10 cách hoàn hảo để bạn có thể kiếm tiền tại nhà

Chào các bạn cho các bạn, các bạn trong ngày hôm nay mình sẽ gợi ý bạn 10 cách để kiếm thêm tiền từ nhà. Trong các bạn, sẽ có những bạn học phổ thông, có những bạn đang học đại học và cũng sẽ có những bạn đã ra trường đi làm rồi, tức là mức kinh nghiệm của bạn sẽ khác nhau và chắc chắn là hoàn cảnh sống của các bạn cũng khác nhau. Thế nhưng, những cách mà mình chuẩn bị gợi ý, chúc các bạn có thể áp dụng cho tất cả. Bởi vì những cách này sẽ giúp bạn có thể kiếm thêm thêm tiền từ nhà mà không quá phụ thuộc nhiều vào bằng cấp hay là độ tuổi mà nó chỉ khác nhau ở lĩnh vực và năng khiếu của từng bạn thôi.

Nếu bạn ở nhà nhiều và không có nhiều điều kiện ra ngoài và cần một cách kiếm tiền từ nhà linh hoạt về thời gian thì rất có thể những cách sau sẽ là dành cho các bạn tất cả những gì bạn cần làm, một cái máy tính nối mạng Internet và một chút chăm chỉ thôi. Bây giờ thì chúng mình sẽ bắt đầu nói về 10 cách mà bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ nhà nhé.

1.Thiết kế các sản phẩm đồ họa và bán chúng.

Cách đầu tiên dành cho những bạn thiết kế đồ hoạ ngoài việc đi xin việc công ty hoặc là kiếm tiền từ các dự án mà khách hàng đặt hàng bạn với tư cách là khi bạn có thể bán tác phẩm hoặc là chân rết mà bạn làm ra không giới hạn ở trên mạng, tức là một tác phẩm bạn có thể bán rất nhiều người vào trong một khoảng thời gian dài. Nơi mà bạn có thể làm như vậy là một trang web creativemarket.com. Đây là trang web mà những người như mình khi có gì đó cần thiết kế lên mô hình, ví dụ như mô hình vẽ sẵn, mua thiệp, mời thiết kế sẵn, chỉ việc điền thông tin vào.

Ví dụ vậy. Còn bạn, với tư cách là nghệ sĩ mà bạn có thể vẽ sẵn hình làm ra những thiết kế sẵn rồi đăng lên đó bán cho những người như mình. Trang web này sẽ ăn 1 % nhỏ số tiền mà bạn bán được. Bây giờ để tìm hiểu cách mà việc này nó vận hành thì các bạn lên creativemarket.com, đi dạo một vòng xem người ta bán cái gì đó. Về cơ bản nó y hệt như các trang thương mại điện tử bán đồ mà bạn vẫn đặt mua đồ online thôi chứ. Có điều đây là trang thương mại điện tử dành để mua các sản phẩm thiết kế đồ hoạ để tìm hiểu, khách mở shop để các bạn nhìn lên phía trên.Một nút ấn bạn có thể đăng lên những gì mà bạn đã thiết kế vào đó.

Startup concept illustration. People building rocket and business.

Nếu sản phẩm đẹp và giá tốt thì người ta sẽ mua. Cái lợi của việc bán sản phẩm như thế này là bạn cứ bán được hoài một sản phẩm bán được cho rất nhiều người trong một thời gian rất dài chứ không phải là vẽ cái gì là bà đứt một lần rồi không có thêm tiền từ cái đó nữa. Dần dần khi bạn đã có nhiều sản phẩm chăm sóc của bạn rồi, rất nhiều khả năng sẽ cho bạn một nguồn thu nhập rất khá hàng tháng. Ví dụ cái mình muốn thiết kế thông minh, hoa và chim cho bác rót chụp hình lễ ăn hỏi của mình. Mình mua hình hoa hết 15 đô, mua hình chim hết 15 đô nữa, tổng cộng đã trả 30 đô rồi, tức là khoảng hơn 660.000 tiếng Việt.

Nếu giả sử mỗi tháng tác giả của hình đấy bán hình nó được 100 lần, tức là mỗi tháng đã được 6600.000 rồi. Chưa kể trong một tháng bạn còn vẽ thêm rất nhiều thứ khác để bán nữa. Tất nhiên phải trừ tiền phần trăm hoa hồng của trang web nữa. Thế nhưng bạn hiểu ý mình đúng không? Nếu bạn thiết kế đồ hoạ, rất nên tìm hiểu cách này để kiếm thêm thu nhập nha.

