Đánh giá Asus ZenBook Flip 15 (UX563F): Cảm giác màn hình thứ hai đơn giản mà điên rồ?

Điều đầu tiên bạn sẽ chú ý về ZenBook Flip là có một màn hình dưới bàn di chuột. Có, bạn đã đọc chính xác: hệ thống được gọi là ScreenPad 2.0 bổ sung tính năng động bổ sung, chẳng hạn như phím tắt ứng dụng, khả năng hoạt động như một màn hình thứ hai thu nhỏ và hơn thế nữa.

Nhưng bạn có thực sự cần một màn hình thứ hai dưới trackpad – trong thử thách của Asus đối với Touch Bar của Apple trong dòng sản phẩm MacBook Pro của mình – hay ZenBook Flip 15 trải dài ngoài logic?

ScreenPad 2.0: Nhạy cảm hay điên rồ?

 • Màn hình liên bảng 5,65 inch
 • Khởi chạy ứng dụng, màn hình thứ hai
 • 2160 x 1080 pixel

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy ScreenPad 2.0, cũng là tính năng trong Asus ZenBook 14 . Khi chúng tôi xem xét máy tính xách tay đó, chúng tôi đã tìm thấy một số mặt tích cực, nhưng một số nhầm lẫn và nó cũng tương tự như vậy trong Flip 15.

151245 laptops review asus zenbook flip 15 review ux563f image1 eypgh5xn8u

Asus đã thực sự đi xuống lỗ thỏ touchpad ở đây. Nhưng, không giống như phương pháp Apple Touch Bar, có ít chi phí liên quan ở đây. Thật vậy, Flip 15 không quá đắt đối với tất cả những gì nó cung cấp. Điều đó nói rằng, thiết lập ScreenPad 2.0 gây tranh cãi hơn so với phương pháp của Apple, vì thực tế đơn giản là nó chiếm toàn bộ bàn di chuột.

Trang chủ của ScreenPad 2.0 có các phím tắt cho một loạt các ứng dụng khác nhau. Hầu hết trong số này cung cấp các chức năng của Microsoft Office, nhưng cũng có Numpad, các phím tắt trên toàn hệ thống để sao chép, dán hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể nhập mà không cần sử dụng các phím Fn. Ứng dụng Spotify mini có lẽ là tiện ích bổ sung thú vị nhất (vì nó hoàn toàn không phải là “mini”) để chạy phiên bản UI Spotify để kiểm soát các giai điệu của bạn.

Asus cũng đã xuất hiện trên màn hình này, vì màn hình 5.65 inch của nó mang lại 2160 x 1080 pixel, khiến độ phân giải khá cao. Nó giống như một màn hình điện thoại ngân sách tốt bị kẹt trong một bàn phím máy tính xách tay.

Tất cả những âm thanh có khả năng hữu ích. Nhưng chúng tôi đã tìm thấy nó là bất cứ điều gì nhưng. Sử dụng phím tắt của trackpad hoặc kéo màn hình từ màn hình chính vào đây, fust cảm thấy vụng về. Cũng có giới hạn tích hợp thực sự với thiết lập này, vì hầu hết các ứng dụng sẽ không phát triển các chi tiết cụ thể của ScreenPad để tận dụng tối đa màn hình thứ hai này.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Cuối cùng, chúng tôi chỉ có thể kết luận rằng có lẽ bạn sẽ muốn tắt nó đi. Mà, may mắn thay, bạn có thể bằng cách chạm vào nút F6.

Cách giải quyết duy nhất cho điều đó, như chúng tôi đã nói với ZenBook 14, là nếu bạn cắm một con chuột thực sự. Sau đó, pad trở nên giống như một bảng phím tắt động, trong khi điều khiển chuột của bạn được xử lý thông qua thiết bị ngoại vi. Nhưng chúng ta không quen sử dụng máy tính xách tay theo cách này ở bất cứ đâu, vì vậy trường hợp sử dụng có thể chỉ phù hợp với một số ít người.

Chúng tôi sẽ thoải mái hơn rất nhiều khi chỉ sử dụng pad chính xác như vậy: trackpad. Đó là một miếng lót bằng thủy tinh và hoàn thiện mờ chính hãng có kết cấu thân thiện với da và giúp nó dễ sử dụng.

Thiết kế

 • Cổng: 1x USB-C, 2x USB-A, 1x HDMI, 1x thẻ SD, giắc 3,5mm
 • Kích thước: 356 x 229 x 19,9mm / Trọng lượng: 1,9kgs
 • Bàn phím Chiclet, Numpad, đèn nền có thể điều chỉnh

Đó không chỉ là bàn di chuột mà cảm giác sử dụng tốt: bàn phím, có kích thước đầy đủ và bao gồm Numpad, cung cấp các phím với hành trình tốt, không quá nhiều tiếng ồn và ánh sáng tinh tế trông rất tuyệt. Chúng tôi đã gõ đánh giá này đi mà không có vấn đề, không giống như các bàn phím MacBook mới nhất không phải là tuyệt vời. Làm tốt lắm, Asus.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Bỏ qua ScreenPad trong một khoảnh khắc, đáng để chỉ ra ZenBook 15 cảm thấy chắc chắn như thế nào khi sử dụng. Nó không quá nặng đối với một chiếc Ultrabook 15 inch và cho cảm giác thực sự được chế tạo tốt, tránh loại màn hình uốn cong hoặc bàn phím mà chúng ta đã thấy nhiều lần trong các máy nhỏ hơn.

