7 Thói Quen Mà Khiến Bạn Không Thể Giàu Nổi Và Nghèo Đi Từng Giây.

Trong xã hội luôn luôn có sự phân cấp giữa người giàu và người nghèo. Người giàu có thể gọi là những người thành công còn người nghèo là những người không có mục đích hướng về tương lai và luôn luôn thất bại trong mọi công việc. Người giàu làm việc văn minh, với sự kỷ luật cao, người nghèo lười biếng không có mục tiêu. Vậy các bạn hãy cùng mẹo hay cuộc sống xem 9 thói quen của người nghèo đang dần giết chết bạn nhé!

7 Thói Quen Khó Bỏ Của Người Nghèo

Ông Thomas C. Corley đã dành 5 năm để nghiên cứu các thói quen của người giàu và người nghèo. Sau cuộc nghiên cứu, ông đưa ra các định nghĩa về “thói quen của người giàu” và “thói quen của người nghèo”. Sau đây là danh sách các thói quen không tốt khiến con người khó thành công trong cuộc sống.

#1. Lười Biếng 

sd sd sd sds

“Lúc nhàn nhã là lúc làm điều gì đó hữu ích. Sự nhàn nhã này người siêng năng sẽ đạt được còn kẻ lười biếng thì không bao giờ.” Benjamin Franklin

  • Đa số những người như thế này rất lười biếng. Họ không có một động lực nào cho tương lai, cũng có thể là họ có nhưng họ lại không biết bắt đầu từ đâu và cuối cùng lại trở nên lười biếng. 
  • Lười biếng là một thói quen xấu không tốt, dẫn tốt nghèo khó. Lười biếng không chỉ là nằm dài cả ngày, mà là cách bạn để cho nhiệt huyết của mình bị chôn vùi.
  • Đừng lãng phí thời gian rảnh, hãy đầu tư vào thứ gì đó, một thứ mới hơn. Kể cả việc tạo dựng một sở thích cũng có thể là sự đầu tư đúng đắn, miễn là có ai đó đánh giá cao việc làm của bạn. Nếu họ không đánh giá cao hãy cố gắng chứng minh cho họ thấy điều mình làm là đúng đắn. 

#2. Không Có Mục Tiêu

dinh huong muc tieu

“Nếu bạn đặt mục tiêu và theo đuổi chúng với tất cả lòng quyết tâm, tài năng sẽ đưa bạn tới những nơi khiến bạn phải ngạc nhiên” Les Brown

Theo wiki đã viết:” Mục tiêu là một ý tưởng của tương lai, hoặc quả mong muốn là một người hay một nhóm người đã hình dung ra, kế hoạch và cam kết để đạt được. Những nỗ lực để đạt được mục tiêu trong một hữu hạn thời gian, bằng cách đặt ra hạn chót.”

  • Mục tiêu có thể nói là những kế hoạch bạn dự tính hoặc một nhóm người dự tính để hoàn thành trong tương lai. Mục tiêu rất quan trọng trong cuộc sống. Nó giúp chúng ta đi đúng con người mà chúng ta đã chọn khó bị lệch hướng sang con đường khác. Mục tiêu còn giúp chúng ta linh động điểu chỉnh kế hoạch cho tương lai. 
  • Nhưng nếu bạn là người không có mục tiêu thì tốt nhất là đừng nên đứng đó, hãy bật dậy khỏi vỏ bọc an toàn lên một mục tiêu ngắn hạn cho bản thân. Khi bạn đạt được hoàn thành xong mục tiêu đó, bản thân bạn sẽ tiết ra một chất kích thích cho bạn hăng say làm việc và mong muốn được làm nhiều hơn đó

#3. Tiêu Tiền Một Cách Lãng Phí

chi tieu lang phi

“Quá nhiều người tiêu tiền để mua những thứ mà họ không cần chỉ để gây ấn tượng với những người mà họ không thích” – Will Rogers

“Người giàu tiêu tiền là đầu tư. Người nghèo tiêu tiền vào những thứ không đáng.”

  • Có bao giờ bạn tự hỏi:” Tại sao mình làm goài làm goài làm rất nhiều mà vẫn không có tiền, mà vẫn hết tiền chưa?” Đó là do bạn chưa biết cách để tiêu tiền, bạn tiêu tiền vào những thứ không xứng đáng. 
  • Bạn có biết rằng, người giàu thứ nhì thế giới Warren Buffett vẫn sống trong căn nhà mua từ năm 1958 và ông chỉ mất 31.500 USD cho căn nhà này.

#4. Trì Hoãn

ds sd sds sd

“Cơ hội giống như bình minh. Nếu bạn chờ quá lâu, bạn sẽ bỏ lỡ nó.” William Arthur Ward

Khái Niệm

+ Trì hoãn còn là việc lảng tránh những việc lẽ ra cần phải được tập trung giải quyết ngay dẫn đến việc đó luôn bị hoãn lại, ngưng trệ, chậm trễ.

+ Trí hoãn chỉ về sự thayy thế các công việc, ưu tiên những công việc mà bản thân mình thích hơn những công việc đòi hỏi sự tập trung tốn nhiều thời gian và đặc biệt là bản thân mình không thích. Khi làm những việc bản thân thích sẽ đem lại cảm giác thoải mái trong tinh thần. Vậy thì những công việc kia ai sẽ làm? Chính là bạn! 

