Cách để gây được ấn tượng tốt của sếp tại nơi làm việc

Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta sống trong một thế giới nơi các ông chủ của chúng ta đánh giá chúng ta chỉ bằng chất lượng và số lượng công việc của chúng ta. Tuy nhiên, thực tế là ấn tượng cá nhân rất quan trọng.

Tại nơi làm việc, việc gây ấn tượng với sếp thường có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc duy trì vị trí của bạn và được thăng chức. Trong một nền kinh tế đi xuống, nó thậm chí có thể là yếu tố quyết định giữa việc giữ công việc của bạn và bị sa thải.

Biết sếp của bạn là loại nào ?

Một số người đánh giá nhân viên của họ bằng đầu vào của họ và những người khác làm như vậy chủ yếu bằng đầu ra của họ. Ví dụ, một nhà tư vấn có thể làm việc tại nhà, giao công việc điện tử và không bao giờ tương tác với sếp của mình. Trong trường hợp này, anh ta sẽ bị đánh giá bởi đầu ra của mình vì sếp của anh ta sẽ không có cách nào để biết liệu anh ta có rút toàn bộ thông tin hay chỉ cần làm hết báo cáo trong vài phút.

Ở thái cực ngược lại là nhiều nhân viên văn phòng ràng buộc. Ông chủ của họ có thể nhìn qua vai mọi lúc để xem họ có bận không, nhưng hiếm khi nhận thấy những đóng góp cá nhân.

improve perception inputs

Mặc dù hầu hết các công việc sẽ rơi vào giữa hai thái cực này, nhận ra cách đánh giá hiệu suất của bạn là chìa khóa để cải thiện vị thế của bạn.

 

Làm thế nào để cải thiện nhận thức về đầu vào của bạn

Có ý thức hay không, hầu hết mọi người vẫn đánh giá nhân viên bằng những đóng góp nhận thức của họ. Có một số cách bạn có thể làm việc hiệu quả hơn:

Đến sớm .

Điều này luôn là chìa khóa để gây ấn tượng với một ông chủ quan tâm đến đầu vào của bạn. Vì rất khó để dự đoán khi nào giao thông sẽ xấu hoặc xe buýt của bạn sẽ bị trễ, đôi khi cách duy nhất để đảm bảo bạn luôn đúng giờ là đến sớm. Đến trước các sếp của bạn sẽ cho họ một khái niệm ấn tượng về đạo đức làm việc của bạn.

Ăn mặc đẹp . 

Nó có thể là tiềm thức, nhưng những người ăn mặc đẹp hơn so với đồng nghiệp của họ được coi là công nhân tốt hơn. Hãy cẩn thận đừng để điều này quá xa. Quan sát một quy tắc trang phục cao hơn sẽ nổi bật như một nỗ lực rõ ràng để nịnh hót. Ví dụ, nếu không có ai đeo cà vạt, thì bạn không nên. Nếu họ làm, sau đó mặc một cái đẹp, sạch sẽ.

Sử dụng máy tính của bạn như một chuyên gia 

Gần như tất cả các công việc, thậm chí các vị trí lao động, hiện đều yêu cầu sử dụng máy tính. Sử dụng máy tính của bạn một cách nhanh chóng là công nghệ tương đương với việc đi bộ nhanh chóng. Dưới đây là một số mẹo để cải thiện hiệu suất và năng suất máy tính .

Cố gắng hoàn thiện bản thân

Để lại hành lý của bạn ở nhà .

Nếu họ có thể, mọi người phỏng vấn sẽ hỏi liệu các khía cạnh trong cuộc sống cá nhân của bạn sẽ làm bạn và đồng nghiệp mất tập trung và làm giảm năng suất văn phòng. Nhân viên lý tưởng hoàn toàn tận tâm với công việc và không có cuộc sống cá nhân. Mặc dù điều đó không mô tả một con người bình thường, bạn vẫn có thể làm một phần của mình để giữ cho cuộc sống cá nhân của bạn cá nhân. Cố gắng hết sức để không chia sẻ công khai vấn đề với đồng nghiệp của bạn. Các cuộc gọi điện thoại cho gia đình và bạn bè của bạn nên diễn ra một cách riêng tư. Thiếu một trường hợp khẩn cấp thực sự, đừng dựa vào cuộc sống cá nhân của bạn như một cái cớ cho bất kỳ vấn đề nào liên quan đến hiệu suất công việc. Phấn đấu trở thành người đóng góp thấp nhất cho bộ phim của bạn.

Giữ tập trung . 

Đừng nhìn thấy thanh toán hóa đơn của bạn tại văn phòng hoặc vô tình lướt web. Trò chuyện dài với đồng nghiệp của bạn về các chủ đề không liên quan đến công việc chỉ có thể củng cố hình ảnh mà tâm trí của bạn ở nơi khác.

Sống tích cực . 

Nếu bạn không thích công việc của mình, hãy tiếp cận một cách xây dựng những người có thể giúp bạn. Đưa ra biện pháp khắc phục cụ thể thay vì khiếu nại chung. Khung giải pháp của bạn là lợi ích tốt nhất của công ty, không phải là lợi ích cá nhân của bạn. Làm điều đó một cách riêng tư và không bao giờ phàn nàn về công việc của bạn một cách công khai.

