác giả qua các câu chuyện được ông kể lại. Các phương pháp đều là những điều ông đúc kết được trong cuộc sống và áp dụng cho bản thân. Mình sẽ sơ lược vài điều chính về ông: Adam Khoo là người Singapore. Khi còn nhỏ, Adam Khoo luôn bị coi là một đứa lười biếng và ngu dốt, gần như chậm tiến và không có hi vọng. Nhưng sau khi Adam được gửi tới tham gia chương trình Super-Teen Programme (Thiếu niên siêu đẳng)  và được dạy rằng: “Điều duy nhất kìm hãm chúng ta là những niềm tin sai lầm và thái độ tiêu cực”. Điều này đã tác động mạnh tới Adam Khoo. Cuối cùng Adam đã có được niềm tin rằng nếu người khác có thể đạt điểm A, thì cậu cũng vậy. Adam Khoo trở thành một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất ở Singapore khi anh mới ở tuổi 26, điều đặc biệt là … anh khởi nghiệp hoàn toàn từ bàn tay trắng,không hề được thừa kế tài sản và chưa bao giờ vay ngân hàng hay nhận tiền đầu tư từ bên ngoài. Ông là người truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ trẻ sau này.

             Hiện tại Adam Khoo đã 45 tuổi, có 2 đứa con. Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết bằng tiếng Anh. ” I am gifted, so are you” chỉ là một trong những cuốn sách xuất sắc của ông. Các cuốn sách khác như Bí quyết trắng tay thành triệu phú, Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh, Bí quyết teen thành công… Các bạn có thể tham khảo thêm trên mạng.

Lứa tuổi đọc:

             Tôi tài giỏi bạn cũng thế thuộc loại sách giáo dục nên nó không phân biệt giới tuổi để đọc. Song, về phía là một reviewer, Nguyên nghĩ tốt nhất là các bạn ở lứa tuổi lớp 7, lớp 8. Dù sách dễ đọc và là phương pháp học, nhiều người nghĩ đọc càng sớm càng tốt. Nhưng ở lứa tuổi đó, các bạn có thể có đủ kình nghiệm bản thân tự tạo, sai lầm mình vấp phải, có đủ trình độ để thấm được từng dòng chữ của Adam Khoo. Và nếu như trước đó bạn toàn học sai cách thì lúc này bạn vẫn còn đủ thời gian để quay lại đúng đường.

            Về giáo viên hay phụ huynh thì đây cũng là trợ thủ đắc lực để họ truyền tải lại thông điệp và các cách học đúng cho thế hệ trẻ. 

Nội dung:

ebook ti ti gii bn cng th 1 638

              Như đã nói ở bên trên, đây là sách giáo dục. Gồm các phương pháp học tập đúng, cách tìm ra động lực, quản lí thời gian,… Người đọc hết sách đảm bảo có một cái nhìn khác hẳn về việc học tập thế nào là đúng. Dĩ nhiên nó sẽ cho bạn hiểu tại sao nó lại đạt giải vàng ” Giải thưởng Fahasa” và số lượng bán ra lại khủng như thế. Sách có hình minh họa, là điểm mạnh của sách, khiến người đọc dễ hình dung và thu hút hơn. Như trong sách có đề cập đến việc hoạt động của não trái và não phải, sách kết hợp cả màu sắc, hình ảnh và chữ viết để việc đọc đạt hiệu quả cao nhất.

ebook ti ti gii bn cng th 16 638
Nhìn mục lục là thấy tò mò rồi phải không ạ.

ebook ti ti gii bn cng th 59 638

               Các cách làm não bộ hoạt động tích cực và có năng suất hơn. Tác giả đưa rất nhiều thông tin về khoa học cho đoc giả, các hiện tượng và ví dụ lý thú gây kích thích người đọc.

ebook ti ti gii bn cng th 98 638
Cách vẽ mindmap

        Tác giả cũng rất am hiểu về tâm lý. Chính vì vậy các câu chữ của ông đều rất thuyết phục và logic. Tác giả qua bao năm làm việc với học viên, đối tác, ông nắm rõ lí do gì kìm hãm mọi người lại. không thoát ra được chính mình, ông biết nguyên nhân dẫn đến từng thất bại ấy. Tôi dám cá chắc khi đọc, bạn sẽ giật mình vì đâu đó, tác giả như đang nói với chính mình vậy, ông vạch ra tội xấu của mình, ông hiểu cái cách suy nghĩ của mình đến thế sao.

ebook ti ti gii bn cng th 210 638
Sự lười biếng là tác nhân mạnh mẽ kìm hãm người học.

        Adam Khoo đưa ra lời khuyên trên nhiều khía cạnh khác nhau, giúp người đọc tìm ra điểm mình đang thiếu sót. Ông không những chỉ ra mà còn chỉ rất rõ, từ nguyên nhân, động cơ, biểu hiện, cách khắc phục. Dù trẻ tuổi, song ” triệu phú 26 tuổi” này có thể truyền đạt và thấm nhuần các tư tưởng như vậy quả thật đáng khâm phục! Chính vì đây là kinh nghiệm ông đã áp dụng cho bản thân và ông đã trở thành triệu phú, là giám đốc của hơn 4 công ty, là người đại diện cho nhiều lĩnh vực, chúng ta phải tin ông ấy thôi các bạn.

ebook ti ti gii bn cng th 172 638
Các quy tắc khi ôn bài.

Ý kiến bạn đọc: 

y kien cua doc gia

y kien cua doc gia tiep

        Với các phản hồi không thể tích cực hơn của độc giả, cuốn sách không hổ danh là cuốn sách được yêu thích nhất năm, là cuốn sách giúp người học có thể đạt đến tầm cao mới. Adam Khoo như nắm bắt rất rõ các “bệnh” của học sinh trong việc học tập và ông cũng nắm rõ phương pháp để cải thiện nó. Điều quan trọng là bạn đọc phải thực hành theo lời khuyên của tác giả. Nếu không nó cũng giống như ” nước đổ đầu vịt” vậy. Chính bản thân tôi, đã tìm ra và hiểu thêm được nhiều điều sau khi đọc xong cuốn sách này. Co rất nhiều sách hay và đây là một trong số đó.

        Còn chần chờ gì nữa, các bạn không nên bỏ lỡ thêm thời gian của mình, hãy tìm đọc Tôi tài giỏi bạn cũng thế. Các bạn có thể đọc bản gốc là tiếng Anh. Nếu các bạn thấy mình đã quá muộn để đọc thì các bạn đã sai , chí ít, các bạn vẫn biết còn hơn không. Cuốn sách giúp bao nhiều người học tìm được cho mình định hướng riêng, không phí thời gian làm việc vô ích, học tập không đem lại hiệu quả.

        Các bạn có thể mua ở đây: Tiki giá  90.000 đ

                                                    Fahasa giá 88.000đ

                                                   Shopee giá 95.000đ

124 views