5 câu hỏi để biến 2020 thành năm tốt nhất của bạn

Năm mới có rất nhiều khả năng, bao gồm một khởi đầu mới, mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều người phế liệu quyết định tất cả cùng nhau, nghĩ rằng họ không bao giờ làm việc . Năm nay, hãy dành thời gian để tìm ra những gì bạn muốn làm và cách bạn sẽ làm nó.

              Hãy tự hỏi mình bốn câu hỏi sau để bắt đầu một năm tốt nhất của bạn:

1. Nhìn vào gương: Hôm nay tôi ở đâu?

Những phần nào trong cuộc sống của bạn mạnh mẽ và sôi động? Những lĩnh vực thường bị bỏ quên? Hãy suy nghĩ về tất cả các khía cạnh của cuộc sống của bạn ngày hôm nay:

nhìn vào chiếc gương và đặt câu hỏi
nhìn vào chiếc gương và đặt câu hỏi
  • Sự nghiệp : Tập trung vào công việc của bạn và theo đuổi thành công chuyên nghiệp .
  • Gia đình : Hãy nhớ cân bằng cuộc sống công việc với cuộc sống gia đình .
  • Bạn bè : Dành thời gian để xem xét các mối quan hệ có ý nghĩa bên ngoài gia đình của bạn.
  • Tâm linh : Tập trung vào các giá trị và niềm tin mang lại ý nghĩa cho cuộc sống.
  • Sức khỏe : Đừng quên chăm sóc bản thân , tâm trí và cơ thể của bạn.
  • Vui vẻ : Nghĩ về các hoạt động và trải nghiệm mang lại cho bạn niềm vui và tiếng cười.

Thay vì đi thẳng vào danh sách các mục tiêu năm 2020 của bạn, trước tiên hãy xem xét các lĩnh vực cần được chú ý nhất hoặc đã bị bỏ quên một cách vô tình. Ví dụ, các mối quan hệ có thể có tác động mạnh mẽ đến hạnh phúc. Nếu bạn bị ngập trong công việc hoặc trường học, việc dành thời gian cho các mối quan hệ có thể cảm thấy như một điều xa xỉ, nhưng một nghiên cứu gần đây từ Harvard đã kết luận rằng những người giữ mối quan hệ thân thiết sẽ sống lâu hơn và hạnh phúc hơn.

Nếu bạn không chắc chắn về nơi bạn ở hôm nay, hãy hỏi những người hiểu bạn nhất. Hãy nhìn cách bạn dành thời gian trong năm 2019 để tìm manh mối. Bạn có nghe thấy những tín hiệu tinh tế về một khu vực cần sự chú ý của bạn không? Cảnh báo của bác sĩ, thiếu sự phát triển trong công việc của bạn hoặc một người bạn tốt nhất tuyên bố họ không bao giờ gặp bạn nữa đều có thể là đầu vào quan trọng để bạn xem xét trong năm 2020.

2. Lặp lại quá khứ: Điều gì đã giúp tôi thay đổi trước đây?

Tất nhiên bạn muốn bắt đầu lại vào năm 2020! Nhưng hãy xem xét khám phá những gì đã giúp bạn thay đổi trong quá khứ và thử lại.

Làm thế nào bạn thành công trong một khóa học đại học thách thức nhưng tiếp thêm năng lượng cho bạn? Làm thế nào bạn phục hồi từ một thất bại cá nhân ở điểm thấp nhất của bạn? Điều gì đã giúp bạn tiến bộ và đạt được mục tiêu của mình? Hãy thật cụ thể và sử dụng các chiến lược đã làm việc cho bạn trước đây.

câu hỏi dành cho quá khứ
câu hỏi dành cho quá khứ

3. Trò chơi trí tuệ: Làm thế nào tôi có thể tránh đường?

Tâm trí là một thứ mạnh mẽ. Chúng ta có thể làm những việc lớn khi tâm trí của chúng ta bị thuyết phục chúng ta có thể làm điều đó.

Biết những nỗi sợ hãi của bạn và làm thế nào bạn có thể vô tình phá hoại chính mình. Tôi thường hỏi khách hàng của mình, nếu có bất cứ điều gì cản trở bạn, thì đó là gì? Bạn có biết câu trả lời cho mình không?

