9 Cách tiết kiệm tiền hiệu quả lời(bí quyết để có một khoản tiết kiệm khổng lồ!)

Tiết kiệm tiền là bước đầu tiên để xây dựng trong quá trình quản lý tài chính để đạt đến sự giàu có. Rất rất nhiều người thường tự đặt ra câu hỏi “Làm thế nào để tiết kiệm tiền?” Chúng ta đều biết tiết kiệm tiền là điều vô cùng quan trọng, nhưng nhiều người trong chúng ta phải đấu tranh tư tưởng mỗi ngày để có thể làm được điều đó. Hãy tiết kiệm tiền từ ngay hôm nay bằng một số biện pháp dưới đây. 

1. Ghi lại thu nhập và chi tiêu của bạn

. Ghi lại thu nhập và chi tiêu của bạn Bạn có biết chính xác mỗi tháng bạn dư được bao nhiêu tiền, có người sẽ trả lời tiền, còn không đủ tiêu thì làm sao có dư? Vấn đề của bạn là bạn chẳng hề biết bạn đã tiêu bao nhiêu và luôn tự hỏi tiền của tôi đâu mất rồi. Nhiều người biết số trên tiền lương cuối cùng của họ nhưng lại không biết số tiền mình chi ra là bao nhiêu và chi vào đâu.

Họ không thể kiểm soát được việc chi tiêu mỗi tháng chỉ vì lôi ghi chép lại các chỉ tiêu trong ngày. Khi bạn không cập nhật thường xuyên những khoản chi tiêu trong ngày sẽ khó nắm bắt được tình hình tài chính và cản trở việc thực hiện kế hoạch tiết kiệm của mình, không quản lý dòng tiền Điều này sẽ dẫn đến tình trạng cuộc sống bạn khó khăn vì đôi khi phải lựa chọn giữa tiết kiệm và những việc quan trọng. Tốn nhiều tiền tại một thời điểm nào đó hả? Lúc nào cũng cảm thấy lúng túng khi tiền của bạn vơi đi nhanh chóng và bạn rơi vào tình trạng lo lắng. Điều này nghe chẳng vui tí nào. 3. Thế nên bạn nên thiết lập thói quen ghi lại thu nhập của bạn mỗi tháng và ghi chi tiết các khoản chi ra mỗi ngày, bạn sẽ dần kiểm soát tiền ra đi không lý do và sẽ có dư giờ mỗi tháng

ảnh minh họa

2, thiết lập mục tiêu rõ ràng ?

Đặt mục tiêu là rất cần thiết ở bất cứ hoạt động, hai lĩnh vực nào bạn muốn thành công. Tuy nhiên, bạn cần đặt mục tiêu thật rõ ràng và hợp lý, tránh các trường hợp đặt mục tiêu xa vời. Thực tế như đặt mục tiêu quá cao đâu tháng bạn, đường hợp khí thế đặt chỉ tiêu cắt giảm đến 40 % chi tiêu hàng tháng của mình. Sau đó, dần dần bạn sẽ thấy rằng mình không thực hiện được việc đó và từ đó trở đi bạn sẽ không chấp hành nghiêm chỉnh việc tiết kiệm này nữa. Đặt mục tiêu không cụ thể, bạn chỉ đặt mục tiêu chung chung là tiết kiệm được bao nhiêu hay bấy nhiêu không? Không đề ra mục tiêu cụ thể sẽ làm cho bạn không thực hiện nghiêm chỉnh và làm giảm hiệu quả. Bạn có thể đặt mục tiêu cụ thể như sau Tôi cần tiết kiệm số tiền 2 tỷ trong 10 năm nữa để nghỉ hưu sớm hả? Tiết kiệm tiền để ba năm nữa có được số tiền 2 tỷ mua căn hộ Vincity. Mục tiêu cần rõ về con số, thời gian và mục đích sử dụng tiền tiết kiệm.

3, lập danh sách mua sắm

lập danh sách các khoản thu nhập và chi tiêu của bạn mỗi tháng là điều quan trọng để bắt đầu trên con đường để đạt được sự lành mạnh về tài chính đối với những khoản chi nhỏ cho các hàng hoá thiết yếu, bạn nên lập danh sách riêng vì khi không liệt kê thành danh sách, bạn sẽ thường mua sắm không theo kế hoạch và dễ rơi vào tình trạng vung tay quá trán. Mua hàng theo danh sách sẽ giúp bạn đảm bảo về chi tiêu và sẽ không mất tiền cho những thứ không cần thiết. Điều quan trọng là phải loại bỏ các khoản chi tiêu cần thiết và cắt giảm chi tiêu phù phiếm để đồng thời tăng tiết kiệm không?