Thêm vào đó, như tên gọi của nó, máy tính xách tay này cung cấp tính linh hoạt từ bản lề “Lật”, nó không chỉ giữ chắc màn hình máy tính xách tay mà còn cho phép bạn đẩy màn hình xung quanh 360 độ để sử dụng ở vị trí đứng, lều và máy tính bảng chế độ cũng vậy. Vì vậy, nếu màn hình cảm ứng là thứ của bạn, các chế độ như vậy có thể tuyệt vời để hiển thị, sử dụng trên bàn và trong các tình huống khác.

Asus ZenBook 15 cũng thực tế tuyệt vời. Trong một thế giới nơi các đầu nối dường như đang biến mất, có một sự lây lan đầy đủ ở đây: bao gồm USB-C 10Gbps, hai USB kích thước đầy đủ (cả hai đều là chuẩn 3.1), HDMI và khe cắm thẻ SD kích thước đầy đủ. Đó là tất cả mọi thứ bạn cần, không có bộ điều hợp gây phiền nhiễu.

Màn

 • Màn hình có đèn nền LED 15,6 inch
  • Bản lề 360 độ
  • Làm mới 60Hz
  • Màn hình cảm ứng
 • Tùy chọn Full HD (1920 x 1080) / 4K UHD (3840 x 2160)

Dấu chân của ZenBook Flip 15 cũng nhỏ nhắn khi xem xét kích thước màn hình và tính linh hoạt của bản lề, nhờ viền màn hình nhỏ (chỉ 4,5mm ở hai bên). Các máy tính xách tay viền mỏng như thế này thường có một khoảng trống lớn bên dưới màn hình, nhưng ở đây chỉ có vòm trên cùng lớn hơn một chút và không phải là lớn bằng bất kỳ phương tiện nào.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Màn hình có hai loại: Full HD (1080p) hoặc 4K (2160p), cái sau đang được xem xét ở đây. Chúng tôi có xu hướng nghĩ rằng màn hình máy tính xách tay 4K không thực sự cần thiết nếu bạn sử dụng chúng khi đang di chuyển, do ảnh hưởng đến thời lượng pin, nhưng có tất cả các pixel đó để chơi sẽ mang lại sự linh hoạt cao. Bạn có thể tải clip Full HD vào trình chỉnh sửa video ở độ phân giải một-một với tất cả các công cụ chỉnh sửa của bạn xung quanh nó, không ảnh hưởng gì.

Bảng điều khiển không linh hoạt và có thể hiển thị các ngăn màu và độ sáng rộng. Thật vậy, chúng tôi đã phải giảm nó xuống dưới một nửa cho các bức ảnh trong bài đánh giá này. Asus cũng nói về Pantone Được xác thực với 100% không gian màu sRGB và thấp hơn Delta E cấp 2 (ở mức thấp, xác định mức độ gần với màn hình thật). Điều đó làm cho nó trở thành một màn hình chính xác, mà chúng tôi cảm thấy là đúng trong thời đại của chúng tôi với máy tính xách tay này.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Nhược điểm duy nhất? Có một số chất lượng phản chiếu, vì vậy bạn có thể sẽ cần độ sáng lên để phủ nhận điều đó. 

Hiệu suất và tuổi thọ pin

 • Tùy chọn bộ xử lý Intel Core i5 hoặc i7 (i7 10510U / i5 10210U)
 • Đồ họa Nvidia GeForce GTX 1050, VRAM 4GB GDDR5
 • SSD 1TB PCIe Gen3 x4 / SSD PCIe Gen3 512GB 
 • SDRAM 8GB / 16GB LPDDR3 2133 MHz
 • Pin lithium-polymer 71Wh
 • Cổng sạc DC riêng

Hiệu suất ở đây phù hợp với tham vọng của phần cứng bên ngoài. Khi chúng ta có màn hình 4K, mẫu đánh giá này cũng được trang bị bộ xử lý Intel Core i7 hàng đầu, RAM 16 GB, cộng với đồ họa Nvidia GeForce GTX 1050.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Đó là một sức mạnh tương đối cho một máy tính xách tay sử dụng thông thường. Chúng tôi không có sự cố gắng với chỉnh sửa Photoshop và xem phim, nhưng nếu bạn cần chỉnh sửa video hoặc crunch thông qua một số nhiệm vụ tốn nhiều năng lượng hơn thì điều đó sẽ không phải bận tâm. Nvidia GTX 1050 có nghĩa là bạn thậm chí có thể chơi một số trò chơi AAA ở cài đặt hợp lý.

Tất cả sức mạnh đó đã khiến chúng tôi dự đoán thời lượng pin kém, nhưng đây là một lĩnh vực mà ZenBook Flip 15 khá ấn tượng. Chúng tôi có thể xem video 4K với âm lượng một nửa và độ sáng đến 70 phần trăm trong khoảng tám giờ không ngừng. Điều đó sẽ không giành được bất kỳ giải thưởng nào, nhưng trong bối cảnh màn hình độ phân giải 4K tốt hơn nhiều so với những gì chúng ta đã thấy từ một số đối thủ trong quá khứ.

Nếu bạn muốn có thêm thời lượng pin để sử dụng khi đang di chuyển thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn kiểu máy có độ phân giải thấp hơn và hơi kém hơn. Bởi vì đặt mô hình 4K dưới áp lực và tám giờ sẽ tự giảm một nửa khá nhanh, nếu bạn đã mở tất cả các loại ứng dụng.

Asus Vuong to 1

Những lời chỉ trích duy nhất với pin là biến áp cục gạch khổng lồ đi kèm. Không đặc biệt thanh lịch để vận chuyển. Nhưng ít nhất có một đầu vào DC chuyên dụng trên chính máy tính xách tay, vì vậy bạn không cần lãng phí cổng USB-C đó để đảm bảo nguồn điện được cung cấp

Địa chỉ mua hàng :

83 views