Câu trả lời của một khách hàng gần đây là, tôi không kiên nhẫn và muốn có kết quả ngay lập tức, và mục tiêu này sẽ mất một chút thời gian. Câu hỏi tiếp theo rõ ràng là, Chuyện gì xảy ra khi bạn không nhận được kết quả đủ nhanh? Tôi chuyển sang một thứ khác. Nếu sự hài lòng ngay lập tức là kryptonite của bạn, hãy phá vỡ giấc mơ của bạn thành những mảnh nhỏ để nuôi ước vọng của bạn để thấy sự tiến bộ nhanh hơn.

bước đi như thế nào
bước đi như thế nào

Nghiên cứu cho biết 80 phần trăm nghị quyết của năm mới đã kết thúc vào giữa tháng Hai. Khi mục tiêu dường như quá lớn, quá khó hoặc quá lâu, chúng ta quay lại những cách cũ. Thay vì là một thống kê, hãy chia mục tiêu của bạn thành các nghị quyết một tháng. Tập trung vào tháng một mỗi tuần.

Tôi đã sợ khi bắt đầu công việc tư vấn của mình hơn 10 năm trước. Tôi đã làm những công việc lớn trong ngành, và quyết định này là một bước nhảy vọt của niềm tin. Hack não của tôi đã nói với bản thân nó chỉ là một thử nghiệm kéo dài một năm. Không có điều gì lớn . Tôi cảm thấy tự tin rằng vào cuối một năm, tôi biết liệu đây có phải là con đường dành cho tôi không.

4. Mục đích: mục tiêu của tôi ?

Hầu hết các mục tiêu của năm mới là khá dễ đoán. Các mục tiêu phổ biến nhất thường là những thứ như có được sức khỏe và được tổ chức . Điều quan trọng là hiểu tại sao những mục tiêu này và những mục tiêu khác thực sự quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Cam kết với các mục tiêu cụ thể phù hợp với các lĩnh vực cần thời gian và sự chú ý của bạn, và có mục đích lớn hơn. Biết lý do tại sao thực hiện thay đổi này, thay vì chỉ muốn giảm cân hoặc tổ chức văn phòng của bạn. Biết lý do tại sao của bạn sẽ tăng khả năng bạn sẽ gắn bó với nó khi nó gặp khó khăn.

mục tiêu của tôi
mục tiêu của tôi

Nếu lý do tại sao bạn xây dựng nhiều thời gian hơn cho các mối quan hệ và niềm vui để làm phong phú cuộc sống của bạn, thì hãy lưu ý lý do đó và ghi chú vào gương của bạn. Khởi đầu nhỏ. Giảm kích thước của bạn về những gì cần thiết để có người hơn. Gọi cho bạn bè để kiểm tra về nhà đi lại của bạn. Hãy là một người hỏi và mời mọi người đến với nhau thay vì chỉ giao tiếp qua văn bản. Mười hai tháng thậm chí những thay đổi nhỏ sẽ có tác động.

Tìm những gì làm việc cho bạn. Tìm những gì quan trọng trong cuộc sống của bạn , và bắt đầu. Tất cả chỉ mất bắt đầu từ tháng 1 và bạn có thể đi từ đó.

5. Điều kiện : tôi có gì ?

 Tất cả các mục tiêu đều xuất phát từ thực tế , nếu bạn muốn một thứ tuyệt vời ,  hãy tự hỏi bản thân đã có gì để đánh đổi cho nó . Với một người muốn thành công thì đây là câu hỏi vô cùng quan trọng ! Vì dụ bạn muốn ăn bánh bạn phải có tiền để mua nó , trong cuộc sống , không có gì là tự nhiên xuất hiện , tất cả đều là sự trao đổi trên cơ sở ngang bằng và đồng giá , hãy đặt  cho mình câu hỏi ” tôi đã có gì ?” nó sẽ giúp bạn biết bản thân có gì và thiếu những gì, từ đó bạn sẽ đánh giá được mục tiêu của mình có thực sự khả thi hay không !

                                                            Một năm mới – khởi đầu mới , chúc các bạn có một năm

                                                                                         tràn ngập thành công

87 views