12 mẹo đơn giản để nâng cao năng suất trong văn phòng

Có hàng ngàn ứng dụng và công cụ năng suất trên thị trường hứa hẹn sẽ giúp bạn tăng hiệu suất, nhưng đôi khi tất cả những gì cần thiết để cải thiện sự tập trung của bạn là một vài thay đổi nhanh chóng cho thói quen làm việc và môi trường của bạn. Bạn muốn đạt được nhiều thành tựu hơn tại văn phòng? Dưới đây là 12 mẹo đơn giản, công nghệ thấp để tăng năng suất trong công việc. 

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy dành một vài phút vào đầu mỗi ngày để sắp xếp và giải quyết không gian làm việc của bạn. Có một môi trường không lộn xộn giúp bạn suy nghĩ rõ ràng hơn và tạo ra kết quả tốt hơn, ông Kristoph Matthews, người sáng lập công ty lưu trữ theo yêu cầu  Boxbee cho biết . Bằng cách dọn dẹp và sắp xếp không gian của bạn, bạn sẽ tăng đáng kể năng suất và hạn chế thời gian bạn tìm kiếm các mặt hàng.

Màu sắc có thể có một ảnh hưởng lớn đến tâm trạng và năng suất của bạn trong suốt cả ngày, cho biết Jenny Gauld, một nhà thiết kế nội thất cho nội thất văn phòng và cửa hàng bán lẻ phụ kiện  turnstone . Màu xanh tạo cảm giác bình tĩnh và giúp bạn tập trung, trong khi màu đỏ là tuyệt vời cho công việc đòi hỏi sự chính xác và chú ý đến chi tiết. Thực vật cũng có thể giúp mọi người tập trung: Một nghiên cứu  từ Đại học bang Washington cho thấy những công nhân tiếp xúc với thực vật trong không gian làm việc không có cửa sổ sẽ ít căng thẳng hơn, năng suất hơn và cảm thấy chu đáo hơn.

trang tri goc lam viec xinh xan cho khong gian nho 3

Ngoài màu sắc và đời sống thực vật, một vài sở trường cá nhân trong không gian làm việc của bạn có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn, cuối cùng có thể tăng năng suất của bạn. Gauld đề nghị thêm các kỷ niệm nghề nghiệp có ý nghĩa, chẳng hạn như bằng cấp và giải thưởng, và các  mặt hàng trang trí khác  làm cho bạn cảm thấy thành công, đánh giá cao và thúc đẩy.

Mọi người đều có ít nhất một nhiệm vụ trong danh sách việc cần làm bị đẩy lùi, đơn giản là vì suy nghĩ thực sự làm việc đó có vẻ rất khủng khiếp. Nhiệm vụ đó thực sự là nhiệm vụ bạn nên cố gắng hoàn thành trước tiên, Matthews nói với Business News Daily. Thay vì chờ đến phút cuối để hoàn thành một nhiệm vụ, hãy lấy nó ra khỏi đĩa của bạn càng sớm càng tốt. Các nhiệm vụ khác của bạn sẽ có vẻ bớt nản lòng hơn khi so sánh và bạn sẽ ngừng căng thẳng về một nhiệm vụ đó cả ngày, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Bạn nên tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng nhất trước tiên, vì vậy hãy suy nghĩ về mọi thứ bạn làm và chỉ là điều quan trọng hay tầm thường của mỗi việc. Nếu bạn có thể, hãy dành các mặt hàng ưu tiên thấp và đưa ra kế hoạch ủy thác hoặc thuê ngoài chúng để bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho những thứ làm tăng thêm giá trị cho vị trí của bạn và công ty, Kathleen Kobel, một huấn luyện viên kinh doanh năng suất và người sáng lập Smart Business Mom , cho biết.