2. kiếm thêm tiền từ nhà bán đồ cũ trên mạng.

Trong thời đại tiêu dùng thừa thãi như bây giờ, gần như ai cũng có những món đồ còn mới nhưng không dùng nữa để trong nhà thì chật mà không thể bỏ đi được. Vậy thì bạn có thể đăng lên phải giúp hoặc các trang web mua bán để bán bớt đi. Việc này không những bạn có thể bán được bớt đồ, không còn dùng cho nhà cửa nữa mà còn kiếm được thêm tiền và kéo dài vòng đời của món đồ nữa. Vì cũ người mới ta mà bạn không sử dụng nữa thì có người khác có thể mua sử dụng với giá mềm hơn mua đồ mới. Nếu bạn có duyên buôn bán thì sau khi làm một thời gian đã quen rồi thì bạn còn có thể nhận bán đồ cũ giùm cho người khác.

Startup concept illustration. People building rocket and business.

Cái đó gọi là hình thức mua bán, ký gửi người bán. Họ nhờ bạn bán dùng đồ bạn bán được để họ chia cho bạn một phần trăm tiền bán. Đó là một cách nữa mà các bạn có thể tham khảo để kiếm thêm tiền từ nhà. Có thể ngày hôm nay thử gom đồ đạc, quần áo, đồ công nghệ trong nhà xem có gì mà mình không dùng nữa nhưng vẫn tốt để có thể bán không nha.

Các bạn có thể sử dụng các trang thương mại điện tử ví dụ

  • shopee
  • lazada
  • sendo
  • ….

3.bạn có thể áp dụng để kiếm sống thêm tiền là kiếm các công việc phiên dịch hoặc theo dự án

nơi mà bạn có thể làm việc này là upwork.com. Đây là nơi các công ty có dự án mùa vụ cần phi lan. Giờ làm việc sẽ đăng cái việc đó lên. Bạn có thể ứng tuyển ở trên này có rất nhiều công việc, các chuyên ngành khác nhau. Thế nhưng ở đây mình sẽ lấy phiên dịch làm ví dụ minh hoạ cho các bạn nhé, nếu bạn tốt tiếng Anh và tất nhiên là tiếng Việt nữa. Để nhận các công việc này, đầu tiên bạn cần lập một tài khoản và nhập thông tin của bạn và trình độ như thế nào, khả năng tiếng Anh thông dụng hay chuyên ngành đại khái vậy. Sau đó bạn vào một công việc phiên dịch bạn nhập viện vào ô tìm kiếm là bạn sẽ thấy những công việc cần dịch hoặc là cần đọc tiếng Việt và tiếng Anh.

Bạn tìm công việc phù hợp nhất với quỹ thời gian, khả năng và mức thù lao mong muốn của bạn, sau đó nhấn ứng tuyển. Những công việc này sẽ cho phép bạn làm từ nhà hoặc nếu có đi thì bạn cũng có thể tự lựa chọn những công việc phù hợp với quỹ thời gian của bạn. Ngoài phiên dịch thì có rất nhiều công việc khác như viết lách này, kế toán, thiết kế web, giấy tờ sales, marketing nữa. Nếu bạn có kỹ năng mà lại đang chiếu công việc muốn kiếm thêm thì có thể đã không còn cách này nha.

4. kiếm thêm tiền một cách rất cũ nhưng chưa bao giờ hết hiệu quả. Đấy là mua sỉ bán lẻ trên mạng.

retail cashier temp agency 1

Cách này có thể bạn sẽ cần một ít tiền bốn nha. Ví dụ, nếu nhà bạn có cây quả để bạn có thể đăng bán này. Nếu bạn biết làm mộc thì có thể mua gỗ về đóng bàn ghế, giường tủ hoặc ký cậu móng cho mèo bán, hoặc nếu bạn đi chợ đầu mối, thuỷ kẹp tóc, giày đẹp chẳng hạn có thể mua sỉ 100 cái về bán lẻ. Lấy lời nhà quê có rau quả sạch có thể chuyển lên thành phố bán. Nếu bạn biết may vá, có thể may quần áo cho chó mèo bán, chẳng hạn nơi bán để bạn có thể bán trên face, book hoặc các trang thương mại điện tử.