4. Áp dụng quy tắc 53, 10, 20

Quản lý ngân sách không chỉ đơn giản là thanh toán các hoá đơn đúng hạn mà là việc xác định xem số tiền cần phải chi tiêu và phải chi tiêu cho những khoản nào. Quy tắc 5, 10, 20, 30 là một hướng dẫn phân chia tỷ lệ, theo đó, bạn có thể có kế hoạch chi tiêu phù hợp với mục tiêu tiết kiệm của mình hả? Để bắt đầu, hãy dành ra không quá một nửa thu nhập của bạn cho những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, bao gồm chi phí ăn uống, tiền thuê nhà, tiền điện, nước hoá, đơn cáp truyền hình và Internet, chi phí xăng hoặc chi phí di chuyển khác. Có vẻ năm mươi phần trăm là một tỷ lệ cao, nhưng một khi xem xét những danh mục thuộc các chi phí cần thiết, bạn mới thấy con số đó có ý nghĩa Bước tiếp theo là dành 20 % lương để dành cho mục tiêu tài chính bao gồm tiết kiệm trả nợ, các khoản vay mua sắm, vay mua nhà, xe và đầu tư tài chính hoặc quỹ dự phòng.

ảnh minh họa

Danh mục này chỉ nên được bổ sung khi danh mục chi phí thiết yếu đã được xe đến trước khi bản kịp nghĩ đến bất cứ điều gì thuộc danh mục chi tiêu cá nhân, danh mục cuối cùng và cũng là yếu tố có thể tạo ra sự khác biệt lớn nhất trong ngân sách của bạn những chi phí không thiết yếu. Một số chuyên gia tài chính xem xét đây là danh mục hoàn toàn linh hoạt, nhưng trong cuộc sống hiện đại, nhiều khi cho rằng một số thứ thuộc những thứ xa xỉ là một phần không thể thiếu với họ. Cũng giống như danh mục chi phí thiết yếu, 30 % là tỷ lệ tối đa bạn nên dành cho cuộc sống cá nhân. Chi phí thuộc danh mục này càng ít thì lượng tài chính cần được đảm bảo khi bạn về hưu.

5. So sánh lãi suất tiền gửi và lãi suất đầu tư sinh lời

 Nếu bạn có ý định tìm kênh đầu tư đã rút tiền tiết kiệm của bạn sinh lời đầu tiên hãy khoan xem xét đến việc gửi tiền vào ngân hàng. Bạn có nhiều sự lựa chọn hơn vì những lý do sau đây Tiền ngày càng mất giá không hoàng tài chính có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Rủi ro mất tiền oan, lợi nhuận thấp khiến bạn mất chi phí, cơ hội kiếm thêm tiền, con đường đi đến mục tiêu tự do về tài chính dài hơn. Ví dụ, lãi suất tiền gửi ngân hàng đang là 4,5 % trên một tháng. Bạn gửi tiền tiết kiệm mỗi tháng 5 triệu cho đến một năm, sau khi tổng số tiền gửi của bạn là 60000000. Tiền lãi gửi ngân hàng tối đa là 2816123 đồng 3.

Nhưng nếu bạn lựa chọn bỏ tiền vào quỹ đầu tư với tỷ suất sinh lời mỗi tháng là 15 %, sau một năm, số tiền bạn có được cả vốn lẫn lãi sẽ là 70432526 đông. Ngoài ra, trong quá trình đầu tư, ngoài tiền lời mỗi tháng thì bạn còn được hưởng lãi suất kép trong quá trình đầu tư lãi suất kép, làm cho số tiền của bạn nhanh lên nhanh hơn. Có sẵn 10 lý do để bạn đầu tư tài chính sớm nhằm gia tăng tiền tiết kiệm của bạn. Tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thêm về khoá học bí mật thị trường nghìn tỷ qua giúp bạn có định hướng và đưa ra quyết định lựa chọn kênh có tỷ suất sinh lời cao và phù hợp để đầu tư

