7 Câu hỏi trước khi bạn quyết định có khởi nghiệp hay không !?

 Không ít người có công việc văn phòng ổn định nhưng vẫn quyết tâm rời bỏ để bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, đưa vào hoạt động một doanh nghiệp mới không phải là một việc dễ dàng và tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhiều đơn vị mới nhanh chóng trở nên khó khăn vì khối lượng công việc đồ sộ cũng như môi trường làm việc thiếu tính ổn định. Trước khi bắt đầu một thử thách, người kinh doanh cần tự trả lời được một số câu hỏi sau để biết mình đã sẵn sàng cho các trường hợp có thể xảy ra hay chưa.

Câu hỏi thứ nhất, khả năng làm việc độc lập của bạn có tốt hay không,

Liệu bạn có cần được hướng dẫn liên tục và được động viên từ người khác? Công việc của bạn sẽ như thế nào nếu như không có ai theo sát và quản lý? Nhiều người nghĩ rằng nắm được quyền quyết định là sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng điều đó không phải luôn đúng. Mọi chuyện có thể khó khăn khi bạn khởi đầu. Không có một chỉ dẫn nào cụ thể về những việc cần làm. Những doanh nhân thành đạt hội tụ đầy đủ ba tính cách độc lập, tháo vát và không cần ai theo dõi để đảm bảo được việc năng suất, hiệu quả.

Câu hỏi thứ 2: bạn là người nghiên cứu sản phẩm hay doanh nhân.

Tự xác định bản lĩnh thao tác làm việc tự do, biết đâu là thế mạnh bản thân, triết lý doanh nghiệp từ ý tưởng rất dị cho đến hiện thực… được xem là bí quyết quan trọng để một người khởi động việc kinh doanh của mình.

khoi nghiep the nao

Rất nhiều doanh nghiệp thành công được ấp ủ từ những ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, việc chỉ nuôi một ý tưởng tuyệt vời lại không thể đảm bảo cho một doanh nghiệp có thể thành công. Có rất nhiều trường hợp mà người sáng lập chỉ dừng lại tập trung vào sản phẩm nguyên mẫu chế mà bỏ qua tất cả các khía cạnh khác để phát triển của doanh nghiệp. Chỉ phát triển để có được một sản phẩm hoàn hảo không có nghĩa rằng là khách hàng sẽ ngay lập tức đổ xô đến với doanh nghiệp của bạn. Nó như một điều hiển nhiên. Nếu bạn tự thấy mình giống với một người phát minh hơn là một doanh nhân thì điều này cũng không ngăn cản việc bạn bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, bạn nên đi kiếm thêm đối tác, thông thạo các kỹ năng kinh doanh và có quan tâm lí tưởng của bạn để chúng ta có thể cùng vươn xa hơn.

Câu hỏi thứ 3:Ý tưởng kinh doanh có đáng giá với người tiêu dùng hay cục?

Có lẽ bạn đã nghe câu nói Hãy theo đuổi những gì bạn làm. Vật tiên sẽ theo đuổi bạn, nhưng trên thực tế, mọi việc không hoàn toàn giống với chuyện gì đó. Đam mê là chìa khoá của thành công nhưng để xây dựng một doanh nghiệp có được lợi nhuận, bạn cần tập trung giá trị nhất định mà khách hàng đang tìm kiếm, người tiêu dùng sẽ không quan tâm bạn đang theo đuổi ước mơ hay không. Họ chỉ chi trả cho những sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu và mong muốn của họ. Nếu hoạt động trong lĩnh lĩnh vực mà khách hàng không quan tâm, doanh nghiệp của bạn sẽ thất bại.

Startup concept illustration. People building rocket and business.

Câu hỏi thứ 4: Doanh nghiệp của bạn có gì khác biệt?