Chia phần trăm tho trang xếp hàng để hoặc có thể trả tiền công cho người quen đi ship hoặc thuê dịch vụ xếp hàng từng chuyến hoặc trả phí theo từng tháng cũng có nữa buôn bán có duyên của nó. Thực ra mình cũng không biết phải nói thế nào nó đúng ngoài việc các bạn hãy bán hàng thật là có tâm và tập trung sao cho sản phẩm của mình thật tốt. Người mua mà thấy tốt, họ sẽ giới thiệu đến người khác mà bạn sẽ có thêm khách hàng buôn bán cái bàn nhỏ trước xem sao. Đừng có vội dốc hết tiền nhập hàng về rồi bán không được nha. Đối với làm ăn buôn bán thì bạn phải đi từng bước nhỏ trước để dần dần cho quen rồi mới quyết định có nên làm nha?

5.Kiếm tiền không cần cần tiền vốn-viết blog về chủ đề mà bạn yêu thích.

Đây là cách kiếm thêm dành cho những bạn có sự kiên nhẫn vì không phải là có tiền ngay đâu mà nếu bạn làm chỉ vì tiền thì sẽ rất là khó để nó đi đúng hướng của nó. Viết blog thì nên bắt đầu bằng sự thích trước. Sau đó, nếu có nhiều người đọc blog của bạn để bạn có thể đặt các thanh quảng cáo trên trang để kiếm tiền. Các bạn đọc blog, một người khác, bạn sẽ thấy có những thanh quảng cáo phía trên, phía dưới thì phía 2 bên và đôi khi là chen giữa những bài toán nữa. Đây là công cụ mà giúp chủ nhân của cái trang blog đó có thu nhập và bạn cũng có thể làm như vậy. Nhưng tất nhiên không phải bạn viết một cái là hàng ngàn người sẽ đổ xô nhau và đọc ngay. Bạn sẽ cần rất kiên nhẫn vì nó mà thực ra chưa chắc sự kiên nhẫn đã chắc chắn cho bạn cái sự thành công đâu.

Nó còn tuỳ vào cách viết của bạn có tốt không, có kết nối được với người đọc không? Tương lai của bạn có hay không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thế nhưng nếu bạn làm được thì đây sẽ là công việc cực kỳ hạnh phúc và xứng đáng. Những trang bạn có thể viết blog trên nhiều trang web và dịch vụ tạo trang web . Chi phí mua đồ mê, tức là cái tên miền đó duy trì trang web hàng tháng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn vào độ phức tạp của thang cách tạo trong blog, bạn hãy hỏi chị gu gồ và hướng dẫn rất nhiều hộp. Không khó đâu. Trên các trang web này, người ta thiết kế những công cụ rất dễ hiểu và dễ dùng để bạn làm chịu khó mò một tí thôi.

6. marketing

Nếu các bạn có kiến thức về marketing, bạn có thể đi làm website cho các công ty vừa và nhỏ, mình sẽ chỉ cho các bạn cách tại sao các bạn lại cần kiến thức marketing và các bạn có thể bắt đầu từ đâu để kiếm được việc này? Kiến thức mang tên là để tổ chức các thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm, hay còn gọi là để tạo thành một trang web đầy đủ, khoa học và hấp dẫn để xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp cũng như là tối ưu hoá trải nghiệm nghiệm của người dùng khi lên website đó.

Còn cách tạo website thì dễ lắm. Tất nhiên là có những công ty lớn cần tạo web riêng, sẽ cần người viết các thứ rất phức tạp. Thế nhưng có những công ty vừa và nhỏ, họ chỉ cần có một website mà bạn có thể tận dụng những nền tảng mà mình vừa nói trước là sẽ để cho họ cách làm trên nền tảng này thì dễ vô cùng. Ngày xưa mình đi làm công ty mình, cậu có biết gì về viết web đâu. Thế nhưng mình vẫn làm cho công ty bởi vì mình lên google một lúc nó ra hết trên đó họ cung cấp những nền tảng miễn phí và họ đã lo hết phần cốt phía sau mình rồi. Mình chỉ cần tạo web và đặt tên mà sắp xếp các thiết kế, giao diện để trữ đây địa hình kia các thứ rồi cố gắng mò một tí là nó ra cái chính là tư duy thương hiệu và mang cái trình phải có.