Hậu Quả

+ Sự trì hoãn có thể đem lại nhiều hậu quả và rắc rối trong công việc, trong đời sống,

+ Trì hoãn dẫn đến căng thẳng, cảm giác tội lỗi, nặng nề và khủng hoảng về tâm lý đặc biệt là sự hao hụt mất mát nghiêm trọng trong năng suất lao động cá nhân, sự chỉ trích, phê bình và dày vò của xã hội khi họ không đáp ứng các trách nhiệm, cam kết về thời hạn, tiến độ hoàn thành công việc.

==>  Những cảm xúc này kết hợp với nhau và có thể thúc đẩy sự trì hoãn hơn nữa.

+ Nhiều người mắc bệnh trì hoãn thường xuyên than phiền về tâm trạng lo lắng đến mất ăn mất ngủ khi hạn hoàn thành công việc đã cận kề, cảm thấy cắn dứt và sự hoảng sợ buộc họ phải tăng tốc để hoàn thành vừa kịp hạn.

#5.  Bạn chọn cách sống thoải mái, an toàn khi còn trẻ

“Trong đầu tư, sự thoải mái ít khi mang lại lợi nhuận” – Robert Arnott.

Cảm thấy thoải mái khi làm được một công việc ” nhẹ nhàng, an toàn”. Thoải mái khi làm thuê cho người khác mà không vướng bận điều gì. Người trung lưu cho ràng thoải mái là hạnh phúc, người giàu nghĩ rằng thoải mái là điều sẽ giết chết con người. Sự thoải mái đến với người có ý chí, người giàu rất ít, họ luôn đối mặt với những căng thẳng nhưng đổi lại họ rất giàu có .

Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bạn, hãy mạo hiểm nếu muốn giàu có.

#6. Sử Dụng Thời Gian Lãng Phí

gfgfgfgfg fgf gfg fgf gfgfgf

“Thời gian đã mất không bao giờ tìm lại được.” Benjamin Franklin

Lãng phí thời gian như một con dao đang giết chết bạn từng giây. Trong cuộc đời ai biết mình sẽ như thế nào trong 1 giây tiếp theo, có thể mình sẽ chết hoặc mình sẽ thành công.

Hậu quả của lãng phí thời gian rất ghê gớm

 – Lãng phí tuổi trẻ: tuổi trẻ của mỗi con người chỉ có 1 lần duy nhất. Bạn đối xử với những năm tháng tuổi trẻ thế nào thì những năm sau đó, rất có thể bạn vẫn sẽ lặp lại một khuôn mẫu y như vậy. Đến lúc giật mình nhìn lại, chỉ có thể bồi hồi tự hỏi bản thân: “Mấy chục năm qua, tôi đã làm được gì cho đời?” Đáp án chỉ là con số 0 tròn trĩnh

– Thoải mái lúc đầu, sợ hãi lúc sau: khi bạn có một dự án hay công việc cần phải hoàn thành. Những bạn không làm và bắt đầu lãng phí thời gian vào những việc như coi phim, ăn chơi, rủ bạn bè đi nhậu. Rồi khi quay về nhà thì deadline đã dí gần sát đít và giờ đây bạn mới bắt đầu lao vô làm như một người điên. Bạn lo sợ, bạn không nghĩ được ý tưởng,… lâu dần sẽ khiến bạn trở nên bị tâm thần ở giai đoạn nhẹ.

Vậy nên đừng lãng phí thời gian của bạn một cách vô tội vạ nữa. Hãy luôn:

– Đặt ra mục tiêu

– Loại bỏ những”kẻ làm phiền”

– Không lãng phí thời gian

#7. Không Đọc Sách

“Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc.” Mark Twai

  • Sách giúp chúng ta nâng cao kiến thức: Sách là nguồn tri thức dài vô tân về mọi lĩnh vực trong cuộc sống của người đi trước của những người có kinh nghiệm viết lại truyền đạt cho thế hệ sau.
  • Cải thiện sự tập trung, tăng khả năng tư duy phân tích: Với những cuốn sách hay bổ ích về lĩnh vực bạn quan tâm, bạn đọc ngấu nghiến từng trang từng trang không rời mắt, đây là cách rèn luyện được sự tập trung cao độ của trí óc đồng thời bản thân mình cũng đang vừa đọc vừa tư duy, phân tích theo diễn biến câu chuyện
  • Vốn từ cải thiện mở rộng: Vốn từ của bản thân nhiều lên, giao tiếp nói chuyện với mọi người một cách hoạt ngôn cởi mở và cuốn hút là một trong những lợi ích tuyệt vời mà việc đọc sách mang lại. Tri thức trong sách được diễn đạt rất xúc tích, logic dễ hiểu và không kém phần thu hút cho người đọc

Vậy nếu bạn là người không đọc sách thì sự nghèo của bạn vẫn sẽ tiếp diễn. Sách là nền tảng để chúng ta phát triển, một ngôi nhà không có móng thì sao mà tồn tại sau bao nhiêu năm tháng được. Cũng giống như bạn, là người không đọc sách thì có lẽ không bao giờ thành công. Bởi vì người thành công, người giàu đọc sách rất nhiều.

Kết Luận

Hãy trở thành một người thành công, đừng để bản thân phải tự dằn vặt và không cảm thấy hạnh phúc. Trên đây là 7 thói quen của người nghèo. Nếu bạn có 1 trong những thói quen đó thì xin chúc mừng bạn. Nếu bạn muốn thoải mái một thời gian nhưng về sau chắc chắn đau khổ thì nên thay đổi từ bây giờ. Mẹo hay cuộc sống chúc bạn thành công!

153 views