Ý tưởng của bạn có tương tự so với các doanh nghiệp khác đang hoạt động hay cung cấp sản phẩm, dịch vụ độc đáo? Quy mô của thị trường mà bạn đang hướng tới là bao nhiêu? Đó là những câu hỏi mà bạn cần phải suy nghĩ, cân nhắc. Nhưng chìa khoá thành công không phải lúc nào cũng tìm bằng được một thị trường trống rỗng, không tồn tại cạnh tranh mà việc không tồn tại cạnh tranh thì gần như là điều không thể. Thay vào đó, mọi thứ phụ thuộc vào cách mà bạn định nghĩa công ty của mình vào vị trí trên thị trường trong ngắn hạn không nhất thiết phải đưa ra một ý tưởng mới mà cần có được cái nhìn cơ bản về ngành công nghiệp hoặc ngành nghề mà bạn đang hướng tới. Và điều cần thiết là cần biết được đâu là lĩnh vực tiềm năng đối với bản thân. Bạn liệt kê các cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu đó và áp dụng chúng. Bạn không cần đi trên một con đường mới nhưng phải cung cấp cho khách hàng lý do chính đáng để thuyết phục họ lựa chọn dịch vụ của bảng.

Câu hỏi thứ 5: bạn có sẵn sàng làm nhiều việc cùng một lúc?

Khi còn là dân công sở, công ty luôn có những người bạn gọi điện sửa chữa máy in bị hỏng hay hợp tác mở một gian hàng triển lãm thương mại. Tuy nhiên, điều này sẽ không tồn tại nếu như bạn tự mình mở một doanh nghiệp. Việc tự kỷ doanh thường bao gồm rất nhiều các công việc và đôi khi sẽ phải làm tất cả mọi thứ một mình. Bạn có thể trở thành kỹ thuật viên ruồi ngay sau đó làm nhân viên bán hàng, chủ đơn vị kinh doanh trước khi tự mở doanh nghiệp cho riêng mình. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng để thực hiện hàng loạt các chức năng, bao gồm cả những công việc tại nạn nhất.

khoi nghiep cung nguoi lon1496171568

Câu hỏi thứ 6: Bạn có nền tảng tài chính để bắt tay ngay vào công việc hay không?

Nếu bạn chưa thể biết chính xác khi nào bắt đầu thu được lợi nhuận từ doanh nghiệp mới thì việc thiết lập và vận hành doanh nghiệp sẽ rất căng thẳng. Thu nhập của các doanh nghiệp nhỏ, kể cả các đơn vị làm việc độc lập đều thương trong tình trạng lúc lên lúc xuống và khi bạn giới thiệu một sản phẩm mới, lợi nhuận có thể sẽ không đến ngay lập tức. Vậy làm sao để bạn vừa đảm bảo được yếu tố tài chính của bản thân và của doanh nghiệp là một việc rất quan trọng. Trong rất nhiều trường hợp, khoảng thời gian tốt nhất để chuẩn bị cho việc kinh doanh riêng là khi bạn vẫn đang sở hữu một công việc khác.

câu hỏi thứ 7: bạn xử lý thế nào khi bị từ chối và đối mặt với sự thật?

Khi bạn đã đầu tư? Việc bị từ chối bất cứ lúc nào cũng rất khó khăn. Tuy nhiên, là một doanh nhân, bạn luôn phải đối mặt với nhiều tin xấu có thể từ các nhà đầu tư, từ doanh số bán hàng đi xuống hoặc do lượng ít truy cập vào trang thương mại điện tử của bạn. Nếu bạn suy nghĩ về các vấn đề phải từ bỏ hoặc do cảm xúc thất thường, bạn sẽ không những bị tốn thời gian mà còn không học được bất cứ bài học kinh nghiệm nào. Việc tự trả lời những câu hỏi khó khăn phía trước trên đường đi là sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Tuy nhiên, nếu đã thử những câu hỏi mà bạn không tìm được câu trả lời thì cũng đừng sợ hãi và chùn bước trước giấc mơ của chính mình. Bạn có thể sẽ phải thực hiện thêm một số bước cần thiết khác để đạt được mục đích cũng như trả lời được các câu hỏi khó khăn phía trước trên con đường bạn đi 

Tự trả lời những câu hỏi gian nan phía trước là việc không giống nhau giữa thắng lợi và thất bại. tuy vậy, nếu một hoặc hai câu hỏi bạn không tìm kiếm đc câu trả lời cũng đừng lúng túng, chùn bước khỏi giấc mơ của chính mình. chúng ta cũng có thể phải thực hiện thêm 1 số bước cần thiết để đạt mục đích.

46 views