10 mẹo cần thiết để tăng hiệu suất của điện thoại Android

Giống như với bất kỳ hệ điều hành máy tính để bàn hoặc thiết bị di động nào khác, hiệu năng của HĐH Android của bạn sẽ bắt đầu giảm sau khi bạn sử dụng một thời gian. Các hệ điều hành di động được cho là nhẹ hơn và nhanh hơn để theo kịp nhu cầu của chúng ta khi đang di chuyển, nhưng vẫn cho phép chúng ta truy cập vào mọi thứ. Bạn muốn có những điều tốt nhất của cả hai thế giới? Sau đó, đã đến lúc làm một số công việc vệ sinh.

Nếu bạn nhận thấy rằng hiệu suất điện thoại Android của bạn đã bị ‘chậm lại’, đặc biệt là sau khi bạn tải nó với hàng tấn ứng dụng Android (chúng tôi không đổ lỗi cho bạn) từ cửa hàng Google Play, chúng tôi có một số mẹo để Chia sẻ với bạn.

Chỉ với một vài điều chỉnh và thay đổi, có lẽ bạn sẽ có thể thổi hồn vào Android của mình, đặc biệt là những phiên bản đã được cập nhật lên Android 4.0 trở lên.

1. Biết thiết bị của bạn

Điều quan trọng là bạn tìm hiểu về các khả năng và nhược điểm của điện thoại. Đừng quá tải điện thoại của bạn với các ứng dụng ngốn tài nguyên, điều này sẽ làm giảm hiệu suất điện thoại của bạn bằng chi phí của bạn.

2. Cập nhật Android của bạn

Nếu bạn chưa cập nhật điện thoại Android của mình lên chương trình cơ sở mới nhất , bạn nên. Google mang đến những cải tiến tuyệt vời cho mỗi bản phát hành mới của hệ điều hành Android, bao gồm các bản cập nhật đảm bảo tính ổn định, tốc độ hiệu suất cao hơn và khả năng kết nối cùng với các tính năng mới thân thiện với người dùng khác.

Máy tính bảng cũng có thể chạy trên ICS và Jelly Bean ngay bây giờ; bạn sẽ có thể cập nhật nó cho đến khi Android 4.1 Jelly Bean thông qua các  bản cập nhật hệ thống  (Kiểm tra trong phần ‘Giới thiệu về điện thoại’).

ảnh minh hoạ
ảnh minh hoạ

3. Xóa ứng dụng không mong muốn

Mỗi ứng dụng bạn cài đặt trong điện thoại đều có dung lượng lưu trữ và chạy một số quy trình nền . Càng chiếm nhiều dung lượng lưu trữ hoặc càng nhiều quá trình chạy trên điện thoại, hiệu suất điện thoại của bạn càng chậm.

Đừng cài đặt ứng dụng mà bạn khó sử dụng. Chỉ giữ lại các ứng dụng bạn cần và nếu bạn có một ứng dụng không thực sự hữu ích, bạn có thể gỡ cài đặt hoặc vô hiệu hóa nó .

ảnh minh hoạ.
ảnh minh hoạ.

4. Vô hiệu hóa các ứng dụng không cần thiết

Assistant Trợ lý hiệu suất ‘đã được giới thiệu trong Android ICS để giúp bạn vô hiệu hóa các ứng dụng mà bạn không cần . Vô hiệu hóa ứng dụng khác với gỡ cài đặt ứng dụng – gỡ cài đặt xóa các tệp ứng dụng khỏi điện thoại nhưng không có tệp nào bị xóa / xóa khi bạn tắt nó. Các ứng dụng bị vô hiệu hóa này không được hiển thị trên màn hình chính hoặc khay ứng dụng nhưng bạn có thể bật lại chúng để sử dụng bất cứ khi nào bạn cần .