Startup concept illustration. People building rocket and business.

Bạn làm một trang web giới thiệu chính bạn thiết kế sao cho thật khoa học, thật đẹp, thật hấp dẫn, sau đó lên Facebook và đi vòng vòng kiếm nhỏ, bán trang sức, quần áo, mỹ phẩm, sách vở, đồ trang trí nội thất nói chung là tất tần tật. Bạn nhắn tin hỏi họ có cần tạo trang web không, gửi cho họ trang web mà bạn đã lập để tham khảo giá luôn. Em làm hết bao nhiêu đây, tiền anh chị có muốn làm không thì em sẽ làm cho Thiên Trì gửi tin nhắn như vậy tại vì chẳng mất gì cả.

Có thể hai mươi ba mươi năm mươi chỗ từ chối thì sẽ có một chỗ đồng ý và vậy là bạn có việc có tiền. Cái viễn cảnh hoàn hảo nhất mà bạn thiết kế trang web cho một vài thương hiệu đầu tiên họ hài lòng, họ giới thiệu cho nhau. Bạn có thêm nhiều công việc đến với bạn nhưng lúc đầu khi chưa ai biết đến mình thì mình phải nhấc chân, nhấc tay lên, tự đi giới thiệu. Mình không thể nào mà chỉ ngồi ngồi một chỗ mà có việc có tiền ở đâu thế nha? Đó là cách để bạn bắt đầu đi thiết kế trang web cho người ta.

7.Mở sổ tiết kiệm ngân hàng

 Cách này phù hợp hơn với những bạn đã đi làm và kiếm được tiền hàng tháng rồi. Khi nói đến tài sản, không chỉ có số tiền trong ví bạn rút ra một người phải có tài sản bạn khác nữa. Nôm na hiểu là tiền trong ví bạn lấy ra tiêu tiêu xả, bạn tiêu dùng, ăn uống, sử dụng dịch vụ tiêu đi, còn tài sản là những thứ có thể đẻ ra thêm tiền nữa. Đối với một số người thì nó có thể là bất động sản, vàng cụ, phiếu ngoại tệ, kim cương, đồ cổ và nhiều thứ khác. Còn với bạn, một người mới bắt đầu và vẫn đang phải xem bài viết này thì bạn chưa có những thứ đó đâu. Hãy bắt đầu bằng việc mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng.

Mỗi khi nhận tiền lương tháng hoặc tiền công từ dự án tự do, bạn hãy để ra một khoản nếu còn ít tiền để ra khoảng 5 đến 10 % là được, hoặc nếu mất kiếm khá tiền rồi thì 30 đến 50 % số tiền kiếm được để ra ngoài. Mức tiền kiếm được, số phần trăm này còn phụ thuộc vào cách mà bạn tiết kiệm nữa. Tiêu xài vừa phải với nhu cầu thực tế của bạn, bạn còn trẻ tuổi thì nên tránh dùng hết tiền vào những việc phô trương vẻ ngoài hào nhoáng cho người ta. Nhìn vào, bạn kiếm được 10 tỷ một tháng, bọn tiêu hết sạch mười tỷ hoàn toàn và tiêu xả. Cuối cùng bạn cũng vẫn không có tài sản gì ngoài một đống đồ đạc ngày càng xuống giá.

tien gui tiet kiem k 185a

Thế nhưng lương 11 tháng thôi mà kiên trì để ra mỗi tháng 100 000 thì sau 10 tháng bạn có một tháng lương để phòng thân rồi. Nếu hàng tháng nếu bạn chịu khó để dành tiền ra và lập sổ tiết kiệm ngân hàng thì số lãi hằng tháng, số tiền bạn kiếm được thêm rồi. Đừng coi thường những số tiền nhỏ, nhỏ bạn tiết kiệm. Tại vì dần dà theo thời gian nó sẽ thành một số tiền lớn mà bạn lấy tiền đó đầu tư khác để đẻ ra tiền thêm mà kể cả không đầu tư làm ăn gì thì số tiền tiết kiệm đó cũng sẽ có lãi. Ngân hàng đều đặn giúp bạn phòng thân trong những trường hợp xảy ra bất trắc. Nhớ là phải có một số tiền tiết kiệm phòng thân nhé không?