ảnh minh hoạ

Hãy trung thực vô cùng .

 Không bao giờ nói dối về bất kỳ khía cạnh nào trong công việc của bạn hoặc đồng nghiệp của bạn, ngay cả khi sự thật đáng xấu hổ. Bị cuốn vào những lời nói dối dù là nhỏ nhất cũng có thể phá hủy uy tín của bạn khi nó quan trọng nhất.

Ở lại muộn . 

Đừng rời khỏi văn phòng trước khi ông chủ của bạn rời đi. Mặc dù đôi khi điều này có thể cực kỳ bất tiện, nhưng nó cho họ thấy rằng bạn đang làm việc nhiều giờ hơn họ và nó thể hiện một cảm giác tôn trọng. Rời đi sớm mỗi ngày phản ánh sự thiếu đam mê về vị trí và thiếu mong muốn tham gia các dự án bổ sung.

Đi bộ nhanh xung quanh văn phòng . 

Ông tôi đã dạy tôi thủ thuật này từ lâu. Khi bạn cần nói chuyện với các đồng nghiệp khác, lấy một ít nước, hoặc thậm chí sử dụng nhà vệ sinh, hãy làm điều đó một cách nhanh chóng. Khi bạn được chú ý, có vẻ như bạn sẽ rất bận rộn trong công việc. Những người không có vẻ bận rộn là những người đầu tiên nhìn vào khi sa thải nhân viên .

walk quickly around office

Làm thế nào để cải thiện nhận thức về đầu ra của bạn

Theo kịp với ngành công nghiệp . 

Một số người quá tập trung vào công việc đến nỗi họ quên mất thế giới xung quanh. Đọc tạp chí thương mại hoặc tham gia các nhóm ngành. Nếu bạn có thể tham khảo những gì bạn đã học, sếp của bạn có thể bắt đầu thấy những thành tựu của bạn trong bối cảnh rộng lớn hơn.

Hãy chủ động . 

Vâng, tôi biết đây là một từ thông dụng phổ biến, nhưng thực sự có giá trị trong việc tự đề xuất một cái gì đó trước khi ông chủ của bạn làm. Đến với những ý tưởng và bài tập của riêng bạn, bạn sẽ trở thành một người quan tâm đến việc thúc đẩy lợi ích của công ty ngay cả khi không được yêu cầu.

Gặp gỡ hoặc đánh bại thời hạn của bạn .

 Cung cấp sản phẩm hoàn thành của bạn trước thời hạn sẽ luôn gây ấn tượng với sếp của bạn. Nhân vật Scotty trong loạt phim Star Trek ban đầu đã phổ biến ý tưởng đánh giá quá cao thời gian hoàn thành bằng cách hoàn thành việc sửa chữa trước thời hạn. Thủ thuật này vẫn hoạt động trong thế giới thực!

đừng từ chối bài tập . 

Khi sếp đến gặp bạn với một dự án hoặc bài tập nghiên cứu, chỉ cần chấp nhận nó và thêm nó vào danh sách của bạn. Ngay cả khi bạn cực kỳ bận rộn, hãy học cách ưu tiên các dự án khác nhau của bạn. Ở lại nhiều giờ hơn nếu bạn phải và hoàn thành từng nhiệm vụ đúng hạn. Đôi khi sếp của bạn có thể cung cấp cho bạn nhiều thứ để cân bằng trên đĩa của bạn để kiểm tra kỹ năng, đạo đức làm việc và niềm đam mê của bạn.

Theo dõi công việc của bạn .

 Chỉ bằng cách đo lường đầu ra của bạn, bạn có thể chỉ cho sếp của bạn những gì bạn đã hoàn thành. Theo dõi chất lượng và số lượng công việc của bạn trong mỗi quý. Viết các ví dụ về các lĩnh vực mà bạn đã cải thiện kể từ lần đánh giá hiệu suất cuối cùng của mình . Khi một khách hàng hoặc một đồng nghiệp cung cấp cho bạn một lời khen ngợi, hãy lưu ý về điều đó là tốt. Bằng cách ghi lại những điều này, bạn sẽ có được đạn dược rất cần thiết để trình bày trong quá trình đánh giá hiệu suất của bạn và sử dụng làm đòn bẩy để được tăng lương , thưởng hoặc thăng chức.

Cuối cùng

Bất cứ ai cũng có thể trò chuyện với ông chủ của họ và cố gắng tự làm chủ mình. Mặc dù có thể mọi người sẽ ủng hộ những người mà họ thân thiện nhất, nhưng hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ tiếp tục đánh giá mọi người dựa trên hiệu suất công việc được nhận thức của họ. Thực hiện theo các đề xuất này sẽ giúp bạn cải thiện vị thế của mình với người giám sát của bạn, cho dù họ thực sự quan tâm đến hiệu suất của bạn hay chỉ cần thông báo nếu bạn có vẻ bận rộn.

68 views