tiet kiem tien du lich 1
tiet kiem tien du lich 1

6. Tiết kiệm từ những hành động nhỏ nhất

Nói xa Nói gần thì việc bạn có tiết kiệm theo đúng kế hoạch được hay không. Khi bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất, hãy quan tâm đến những thứ có thể phát sinh chi phí như tắt bớt đèn hoặc thiết bị điện nếu không sử dụng đến lựa chọn cửa hàng có chương trình giảm giá với những sản phẩm tương đương nhau, sử dụng thẻ thành viên để được ưu đãi nhiều hơn.. Nếu di chuyển gần nhà hoặc gần cơ quan, bạn nên đi bộ để tiết kiệm xăng và có thể tranh thủ vận động cơ thể hả? Không nên chi cho việc giải trí nhiều như xem phim mở ra, thay vào đó, bạn có thể thưởng thức bộ phim hay trên các trang phim online, tự nấu ăn để tiết kiệm và vệ sinh hơn.

Đi ăn tiệm ngoai có nhiều những việc nhỏ bạn có thể bắt đầu ngay để tiết kiệm, quan trọng là bạn nên thực hiện ngay và đừng chờ đến thời điểm nào đó mới thực hiện. Thực hiện kiểm tra 72 h Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp dùng mọi cách để thu hút sự chú ý của bạn bằng lượng lớn thông tin quảng cáo và chương trình khuyến mãi khủng, rất khó làm giữ vững tâm lý trước sự cám dỗ của các chương trình khuyến mãi đang kích thích sự ham muốn sở hữu của bạn. Một chiến thuật, những chuyên gia tài chính hàng đầu khuyên bạn đó là thực hiện kiểm tra 72 giờ. Theo chuyên gia, hành vi cho rằng mọi người khi lướt trên các trang mạng thương mại điện tử sẽ dễ rơi vào trạng thái hưng phấn với việc mua sắm. Họ bị thôi thúc phải mua hàng bởi sự ham muốn và những từ khoá quảng cáo. Họ không thể biết được món hàng nào cần mua và không cần thiết phải mua. Sau 72 giờ, họ xem lại giỏ hàng để quyết định mua. Thật ngạc nhiên, 70 % đã quyết định không mua món nào 30 % quyết định mua một trong số những món mà họ đã chọn trước đó.

8. Tự động hoá  tiết kiệm bằng cách tự động hoá

tien gui tiet kiem k 185a

Để thực hiện điều này, không khó khi bạn đã có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Thu nhập mỗi tháng của bạn sẽ được phân chia và dành ra một khoản để vào tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản đầu tư hay tham gia một gói bảo hiểm nhân thọ nào đó. Số tiền của bạn sẽ được tự động tăng lên theo thời gian, một số khoản sẽ giúp bạn có thêm lợi nhuận hả?

9. Lưu vào đúng nơi

Từ xưa nay hễ nói đến tiết kiệm là nghĩ đến bỏ tiền vào heo. dù bỏ tiền vào đâu để tiết kiệm thì cũng có rủi ro xảy ra. Ví dụ, bạn tiết kiệm tiền bằng cách bỏ heo hằng ngày, hằng tháng và một ngày đẹp trời bạn bị trộm viếng, thăm nhà và mất sạch tiền tiết kiệm. Vậy gửi ngân hàng có an toàn hơn chăng? Gửi ngân hàng cũng có thể an toàn nhưng tiền của bạn sẽ ngủ đông và khi đó nó chẳng chịu làm việc để giúp đỡ cuộc sống của bạn tốt hơn. Còn nếu bạn gửi tiền vào tài khoản đầu tư, chắc chắn chẳng an toàn gì khi bạn lựa chọn sai thị trường và chẳng có tý kiến thức gì về đầu tư. Chúc bạn từng nghe nói đến.

ảnh minh họa

Có nhiều người thành công nhờ đầu tư tài chính và nhiều người thua lỗ khi đầu tư làm sao lựa chọn đúng nơi để tiền tiết kiệm. Bạn cần xem xét về tình hình tài chính của mình và tìm hiểu kỹ càng nơi bạn để tiền tiết kiệm đảm bảo hai yếu tố an toàn và có lợi nhuận. Như đã nói ở trên, tiết kiệm tiền chỉ mới là bước đầu tiên của quá trình quản lý tài chính. Điều bạn cần là gia tăng kiến thức tài chính của mình để áp dụng những kiến thức đó và việc quản lý tài chính nhằm đạt được mục tiêu tự do về tài chính, cụ thể là tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động và gia tăng số dư tài khoản của bạn nhiều nhất có thể, khi đó việc tiết kiệm mới trở nên có ích. Gisele của bọn mình đến đây xin được khép lại. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn những video điều tiếp theo

135 views