Thay vì đọc mọi email khi nó đến trong hộp thư đến của bạn, hãy thử tắt thông báo của bạn và chỉ kiểm tra thư theo các khoảng thời gian đã đặt. Tại sao? Thông báo email liên tục xuất hiện trên điện thoại hoặc máy tính để bàn của bạn thực sự có thể phá vỡ sự tập trung của bạn. Theo Alex Moore, CEO của giải pháp năng suất email Boomerang, phải mất 64 giây để một người phục hồi sau khi bị gián đoạn bởi một thông báo email . Bạn có thể gửi và nhận cùng một lượng email trong thời gian ít hơn 20 phần trăm bằng cách kiểm tra email của bạn ít thường xuyên hơn, Moore nói.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Cho dù đó là đi bộ quanh khu phố, chạy đến quán cà phê gần đó, đọc tạp chí hoặc ghé thăm với đồng nghiệp, nghỉ giải lao ngắn không liên quan đến công việc của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong hiệu suất của bạn. Năng suất của bạn giảm dần khi bạn đi lâu hơn mà không nghỉ ngơi, Kobel nói với Business News Daily. Kobel giải thích rằng đây là lý do tại sao mọi người không nên làm việc quá 8 đến 10 giờ mỗi ngày – tại một thời điểm nhất định, cơ thể và tâm trí của bạn đơn giản là không thể sản xuất được nữa, cô nói.

Tập thể dục không chỉ tốt cho cơ thể của bạn – nó cũng có thể có tác động tích cực đến hiệu suất làm việc của bạn. Tập thể dục đã được chứng minh là ảnh hưởng đến sức khỏe và sự tập trung tinh thần, McIntire nói. Một cách tuyệt vời để cảm thấy sắc nét hơn và năng suất hơn? Hãy thử chạy bộ vào buổi sáng hoặc bắt đầu ngày mới bằng một buổi tập luyện, McIntire nói. Bạn cũng không thể cố gắng lén lút tập thể dục vào giờ nghỉ của mình.

Đeo tai nghe không có nghĩa là bạn luôn chống đối xã hội. Khi làm việc, nghe những giai điệu yêu thích của bạn có thể giúp bạn vào khu vực và loại bỏ danh sách việc cần làm của bạn, Gauld nói. Nó cũng gửi một tín hiệu tinh tế cho đồng nghiệp của bạn rằng bạn không muốn bị làm phiền.

ảnh minh họa

Nếu chủ nhân của bạn cho phép, hãy dành chút thời gian trong tuần để làm việc trong một môi trường khác. Meghan Khaitan, người sáng lập thiết bị thắt dây an toàn MyBuckleMate  nói rằng việc thay đổi cảnh quan có thể giúp ích rất nhiều trong việc tăng năng suất. Đi đến thư viện hoặc một công viên địa phương (cho phép thời tiết) hoặc tìm một nơi yên tĩnh và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Điều này có thể giúp thúc đẩy những ý tưởng mới hoặc làm sáng tỏ một vấn đề cũ, Khaitan nói.

Realizzazione siti web professionali 4

Không phải lúc nào cũng dễ dàng theo dõi mọi thứ bạn cần làm, vì vậy hãy bắt đầu mỗi buổi sáng bằng cách viết ra các mục tiêu của bạn trong ngày. Khi sự tập trung của bạn bị phá vỡ hoặc bạn thấy mình chần chừ, bạn có thể sử dụng danh sách này để giúp bạn theo dõi, Sam McIntire, người sáng lập Deskbright , một nền tảng học trực tuyến dành riêng để giúp đỡ các doanh nhân và nhân viên, nói với Business News Daily. Viết danh sách của bạn trên Post-it hoặc một cái gì đó có thể nhìn thấy rõ từ bàn của bạn, sau đó quay lại nó khi bạn cần một lời nhắc nhở về những gì bạn nên làm việc trên, McIntire nói.

Làm nhiều việc một lúc có vẻ như là cách tốt nhất để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của bạn, nhưng nó có thể làm giảm năng suất của bạn nhiều hơn là giúp ích. Đa nhiệm đơn giản là không hoạt động, và khi bạn làm, bạn sẽ lãng phí thời gian, Kobel nói.

59 views