8.Xin làm nhân viên trả lời online

Cách thứ 8 để bán kiếm thêm thu nhập hàng tháng từ nhà là xin làm nhân viên trả lời tin nhắn online cho shop online. Đây là cách rất tốt để bán kiếm thêm từ nhà vì một số shop và chỉ cần người ta trả lời tin nhắn từ xa thôi. Không cần phải có mặt ở shop, chỉ cần bạn online thường xuyên để có tin nhắn của khách một phát là trả lời ngay được cái này, mỗi xốp sẽ có một yêu cầu khác nhau. Bạn hãy để ý những mẩu tuyển dụng mà các thường đăng trên Facebook. Hoặc bạn cũng có thể gửi tin nhắn cho các shop hỏi họ có cần người trả lời inbox không? Như mình đã nói trước thì mấy chục lời từ chối sẽ có một cái gật đầu và bạn chỉ cần một cái gật đầu mà thôi. Muốn có được cái gì thì mình phải lên tiếng hỏi mình không được ngại cố lên một chút thì mình sẽ có thêm công việc và có thêm thu nhập.

9.làm cộng tác viên tự do cho báo mạng.

Nếu bạn có kỹ năng viết và yêu thích nghề báo thì đây là cách rất tốt. Để bán kiếm thêm thu nhập, bạn cần lên báo mạng tìm mục liên hệ và gọi điện hoặc gửi email đến giới thiệu mình và hỏi về việc làm cộng tác viên tự do. Nếu không nhận được phản hồi để các bạn có thể mang bài viết của bạn đến trụ sở báo. Người phụ trách tuyển cộng tác viên. Nếu báo có chính xác nhận bài cộng tác viên tự do thì mỗi bài họ sẽ trả cho bạn một số nhuận bút nhất định. Đây không chỉ là cơ hội để bán kiếm thêm tiền mà còn là dịp để bạn cọ xát với nghề và học thêm nhiều kinh nghiệm làm báo nữa. Hơn nữa, nếu bạn làm tốt công việc, có mối quan hệ tốt với các nhân viên khác là báo thì biết đâu một ngày đẹp chơi vị trí toàn thời gian tiếp theo họ cần là của bạn. Anh thì sao?

ảnh minh họa

10.dịch vụ tại gia

để kiếm thêm thu nhập không hẳn là ở nhà hoàn toàn, nhưng mà thời gian linh hoạt của bạn tức là bạn phải đi làm. Thế nhưng mà bạn có thể làm vào cuối tuần hoặc các buổi tối. Đó là những hình thức dịch vụ mà phục vụ tại nhà. Nếu các bạn có kỹ năng làm móng này, trang điểm, làm tóc này, huấn luyện thể hình dạy trẻ con học này biết chăm sóc thú cưng này thì bạn có thể đến tận nhà người ta làm dịch vụ. Ở các thành phố lớn sẽ có rất nhiều nhà khá giả. Họ sẵn sàng chi trả nhiều chi phí để bạn đến nhà bạn phục vụ người ta, để họ tiết kiệm.

Thời gian làm móng tại nhà. Tập thể dục tại nhà này trông trẻ kém, gia sư dắt chó đi dạo vào. Chẳng hạn, những công việc phục vụ tận nhà này sẽ càng ngày càng trở nên phổ biến hơn tại vì rất nhiều người cần bạn có thể làm trong thời gian linh hoạt của bạn nữa. Nếu bạn cảm thấy việc này phù hợp với mình thì việc mà bạn cần làm là tạo một trang Facebook và INS giới thiệu dịch vụ của mình. Lúc đầu thì cố gắng làm cho người quen có thể giảm giá cho một chút rồi. Dần dà nếu bạn làm tốt, họ sẽ giới thiệu cho những người khác.

Bạn làm cho người nào thì xin phép họ chụp hình đăng lên trang của bạn. Dần dần theo thời gian, bạn sẽ có nhiều công việc hơn. Nếu bạn làm thực sự tốt thì kèm theo một chút may mắn hơn. Bạn có thể làm toàn thời gian luôn chứ không phải đùa đâu, chịu khó thời gian đầu ít việc hơn một chút, thù lao có thể thấp hơn một chút và có thể vất vả hơn một chút. Thế nhưng về sau này, khi mà bạn có tay nghề hơn để mọi thứ cũng sẽ thuận lợi hơn với bạn. .

44 views