 

5. Cập nhật ứng dụng

Bạn nên thường xuyên cập nhật các ứng dụng đã cài đặt điện thoại của mình từ Google Play. Cố gắng cập nhật ứng dụng của bạn khi chúng có sẵn trong Google Play. Các nhà phát triển sửa lỗi và thêm các tính năng trong các phiên bản ứng dụng mới được phát hành. Các ứng dụng được cập nhật hoạt động tốt hơn và nhanh hơn và sẽ ít có khả năng làm sập điện thoại của bạn.

 

6. Sử dụng thẻ nhớ tốc độ cao

Thẻ nhớ là không gian lưu trữ của điện thoại của bạn. Điện thoại có bộ nhớ trong thấp có thể nhận được sự tăng cường từ thẻ nhớ dung lượng cao cho không gian lưu trữ tối đa. Nhưng nó không chỉ bổ sung dung lượng mà còn tăng tốc độ cho sự pha trộn. Bạn có thể nhận được dung lượng lưu trữ từ 2 GB đến 32 GB để hỗ trợ các hoạt động đọc / ghi tốc độ cao. Luôn sử dụng thẻ nhớ loại 6 hoặc loại 10 cho điện thoại Android nếu bạn tìm kiếm hiệu năng cho điện thoại của mình.

 

7. Giữ ít Widgets hơn

Các widget không phải là ứng dụng, chúng chỉ chạy khi bạn chọn kích hoạt chúng. Không, các widget luôn chạy trong nền ; họ đang hoạt động mọi lúc Mặc dù một số người dùng Android sử dụng nó để theo dõi thời tiết và những ngày quan trọng của họ, những người khác sử dụng các tiện ích như ‘Điều khiển mở rộng’ để truy cập nhanh vào các cấu hình thiết yếu như bật hoặc tắt Wi-Fi, Bluetooth hoặc GPS của họ.

Chúng có công dụng của chúng nhưng hãy nhớ rằng việc có quá nhiều trong số chúng chạy trên màn hình chính của bạn sẽ khiến hiệu suất thiết bị của bạn bị chậm lại .

ảnh minh hoạ,
ảnh minh hoạ,

8. Tránh hình nền sống

Bạn phải yêu thích tính năng hình nền sống của Android. Điện thoại (từ các nhà sản xuất khác nhau) đi kèm với các hình nền sống khác nhau nhưng bạn nên biết rằng hình nền sống được làm kém sẽ cần nhiều chu kỳ CPU hơn để chạy, do đó làm cạn kiệt pin nhanh hơn . Mỗi khi bạn kích hoạt màn hình chính, bạn không chỉ chạy các ứng dụng mà còn cả hình nền sống của mình.

9. Dừng đồng bộ hóa

Đồng bộ hóa là một tính năng rất tốt giúp đồng bộ hóa dữ liệu của bạn với các máy chủ của Google. Tiếp tục đồng bộ hóa, bạn có thể nhận thông báo mỗi khi có thư mới đến hoặc khi bạn nhận được thông báo hoặc cập nhật mới cho ứng dụng. Để làm điều này, nó làm mới ở mỗi khoảng thời gian đặt trước (ví dụ: nó kiểm tra thư của bạn cứ sau 5 phút cho thư đến mới) và điều này sẽ ăn sâu vào hiệu suất của Android cho các hoạt động khác.

Bạn có thể tắt Sync cho các dịch vụ không được yêu cầu hoặc chỉ bật khi bạn cần chuyển hoặc tải tài liệu lên máy chủ Google.

ảnh minh hoạ ninh
ảnh minh hoạ

 

10. Tắt Ảnh động của màn hình

Hoạt hình? Chà, nếu bạn không chú ý, màn hình điện thoại của bạn thực sự mờ dần và khi bạn chuyển từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác. Để thấy điều này trong thực tế, hãy đi tới Cài đặt> Tùy chọn nhà phát triển> Quy mô hoạt hình cửa sổ> Tỷ lệ hoạt hình 10 lần . Sau đó chọn lại Window Animation Scale để xem hiệu ứng mờ dần trong ‘Slow-mo’.

ảnh minh hoạ .a
ảnh minh hoạ

Khi bạn chọn Tắt hoạt hình , màn hình sẽ chuyển sang vị trí không có hoạt ảnh. Bạn cũng có thể tắt Quy mô hoạt hình chuyển tiếp theo cách tương tự. Nếu bạn là người dùng nặng, có lẽ bạn sẽ nhận thấy rằng Android của bạn hoạt động nhanh hơn khi tắt tất cả hoạt ảnh.

 

Sử dụng Trình quản lý tác vụ / Trình quản lý

Tải xuống bất kỳ ứng dụng hoặc Trình quản lý tác vụ miễn phí nào từ Google Play. Một số trong những cái tốt là Advanced Task Killer và Super Task Killer Free . Sử dụng trình diệt tác vụ để tiêu diệt các tiến trình nền và các ứng dụng khác mà bạn không cần hoặc bạn không sử dụng.

Đặt tùy chọn để tự động tắt các ứng dụng không cần thiết (dựa trên các lựa chọn của bạn) sau mỗi khoảng thời gian đã đặt. Một số ví dụ bao gồm Trình quản lý cập nhật (cập nhật không đến mỗi phút / giờ) hoặc bất kỳ ứng dụng nào do nhà sản xuất cài đặt mà bạn không yêu cầu.

Root Android của bạn

Vì Android được xây dựng trên nhân Linux, giống như bất kỳ HĐH nào khác, nó cũng có thể được root. Root Android của bạn cung cấp cho bạn quyền truy cập cấp quản trị viên trên điện thoại của bạn , điều đó có nghĩa là bạn có thể gỡ cài đặt các ứng dụng đi kèm với điện thoại của mình nhưng có thể không phải là thứ bạn muốn sử dụng.

Sau đó, bạn có thể flash nó với ROM tùy chỉnh có thể phù hợp hơn với yêu cầu công việc hoặc tính cách của bạn hoặc để nâng cao hiệu suất và thời lượng pin của điện thoại . Bạn thậm chí có thể cập nhật điện thoại của mình lên HĐH mới nhất hoặc các bản cập nhật có thể không được hỗ trợ cho kiểu điện thoại của bạn.

Khi không root

Có một số yếu tố chống lại việc root thiết bị Android của bạn; Đối với một điều, hầu hết các nhà sản xuất coi bảo hành điện thoại của bạn bị vô hiệu nếu điện thoại của bạn đã được root . Bạn cũng cần phải biết những gì bạn đang làm để tránh làm hỏng mọi thứ, ngoài việc sửa chữa . Điều này được gọi là ‘bricking’ aka biến điện thoại của bạn thành cục gạch vô dụng. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi bạn sử dụng phương pháp này để nâng cao hiệu suất của Android.

ảnh minh hoạ.1
ảnh minh hoạ.1

Sử dụng ứng dụng nền nhẹ

Mọi người đều thích nghe nhạc nhưng hãy tưởng tượng ứng dụng trình phát nhạc cần bao nhiêu bộ nhớ để phát toàn bộ album cho bạn. Nó giống với các loại ứng dụng nền khác mà bạn có thể có. Sử dụng các ứng dụng nhẹ cho các mục đích này , ví dụ: bạn có thể cài đặt trình phát nhạc yêu cầu không gian cài đặt 1 MB (và do đó cũng ít RAM hơn) so với các ứng dụng yêu cầu 10 MB trở lên.

Bằng cách này, điện thoại của bạn sẽ có nhiều bộ nhớ trống hơn, tăng hiệu năng và pin cho điện thoại của bạn .

Phần kết luận

  • Nếu bạn làm theo các đề xuất nêu trên, các mẹo và chỉnh sửa sẽ giúp làm cho Android của bạn nhanh hơn và mượt mà hơn trong khi sử dụng. Có các mẹo và thủ thuật nâng cao hiệu suất liên quan đến Android khác không? Hãy cho chúng tôi biết.
  • Người dùng Android rất thích ứng dụng của họ và chúng tôi có đề xuất cho các ứng dụng mà các nhà thiết kế , blogger và những người yêu thích nhiếp ảnh nên thử.
67 views